fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#icon : Brooklyn Beckham อวดฝีมือถ่ายภาพให้แบรนด์ดัง แต่ก็ไม่วายถูกคนด่ายับว่าใช้เส้นถึงได้ถ่าย!
date : 26.สิงหาคม.2016 tag :

Brooklyn Beckham dooddot 1

เอาแล้วไง!? แค่งานแรกในฐานะช่างภาพ Burberry หนุ่ม Brooklyn Beckham พี่ชายคนโตของบ้านเบคแฮมก็โดนข้อครหาว่าเป็นเด็กเส้นและทำลายเกียรติยศของวงการช่างภาพ แต่ Sir. Elton John พ่อทูลหัวของลูกๆ บ้านนี้ก็ไม่รอช้าออกโรงมาปกป้องหนุ่มน้อยคนโปรดทันควัน

“มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่า คุณรู้อะไรมาบ้าง แต่มันขึ้นอยู่กับว่า คุณรู้จักใครต่างหาก ซึ่งมันเป็นสิ่งที่รับไม่ได้” ดราม่าเริ่มต้นขึ้นอย่างร้อนแรงในโลกโซเชียล บวกกับการพาดพิงไปถึงพ่อแม่ของบรู๊คลินที่ Chris Floyd ช่างภาพแฟชั่นให้สัมภาษณ์กับ The Guardian “เดวิด และวิคตอเรียคือตัวแทนของความมุ่งมั่นสู่จุดหมาย โดยเฉพาะวิคตอเรีย กว่าเธอจะมาถึงจุดนี้ได้ เธอฝ่าฟันมันมาด้วยตัวเอง พวกเขาเป็นสัญลักษณ์ของการทุ่มเททำงานหนัก แต่อยู่ๆ ลูกชายวัย 16 ของพวกเขาก็เข้ามาทำลายความน่าเชื่อถือนี้ลง เขาไม่ได้ทนลำบากตรากตรำเพื่อให้ได้งานนี้ มันขัดกับสิ่งที่พ่อแม่เขาทำมาตลอด” ซึ่งเขาและเพื่อนร่วมอาชีพรู้สึกเหมือนโดนตบเข้าที่หน้า

Brooklyn Beckham dooddot 2

แม้ว่า Burberry จะทำการถ่ายทอดสดการถ่ายทำของ Brooklyn ผ่าน Snapchat และ Instagram ด้วยในวันถ่ายทำ แต่ Brooklyn กลับดูสงบและมั่นใจ แถมยังดูหล่อเหลาเอาการไม่แพ้พ่อ วันนั้นเขาหน้าผมเป๊ะหัวจรดเท้า มาในลุค Sport Luxe ด้านในสวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์กินนี่ ด้านนอกสวมเสื้อบอมเบอร์แจ็กเก็ตจาก Burberry ซึ่งตรงนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งจูงใจที่เหล่าชาวเน็ตบนโลกออนไลน์พากันตั้งข้อกังขาต่างๆ นานา มีแรงถึงขั้นพิมพ์ถามว่า เขามีทักษะในการถ่ายภาพที่ช่างภาพคนหนึ่งพึงมีหรือไม่? แต่เซอร์ เอลตัน จอห์น มองว่า “เป็นการวางแผนประชาสัมพันธ์ที่ชาญฉลาด คิดดูว่าจ้างครั้งเดียว คนเห็นเยอะแค่ไหน….มันเหมือนเวลาคุณทำแฟชั่นโชว์แล้วส่งของไปให้บรรดาเซเลบริตี้ใส่นั่นแหละ มันไม่ได้ทำให้คนซื้อเดี๋ยวนั้น แต่สิ่งเหล่านั้นจะไปอยู่บนหนังสือ มันคือเรื่องของการประชาสัมพันธ์” แต่คำพูดของเอลตัน จอห์นดูจะพิกลเล็กน้อย เพราะจะว่าว่าเขาออกมาปกป้องก็พูดถูก แต่พอพูดถึงว่ามันเป็นการโปรโมตทางการตลาดแล้วก็ตะหงิดๆ สรุปว่าจะบอกว่า บรู๊คลินมีความสามารถก็ไม่ จะบอกว่าบรู๊คลินคือตัวเลือกในการสร้างข่าวก็ไม่เชิง แต่เมื่อเราไปค้นจำนวนผู้ติดตามบน Instagram ของพี่คนโตบ้านเบคแฮมผู้ถูกพาดพิง คำพูดของเอลตันจอห์นก็ดูจะจริง บรู๊คลินมีคนติดตามหลายล้านคน นี่อาจเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ที่ทำให้ Burberry สนใจ ซึ่งตัว Chris Floyd ก็ดูจะมีความเห็นในทางเดียวกับเอลตัน “Follower ของบรู๊คลินคือกลุ่มเป้าหมายหลักและเป็นกลุ่มเป้าหมายในอนาคตของ Burberry” เขาไม่ได้ตั้งใจออกมาต้านเสียทีเดียว

Brooklyn Beckham dooddot 4

Brooklyn Beckham dooddot 3

หนุ่มบรู๊คลินไม่ใช่สมาชิกคนแรกของบ้านเบคแฮมที่ได้รับการเชิญชวนมาร่วมโปรเจกต์กับ Burberry ก่อนหน้านี้น้องชายอย่าง Romeo Beckham ก็เคยมาโพสต์ในฐานะนายแบบบนภาพแคมเปญให้กับแบรนด์เลือดอังกฤษมาแล้วเช่นกัน เพียงแต่ครั้งนี้ Brooklyn รับหน้าที่ตรงข้ามกับน้องชายมาอยู่หลังกล้องแทนเท่านั้น Christopher Bailey ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และซีอีโอของ Burberry น่าจะปลื้มเด็กๆ บ้านนี้เอามากๆ ‘Brooklyn มีสายตาที่เฉียบคมในการถ่ายภาพ และการนำภาพที่เขาถ่ายโพสต์ลง Instagram ของเขานั้นก็เป็นวิธีการโชว์ผลงานที่ชาญฉลาด’ อนาคต เราอาจได้เห็น Cruz หรือ Harper มาวิ่งในเฟรมภาพโฆษณาตัวใหม่ก็ได้ แต่ก็คงตามมาด้วยดราม่าเรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนี้อีก เชื่อสิ!

Writer: jt.

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font