fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

10 ไอเดีย New Year’s Resolutions ที่ทุกคนควรเริ่มทำในปีใหม่ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้น
date : 26.ธันวาคม.2015 tag :

10-new-year's-resolution-ideas-dooddot-COVER

วันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ไม่ทันไรเดือนสุดท้ายของปีก็มาถึงกันแล้ว สำหรับบางคนนี่ก็แปลว่าถึงเวลาที่จะทำ “New Year’s Resolutions” หรือการตั้งปณิธานสำหรับปีใหม่ อันเป็นธรรมเนียมจากฝั่งประเทศตะวันตก ว่าเรามีเป้าหมายอะไรที่อยากทำให้สำเร็จภายในปีใหม่ที่จะถึงนี้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นการพัฒนาตัวเองในทางที่ดีขึ้น กำหนดในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ หรือทำอะไรที่เป็นประโยชน์ให้กับคนรอบข้าง วันนี้เราเลยจะมาแชร์ไอเดีย New Year’s Resolutions ที่ทุกคนควรทำกันในปี 2016 ที่จะถึงนี้ เผื่อใครสนใจ กำลังหาไอเดียทำลิสต์ New Year’s Resolutions ของตัวเองอยู่ ไหนมาดูซิว่ามีไอเดียอะไรบ้าง

1. เลิกนิสัยชอบโพสต์ หรือแสดงความเห็นด้านลบเกี่ยวกับข่าวดาราบนโลกโซเชียล พวกดารา เซเลบริตี้ทั้งหลายเขาไม่สนใจหรอกว่าคุณคิดยังไงกับผมทรงใหม่ สไตล์การแต่งตัว น้ำหนักของพวกเขา หรือว่าพวกเขาจะมีแฟนมาแล้วกี่คน โพสต์ไปก็เท่านั้น

2. หัดกินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น ข้อนี้เชื่อว่าคงอยู่ในอันดับต้นๆบนลิสต์ New Year’s Resolutions ของหลายๆคนมาแทบจะทุกปี รู้นะว่าทำยาก ยิ่งถ้าใครเป็นคนชอบทานขนม ทานของทอดด้วยแล้ว (ของพวกนี้อร่อยจริง เราไม่เถียง) แต่พวกผัก ผลไม้ ก็ควรหัดกินเพิ่ม เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และหุ่นที่ดูผอมเพรียวกว่าเดิม

3. ลดการดื่มพวกน้ำอัดลม แล้วหัดดื่มน้ำผลไม้ หรือน้ำเปล่าให้บ่อยขึ้นในแต่ละวัน อาจจะลองฝึกด้วยการตั้งแก้วน้ำประจำไว้บนโต๊ะ หิวน้ำเมื่อไหร่ ก็ยกขึ้นมาดื่ม ฝึกไปเรื่อยๆจนเป็นนิสัย

10-new-year's-resolution-ideas-dooddot-02

4. ถ้าคุณไม่ชอบงานที่ทำอยู่ ก็อาจจะถึงเวลาที่คุณควรเริ่มหางานใหม่ทำ จะมามัวเสียเวลานั่งถอนหายใจทิ้งไปวันๆให้สุขภาพจิตเสื่อมไปทำไม ต่อให้ได้เงินเดือนดี แต่ถ้าทำแล้วไม่มีความสุข มีแต่ความเครียด มีแต่ความเบื่อหน่าย แบบนั้นก็ไม่คุ้มกันหรอก รีบหางานที่ทำแล้วรู้สึกสบายใจ และมีความสุขมากกว่าตอนนี้ดีกว่า!

5. ไม่ต้องรู้สึกแย่ หรือโทษตัวเองแบบหนักหน่วงสำหรับวันไหนที่คุณไม่ได้ไปฟิตเนส เพราะไม่มีเวลาหรือติดธุระ แต่ถ้าวันไหนที่มีเวลาว่างจริงๆก็อย่าลืมกลับไปเล่นด้วยเหมือนกัน

6. เลิกสนว่ารูปที่เพิ่งโพสต์ลงใน IG จะได้ไลค์มากเท่าไหร่ ในเมื่อคุณชอบรูปนั้นมากพอที่โพสต์ลงตั้งแต่แรก ใครจะมากดไลค์มากน้อยเท่าไหร่ไม่ใช่เรื่องสำคัญ แคร์มากไปเดี๋ยวเครียดเปล่าๆ

10-new-year's-resolution-ideas-dooddot-01

7. ออกไปทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆบ้างก็ดีเหมือนกันนะ อย่างเช่นเวลานัดแฮงเอาท์กับเพื่อนๆ แล้วต้องทำความรู้จักกับเพื่อนของเพื่อนอีกที ช่วงแรกๆคุณอาจจะรู้สึกขี้เกียจที่จะต้องมาทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ หรือแอบรู้สึกเขินอายอยู่บ้าง เพราะไม่รู้ว่าควรจะเริ่ม make conversation อะไรกับพวกเขาดี แต่นี่ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆที่คุณจะสร้างคอนเนคชั่นใหม่ๆ รวมถึงได้ทำความรู้จักกับกลุ่มคนที่มีความคิดที่น่าสนใจ  เพราะฉะนั้นถ้าแฟน หรือเพื่อนสนิทคุณชวนออกไปแฮงเอาท์กับกลุ่มเพื่อนของพวกเขา ก็อย่ารีบปฏิเสธเสียทุกครั้งล่ะ 

8. อย่ามัวแต่นั่งก้มเล่นมือถือ แอบส่องชีวิตคนนู้นคนนี้บนเฟสบุ๊คหรืออินสตาแกรม จนลืมแฟน หรือคุณพ่อ คุณแม่ ที่นั่งทานข้าวอยู่ข้างๆ คุณควรจะให้ความสำคัญกับคนที่อยู่ตรงหน้าคุณมากกว่าใครก็ไม่รู้บนมือถือนะ

9. หาเวลากลับบ้านไปเยี่ยมคุณพ่อ คุณแม่ให้บ่อยกว่าเดิม

10-new-year's-resolution-ideas-dooddot-03

10. พยายามหาเวลาอ่านหนังสือ เพื่อเพิ่มความรู้ และเติมแรงบันดาลใจ ให้บ่อยยิ่งขึ้น 

11. ออกเดินทางท่องเที่ยวให้มากๆ ลองหัดใช้เงินไปกับประสบการณ์การท่องเที่ยวมากกว่าการช็อปปิ้งบ้างจะดีมากเลย การไปเห็นโลกกว้างและวัฒนธรรมใหม่ๆจะช่วยทำให้คุณเป็นคนมีวิสัยทัศน์กว้างไกล แถมยังได้ไปลองกินอาหารอร่อยๆอีก ดีจะตาย

12. ถ้าปีนี้คุณได้ไปเที่ยวรอบยุโรปแล้ว ปีหน้าอาจจะตั้งเป้าให้เป็นปีแห่งการท่องเที่ยวรอบเอเชียก็ไม่เลวเหมือนกัน ถ้าคุณตั้งใจเก็บเงินเพื่อไปเที่ยวตามทวีปต่างๆไปเรื่อยๆ ในไม่ช้าคุณก็สามารถเที่ยวรอบโลกได้แล้ว!

10-new-year's-resolution-ideas-dooddot-04

13. พูดถึงเรื่องเก็บเงิน ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นคนใช้เงินเก่ง เดี๋ยวก็ชอบซื้อนู่น ซื้อนี่เป็นประจำ ปีหน้าอาจจะลองตั้งใจกับตัวเองว่า จะเป็นปีที่คุณจะไม่ฟุ่มเฟือย จะใช้เงินสำหรับแต่สิ่งที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น

14. เรียนรู้ที่จะมีความสุขกับชีวิตมากขึ้น สำหรับคนที่มีชีวิตดีอยู่แล้ว บางทีการจัดระเบียบชีวิต และพยายามทำให้ชีวิตมีความเครียดน้อยที่สุด ก็ยังเป็นเรื่องที่เหนื่อย โดยเฉพาะกับชีวิตสังคมคนเมือง ของอย่างนี้อาจต้องใช้เวลาหน่อย ต้องมีความอดทน ดังนั้นลองหัดที่จะหาความสุขจากสิ่งเล็กๆน้อยๆรอบตัว และอย่าปล่อยให้ปัญหาต่างๆมาทำให้คุณรู้สึกท้อแท้จนเกินไป

15. หรือ….New Year’s Resolution สำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ก็คือ ทำทุกอย่างที่คุณเคยลิสต์ไว้ว่าจะทำสำหรับเมื่อปีที่แล้ว ให้สำเร็จซะที!!

Writer: Thip S. Selley
Image by: Kinfolk

RECOMMENDED CONTENT

15.สิงหาคม.2019

ชุดชั้นใน Calvin Klein นั้นเปิดตัวซีซั่น  Fall 2019 กับพรีเซ็นเตอร์ชุดใหม่ กับเหล่าศิลปินและนักกีฬาชั้นนำของโลก