fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Nuss Bar by Nusara สะท้อนความเป็นไทย การจับมือกันระหว่าง เชฟต้น และ คุณหนึ่ง รณภร คณิวิชาภรณ์ แนวหน้าแห่งวงการ Cocktail ของบ้านเรา
date : 3.กรกฎาคม.2023 tag :
Nuss Bar by Nusara
เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักร้าน Nusara ของ เชฟ ต้น ธิติฏฐ์ ผู้คว้ารางวัลร้านอาการอันดับหนึ่งบนเวที Asia’s 50 Best Restaurants จากร้าน Ledu (Bangkok) และ อันดับที่ 3 จากร้าน Nusara (Bangkok) และนี่คือ Nuss Bar ที่ตั้งอยู่ภายในร้าน Nusara ที่รองรับแขกทั่วไป ทั้งลูกค้าของร้าน Nusara เอง และยังต้องรับลูกค้าทั่วไปอีกด้วย
ร้าน Nuss Bar นั้นเป็นการจับมือกันระหว่าง เชฟต้น และ คุณหนึ่ง รณภร คณิวิชาภรณ์ แนวหน้าแห่งวงการ Cocktail ของบ้านเรา ( Mahaniyom Cocktail Bar – มหานิยมค็อกเทลบาร์ ) มาช่วยทำโปรแกรมเครื่องดื่มและดูแล Nuss Bar ด้วยตัวเอง โดยชื่อ นุส บาร์ นั้นก็มาจากชื่อเล่นของ คุณยาย นุสรา ของเชฟต้น ผู้เป็นแรงบันดาลใจเบื่องหลังร้าน Nusara นั่นเอง
Signature Cocktail ของ Nuss Bar โดย คุณหนึ่ง รณภร มาในสไตล์ Classic Twist Cocktail และมีกลิ่นของแนวคิด resourceful สไตล์ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นรสมือของ หนึ่ง รณภร ที่ชัดเจน โดยเมนูที่นี่จะใช้วัตถุดิบของไทย เพื่อสะท้อนรสชาติของ ของดีในท้องถิ่นต่างๆ ตามเมนูในแต่ละ season โดยประกอบกับเมนูของกินเล่น โดยเชฟเล้งจากครัวของนุสรา มาทานได้ที่บาร์
และวันนี้เราจะแนะนำเมนู Signature เปิดตัว Nuss Bar เริ่มที่
Palm Daiquiri เหมือนกันกับ Classic Daiquiri แต่จะใช้น้ำตาลโตนด จากจังหวัดเพชรบุรี ที่มีความหวานมันเค็ม ออกมาในเมนูเครื่องดื่ม มีกลิ่น Smoke ของน้ำตาลโตนดในแก้ว Daiquiri นี้ด้วย
3 Friends Negroni วัตถุดิบ 3 อย่าง กระเจี๊ยบ พุทราจีน และมะตูม โดยทางคุณหนึ่งใช้คำว่าสามเกลอ เหมือนกับเครื่องปรุงคลาสสิกในอาหารไทย ทั้งให้ทั้ง จิน เวอร์มูธ และบิตเตอร์ลิเคียวร์ นั้นมีความหอมแบบไทยๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดี
Pomelo Paloma แน่นอนเป็นเครื่องดื่มที่สร้างความสดชื่น ส้มโอที่ได้มากจากแม่กลอง เวอร์มูธ เดกิล่าน้ำผักชี justino คือการเอาเหล้าเบสไปปั่นผสมกับวัตถุดิปที่ต้องการ แล้วแยกน้ำออกมา แต่งมากับพริกเกลือที่ขอบแก้ว
Cashew Sidecar โดยแบส brandy แบบคลาสสิก Sidecar แต่ใช้น้ำของมะม่วงหิมพานต์จากภูเก็ต ให้ความหวานปลายเปรี่ยวคล้ายมะม่วงกวน แต่ยังคงความกลมกล่อมของ cocktail ได้เป็นอย่างดี
Nuss Bar นั้นตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของร้าน Nusara ที่เปิดให้เห็นวิวเมืองเก่าที่สวยงาม โดยถ้าใครยังจองร้าน Nusara ไม่ทัน หรือผ่านมาแถวท่าเตียน เราก็แนะนำว่าให้มานั่นดื่มที่ Nuss Bar ก่อนรับรองว่าไม่ผิดหวัง

RECOMMENDED CONTENT

26.มิถุนายน.2019

เรื่องราวอันเป็นตำนานของพิเทร่า™ จะถูกนำมาเล่าอีกครั้ง ผ่านบทเพลงรักพร้อมมิวสิควิดีโอ “Oh PITERA™” ที่กล่าวถึงผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์และขายดีที่สุดของเอสเค-ทู อย่างน้ำตบพิเทร่า ผ่านเสียงร้องและฝีมือการประพันธ์ของนักร้องหนุ่มที่กวาดหลายรางวัลทั่วโลกอย่าง จอห์น เลเจนด์