fbpx

CONTACT US

#TRAVEL — Best Bungy ที่สุดแห่งบันจี้จัมป์ กระโดดไหนพีคสุดของโลก
date : 15.สิงหาคม.2017 tag :

เวลาไปเที่ยว ออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้ง แน่นอนว่าต้องมีหลายคนที่ชอบกิจกรรมจำพวกแอดเวนเจอร์ทั้งหลายทั้งแหล่ ประเภทที่ต้องใช้ความเร็ว ท้าความสูง ความหวาดเสียว ที่ฮิตๆ กันในบ้านเราหน่อย ก็จำพวกกิจกรรมประเภทห้อยโหนสลิงไปตามเรือนยอดไม้ เห็นได้ตามเมืองท่องเที่ยวหลักๆ อย่างเชียงใหม่ พัทยา ภูเก็ต ส่วนสายขับขี่ก็ชอบไปที่การขับรถอีทีวี บุกป่าฝ่าดงลงน้ำ เป็นที่สนุกสนาน

อีกหนึ่งกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ยอดฮิต ที่เหล่านักท้าความหวาดเสียวชื่นชอบ ถึงขั้นที่มีคลับย่อยๆ ที่ตระเวนไปเช็คอินเล่นกิจกรรมนี้กันทั่วทุกมุมโลก ก็คือการกระโดดบันจี้จัมป์ เครื่องมืออุปกรณ์แน่นหนาผูกยึดติดที่ข้อเท้า กางแขนให้กว้าง เงยหน้ามองฟ้า แล้วจะหงายหลังหรือโน้มตัวลงไปก็สุดแท้แต่ระดับความหวาดเสียวที่ต้องการ

ว่าแล้วเราก็เลยจัดอันดับสถานที่เล่นบันจี้จัมป์สุดพีคระดับโลก ที่เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หากคุณเป็นคนชอบแหกปากหวีดร้องให้ก้องโลกแห่งความหวาดเสียวแล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาดโดยประการทั้งปวง

_________

Jump! — 01
Victoria Falls Bridge / Zimbabwe
แค่ที่แรกเราก็พาไปจัดเต็มกันแล้ว กับการกระโดดจากบนสะพานที่อยู่ใกล้กับอีกหนึ่งในน้ำตกที่สูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ช่องว่างที่ข้างล่างคือลำน้ำ Zambezi ที่กั้นพรมแดนระหว่างสองประเทศ การได้กระโดดบันจี้จัมป์ลงมาจากสะพานรถไฟเก่าแสนคลาสสิกท่ามกลางบรรยากาศสุดเวิ้งว้างทั้งภายนอกและภายใน เพิ่มความเสียวระดับพีคสุดด้วยคำกล่าวขานที่ว่า เวิ้งน้ำที่ต่ำลงไป 111 เมตรนั้น อุดมไปด้วยพี่จระเข้ที่อาจจะว่ายวนเวียนมาให้เราได้ตื่นเต้นจนหัวใจจะหลุดออกมา

_________

Jump! — 02
Verzasca Dam / Switzerland
กระโดดบันจี้จัมป์จากบนสะพานน่ะเหรอ? เบสิกมาก! ต้องนี้เลย… ไปกระโดดจากสันเขื่อนกันไปเล้ยยย!!! สำหรับคนที่ฝันอยากจะได้เป็น James Bond แล้วล่ะก็ ที่นี่ตอบโจทย์และเติมเต็มความฝันได้อย่างที่สุด เพราะที่นี่คือที่เดียวกับฉากกระโดดลงมาจากสันเขื่อนในภาค Golden Eye ที่สันเขื่อนทรงโค้งความสูง 220 เมตรนี้จะทำให้คุณเสียวไส้เป็นที่สุด โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ยุค 60s นี้ ยังคงใช้งานอยู่ น่าเสียดายที่ช่วงเวลาที่เขื่อนปล่อยน้ำ กิจกรรมกระโดดบันจี้จัมป์จะงดเพื่อความปลอดภัย ใครอยากได้ภาพพีคๆ ก็ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้

_________

Jump! — 03
Bloukrans Bridge / South Africa
สำหรับที่นี่ ต้องเช็คอินและมากระโดดให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะความสูง 216 เมตรนี้ ทำให้สะพาน Bloukrans กลายเป็นจุดกระโดดบันจี้จัมป์จากสะพานที่สูงที่สุดในโลก สะพานคอนกรีตยักษ์ใหญ่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติยิ่งใหญ่ มองไปไกลๆ คือทะเลลิบตา เท่านี้ก็ถือว่าพีคที่สุดแล้วของความเวิ้งว้างและหวาดเสียว การันตีด้วยการกระโดดมาแล้วของเจ้าชายแฮร์รี่แห่งอังกฤษ และนักแสดงตลก Jack Osborne

_________

Jump! — 04
Macau Tower / Macau
เสียวระดับสูงสุดกับจุดขายการท่องเที่ยวของมาเก๊าเค้าล่ะ ด้วยความสูง 233 เมตร ทำให้การกระโดดจากมาเก๊าทาวเวอร์นั้น เป็นการกระโดดบันจี้จัมป์ที่สูงที่สุดในโลกจากหอคอย พร้อมด้วยทิวทัศน์แบบพานอรามาของทั้งเกาะมาเก๊า วันไหนฟ้าโปร่งหน่อยก็มองไกลไปได้ถึงจีนแผ่นดินใหญ่ แต่ความเสียวของการกระโดดบันจี้จัมป์ที่นี่อาจไม่มากนัก เพราะระบบป้องกันไม่ให้เวลากระโดดแล้วเกิดแรงเหวี่ยงทำให้ร่างของเราไปชนกับหอคอยได้ เพราะฉะนั้นเวลากระโดดก็จะได้ฟีลเหมือนกระโดดตึกแบบตรงๆ ไม่เหมือนบันจี้จัมป์เลย ซึ่งความจริงก็น่าจะเสียวกว่านะ ว่าไป

_________

Jump! — 05
Kawarau Bridge / New Zealand
นิวซีแลนด์ได้ชื่อว่าเป็นประเทศหนึ่งในโลกที่มีสถานที่ให้กระโดดบันจี้จัมป์จำนวนมากมาย แม้ความสูงจะแค่เพียง 43 เมตร แต่มันเป็นความสูงที่นักวิทยาศาสตร์ต่างพิสูจน์แล้วว่าเป็นความสูงที่ทำให้หัวใจเต้นแรงมากที่สุดพอๆ กับระยะ 21 เมตร แถมที่นี่การันตีเรื่องความปลอดภัย 100% เพราะตั้งแต่เปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมากกว่า 650,000 คน ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุหรือมีผู้ได้รับบาดเจ็บเลยแม้แต่คนเดียว ได้ยินอย่างนี้ก็เบาใจ พร้อมกระโดดเพื่อเอามือไปจุ่มน้ำใสไหลเย็นสีเทอร์ควอยส์เบื้องล่างแล้ว

_________

เหล่านี้คือสถานที่กระโดดบันจี้จัมป์ที่ควรไปโดนไปหวาดเสียวกันสักครั้งในชีวิต น่าอิจฉาสมาชิกของโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ที่ได้เข้าร่วมทริปสุด exclusive ‘ALPINE XDRIVE NEW ZEALAND’ ซึ่งในผู้ร่วมเดินทางในทริปนี้ ก็ได้มีโอกาสกระโดดบันจี้จัมป์จากสะพาน Kawarau ด้วย รวมถึงยังได้ไปสัมผัสประสบการณ์ BMW Alpine xDrive กับการขับรถบนพื้นที่สูงอุณหภูมิระดับเยือกแข็ง โดยการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังยอดเขา Cardrona Valley ระหว่างวันที่ 4-9 สิงหาคมที่ผ่านมา

ส่วนใครที่อยากเป็นสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ก็สามารถเข้าร่วมง่ายๆ แค่เพียงเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง และรุ่นจะเก่าเก๋าแค่ไหนก็ได้หมด จากนั้นลงทะเบียนที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ เท่านี้ก็เตรียมรับสุดยอดประสบการณ์แสน exclusive ที่ทาง BMW เตรียมมอบให้คุณอีกเพียบแน่นอน

และเร็วๆ นี้ เราจะนำภาพและบรรยากาศจากทริป ‘ALPINE XDRIVE NEW ZEALAND’ มาเล่าให้ทุกคนอิจฉากัน โปรดติดตาม!

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege