fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

9 ข้อดีของการเดทหนุ่ม “Nerd” ทางเลือกใหม่ของสาวๆ ที่ไม่เลว
date : 3.มีนาคม.2016 tag :

9-Reasons-Why-It's-Better-To-Date-a-Nerd-Dooddot-COVER

หลายครั้งที่เหล่าหนุ่ม Geek/Nerd ประสบปัญหาคือความเป็นตัวของตัวเองของเขานั่นแหละ แถมผู้หญิงก็ชอบมองว่าพวกเขาทำตัวเป็นเด็ก น่าเบื่อ และไม่ Hot เอาเสียเลย แต่ตอนนี้ผู้ชายดีๆ หรือผู้ชายแท้ก็มีตัวเลือกเหลือน้อยแล้ว บางทีอาจถึงเวลาแล้วที่ต้องหันมามองข้อดีของพวกเขาบ้าง หลังจากขังพวกเขาไว้ใน โหมด “เพื่อน” เสียนาน

1. เข้าใจเขาเมื่อไหร่ ทุกอย่างก็ง่าย

หนุ่ม Geek มักเป็นผู้ชายที่มีความสนใจในงานอดิเรกไม่เหมือนคนอื่นในระดับคลั่งไคล้ เช่น การ์ตูน เกม ภาพยนตร์ และส่วนใหญ่มักมีความสนใจสายวิทยาศาสตร์ เขามีความชอบของเขาที่ตายตัว คุณไม่ต้องเดาใจว่าเขาชอบอะไร เพราะเขาแสดงออกอย่างชัดเจนเสมอ และถ้าเขาชอบคุณ นั่นก็หมายความว่า “ชอบมาก” เลยล่ะ เพราะเขาละจากการ์ตูนหรือเกมของเขามาได้ นั่นแสดงว่าคุณมีค่าเท่าชีวิตเขาเลยทีเดียว

2. ส่วนใหญ่พวกเขามักโสด

เนื่องด้วยพวกเขามีความสนใจอะไรที่เฉพาะตัว เขาก็มักจะอยู่แต่กับสิ่งนั้นโดยไม่ได้สนใจอย่างอื่น ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่หล่อ หรือไม่ดึงดูด หรือไม่สนใจเรื่องรักๆใคร่ๆ เพียงแต่ว่าบางทีเขาก็ไม่รู้ว่าจะคุยกับสาวๆยังไง และเขาก็ชอบที่จะอยู่กับงานอดิเรกที่พวกเขาชอบมากกว่า ก็เลยโสดไปโดยปริยาย

3. ไม่มีผู้หญิงที่ไหนอยากแย่ง

การเป็น Geek อาจทำให้เขาปรากฏตัวอยู่กับแค่เฉพาะกลุ่ม โอกาสที่เขาจะไปมีหญิงอื่นเรียกว่าน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย และคุณสมบัติที่น่าเศร้าของพวกเขาอีกอย่างคือพวกเขามักจะไม่ได้เป็นที่ต้องตาต้องใจของสาวๆ เท่ากับหนุ่มๆ สไตล์อื่น ที่ดูมาดแมนสมชายมากกว่าหนุ่ม Geek ที่หมกตัวอยู่กับการ์ตูน ต่อโมเดล หรือเล่นการ์ดเกม

9-Reasons-Why-It's-Better-To-Date-a-Nerd-Dooddot-02

4. พวกเขามักจะฉลาด

แน่นอนว่าชาว Geek มีข้อดีอยู่อย่างคือพวกเขามักจะฉลาด และเก่งทางวิชาการ หรืออะไรด้านใดด้านหนึ่งสักอย่างเนี่ยแหละ พวกเขามีเรื่องมาพูดคุยอย่างฉลาดๆ กับคุณได้โดยที่ไม่ใช่เรื่องเบๆ พื้นๆ อยู่กับพวกเขาแล้วคุณก็จะได้ความรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อนด้วย

5. พวกเขามักจะไม่เจ้าชู้

กว่าจะมีแฟนสักคนพวกเขารู้ดีว่ามันไม่ง่าย และถ้าเขาให้ความสำคัญกับคุณแล้วเขาจะทุ่มให้แบบสุดๆ แม้ว่าคุณอาจจะต้องแข่งกับพวกของรักของหวงของพวกเขา แต่การันตีได้เลยว่าเขาไม่มีทางแบ่งใจไปทุ่มให้ใครแน่นอน เพราะชีวิตของเขาก็มีแต่พวกของสะสมที่พวกเขารัก และที่เหลือก็ให้คุณหมด

6. ไม่ต้องกลัวที่จะโชว์ความเป็นตัวเอง

ถ้าคุณเองก็มีงานอดิเรกหรือสิ่งที่ชอบ พวกเขาก็จะไม่ก้าวก่ายอย่างแน่นอน เพราะพวกเขารู้ดีว่าความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และไม่มีวันจะติหรือว่าความชอบของคนอื่น

9-Reasons-Why-It's-Better-To-Date-a-Nerd-Dooddot-02

7. พวกเขามักจะมีเพื่อนที่ดี

เพื่อนของเขาก็มักจะเหมือนๆเขานั่นแหละ ถ้าคุณชอบเขาได้ กับเพื่อนเขาก็น่าจะเข้ากันได้ เพราะหนุ่ม Geek มักจะคบแต่กับคนคอเดียวกัน อีกอย่างคุณไม่ต้องกังวลว่าเพื่อนเขาจะพาไปเที่ยวเตร็ดเตร่เหล่สาวที่ไหน หาตัวพวกเขาก็ไม่ยาก ก็อยู่แถวๆร้านเกม ร้านการ์ตูน โรงหนัง ไม่ก็พวกงาน Comic-Con ต่างๆ

8. พวกเขากินง่ายอยู่ง่าย

พวกเขาเรื่องเยอะเฉพาะงานอดิเรกส่วนตัวของพวกเขา ส่วนเรื่องการใช้ชีวิตอื่นๆไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย คุณจะชวนเขาไปกินข้าวที่ไหนก็ได้ หรือพาเขาไปเปิดหูเปิดตาที่อื่นๆ พวกเขาก็ยินดีที่จะไปถ้าได้อยู่กับคุณ

9. มีความน่ารักแบบคาดไม่ถึง

เพราะพวกเขาไม่เหมือนคนอื่นๆ หนุ่ม Geek เลยจะมีแง่มุมที่คุณไม่เคยเจอกับผู้ชายประเภทอื่นแน่นอน พวกเขาอาจจะเอาใจคุณด้วยวิธีที่ไม่ธรรมดา แต่คิดมาแล้วอย่างดี เช่นของขวัญแปลกๆ หรือของแฮนด์เมดที่เขาทำเอง อาจจะชมคุณด้วยภาษาที่คุณฟังไม่รู้เรื่อง แต่ในความรู้สึกของเขามันสำคัญมาก และที่สำคัญเขาอาจจะไม่เคยโชว์ความน่ารักของเขาให้ใครเห็นเลยด้วยซ้ำ และคุณอาจจะได้เป็นคนแรกที่เห็นมัน

9-Reasons-Why-It's-Better-To-Date-a-Nerd-Dooddot-03

Writer: PUMPUI
Image by: Big Bang Theory, Adventureland, Juno

RECOMMENDED CONTENT

11.มีนาคม.2022

ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น (Ars Longa Vita Brevis) คือภาษิตของฮิปโปเครติส บิดาแห่งการแพทย์ในยุคกรีกโบราณ คนไทยคุ้นเคยวลีนี้จากคำสอนของ ศาสตราจารย์ศิลป พีระศรี บิดาแห่งศิลปะสมัยใหม่ของไทย ที่ซึ่งต่อมาลูกศิษย์ของท่านได้นำมาใช้เป็นคำขวัญของมหาวิทยาลัยศิลปากร วลีที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นสัจธรรมวลีนี้ยังผุดขึ้นมาในความคิดของ เข้-จุฬญานนท์ ศิริผล หลังจากที่เขามีโอกาสพูดคุยกับผู้ใช้เวสป้า และตระหนักถึงความผูกพันของผู้คนกับความหมายของสกู๊ตเตอร์ที่เป็นมากกว่าพาหนะ เข้จึงเลือกใช้มันมาเป็นชื่อภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ของเขา - ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น