fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLEGUIDE — BEAMS เปิดตัวคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2017 พร้อมกันทั้ง 7 Label ให้คุณเลือกสไตล์ที่ใช่ได้แล้ววันนี้
date : 11.ตุลาคม.2017 tag :

BEAMS แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์สุดฮิตในหมู่วัยรุ่นชาวญี่ปุ่น เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ Autumn/Winter 2017 พร้อมกันทั้ง 7 Label ในเครือ ได้แก่ BEAMS, BEAMS+, VAPORIZE, Ray BEAMS, RBS, BEAMS BOY, และ maturely โดยในแต่ละ Label นำเสนอสไตล์และแฟชั่นในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็ยังคงสะท้อนเสื้อผ้าและวัฒนธรรมการแต่งกายแบบอเมริกันสไตล์ออกมาได้อย่างโดดเด่น และน่าสวมใส่เป็นที่สุด
.


Theme : Easy School
.
Label
นี้เกิดขึ้นมาพร้อมๆ กับการก่อตั้ง BEAMS นำเสนอเสื้อผ้าผู้ชายสไตล์ลำลอง ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Basic & Exciting’ ที่ถึงจะเรียบง่าย แต่ก็มีความสนุกแฝงอยู่ ผสมผสานหลากหลายเทรนด์ที่เป็น casual basic styles ตั้งแต่ sport, work, military, ivy, rock และ surf/skate
.
Autumn/Winter 2017
นี้ BEAMS ตั้งคำถามที่ว่า ‘นักเรียนที่ใช้ชีวิตในกรุงโตเกียวของปี 2017 ควรเป็นเช่นไร?’ BEAMS จึงสร้างสรรค์ School style ที่ฉีกแนวจาก Ivy Style แบบเดิมๆ ให้มีความเป็น Street Style มากขึ้น อย่างการปรับเปลี่ยนทรง basic item ต่างๆ ให้ oversize และใช้สีดำและสีน้ำเงิน navy เป็นหลักในการสร้างความแปลกใหม่ให้กับ school style ในแบบของ BEAMS
.


Theme : The Subterraneans
.
BEAMS+
ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก American Uniforms หลากหลายรูปแบบ ซึ่งเกิดขึ้นในยุคทองของแฟชั่นผู้ชาย (ยุค 40s ถึง 60s) โดยแบ่งออกเป็น 4 สไตล์หลักคือ American Traditional, Military, Work และ Sport ซึ่ง BEAMS+ ได้พัฒนาเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมเหล่านี้ ให้มีความโมเดิร์นขึ้น ด้วยการคัดสรรวัสดุที่ดีเยี่ยม ไร้ที่ติ และเพิ่มรายละเอียดต่างๆ ให้เหมาะกับการใช้งานในปัจจุบัน
.
สำหรับคอลเล็กชั่น BEAMS+ A/W 2017 นี้ พูดถึงความ Beat Generation โดย
เป็นยุคที่ Youth Culture กำลังเจริญรุ่งเรือง หลังจากจบสงครามโลกครั้งที่ 2 เกิดเป็น American Traditional Style ที่แหวกแนว ซึ่ง ‘The Subterraneans’ ที่ BEAMS+ นำมาใช้เป็น theme ในซีซั่นนี้ ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายที่เขียนโดย Jack Kerouac (ที่เราคุ้นหน่อยก็คือ On The Road) ซึ่งเนื้อหาเกี่ยวกับ underground youth ในยุคสมัยเดียวกันนี้เอง BEAMS+ จึงนำเสนอวัสดุที่ทันสมัยที่สุดพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเหมาะกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน
.


Theme : LIVE FAST DIE YOUNG
.
VAPORIZE 
กำกับดูแลโดย James Iha อดีตสมาชิกวง Smashing Pumpkins โดย label นี้ จะสะท้อนความเป็น modern urban style ที่มีความเชื่อมโยงกับดนตรีในทุกๆ คอลเล็กชั่นที่ปล่อยออกมา
.
สำหรับคอลเล็กชั่น
A/W 2017 นี้ VAPORIZE นำสปิริตของความเป็น punk rock มาเป็นตีม ‘LIVE FAST DIE YOUNG’ เน้นไปที่วง punk แนว hardcore ปลายยุค 70s ถึงต้นยุค 90s โดยนำไอเท็มที่เป็นสัญลักษณ์ของความเป็น punk rock อย่างเช่น cutoff denim jacket, check flannel shirt และ stripe sweater มาปรับให้เป็นทรงใหญ่ และเพิ่มสีสันโดยการนำเอาสีที่บ่งบอกความเป็น punk rock อย่างสีดำ, แดง และฟ้า มาผสมกับสีที่เป็นเทรนด์อย่างสีม่วง เหลือง ชมพู และสีส้มซึ่งเป็นสีหลักของซีซั่นนี้ด้วย ทำให้ VAPORIZE ได้สไตล์ California punk ที่ฉีกแนวและไม่ซ้ำใคร
.


Theme : SPICE UP
.
Ray BEAMS
เป็น Label ที่นำเสนอเสื้อผ้าผู้หญิงสไตล์ชิคๆ เก๋ๆ ซึ่งผสมเทรนด์แฟชั่นต่างๆ ที่มีมาตรฐาน ใส่ง่ายในชีวิตประจำวัน ความพิเศษของคอลเล็กชั่นนี้ก็คือ Ray BEAMS รังสรรค์ไอเท็มเก๋ๆ มากมายเพื่อจะมาช่วย spice up ให้ลุคของคุณมีความน่าสนใจ น่าดึงดูดยื่งขึ้น และที่สำคัญมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ อาทิ detachable collars, gigantic accessories, big belts และ bustier tops และยังมีไอเท็มอีกมากมาย ซึ่งทำจากวัสดุ ลวดลาย และเนื้อผ้าหลากหลายประเภท เช่น ลายเสือดาว ขนเฟอร์ ผ้า Quilt ผ้าเจอร์ซี่ ลุคที่ออกมาจึงดูเก๋มากยิ่งขึ้น
.
.
RBS
เป็นแบรนด์ของ Ray BEAMS ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อปี 2015 โดยนำเสนอเครื่องแต่งกายร่วมสมัยสำหรับผู้หญิงที่สนุกกับแฟชั่นและทำตัวสมวัย รวมถึงเปิดรับสไตล์ต่างๆ คอลเล็กชั่นนี้ประกอบด้วยไอเท็มชิ้นประณีตที่แฝงด้วยการออกแบบ และการใช้วัสดุเครื่องแต่งกายของผู้ชายได้อย่างสมดุล
.


Theme : WORKER’S HEROINE
.
BEAMS BOY
เปิดตัวในปี 1998 เป็น Label เสื้อผ้าสไตล์ลำลองสำหรับผู้หญิงที่ชื่นชอบการออกแบบและเรื่องราวเบื้องหลังเครื่องแต่งกายผู้ชาย มุ่งเน้นสุนทรียภาพของเครื่องแต่งกายผู้ชายอย่างชัดเจน โดยนำมาปรับให้เป็นตามแบบฉบับของแบรนด์ โดยในคอลเล็กชั่น A/W 2017 ซึ่งมีตีมคือ ‘WORKER’S HEROINE’ ที่เน้นรายละเอียดการใช้งานของชุดสำหรับทำงาน ชุดล่าสัตว์ เครื่องแบบทหาร โดยนำชุดสำหรับทำงานมาทำให้ทันสมัย ทำให้ทรงเสื้อมีขนาดใหญ่ และรวมถึงใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างผ้าสักหลาด ผ้ากำมะหยี่ และเฟอร์ นอกจากนี้ยังใส่รายละเอียดลายดอกไม้และระบาย เกิดเป็นสไตล์ตามแบบฉบับ BEAMS BOYS ที่ผสมผสานเสื้อผ้าแนวผู้ชายกับรายละเอียดหวานแบบผู้หญิงได้อย่างลงตัว
.


maturely คือแบรนด์ใหม่ของ BEAMS BOY ที่เพิ่งมาในฤดู A/W 2017 นี่เอง มี key word ของคอลเล็กชั่นคือ Mode-Trad เกิดจากการรวมกันของคำว่า Innovation (mode) หรือนวัตกรรม และ Tradition (trad) หรือภูมิปัญญาดั้งเดิม สไตล์ของ maturely คือการเปลี่ยนวิธีการดั้งเดิมให้กลายเป็นผลงานทันสมัย ลืมกฏเกณฑ์ และใส่ชุดที่อยากใส่ maturely จึงเป็นแบรนด์สำหรับผู้หญิงที่มีวุฒิภาวะและมีเสน่ห์ คอลเล็กชั่นเปิดตัวนี้มาในตีม ‘เที่ยวรอบโลก’ จึงได้แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าดั้งเดิมที่มีความหมายเชิงสัญลักษณ์และวัสดุจากทั่วโลก เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายวินเทจจากหลากหลายวัฒนธรรม
.
__________
.

[  BEAMS Special Campaign  ]
.
และเนื่องในโอกาสพิเศษที่ BEAMS และ label อื่นๆ ในเครือ launch คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด Autumn/Winter 2017 นี้ BEAMS จึงจัดแคมเปญพิเศษขึ้น ดังนี้
.
รับ
Cash Voucher 500 บาท พร้อม ฟรี! BEAMS CUP เมื่อซื้อครบ 6,000 บาทขึ้นไป
.

.

รับ Cash Voucher 2,500 บาท พร้อม ฟรี! BEAMS BAG เมื่อซื้อครบ 15,000
บาทขึ้นไป
.

.
แวะไปช้อปเสื้อผ้าและสินค้าไลฟ์สไตล์ของ BEAMS ได้แล้ววันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2560 นี้
ที่ BEAMS Bangkok, 1F Helix Quartier, Emquartier
และ BEAMS Bangkok Paragon, 2F Paragon Department Store
.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Line: @Beams_Thailand
Instagram: Beams_Thailand_Official
Facebook: Beams Thailand Official
.
.

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font