fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แทน ‘ความหวังดี’ ที่พูดยาก… ด้วย 5 เมนูปลาสุดครีเอทจากร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN
date : 21.กรกฎาคม.2017 tag :

ZENLiveQuality-1

ตั้งแต่เด็กจนโตเรามักได้ยินประโยคที่ว่า “กินปลาแล้วมีประโยชน์” มาเสมอ เพราะคุณค่าทางโภชนาการอันหลากหลายทำให้หลายๆ คนบอกว่ากินปลาแล้วฉลาด แถมจะทานในช่วงควบคุมน้ำหนักหรือเวลาไหนๆ ก็ได้ ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายทำให้ปลาไม่ได้เป็นเพียงแค่อาหาร แต่เมื่อเราให้เมนูปลากับใครๆ มันจึงแทนความแทนความหายของ ‘ความหวังดี’ ได้อีกด้วย

สุดสัปดาห์อย่างนี้ Dooddot จึงจะชวนไปทานเมนูสุดสร้างสรรค์จากร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง ZEN ที่จะช่วยให้คุณมอบความหวังดีแก่ครอบครัวและคนที่คุณรักโดยที่ไม่ต้องมีคำพูด ผ่านเมนูปลาที่ปรุงโดย ‘เซนเซ’ ผู้เชี่ยวชาญจาก ZEN ซึ่งจะมาสรรสร้างเมนูที่ทำให้มื้อนี้ทั้งดีและอร่อย

ZENLiveQuality-3

ปลาชิมาฮอกเกะหมักย่างเกลือ : แทนความหวังแบบพอดี 

เขาบอกว่าปลาชิมาฮอกเกะเป็นตัวแทนของความพอดี ด้วยเนื้อปลาที่นุ่มแน่นเพราะมีไขมันเพียงบางเบา เข้ากับการนำมาย่างเกลืออันเป็นวิธีการปรุงที่ถูกต้อง ซึ่งจะทำให้เนื้อปลามีกลิ่นหอมละมุนเผยส่วนที่ดีที่สุดของเนื้อปลาออกมา ปลาชิมาฮอกเกะหมักย่างเกลือนั้น เน้นวิธีการปรุงที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อนเหมือนกับการแสดงออกถึงความหวังดีแต่พอดีเพื่อให้ผู้รับเข้าใจได้อย่างชัดเจน

ZENLiveQuality-9

 ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว : เพิ่มความหวังดีแก่ผู้ที่มีความพยายาม

คงไม่มีอะไรที่เป็นตัวแทนของความพยายามได้ดีไปกว่าปลาแซลมอน เขาบอกว่าลวดลายที่สวยงามบนหน้าท้องของแซลมอนเป็นตัวแทนของความพยายามในการว่ายทวนน้ำ ซึ่งปลาแซลมอนย่างซีอิ๊วนั้น ถือว่าเป็นส่วนผสมของความพยายามอันลงตัวของแซลมอนกับซอสเทอริยากิสูตรเฉพาะของ ZEN ที่เคี่ยวนานกว่าหลายชั่วโมง ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อม เป็นเมนูที่ใครๆ ก็ต้องติดใจ

ZENLiveQuality-4

ปลาฮามาจิ : ช่วงเวลาแห่งความหวังดีที่เปล่งประกาย 

ฮามาจิคือชื่อเรียกของปลาบุรีในช่วง 3 ปีแรกทำให้ปลาฮามาจิเป็นตัวแทนของความสดใสแห่งวัยหนุ่มสาวซึ่งเป็นเวลาสำคัญของชีวิตเช่นเดียวกับช่วงเวลา 3 ปีของปลาฮามาจิที่รสชาติจะไม่เปลี่ยน บวกกับวิธีการปรุงแบบ ‘อะบุริ’ ที่จะจุดประกายความอร่อยของเนื้อปลาด้วยไฟในอุณหภูมิที่พอดีและเวลาที่เหมาะสม ZEN จึงยกให้เมนูปลาฮามาจิเป็นด้วยแทนของช่วงเวลาอันล้ำค่าของวัยหนุ่มสาวที่แม้จะจำกัดแต่ก็เป็นช่วงเวลาที่มีค่าที่สุด

ZENLiveQuality-5

ปลาไหลญี่ปุ่นโรล : มอบความหวังให้สุขภาพดี

ตั้งแต่สมัยเอโดะ คนญี่ปุ่นเชื่อว่าการได้ทานปลาไหลย่างนั้นคือการได้รับพรให้สุขภาพแข็งแรง และเพื่อเป็นการอวยพรให้ผู้ทาน เซนเซจึงต้องผ่านการฝึกฝนสั่งสมประสบการณ์ ทำให้สามารถแกะก้างทุกสัดส่วนออกมาอย่างตั้งใจ นำไปย่างบนถ่านไม้และอบเพื่อละลายไขมันส่วนเกิน ก่อนจะนำมาปรุงรสและนำไปโรลเพื่อให้ได้ความอร่อยแบบพอดีคำซึ่งอัดแน่นไปด้วยความหวังดีจากเซนเซ

ZENLiveQuality-6

ซาชิมิรวมพิเศษ ‘โทคุเซ็น’ 6 ชนิด : แทนทุกคำพูดที่ดีๆ

ปิดท้ายด้วยเมนูที่ให้ปลาเป็นตัวแทนการแสดงออกทุกความหวังดี ผ่านบริเวณที่ดีที่สุดของซาชิมิทั้ง 6 ชนิดได้แก่ ปลาฮามาจิ  ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาชิเมะซาบะ หอยปีกนกและปลาหมึกยักษ์ ซึ่ง ZEN เชื่อว่า เราทุกคนต่างมีความหวังดีให้แก่กันแม้จะแสดงออกอย่างแตกต่าง และเมนูซาชิมิรวมพิเศษ ‘โทคุเซ็น’ 6 ชนิดนี้เองที่จะช่วยให้เราแสดงออกความหวังดีได้ง่ายขึ้น

ZENLiveQuality-7

เมนูปลาจึงไม่ได้มีแค่ความอิ่มและความอร่อย แต่ยังสามารถเติมเต็มความสุขให้และความรู้สึกดีๆให้กับผู้ทานได้อีกด้วย มาอร่อยกับเมนูปลาและเต็มอิ่มกับความรู้สึกดีๆ ที่ ZEN ได้แล้ววันนี้

#ให้ปลาให้ความหวังดี #นึกถึงปลานึกถึงเซ็น #ZENLiveQuality

RECOMMENDED CONTENT

28.มิถุนายน.2019

สมการรอคอยจริง ๆ สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “สอนใคร” (Teach) จากอีพีอัลบั้ม “Arakgochina” (อาราโกชิน่า) ของศิลปินหนุ่มหล่อมาดเซอร์ “เป้ อารักษ์”  หรือ “เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ก่อนหน้านี้ปล่อยเพลงสร้างเซอร์ไพร์สแฟนเพลงมาแล้ว 2 เพลง