fbpx

CONTACT US

#StyleGuide : เลือกแว่นตาอย่างไรให้เด็กแว่นสุดเนิร์ดเปลี่ยนเป็นหนุ่มสาวสุดคูล
date : 15.กรกฎาคม.2016 tag :

Too Cool To be Nerd Eyezen Glasses dooddot 1

ถ้าคุณบังเอิ๊ญเกิดมาเป็นหนุ่ม-สาวสายตาสั้นที่วันๆ ยังต้องนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ หรือจดจ่ออยู่กับตัวหนังสือตลอดเวลา แน่นอนว่าคุณคงต้องพึ่งแว่นสายตาแบบช่วยไม่ได้ แต่อย่าเพิ่งโทษโชคชะตาหรือคิดว่าการใส่แว่นสายตาจะทำให้คุณดูเนิร์ดสุดๆ ลืมไปได้เลย เพราะเรามีวิธีที่จะทำให้คุณจัดเต็มกับสไตล์แน่นๆ ได้ บ่งบอกความเป็นตัวคุณ คราวนี้แม้จะต้องใส่แว่นหนาเตอะแค่ไหนก็เก๋ได้ แถมต้องไม่ง้อคอนแท็กเลนส์ด้วย!

Too Cool To be Nerd Eyezen Glasses dooddot 2

“Face Shape”
เราบอกเลยว่าการเลือกทรงแว่นให้เหมาะกับรูปหน้าเป็นเรื่องสำคัญมาก  เพราะมันกลายเป็นอีกนึ่ง Accessories อีกชิ้นที่อยู่กับคุณตลอดเวลา แว่นที่ใหญ่ไป เล็กไป หรือไม่พอดีกับใบหน้าจะทำให้คุณดูไร้สไตล์สุดๆ และเราจะไม่ยอมปล่อยให้เป็นแบบนั้น มาดูวิธีการเลือกแว่นให้เหมาะกับหน้าของคุณกันเถอะ

Too Cool To be Nerd Eyezen Glasses dooddot 3

“Round”
หากคุณเป็นคนหน้าสั้น กลมมนเป็นลูกชิ้นโฮเด้งแล้วละก็ อย่าได้เผลอไปใส่แว่นทรงกลมเชียว เพราะนั่นยิ่งทำให้คุณดูกลมไปหมดทั้งหน้า แต่ให้เลือกแว่นที่เป็นทรงเหลี่ยม และกรอบไม่หน้าเตอะเทอะทะ อย่าให้แว่นมีลวดลายของกรอบแว่นเยอะเกินไป เพราะมันจะไปแย่งพื้นที่ใบหน้าของคุณจนอาจดูหน้าสั้นเด๋อได้

Too Cool To be Nerd Eyezen Glasses dooddot 4

” Square ”
สำหรับการเลือกแว่นของใครที่มีรูปหน้าเหลี่ยมนั้นจะค่อนข้างใกล้เคียงกับคนหน้ากลม แต่ข้อดีคือเหมาะกับกรอบแว่นที่มีสีเข้มและสามารถใส่แบบทรงกลมขึ้นมาได้หน่อย เพราะมันจะยิ่ง เพิ่มความชัดให้กับใบหน้าไปอีก

Too Cool To be Nerd Eyezen Glasses dooddot 5

” Oval ”
ส่วนคนที่เกิดมาพร้อมกับใบหน้ารูปไข่ จงภูมิใจไว้ได้เลยค่ะ ขอบอกว่าคุณโชคดีสุดๆ เพราะ  สามารถแมทช์ได้กับแว่นทุกทรง โดยเฉพาะแว่นทรง Oversize แบบ Wayfarer หรือแว่นทรงกลมแบบ  Vintage ที่คนหน้ากลมหมดสิทธิ์ใส่ แต่คุณเอาอยู่

Too Cool To be Nerd Eyezen Glasses dooddot 6

” Heart-shaped ”
ส่วนใครที่มีใบหน้ารูปหัวใจ ลองเลือกแว่นที่กรอบด้านบนกว้างกว่ากรอบด้านล่างอย่างทรง Butterfly หรือสาวคนไหนจะเล่นกับทรง Cat-eyes อย่างสาวเอ็มม่า สโตนก็ยิ่งดูน่ารักแบบเนิร์ดๆ แค่ท่องไว้ว่าอย่าเลือกแว่นทรงบล็อกหรือทรงเหลี่ยมเกินไปเป็นอันขาด

Too Cool To be Nerd Eyezen Glasses dooddot 7

” Makeup Matter ”
สาวๆ คนไหนที่คิดว่าถ้าใส่แว่นแล้วก็ไม่เห็นจำเป็นต้องแต่งหน้า เพราะอย่างไรก็มองไม่เห็นอยู่ดี ขอบอกเลยว่าผิดค่ะ เพราะเมคอัพที่ดีสามารถช่วยให้ลุกส์สาวแว่นของคุณดูมีมิติและน่าสนใจมากขึ้นอีกเยอะ ไม่ว่าจะงานได้รูปคิ้วแน่นๆ บล็อกตาด้วยอายส์แชโดว์มีชิมเมอร์นิดหน่อยด้วยสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ อ้อ แต่อย่าลืมกลบแพนด้าใต้ตาด้วยนะ แล้วก็ปัดมาสคาร่าให้พุ่ง จากนั้นก็ลงบลอนเซอร์เพิ่มความชัดให้กรอบหน้าและสันจมูกสักหน่อย รับรองว่าคุณจะจำสาวแว่นคนเดิมไม่ได้เลยละ

Too Cool To be Nerd Eyezen Glasses dooddot 8

” Messy hair ”
อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันคือทรงผม เพราะมันมีผลให้บุคลิกเปลี่ยนไปได้เลย เช่น ถ้าสาวๆ  ออกจากบ้านแบบหัวลีบแบนแถมใส่แว่น หนาเตอะอีกละก็ บอกเลยว่าจบเห่! คุณอาจกลายเป็นมนุษย์ป้าได้ ลองเปลี่ยนผมเรียบ แบบเดิมด้วยการม้วน Curl อ่อนๆ ให้ผมดูมีเท็กซ์เจอร์ จากนั้นก็รวบเป็น  Messy Bun หลวมๆ ไว้ด้านหลังแล้วเซ็ตผมให้ดูยุ่งนิดๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจ สวยแบบมีสไตล์แถมเซ็กซี่เบาๆ ไปอีก

Too Cool To be Nerd Eyezen Glasses dooddot 9

” Color and Material ”
แว่นสายตาอาจไม่ได้มีหลายสิบอันเอาไว้เปลี่ยนตามอารมณ์เหมือนแว่นกันแดด การเลือกสีของกรอบแว่นจึงควรแมทช์ได้กับ Everyday look ของคุณ เช่น หากคุณต้องใส่ยูนิฟอร์มเรียบร้อย หรือ Suite & Tie ที่ค่อนข้าง Formal ทุกวัน ก็ควรเลือกแว่นสไตล์เรียบเข้า การมีลูกเล่นเยอะๆ สีจัดจ้านเกินไป หรือทำจากพลาสติกก๊องแก๊ง อาจทำให้ลุกส์เท่ๆ ของคุณดูหมดความน่าเชื่อถือลงไปมากโข ที่สำคัญควรลงทุนกับกรอบแว่นที่ทำจากวัสดุดีหน่อยเพื่อการใช้งานระยะยาว เลือกอย่าง Titanium หรือ Zylonite ที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยมตรงน้ำหนักเบา ยืดหยุ่น และไม่ทำให้ระคายเคืองผิวหน้าแม้เหงื่อออก ยกเว้นว่าคุณอยากเสียเงินตัดแว่นบ่อยๆ น่ะนะ

Eyes Essential!
แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกกรอบแว่นตาแบบไหน เราก็ยังยืนยันว่าควรเลือกให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ  มากที่สุดอยู่ดี และที่ขาดไม่ได้ ‘เลนส์’ ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งคนยุคนี้ที่ต้องมีชีวิต Routine อยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวี่ทั้งวัน ไหนจะจดจ่อกับการตอบไลน์เพื่อน โพสต์สเตตัสในโลกโซเชียลฯ บนสมาร์ตโฟนอีก การที่แว่นสายตาของคุณจะช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาระหว่างวันจากกิจกรรมทั้งหลายนั้นได้จึงเป็นเรื่องที่เราบอกเลยว่าคุ้มแก่การลงทุนมาก

โชคดีที่เทคโนโลยีของ Eyezen Crizal มาช่วยชีวิตไว้ทัน กับ Light Scan Tecnology ซึ่งถูกออกแบบให้ปกป้องดวงตาของคุณจากแสงสีน้ำเงินอมม่วงที่เป็นอันตรายจากหน้าจอดิจิตอลได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังมี Eyezen Focus ด้วยโซนกำลังสายตาพิเศษที่วางไว้ด้านล่างของเลนส์ ช่วยรองรับการปรับโฟกัสของดวงตาระยะใกล้ และ W.A.V.E Technology ที่ช่วยทำให้การมองเห็นภาพกว้างไม่บิดเบือนและคมชัดขึ้น ไม่ต้องห่วงเรื่องความเชย เพราะ Eyezen ออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคนทุกวัย ไม่ต้องกลัวเป็นเด็กเนิร์ดสุดเชยหรือลุงเฉิ่มแน่นอน คราวนี้คุณก็มีแว่นสายตาสักอันที่ไม่เพียงแค่คูล แมทช์กับลุกส์ไหนก็เริ่ด แต่ยังคุณภาพแน่นเวอร์คุ้มค่าสุดๆ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิก!

RECOMMENDED CONTENT

19.ตุลาคม.2020

ทำเอาใครหลายคนตื่นเต้น หลัง เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ ( M39) ได้จับมือกับ mad Arai-D  ปล่อยเอ็มวีแรกออกมาให้รับชม กับเพลง “วอน” เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “วอน (เธอ)” ภาพยนตร์รักวัยรุ่น 4 มุมมองของคน 4 คน แต่เป็นความรักเรื่องเดียวกัน ออกมาให้แฟนภาพยนตร์ดูเป็นน้ำจิ้มก่อนจะได้เห็นตัวอย่างภาพยนตร์กันในอีกอึดใจ