fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Cityguide — ตะลุยชิม 5 ร้านอร่อยเยาวราชต้อนรับตรุษจีนแบบไม่แคร์อ้วน!
date : 24.พฤศจิกายน.2017 tag :

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 1

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักถนนเยาวราช ย่านไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯ ถนนสายประวัติศาสตร์ที่ตลบอบอวลไปด้วยวัฒนธรรมไทย-จีนเข้มข้นอยู่ในทุกอณู เคล้ากลิ่นเครื่องเทศจากร้านรวง อาหารชั้นเลิศในภัตตาคารจนถึง Street Food ข้างทางแสนยั่วน้ำลาย มีฉากหลังเป็นความวุ่นวายจอแจของผู้คนและรถราบนถนน เหล่านี้คือเสน่ห์ที่ทำหลายคน (รวมทั้งเรา) ติดใจถนนสายนี้แบบถอนตัวไม่ขึ้น จนต้องกลับมาแล้วกลับมาอีกไม่มีเบื่อ เพื่อชิมอาหารร้านเด็ดขึ้นชื่อแบบไม่แคร์ความอ้วน!

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 2

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 3

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 4

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 5

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 6

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 7

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 8

1.ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

ขนมปังในตำนานที่ขึ้นชื่อในหมู่สายกินว่าพีคจริงอะไรจริง แต่มีข้อแม้ว่าต้องใจร่มๆ ขาแข้งแข็งแรงในการยืนรอคิวอันยาวเหยียดเลยออกบนถนน แถมหูยังต้องดีเพื่อคอยฟังเสียงขานเรียกคิวหน่อยซึ่งเราวิ่ง 4 x100 ไปหยิบบัตรคิวลำดับที่ 37 ด้วยความมุ่งมั่น แล้วยืนมองตาปริบๆ รออย่างใจจดใจจ่อ ในที่สุดก็ได้ครอบครองขนมปังกรอบนอกนุ่มในร้อนๆ ที่ย่างจนหอม ใส่ไส้เยิ้มๆ ทั้งสังขยา ช็อกโกแลต เนย-น้ำตาล นม แยมผลไม้ น้ำพริกเผา บอกเลยว่าน้ำตาจิไหล!

ร้านตั้งอยู่หน้าธนาคารออมสิน
เปิดทุกวันอังคาร-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.30-00.00 น.

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 9

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 10

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 11

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 12

2. เซี๊ย หูฉลาม

เดินมาไม่ไกลจากร้านขนมปัง ก็ได้กลิ่นหอมที่ร้านเซี้ย หูฉลาม ไม่รอช้าเฮียเจ้าของร้านก็เสิร์ฟกระเพาะปลาร้อนๆ ควันฉุยมาให้เราซดน้ำเหนียวข้นชื่นใจซาบซ่านไปกับกลิ่นพริกไทยที่ทำเอาจมูกโล่ง มาพร้อมกับกระเพาะปลาชิ้นใหญ่ คุณภาพดี โรยด้วยเนื้อปูเเน่นๆ บอกเลยว่าหม้อนี้ยอมใจสุดๆ แค่นั้นไม่พอ เราลองสั่งผัดหมี่ฮ่องกงมากินเพลินๆ คู่กันด้วย ซึ่งไม่ผิดหวังเช่นกันกับเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เค็มไม่จืดเกินไป ที่สำคัญคือไม่เลี่ยน เพราะเขาผัดแบบแห้งมากๆ ไม่มีน้ำมันเยิ้มให้รู้สึกผิดต่อร่างกาย (ฮ่า)มีเห็ดหอม กุ้ง และเนื้อปูให้เคี้ยวเพลินๆ ใครเป็นสายผัดหมี่-กระเพาะปลาต้องมาโดน! 

ร้านเป็นรถเข็นป้ายสีเหลืองเด่น ริมถนนเยาวราช ตรงข้ามธนาคารกรุงศรีฯ
เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 19.00-01.30 น.

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 13

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 14

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 15

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 16

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 17

3. บะหมี่เกี๊ยวมังกรขาว

เดินเลยขึ้นมาอีกหน่อย เจอร้านบะหมี่มังกรขาวที่มีคนยืนต่อคิวแน่น (อีกแล้ว) มีหรือเราจะพลาด เป็นอันต้องยืนรอกับเขาบ้าง แต่รอไม่ทันเมื่อยก็ถึงคิว เราขอจัดบะหมี่เกี๊ยวปูกับบะหมี่หมูแดงอย่างละชามก่อนเลย โอ้โห หมูแดงคำแรกที่เข้าปากคือดี หวานฉ่ำซอส นุ่มมากๆ มากับบะหมี่เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ไม่เละ ไม่แฉะ ในชามขนาดมินิมอลอิ่มกำลังดี แนะนำว่ากินกับพริกชิ้ฟ้าในน้ำส้มสายชูแล้วจะยิ่งฟิน

ร้านรถเข็นป้ายสีแดงแจ่ม อยู่ตรงหัวมุมถนนเยาวพานิช หน้าร้านทองฮั่วเซ่งเฮง
เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.30-23.00 น.

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 18

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 19

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 20

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 21

4. ก๋วยจั๊บน้ำใสนายเล็ก (อ้วน)

เขาว่าก๋วยจั๊บที่เยาวราชคืออีกสิ่งที่ต้องมาโดน ว่าแต่เจ้าไหนล่ะ? เพราะก๋วยจั๊บบนถนนเยาวราชมีตั้งหลายร้าน เอาเป็นว่าเราเลือกจากจำนวนคนที่นั่งกินกันแน่นโต๊ะก็แล้วกัน อย่างร้าน ก๋วยจั๊บน้ำใสนายเล็ก (อ้วน) ที่ถึงโต๊ะจะเล็กจิ๋ว คนก็ยินยอมพร้อมใจกันนั่งซดน้ำซุปในบรรยกาศแน่นเอี๊ยดและจอแจขั้นสุด แต่เมื่อได้ลองก๋วยจั๊บน้ำใสของเขาก็คลายสงสัยเราได้ทันที ด้วยน้ำซุปต้มกระดูกแซบถึงรสพริกไทย ใส่เครื่องในนุ่ม ไม่คาว และหมูกรอบที่กรอบเอาจริงเอาจัง รู้ตัวอีกทีเราก็พบว่าตัวเองเป็นหนึ่งในผู้นั่งเหงื่อตกซดน้ำซุปอย่างเมามันพริกไทยอยู่ด้วยเช่นกัน

ปากซอยตลาดเก่า (ซอยอิศรานุภาพ) ถนนเยาวราช 11
เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00-01.00 น.

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 22

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 23

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 24

5.หอยแครงลวกป้าจิน

Dooddot เคยแวะเวียนมากินหอยแครงคุณป้ามาครั้งหนึ่งแล้ว และเรากลับมาอย่างไม่มีเหตุผลอื่นนอกจากติดใจในความคัลต์ที่มีเสน่ห์เสียเหลือเกินของทั้งบรรยากาศร้าน ทั้งผู้คนที่มายืนใจจดใจจ่อรอคิวยาวเหยียด (อีกแล้ว!!) พร้อมกลืนน้ำลายเอื้อกอยู่ห่างๆเพื่อจะได้ลิ้มรสหอยแครงเด้งๆ ลวกสุกกำลังดีที่คุณป้าและทีมงานค่อยๆ บรรจงแกะในจังหวะสโลว์ ก่อนส่งให้เราแงะออกมาจิ้มน้ำจิ้มแซบสูตรเด็ดทั้ง 2 ชนิดด้วยอาการหลับตาพริ้ม คลอเพลงจีนที่ดังมาจากร้านข้างๆ

ซอยพิพากษา 2 (ซอยเท็กซัส)
เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 19.00-01.00 น.

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 25

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 26

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 27

Daily Mate 5 street food in yaowarat road dooddot 28

ถึงตะลุยกินทั้งหวาน คาว มัน แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วน แค่ดื่มชาหลังจากมื้อใหญ่แบบนี้นี่แหละช่วยได้! อย่างเราวันนี้ที่เราเลือกดื่ม ‘ชาเดลี่เมท’ (Daily Mate) ก็เพราะขวดนี้มีคุณสมบัติ ‘Block Burn Balance’ ชานวัตกรรมใหม่ที่ช่วยควบคุมไขมัน ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากถั่วขาวซึ่งจะช่วย Block อาหารจำพวกแป้งไม่ให้กลายเป็นน้ำตาลที่หากร่างกายใช้ไม่หมดก็จะกลายเป็นไขมันสะสมได้ ต่อมาคือชาเขียว แอลคาร์นิทีน และสารสกัดจากผลมะระขี้นกซึ่งจะช่วย Burn ไขมันให้กลายเป็นพลังงาน และสุดท้ายคือการ Balance สมดุลในร่างกายด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารและขับถ่ายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ กินเยอะแค่ไหนก็ยังรู้สึกสบายท้อง ที่เรายอมใจสุดคือ เป็นชาสูตรไม่มีน้ำตาลที่ดื่มง่ายกว่าที่คิด ยิ่งดื่มกับ Street Food แบบนี้นี่ละ สดชื่นสุดๆ ไปเลยแถมหาซื้อง่ายๆ ใน 7-Eleven ทุกสาขาด้วยนะ!

RECOMMENDED CONTENT

18.ธันวาคม.2020

การร่วมมือกันระหว่างศิลปิน 2 Generation ที่มามอบความสุขท้ายปีให้แฟนเพลงแบบสวยงาม เมื่อ “LYRA” เกิร์ลกรุ๊ป T-POP กระแสร้อน