ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

520 Views
date :7.กุมภาพันธ์.2018
#BOOK — จิบไปอ่านไป เมื่อสามนักเขียนชาวอิตาลี ขอแพร์ริ่งสามเรื่องราวให้เข้ากันกับไวน์สามชนิด

สารภาพก่อนเลยว่า เราคิดอยู่นานมากว่าจะให้เนื้อหานี้จัดอยู่ในหมวดไหนดี จะหมวด #CAMPAIGN ก็ไม่ใช่ จะหมวด #DESIGN ก็ไม่เชิง หรือจะเป็นหมวด #EAT เราก็ไม่ได้พูดถึงอาหารการกินดื่มขนาดนั้น สุดท้ายก็เลยขอจบที่หมวด #BOOK ก็แล้วกัน

เรื่องมันมีอยู่ว่า เราไปพบเข้ากับโปรเจ็กต์น่าสนใจ ที่เป็นการมาบรรจบพบกันระหว่าง ไวน์ กับ วรรณกรรม จริงอยู่ ที่เราเคยได้ยินหนังสือที่ว่าด้วยไวน์ หรือหนังสือที่ว่าด้วยไวน์ในวรรณกรรมต่างๆ อีกที แต่เมื่อลองมุมกลับปรับมุมมอง จะเป็นไปได้หรือไม่ ถ้าเราจะลอง ‘อ่านไวน์’ ดู

โปรเจ็กต์แสนน่ารักและน่าทำตามนี้มีชื่อว่า ‘Librottiglia‘ มาจากคำในภาษาอิตาลีสองคำ คือ libro แปลว่า หนังสือ และ bottiglia แปลว่า ขวด เป็นความร่วมมือกันระหว่างสตูดิโอรับออกแบบแบรนด์และผลิตภัณฑ์ชื่อ Reverse Innovation และโรงงานผลิตไวน์ Matteo Correggia

Librottiglia นี้ประกอบไปด้วยไวน์สามชนิด ที่แพร์ริ่งเข้ากันกับวรรณกรรมขนาดสั้น กะทัดรัด และเหมาะมือ ประหนึ่งเป็นฉลากบนขวดไวน์ โดยวรรณกรรมที่ว่านี้จะเข้ากันได้ดีกับไวน์นั้น ผ่านการตีความของตัวนักเขียน และคำปรึกษาของนักชิมไวน์ รวมถึงผู้ผลิต บอกเล่าบรรยากาศของกลิ่น สี และรสชาติ ออกมาเป็นวรรณกรรมที่ดีงาม อ่านเพลิน และเหมาะแก่การจิบไปอ่านไปเป็นที่สุด

ส่วนวรรณกรรมสามเรื่อง ที่ได้ปะไปพร้อมกับฉลากไวน์ก็มีดังนี้
• ‘La Rana Nella Pancia’ (The Frog in the Belly) โดย Patrizia Laquidara แพร์กับไวน์แดง Anthos
• ‘Ti Amo. Dimenticami’ (I Love You. Forget Me) โดย Rigina Nadaes Marques แพร์กับไวน์แดง Nebbiolo Roero
• ‘L’omicidio’ (Murder) โดย Danilo Zanelli แพร์กับไวน์ขาว Roero Arneis

โดยไวน์ทั้งสามเรื่องนี้ มาในขนาด 375 มิลลิลิตร ขนาดพอดีจิบได้ 2 แก้วไวน์ และพอดีกับวรรณกรรมขนาดสั้น 1 เรื่องพอดี

ถ้าจะถามว่า ไวน์แต่ละยี่ห้อที่โปรเจ็กต์ Librottiglia เลือกมานั้นมีกลิ่น สี และรสชาติเป็นอย่างไร ก็อาจจะต้องลองถามไถ่คอชิมไวน์กันดู ที่แน่ๆ วรรณกรรมทั้งสามเรื่องที่ติดไปด้วยกับฉลาก ก็น่าจะทำให้ผู้จิบได้อรรถรสของการจิบไวน์ในอีกรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

“ทุกวันนี้ทุกคนอ่านหนังสือกันผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ท และโทรศัพท์มือถือ แล้วทำไมจะอ่านหนังสือบนขวดไวน์ไม่ได้ล่ะ?” ทีม Reverse Innovation ให้คำตอบถึงแนวคิดของโปรเจ็กต์นี้

Advertising

Relate Video

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้

date :10.ตุลาคม.2017
Recommended Articles

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ‘อารีย์’ คือย่านผู้ดีเก่าที่เต็มไปด้วยบ้านหลังใหญ่ของตระกูลเก่าแก่ เดิมที่นั้นย่านอารีย์เต็มไปด้วยพื้นที่รกร้าง เมื่อการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทเกิดขึ้น ย่านอารีย์ก็เปลี่ยนแปลงไปแบบก้าวกระโดด พื้นที่รกร้างถูกเติมเต็มด้วยบ้านเรือนของผู้คน

16.พฤษภาคม.2018

วันนี้ดู๊ดดอทเลยจะพาทุกคนไปสัมผัสกับเรื่องราวเหล่านั้นแบบคูณสองไปเลย เพราะเราจะชวนไปสอดส่องย่าน สุทธิสาร–สะพานควาย ที่ขึ้นชื่อและเต็มไปด้วยของดีของอร่อย นอกจากนี้ยังถือเป็นย่านที่เดินทางสะดวก ง่าย แถมมีซอยให้ลัดเลาะ ที่สำคัญยังครบด้วยสำนักงาน ร้านค้า ออฟฟิศ รวมถึงที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดที่มีให้เห็นละลานตา โดยเฉพาะคอนโดจาก LPN หรือ Lumpini ที่เราคุ้นชินรู้จัก กับการเปิดตัวโครงการล่าสุดในซอยอินทามระ

19.เมษายน.2018

Advertising

Related Articles