fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CAMPAIGN — ‘The Fearless are Here’ : แอนิเมชั่นลายเส้นทรงพลังต้อนรับฤดูกาลโอลิมปิคฤดูหนาว พย็องชัง 2018
date : 25.มกราคม.2018 tag :

มหกรรมกีฬาโอลิมปิคในยุคหลังๆ เริ่มมีการโฆษณาที่ลงทุนลงแรง และทุ่มเม็ดเงินให้กับทุกด้านกันอย่างมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาตินี้ไม่เพียงแต่สร้างความตื่นตัวให้กับประเทศเจ้าภาพ สร้างเงินสร้างงานสร้างรายได้มหาศาล ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกก็ต่างสนใจ และเตรียมตัวชมมหกรรมการแข่งขันกีฬานี้กันอย่างตั้งใจ

BBC Sport เป็นหนึ่งในช่องกีฬาจากฝั่งอังกฤษที่เอาจริงเอาจังเรื่องการถ่ายทอดสดและรายงานข่าวคราวความเคลื่อนไหวของกีฬาโอลิมปิคมาก เราคงคุ้นเคยกับแคมเปญ ‘Superhuman’ โฆษณาโปรโมทพาราลิมปิคเกม ทั้งที่ลอนดอน 2012 และ ริโอ เดอ จาเนโร 2016 ที่กวาดรางวัลจากเวทีโฆษณาและความคิดสร้างสรรค์จากทั่วทุกมุมโลก

ล่าสุด BBC Sport ร่วมมือกับ Nexus Studio และ Y&R London สร้างสรรค์แอนิเมชั่นขนาดสั้น แต่ทรงพลัง เพื่อประเดิมการมาถึงของมหกรรมกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว พย็องชัง 2018 ในชื่อแคมเปญ ‘The Fearless are Here’

แนวคิดในการทำวิดีโอแอนิเมชั่นสำหรับแคมเปญนี้ พูดถึงสิ่งที่เหล่านักกีฬาชนิดต่างๆ จะต้องประสบพบเจอ และเผชิญหน้าอย่างกล้าหาญและกล้าได้กล้าเสี่ยง ทั้งระหว่างการซ้อมและระหว่างการแข่งขัน ทีมงานแปรภาพอุปสรรคทั้งทางร่างกายและจิตใจออกมาให้ดู dramatic มากขึ้นด้วยการใส่สัตว์ประหลาดชนิดต่างๆ ที่สื่อถึงแรงกดดันนานา ทั้งความคาดหวัง สายตาคนดู เสี้ยวเวลา การห้ำหั่น

ส่วนไดเร็กชั่นของงานภาพนั้น พวกเขาได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดโบราณของเกาหลี (ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับภาพวาดของญี่ปุ่นพอสมควร) ส่วนเสียงประกอบ ก็เลือกใช้เครื่องดนตรีหลักอย่าง กลอง ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีที่นิยมที่สุดในราชสำนักและวัฒนธรรมโบราณของเกาหลี

แต่เมื่อนำมันมาประกอบกับแนวคิดสมัยใหม่ มูฟเม้นต์และมุมกล้องที่ dramatic อย่างตะวันตก ผลที่ได้จึงออกมาลงตัว และเป็นโฆษณาที่ชี้ชวนให้เราอยากกดดูถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬานี้เสียเหลือเกิน

RECOMMENDED CONTENT

19.มกราคม.2021

กัปตันคิมแทรี และ นักบินซงจุงกิ พร้อมต้อนรับทุกคนขึ้นยาน ด้วยเทรลเลอร์ฉบับเต็มของ Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล) ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ไซไฟอวกาศที่จะระเบิดความมันส์พร้อมกันทั่วโลก 5 กุมภาพันธ์นี้