fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#VISIT – Gentle Bones และ Charlie Lim สองศิลปินคุณภาพจากสิงคโปร์ กับซิงเกิล “Two Sides” ที่ทำงานร่วมกันครั้งแรก
date : 26.พฤษภาคม.2020 tag :

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก ในซิงเกิล “Two Sides” จากความแตกต่างทางดนตรีของพวกเขา ที่มาช่วยกันสร้างสรรค์งานเพลงเพราะๆในสไตล์ดนตรี Pop เหงาๆ ให้แฟนเพลงได้ประทับใจกัน วันนี้ดู๊ดดอทจะพาไปรู้จักกับพวกเขามากยิ่งขึ้น เชื่อเลยว่าพวกคุณจะหลงรักเขา


Gentle Bones (Left) & Charlie Lim (Right)

สถานการณ์การระบาดไวรัส Covid-19 ที่เป็นอยู่ตอนนี้ คุณได้รับผลกระทบกับมันยังไงบ้าง?

มันก็ค่อนข้างอยู่ยากเหมือนกันครับเพราะรายได้ส่วนใหญ่มาจากแสดง แต่ในขณะเดียวกันผมก็ได้มีเวลามากขึ้นในการทำงานเพลงใหม่ๆ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าไวรัสนี้จะจบลงเมื่อไหร่ แต่พวกเราพยายามจะผ่านพ้นมันไปด้วยกันครับ

ช่วยพูดถึงผลงานซิงเกิล Two Sides ให้ฟังหน่อย / แล้วพวกคุณมาร่วมงานกันได้อย่างไร?

Gentle Bones: ผมเป็นแฟนเพลงของ Charlie ตัวยงเลยครับ เขาเป็นแรงบันดาลใจให้ผมเริ่มเล่นดนตรีอย่างจริงจัง และนี่ก็เป็นโอกาสที่ดีที่ผมรอมานานแล้วที่จะได้ทำงานเพลงร่วมกับเขา สำหรับซิงเกิล Two Sides นี้ เป็นเพลงที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ใกล้ถึงตอนจบ การพยายามยื้อเพื่อไม่ให้คนที่คุณรักนั้นจากไป

Charlie Lim: ผมรู้จักกับ Joel (ชื่อจริงของ Gentle Bones) ผ่านทาง IG ครับ และได้มีการพูดคุยกันจนเริ่มทำเพลงด้วยกันครับ ซึงมันเป็นช่วงเวลาที่ผมทำงานนี้ก่อนที่จะบินไปลอนครับ Joel มีทักษะในการทำดนตรีที่ดีมากเลย ทำให้การสร้างสรรค์เพลงนี้เป็นเรื่องที่ง่ายไปเลยครับ

พวกคุณโตมากับบทเพลงแบบไหน ที่ทำให้แนวทางดนตรีของคุณเป็นมาอย่างทุกวันนี้

Gentle Bones: ผมชอบฟังเพลงได้ทุกแนวเลยครับ อย่างตอนนี้ก็ชอบฟังสไตล์ฮิปฮอปบ่อยหน่อย ผมโตมากับ Michael Jackson, Backstreet Boys และ เพลง Pop เก่าครับ เพลงพวกเขาจึงเป็นเหมือนรากฐานให้กับเพลงของผมที่เป็นอยู่ตอนนี้ครับ

Charlie Lim: ส่วนมากแล้วก็จะเป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง อย่าง Jeff Buckley, Damien Rice, Fiona Apple, John Mayer, Regina Spektor และก็มีศิลปินแนวนีโอโซลด้วย อย่าง D’Angelo, Lauryn Hill และ Erykah Badu. ผลงานเพลงของพวกเขาเป็นแรงบันใจให้ผมนำมาปรับใช้ในงานเพลงและการแสดงของผมครับ

นอกจากดนตรีแล้ว พวกคุณชอบทำอะไร?

Gentle Bones: ผมใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับครอบครัวครับ และก็พยายามเรียนรู้ชีวิตในฐานะมนุษย์คนนึงที่กำลังเติบโต

Charlie Lim: ผมเป็นพวกที่ชอบคิดเยอะครับ ดังนั้นผมจึงมักจะหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านตลอดเวลา ส่วนมาก็จะเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับปรัชญาและเทววิทยา หรือเรื่องศาสนาครับ แล้วก็ยังมีอีกกิจกรรมที่ผมชอบมากก็คือมวยครับ ผมเล่นมาได้ 2-3 ปี แล้ว ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เลยนะครับ ช่วยทำให้จิตใจของผมปลอดโปล่งแล้วก็สุขภาพดีด้วย

สิ่งแรกที่คุณจะทำหลังจาก Covid-19 นี้ผ่านไป

Gentle Bones: ดื่มเบียร์ที่บาร์เอาท์ดอร์ที่ไหนซักที่ครับ

Charlie Lim: ชกมวยครับ!

สุดท้ายแล้วฝากอะไรถึงแฟน Dooddot หน่อย

Gentle Bones: ผมได้รับข้อความที่น่ารักมากมายจากแฟน ๆ ชาวไทย และหวังว่าซักวันจะได้ไปแสดงให้พวกคุณได้ดูกัน ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ ขอให้ทุกคนปลอดภัย

Charlie Lim: ฝากซิงเกิลใหม่ Two Sides กับแฟนๆ ดู๊ดดอทด้วย และขอบคุณทุกคนที่คอยติดตามผลงานเพลงของผมนะครับ หวังว่าจะได้มีโอกาสไปแสดงที่ประเทศไทยเร็วๆ นี้ และขอให้ทุกคนดูแลตัวเองกันดีๆ นะครับ

RECOMMENDED CONTENT

9.กุมภาพันธ์.2021

Quattro Design เปิดเทรนด์ปี 2021 การออกแบบเพื่อความสุข และสร้างพลังในการใช้ชีวิต รับสไตล์คนในโลกยุคปัจจุบันต้องอยู่อาศัยบ้านมากขึ้น พร้อมสื่อสารผ่าน VDO กับโปรเจ็ค THE DIPLOMAT 39 คอนโดมิเนียมสุดหรู ตอกย้ำผู้ให้บริการ Interior Design แบบ One-Stop Service