fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Cityguide — ตะลุยชิม 5 ร้านอร่อยเยาวราชต้อนรับตรุษจีนแบบไม่แคร์อ้วน!
date : 24.พฤศจิกายน.2017 tag :

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 1

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักถนนเยาวราช ย่านไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯ ถนนสายประวัติศาสตร์ที่ตลบอบอวลไปด้วยวัฒนธรรมไทย-จีนเข้มข้นอยู่ในทุกอณู เคล้ากลิ่นเครื่องเทศจากร้านรวง อาหารชั้นเลิศในภัตตาคารจนถึง Street Food ข้างทางแสนยั่วน้ำลาย มีฉากหลังเป็นความวุ่นวายจอแจของผู้คนและรถราบนถนน เหล่านี้คือเสน่ห์ที่ทำหลายคน (รวมทั้งเรา) ติดใจถนนสายนี้แบบถอนตัวไม่ขึ้น จนต้องกลับมาแล้วกลับมาอีกไม่มีเบื่อ เพื่อชิมอาหารร้านเด็ดขึ้นชื่อแบบไม่แคร์ความอ้วน!

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 2

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 3

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 4

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 5

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 6

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 7

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 8

1.ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

ขนมปังในตำนานที่ขึ้นชื่อในหมู่สายกินว่าพีคจริงอะไรจริง แต่มีข้อแม้ว่าต้องใจร่มๆ ขาแข้งแข็งแรงในการยืนรอคิวอันยาวเหยียดเลยออกบนถนน แถมหูยังต้องดีเพื่อคอยฟังเสียงขานเรียกคิวหน่อยซึ่งเราวิ่ง 4 x100 ไปหยิบบัตรคิวลำดับที่ 37 ด้วยความมุ่งมั่น แล้วยืนมองตาปริบๆ รออย่างใจจดใจจ่อ ในที่สุดก็ได้ครอบครองขนมปังกรอบนอกนุ่มในร้อนๆ ที่ย่างจนหอม ใส่ไส้เยิ้มๆ ทั้งสังขยา ช็อกโกแลต เนย-น้ำตาล นม แยมผลไม้ น้ำพริกเผา บอกเลยว่าน้ำตาจิไหล!

ร้านตั้งอยู่หน้าธนาคารออมสิน
เปิดทุกวันอังคาร-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.30-00.00 น.

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 9

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 10

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 11

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 12

2. เซี๊ย หูฉลาม

เดินมาไม่ไกลจากร้านขนมปัง ก็ได้กลิ่นหอมที่ร้านเซี้ย หูฉลาม ไม่รอช้าเฮียเจ้าของร้านก็เสิร์ฟกระเพาะปลาร้อนๆ ควันฉุยมาให้เราซดน้ำเหนียวข้นชื่นใจซาบซ่านไปกับกลิ่นพริกไทยที่ทำเอาจมูกโล่ง มาพร้อมกับกระเพาะปลาชิ้นใหญ่ คุณภาพดี โรยด้วยเนื้อปูเเน่นๆ บอกเลยว่าหม้อนี้ยอมใจสุดๆ แค่นั้นไม่พอ เราลองสั่งผัดหมี่ฮ่องกงมากินเพลินๆ คู่กันด้วย ซึ่งไม่ผิดหวังเช่นกันกับเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เค็มไม่จืดเกินไป ที่สำคัญคือไม่เลี่ยน เพราะเขาผัดแบบแห้งมากๆ ไม่มีน้ำมันเยิ้มให้รู้สึกผิดต่อร่างกาย (ฮ่า)มีเห็ดหอม กุ้ง และเนื้อปูให้เคี้ยวเพลินๆ ใครเป็นสายผัดหมี่-กระเพาะปลาต้องมาโดน! 

ร้านเป็นรถเข็นป้ายสีเหลืองเด่น ริมถนนเยาวราช ตรงข้ามธนาคารกรุงศรีฯ
เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 19.00-01.30 น.

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 13

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 14

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 15

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 16

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 17

3. บะหมี่เกี๊ยวมังกรขาว

เดินเลยขึ้นมาอีกหน่อย เจอร้านบะหมี่มังกรขาวที่มีคนยืนต่อคิวแน่น (อีกแล้ว) มีหรือเราจะพลาด เป็นอันต้องยืนรอกับเขาบ้าง แต่รอไม่ทันเมื่อยก็ถึงคิว เราขอจัดบะหมี่เกี๊ยวปูกับบะหมี่หมูแดงอย่างละชามก่อนเลย โอ้โห หมูแดงคำแรกที่เข้าปากคือดี หวานฉ่ำซอส นุ่มมากๆ มากับบะหมี่เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ไม่เละ ไม่แฉะ ในชามขนาดมินิมอลอิ่มกำลังดี แนะนำว่ากินกับพริกชิ้ฟ้าในน้ำส้มสายชูแล้วจะยิ่งฟิน

ร้านรถเข็นป้ายสีแดงแจ่ม อยู่ตรงหัวมุมถนนเยาวพานิช หน้าร้านทองฮั่วเซ่งเฮง
เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.30-23.00 น.

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 18

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 19

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 20

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 21

4. ก๋วยจั๊บน้ำใสนายเล็ก (อ้วน)

เขาว่าก๋วยจั๊บที่เยาวราชคืออีกสิ่งที่ต้องมาโดน ว่าแต่เจ้าไหนล่ะ? เพราะก๋วยจั๊บบนถนนเยาวราชมีตั้งหลายร้าน เอาเป็นว่าเราเลือกจากจำนวนคนที่นั่งกินกันแน่นโต๊ะก็แล้วกัน อย่างร้าน ก๋วยจั๊บน้ำใสนายเล็ก (อ้วน) ที่ถึงโต๊ะจะเล็กจิ๋ว คนก็ยินยอมพร้อมใจกันนั่งซดน้ำซุปในบรรยกาศแน่นเอี๊ยดและจอแจขั้นสุด แต่เมื่อได้ลองก๋วยจั๊บน้ำใสของเขาก็คลายสงสัยเราได้ทันที ด้วยน้ำซุปต้มกระดูกแซบถึงรสพริกไทย ใส่เครื่องในนุ่ม ไม่คาว และหมูกรอบที่กรอบเอาจริงเอาจัง รู้ตัวอีกทีเราก็พบว่าตัวเองเป็นหนึ่งในผู้นั่งเหงื่อตกซดน้ำซุปอย่างเมามันพริกไทยอยู่ด้วยเช่นกัน

ปากซอยตลาดเก่า (ซอยอิศรานุภาพ) ถนนเยาวราช 11
เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00-01.00 น.

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 22

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 23

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 24

5.หอยแครงลวกป้าจิน

Dooddot เคยแวะเวียนมากินหอยแครงคุณป้ามาครั้งหนึ่งแล้ว และเรากลับมาอย่างไม่มีเหตุผลอื่นนอกจากติดใจในความคัลต์ที่มีเสน่ห์เสียเหลือเกินของทั้งบรรยากาศร้าน ทั้งผู้คนที่มายืนใจจดใจจ่อรอคิวยาวเหยียด (อีกแล้ว!!) พร้อมกลืนน้ำลายเอื้อกอยู่ห่างๆเพื่อจะได้ลิ้มรสหอยแครงเด้งๆ ลวกสุกกำลังดีที่คุณป้าและทีมงานค่อยๆ บรรจงแกะในจังหวะสโลว์ ก่อนส่งให้เราแงะออกมาจิ้มน้ำจิ้มแซบสูตรเด็ดทั้ง 2 ชนิดด้วยอาการหลับตาพริ้ม คลอเพลงจีนที่ดังมาจากร้านข้างๆ

ซอยพิพากษา 2 (ซอยเท็กซัส)
เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 19.00-01.00 น.

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 25

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 26

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 27

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 28

ถึงตะลุยกินทั้งหวาน คาว มัน แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วน แค่ดื่มชาหลังจากมื้อใหญ่แบบนี้นี่แหละช่วยได้! อย่างเราวันนี้ที่เราเลือกดื่ม ‘ชาเดลี่เมท’ (Daily Mate) ก็เพราะขวดนี้มีคุณสมบัติ ‘Block Burn Balance’ ชานวัตกรรมใหม่ที่ช่วยควบคุมไขมัน ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากถั่วขาวซึ่งจะช่วย Block อาหารจำพวกแป้งไม่ให้กลายเป็นน้ำตาลที่หากร่างกายใช้ไม่หมดก็จะกลายเป็นไขมันสะสมได้ ต่อมาคือชาเขียว แอลคาร์นิทีน และสารสกัดจากผลมะระขี้นกซึ่งจะช่วย Burn ไขมันให้กลายเป็นพลังงาน และสุดท้ายคือการ Balance สมดุลในร่างกายด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารและขับถ่ายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ กินเยอะแค่ไหนก็ยังรู้สึกสบายท้อง ที่เรายอมใจสุดคือ เป็นชาสูตรไม่มีน้ำตาลที่ดื่มง่ายกว่าที่คิด ยิ่งดื่มกับ Street Food แบบนี้นี่ละ สดชื่นสุดๆ ไปเลยแถมหาซื้อง่ายๆ ใน 7-Eleven ทุกสาขาด้วยนะ!

RECOMMENDED CONTENT

21.ตุลาคม.2022

เพื่อให้ผู้ประกอบการและประชาชนชาวไทย ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับภูมิภาค สภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค จึงนำ “เสียง” หรือความคิดเห็นจากประชาชนภาคธุรกิจ มีส่วนร่วมในการส่งเสียงผ่านการสำรวจของ ‘Business of the People Poll’ ร่วมออกแบบและขับเคลื่อนโดย สถาบันยุทธศาสตร์การค้า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในจัดทำการสำรวจผ่านตัวแทนผู้ประกอบการไทยจำนวน 451 ตัวอย่าง โดยมุ่งเน้นหัวข้อไปที่ ‘ปัจจัย, ความท้าทาย, โอกาส และคำแนะนำ ในการเสริมสร้างการเติบโตทางธุรกิจในอนาคต’ เพื่อที่จะทราบถึงความเข้าใจ ข้อเท็จจริง และแนวทางในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากผู้ที่มีบทบาทจริงในภาคธุรกิจของประเทศไทย