fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : ‘Do’s and Don’ts’ แฟชั่นไหนปังไม่ปังสำหรับสาวออฟฟิศในซัมเมอร์นี้
date : 19.พฤษภาคม.2016 tag :

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot Cover

ความสนุกของการเกิดเป็นผู้หญิงคงหนีไม่พ้นเรื่องของการดูแลตัวเองและการรักสวยรักงามที่นอกจากจะทำให้เราดูดี๊ดูดีแล้วยังทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองอีกด้วยเหมือนกับคำพูดที่ว่าเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย เราไม่ต้องสวยเพื่อใครแต่เราสวยเพื่อตัวเอง ดังนั้นการแต่งตัวในชีวิตแต่ละวันของผู้หญิงก็คือความสนุกเล็กๆน้อยๆ ที่จะช่วยให้พวกเรามีสีสันในชีวิตมากขึ้นโดยเฉพาะการต้องแต่งตัวไปทำงาน ยิ่งโดยเฉพาะสาวออฟฟิศแล้วล่ะก็ การเลือกเสื้อผ้านี่คือภารกิจประจำวันเลยทีเดียว กว่าจะเลือกชิ้นนี้มาแมทช์กับชิ้นนี้ ว้าย สนุกอย่าบอกใครเชียว แต่ไม่ว่ายังไง สาวๆ ก็อย่าลืมความสนุกจนละลืมหลงเลยกาลเทศะ บางทีเปรี้ยวจี้ดแต่ดูไม่ Professional ก็คงไม่ดีเหมือนกัน เอาเป็นวันนี้ดู๊ดดอทจึงมีเคล็ดลับการเลือกเสื้อผ้าสำหรับสาวออฟฟิศในซัมเมอร์นี้มาฝากกันว่าอะไร Do’s อะไร Don’ts!

1. Lace Tops

  • Do’s

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot 2

  • Don’ts

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot 3

1 ในไอเท็มเก๋ๆ สำหรับซัมเมอร์ที่เป็น It’s a must สำหรับสาวๆ ในซัมเมอร์คือเสื้อลูกไม้ ที่ไม่ใช่ลูกไม๊ลูกไม้ แต่เป็นลูกไม้ที่มีดีไซน์ใส่แล้วดูเป็นสาวเปรี้ยวอมหวานแฝงไปด้วยความเซ็กซี่ขี้เล่นเป็นกันเองนิดหน่อย การเลือกเสื้อลูกไม้ก็สำคัญนะรู้ไหม ไม่ใช่ว่าหยิบตัวไหนมาใส่เลยก็ได้ เพราะบางทีอาจจะทำให้คุณดูเหมือนใส่เสื้อผ้าอยู่ในห้องนอนมากเกินไป หาความ Professional ไม่เจอสำหรับสาวออฟฟิศที่ต้องออกไปพบปะผู้คนอย่างเรา แม้ว่าผ้าลูกไม้จะช่วยให้เราดูเปรี้ยวและยังรู้สึกเย็นสบายดีแต่ก็ควรเลือกผ้าลูกไม้ทรง Shirt แบบมีแขนและทิ้งผ้าลูกไม้สายเดี่ยวหรือลูกไม้แบบบางเฉียบเห็นไปถึงตับไตไส้พุงไว้ในห้องนอนหรือไว้ใส่ตอนไปรวมก๊วนกับเพื่อนสาวจะดีกว่านะ

2. Maxi Dresses

  • Do’s

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot 4

  • Don’ts

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot 5

ภายใต้คอนเซ็ปต์และกลิ่นอายของซัมเมอร์ Maxi Dresses เป็นหนึ่งในชุดที่จะช่วยเติมเต็ม Summer Vibes ของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี การได้ใส่กระโปรงยาวที่พลิ้วไหวจะช่วยให้คุณรู้สึกแฮปปี้และสดชื่นไปกับอากาศร้อนๆ โดยไม่ต้องมาแคร์ใครจะหาว่าคุณเว่อร์ ก็แล้วไงนี่มันหน้าร้อนนะ ฉันจะใส่อะไรก็ไม่ผิด แต่เดี๋ยวก่อนนะ จะเลือก Maxi Dresses ทั้งทีก็เลือกที่มันใส่ไปทำงานได้ด้วยโดยไม่ดูสบายๆ มากเกินไปดีกว่า คุณอาจจะเลือกเป็น Cotton Pencil Dress ที่ทำให้คุณดูดีและไม่ดูเหมือนอยู่บนชายหาดแทนที่จะเลือก Breezy Dress อย่างกระโปรงพลิ้วมัดย้อม นั่นอาจจะทำให้คนนึกว่าคุณอยู่บนชายหาดมากกว่าอยู่ในออฟฟิศ

3. Short Skirts

  • Do’s

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot 6

  • Don’ts

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot 7

มาถึงหนึ่งไอเท็มโปรดของสาวๆ หลายคนอย่าง Short Skirts ที่เหมาะสุดๆ สำหรับหน้าร้อนแบบนี้ โดยหลายคนอาจจะเลือกใส่เป็นกระโปรงสั้นลายดอกที่ดูแล้วสดชื่น ทำให้คุณอารมณ์ดีไปได้ทั้งวันแต่กับการทำงานแล้วล่ะก็ หากคุณเลือกกระโปรงที่สั้นจนเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะจริงไหม ลองเปลี่ยนมาเป็น Short Skirts ที่สั้นพอดีๆ ดีกว่า นอกจากจะทำให้คุณไม่ต้องระแวดระวังเวลาเดินไปไหนมาไหนแล้วยังช่วยให้คุณไม่ดูโป๊จนเกินไป จะทำอะไรก็สะดวก โดยเฉพาะ A-line skirt น่ารักๆ สักตัวแค่นี้ก็ทำให้คุณ Feeling cool and looking cool อีกด้วย

4. Flip-flops

  • Do’s

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot 8

  • Don’ts

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot 9

รองเท้าแตะกับหน้าร้อนมันคือของที่มาคู่กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ แต่หากสาวๆ จะใส่ Flip-flops เก๋ๆ ไปทำงานสักคู่ก็คงไม่ผิดแต่ต้องเก็บรองเท้าแตะแบบหนีบไว้ที่บ้านเพราะมันอาจจะทำให้สาวๆ ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่หากจะลากรองเท้าแตะแบบนั้นมาทำงาน ทางทีดีควรเลือกแบบ Slide Sandal หนังสวยๆ สักคู่ นอกจากที่จะใส่สบ๊ายสบายแล้วยังดูดีกว่ารองเท้าแตะแบบหนีบอีกเป็นไหนๆ เลยล่ะ

5. Denim shorts

  • Do’s

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot 10

  • Don’ts

Women Fashion Do s and Don ts Dooddot 11

ใครว่ายีนส์กับซัมเมอร์เป็นคนละเรื่องกัน แม้ว่ายีนส์จะหนาแต่หากเลือกให้ดีแล้วนี่ล่ะ Summer Item ของจริง โดยเฉพาะ Denim Shorts ที่นอกจากจะทำให้คุณดูเป็นสาวคูลๆ แล้วยังแมทช์กับอะไรก็ดูง่ายไปหมด แต่สำหรับการเลือก Denim สักตัวใส่ไปทำงานอาจจะยากหน่อยเพราะแน่นอนว่าการเลือกกางเกงยีนส์ขาสั้นไปทำงานคงจะไม่เหมาะหรอกจริงไหม เอาเป็นว่าลองเลือกเป็น Denim Dress หรือ Denim Skirt ดีกว่า เพื่อให้ลุคสาวออฟฟิศในซัมเมอร์นี้ของคุณดู Professional และทันสมัยแบบสุดๆ ไปเลย

Writer: Yuwadi.s
Images by: Pinterest

RECOMMENDED CONTENT

23.สิงหาคม.2019

นี่คือภาพของผีรป่าแอมะซอนซึ่งในประเทศบราซิล ที่เป็นป่าฝนเขตร้อนผืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนับเป็นปอดของโลกในปัจจุบัน ที่เป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับข่าวธารน้ำแข็งอกโยคูลล์ ในไอซ์แลนด์เป็นที่แรกที่ละลายหมดสิ้น