fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#VISIT – Gentle Bones และ Charlie Lim สองศิลปินคุณภาพจากสิงคโปร์ กับซิงเกิล “Two Sides” ที่ทำงานร่วมกันครั้งแรก
date : 26.พฤษภาคม.2020 tag :

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก ในซิงเกิล “Two Sides” จากความแตกต่างทางดนตรีของพวกเขา ที่มาช่วยกันสร้างสรรค์งานเพลงเพราะๆในสไตล์ดนตรี Pop เหงาๆ ให้แฟนเพลงได้ประทับใจกัน วันนี้ดู๊ดดอทจะพาไปรู้จักกับพวกเขามากยิ่งขึ้น เชื่อเลยว่าพวกคุณจะหลงรักเขา


Gentle Bones (Left) & Charlie Lim (Right)

สถานการณ์การระบาดไวรัส Covid-19 ที่เป็นอยู่ตอนนี้ คุณได้รับผลกระทบกับมันยังไงบ้าง?

มันก็ค่อนข้างอยู่ยากเหมือนกันครับเพราะรายได้ส่วนใหญ่มาจากแสดง แต่ในขณะเดียวกันผมก็ได้มีเวลามากขึ้นในการทำงานเพลงใหม่ๆ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าไวรัสนี้จะจบลงเมื่อไหร่ แต่พวกเราพยายามจะผ่านพ้นมันไปด้วยกันครับ

ช่วยพูดถึงผลงานซิงเกิล Two Sides ให้ฟังหน่อย / แล้วพวกคุณมาร่วมงานกันได้อย่างไร?

Gentle Bones: ผมเป็นแฟนเพลงของ Charlie ตัวยงเลยครับ เขาเป็นแรงบันดาลใจให้ผมเริ่มเล่นดนตรีอย่างจริงจัง และนี่ก็เป็นโอกาสที่ดีที่ผมรอมานานแล้วที่จะได้ทำงานเพลงร่วมกับเขา สำหรับซิงเกิล Two Sides นี้ เป็นเพลงที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ใกล้ถึงตอนจบ การพยายามยื้อเพื่อไม่ให้คนที่คุณรักนั้นจากไป

Charlie Lim: ผมรู้จักกับ Joel (ชื่อจริงของ Gentle Bones) ผ่านทาง IG ครับ และได้มีการพูดคุยกันจนเริ่มทำเพลงด้วยกันครับ ซึงมันเป็นช่วงเวลาที่ผมทำงานนี้ก่อนที่จะบินไปลอนครับ Joel มีทักษะในการทำดนตรีที่ดีมากเลย ทำให้การสร้างสรรค์เพลงนี้เป็นเรื่องที่ง่ายไปเลยครับ

พวกคุณโตมากับบทเพลงแบบไหน ที่ทำให้แนวทางดนตรีของคุณเป็นมาอย่างทุกวันนี้

Gentle Bones: ผมชอบฟังเพลงได้ทุกแนวเลยครับ อย่างตอนนี้ก็ชอบฟังสไตล์ฮิปฮอปบ่อยหน่อย ผมโตมากับ Michael Jackson, Backstreet Boys และ เพลง Pop เก่าครับ เพลงพวกเขาจึงเป็นเหมือนรากฐานให้กับเพลงของผมที่เป็นอยู่ตอนนี้ครับ

Charlie Lim: ส่วนมากแล้วก็จะเป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง อย่าง Jeff Buckley, Damien Rice, Fiona Apple, John Mayer, Regina Spektor และก็มีศิลปินแนวนีโอโซลด้วย อย่าง D’Angelo, Lauryn Hill และ Erykah Badu. ผลงานเพลงของพวกเขาเป็นแรงบันใจให้ผมนำมาปรับใช้ในงานเพลงและการแสดงของผมครับ

นอกจากดนตรีแล้ว พวกคุณชอบทำอะไร?

Gentle Bones: ผมใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับครอบครัวครับ และก็พยายามเรียนรู้ชีวิตในฐานะมนุษย์คนนึงที่กำลังเติบโต

Charlie Lim: ผมเป็นพวกที่ชอบคิดเยอะครับ ดังนั้นผมจึงมักจะหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านตลอดเวลา ส่วนมาก็จะเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับปรัชญาและเทววิทยา หรือเรื่องศาสนาครับ แล้วก็ยังมีอีกกิจกรรมที่ผมชอบมากก็คือมวยครับ ผมเล่นมาได้ 2-3 ปี แล้ว ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เลยนะครับ ช่วยทำให้จิตใจของผมปลอดโปล่งแล้วก็สุขภาพดีด้วย

สิ่งแรกที่คุณจะทำหลังจาก Covid-19 นี้ผ่านไป

Gentle Bones: ดื่มเบียร์ที่บาร์เอาท์ดอร์ที่ไหนซักที่ครับ

Charlie Lim: ชกมวยครับ!

สุดท้ายแล้วฝากอะไรถึงแฟน Dooddot หน่อย

Gentle Bones: ผมได้รับข้อความที่น่ารักมากมายจากแฟน ๆ ชาวไทย และหวังว่าซักวันจะได้ไปแสดงให้พวกคุณได้ดูกัน ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ ขอให้ทุกคนปลอดภัย

Charlie Lim: ฝากซิงเกิลใหม่ Two Sides กับแฟนๆ ดู๊ดดอทด้วย และขอบคุณทุกคนที่คอยติดตามผลงานเพลงของผมนะครับ หวังว่าจะได้มีโอกาสไปแสดงที่ประเทศไทยเร็วๆ นี้ และขอให้ทุกคนดูแลตัวเองกันดีๆ นะครับ

RECOMMENDED CONTENT

29.มิถุนายน.2022

Prime Video เผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์สุดระทึกเปี่ยมอารมณ์ Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ เกี่ยวกับ ความหวัง ความกล้าหาญ ความเสียสละ และการรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ทุกคนต้องการ กำกับภาพยนตร์โดย ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์