fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TRAVEL — ทัวร์เที่ยวห้าง : สุดยอดห้างระดับไฮเอ็นด์กับประสบการณ์ใหม่เพื่อไลฟ์สไตล์สายช้อป
date : 8.กันยายน.2017 tag :

เชื่อได้เลยว่า เวลาที่ทุกคนเดินทางไปต่างประเทศ ทุกคนมีอันต้องเดินเข้าห้าง หาซื้อของดีของเด่นของดังประจำเมืองที่อยากได้ ซึ่งเมืองท่องเที่ยวแทบทุกเมืองทั่วโลก ต่างก็เลือกเอานิสัยชอบช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวนี่แหละ มาเป็นจุดขายเด่นๆ ของประเทศตัวเอง อาทิ อยากช้อปปิ้งไปกินอาหารอร่อยไปก็ต้องไปลุยฮ่องกง หากชอบแบรนด์หรูพร้อมด้วยของ selected สุดพิเศษหาได้ยากก็ต้องไปถนน Orchard ที่สิงคโปร์ หรือถ้าสายชอบเครื่องสำอางและเสื้อผ้าแนวสตรีทแสนอินเทรนด์ ก็ต้องไปย่านฮงแดของเกาหลีใต้

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

__________


Le Bon Marché
Paris, FRANCE

หรูหราแค่ไหน แค่ไหนเรียกหรูหรา แค่เดินเข้ามาในห้างนี้ก็สัมผัสได้ถึงความพรีเมี่ยมขั้นสูงสุดแล้ว ความคลาสสิกที่ลงตัวและเข้ากันได้ดีกับความร่วมสมัย ในการออกแบบพื้นที่ของห้างเก่าแก่มาตั้งแต่ปี 1852 โดย Gustave Eiffel (เจ้าของเดียวกับหอไอเฟลนั่นเอง) โถงกลางของห้างตกแต่งด้วยกระจกเพดานแบบ Art Deco เชื่อมต่อแต่ละชั้นด้วยลิฟท์สุดคลาสสิก พรั่งพร้อมด้วยสินค้าไฮเอ็นด์นานาชนิด ตั้งแต่แผนกบิวตี้ แฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงแผนกเด็ก หากเบื่อหน่ายจากการช้อปปิ้ง ก็เพียงมองหา Le Grande Épicerie de Paris ฟู้ดฮอลล์อันโอ่โถงและคัดสรรอาหารสุดพิเศษแบบฝรั่งเศสแท้ๆ ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

Kaufhaus des Westens
Berlin, GERMANY

คนเบอร์ลินเรียกที่นี่ว่า KaDeWe ที่นี่คือราชาแห่งห้างสรรพสินค้า เพราะใหญ่ที่สุดในยุโรป ส่วนชื่อห้างแปลว่า ‘ห้างสรรพสินค้าแห่งตะวันตก’ ไฮไลท์ของที่นี่คือการที่คุณสามารถเลือกไอเท็มแบรนด์หรูอย่าง Prada, Fendi หรือ Balmain ได้อย่างไม่ต้องกลัวไม่มีของ เพราะที่นี่การันตีเรื่องสินค้าที่ต้องมีอยู่ในสต็อกเสมอ (ส่วนเงินจะถึงไหมให้เป็นอีกเรื่องไป) ถ้าช้อปปิ้งเครียดๆ ก็แค่เดินเข้า luxury spa ที่พิเศษสำหรับลูกค้าของห้างเท่านั้น

KaDeWe เริ่มเปิดให้บริการในปี 1907 ออกแบบโดยสถาปนิก Johann Emil Schaudt ก่อนที่ตัวโครงสร้างเดิมจะถูกทำลายลงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ผ่านการบูรณะและปรับปรุงหลายครั้ง ปัจจุบันในพื้นที่ขนาด 645,834 ตารางฟุตนี้ KaDeWe ประกอบไปด้วย 4 ห้างย่อยที่ออกแบบคนละสไตล์และดีไซน์ ทั้ง 4 ห้างสามารถเข้าได้ง่ายดายจากถนนหลัก และแน่นอนที่ขาดไม่ได้ก็คือลานโล่งบนดาดฟ้าของห้าง ที่สามารถชมวิวกรุง Berlin ได้อย่างเต็มๆ ตา

Shinsegae
Busan, SOUTH KOREA

ขอต้องรับสู่ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขึ้นทะเบียนโดยกินเนสส์บุ๊ก ด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งมวลที่ 3,163,567 ตารางฟุต ทำให้ห้างยักษ์แห่งเมืองท่าสำคัญของเกาหลีใต้นี้ ต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งสัปดาห์กว่าจะเดินได้ทั่ว! ภายในห้างมีช้อปแฟชั่นแบรนด์เนมชื่อดังจากกว่า 60 ดีไซเนอร์ทั่วโลก ภัตตาคารขนาดใหญ่ 10 แห่งที่มีอาหารหลากเชื้อชาติให้ทานตั้งแต่จีนไปจนถึงอิตาเลี่ยน มีลานสเก็ตน้ำแข็งมาตรฐานโอลิมปิก สปา สนามกอล์ฟในร่ม โรงภาพยนตร์มัลติเพล็กซ์ และสวนดาดฟ้าที่มองเห็นเมืองปูซานได้ทั้งเมืองแบบ 360 องศา

Isetan
Tokyo, JAPAN

ชื่อเสียงของห้าง Isetan นั้น ไม่ได้อยู่ที่การตกแต่งที่สวยงาม หากแต่คือความญี่ปุ่นจ๋าที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด แม้ว่า Isetan จะไม่ได้ชื่อว่าเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นห้างที่บริการดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว ต้นกำเนิดจากร้านขายผ้าเพื่อตัดชุดกิโมโน อิเซตันไปไกลกว่านั้นด้วยการเป็นห้างที่คนทั้งญี่ปุ่นไว้วางใจ ใครที่อยากได้สินค้าญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ดีและมีคุณภาพ ก็ต้องมุ่งมาห้างนี้ ใครอยากตัดสูท ตัดแว่น หารองเท้า เลือกเนคไท พนักงานแสนใจดีและเป็นมิตรมากๆ ของที่นี่พร้อมให้บริการทุกระดับประทับใจแน่นอน

Galeries Lafayette
Paris, FRANCE

กลับไปที่ปารีสอีกครั้ง นี่คือห้างที่เป็นแบบอย่างของการคัดเลือกเอาผลงานศิลปะมาประดับประดาไว้ในห้าง นอกจากจะเพิ่มความสวยงามและสุนทรีแล้ว ยังถือเป็นการสร้างบรรยากาศในการช้อปปิ้งให้รื่นรมย์ขึ้นไปอีกมากเลยทีเดียว แต่ตัวอาคารที่ถือเป็นสุดยอดของงานสถาปัตยกรรมแนว Art Nouveau แล้ว การตกแต่งของทุกส่วนในห้างที่ถอดแบบมาจากปารีสโอเปร่าเฮ้าส์ หรือโดมกระจก piéce de résistance สุดอลังการ แค่นี้ก็ไม่เป็นอันช้อป เพราะมัวแต่ร้องฮือฮาแล้ว ที่ชั้นหนึ่งยังมี The Galeries des Galeries ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการศิลปะสุดพิเศษทุกๆ สามเดือนอีกด้วย ที่พิเศษกว่านั้น คือในทุกๆ สัปดาห์ ที่นี่ยังมีการจัดแฟชั่นโชว์ภายในสโตร์ เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสการนั่งฟรอนท์โรวแบบฟรีๆ ส่วนใครที่อยากพักช้อปปิ้งสักหน่อย ก็เพียงแค่ขึ้นไปชมวิวหอไอเฟล และมหาวิหาร Sacré-Cœur ได้จากสวนดาดฟ้า

__________

น่าอิจฉาสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ที่กำลังจะเดินทางไปเยอรมนีในทริป BMW Berlin Marathon ระหว่างวันที่ 20-26 กันยายนที่จะถึงนี้ ที่จะได้แวะช้อปที่ห้างสรรพสินค้า Kaufhaus des Westerns ชื่อดังของยุโรป นอกเหนือจากภารกิจหลักอย่างการเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอน BMW Berlin Marathon และเยี่ยมชมสำนักงานและโรงงานผลิตรถยนต์ที่ได้ชื่อว่าดีและยั่งยืนที่สุดของโลก ณ เมือง Leipzig ทริปครบรสชาติแบบนี้ทัวร์ไหนๆ ก็จัดให้ไม่ได้!

น่าเสียดายที่ทริปนี้เต็มเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดทริปดีๆ สุด exclusive จากโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ก็ง่ายนิดเดียว เพราะแค่เพียงเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง และรุ่นจะเก่าเก๋าแค่ไหนก็ได้หมด จากนั้นลงทะเบียนที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ เท่านี้ก็เตรียมรับสุดยอดประสบการณ์แสน exclusive ที่ทาง BMW เตรียมมอบให้คุณอีกเพียบแน่นอน

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

RECOMMENDED CONTENT

30.เมษายน.2021