fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“WHOLE GLORY” แทททูคูลๆ ฟรีๆ ให้ลุ้นว่าจะได้ลายอะไร เพียงยื่นแขนเข้าไปกับความไว้ใจในฝีมือ!
date : 28.ตุลาคม.2016 tag :

WHOLE GLORY Scott Campbel dooddot 1

จะเป็นยังไงถ้าคุณได้ประดับภาพศิลปะลงบนร่างกาย โดยหนึ่งในศิลปินผู้เป็นที่ต้องการอันดับต้นๆ ของโลก!?  ช่างสักผู้เคยฝากผลงานไว้บนผิวของคนดังมาแล้วมากมาย เช่น Marc Jacobs, Courtney Love, Heath Ledger, Orlando Bloom, Jennifer Aniston และ Penelope Cruz  ช่างสักผู้ไม่ว่างให้ใครจองคิวในตอนนี้ และผู้ที่ปกติมีสนนราคาต่องานนับพันดอลลาร์  ฟังดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ใช่มั้ย  แต่ถ้าคุณอยู่ในย่าน Covent Garden, London ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ คุณอาจเป็นผู้โชคดีได้แทททูฟรีจากเขา!

WHOLE GLORY Scott Campbel dooddot 2

whole-glory-hole-tattoo-blind-scott-campbell-photo6

ศิลปินในคำถามข้างต้นคือ “Scott Campbell”  ช่างสักชื่อดังจากนิวยอร์ก  และคำตอบคือ “Whole Glory” โปรเจคท์แสดงงานแทททูอันโด่งดังจากที่เคยจัดแสดงที่นิวยอร์คมาแล้วในปี 2014  โดยมีอินสตอลเลชั่นที่ตรงกลางฉากทำเป็นรู ไว้คอนเนคท์กันระหว่างฝั่งของ Scott และฝั่งของผู้โชคดี  ซึ่ง Scott จะสุ่มเลือกด้วยการจับสลาก แล้วสักฟรีให้กับแขนที่สอดผ่านช่องนี้ ด้วยลวดลายตามแต่ใจเขาจะดีไซน์ และจะไม่มีการสื่อสารใดๆ ทั้งสิ้นนอกจากการสัก ให้ลุ้นกันสุดๆ ไปเลยว่าจะได้เห็นลายอะไรเมื่อสักเสร็จแล้ว

เมื่อวันที่ 7-9 ตุลาคมที่ผ่านมา Lazarides Gallery ได้จัดแสดงโปรเจคท์ Whole Glory ของ Scott Campbell ซึ่งมีชาวลอนดอนต่อคิวกันมากมายเพื่อลุ้นเป็น 1 ใน 15 คนที่จะได้สักฟรี  โดย Scott จะออกแบบตามฟีลลิ่งที่จินตนาการถึงเจ้าของแขนที่สอดเข้ามาในช่องแห่งความไว้วางใจ แล้วสักให้เหมาะกับแขนของคนในจินตนาการนั้นๆ ผู้โชคดีจะเห็นผลงานก็ต่อเมื่อสักเสร็จเรียบร้อย และเอาแขนออกจากรู งานนี้ Scott บอกว่านับเป็นโอกาสดีสำหรับผู้โชคดีที่ไม่ต้องจัดวางร่างกายของพวกเขาแบบซีเรียสเกินไป และได้มีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนความเชื่อใจกันอย่างแท้จริง ในส่วนของกติกาก็ไม่มีอะไรมาก เพียงผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผ่านการคัดเลือกโดยการจับสลากซึ่งจะประกาศทุกชั่วโมง และต้องสแตนด์บายในขณะนั้น

WHOLE GLORY Scott Campbel dooddot 4

ทั้งนี้ควบคู่ไปกับ Whole Glory เขายังได้แสดงผลงานศิลปะงานใหม่ด้วย นั่นคือ “Tattooed Skin Quilts” ซึ่งเป็นการนำชิ้นงานแทททูบนผิวหนังของหมูมาเย็บต่อกัน แล้วใส่กรอบสวยงาม  เรียกว่าได้ผสมผสานศิลปะและรอยสักเข้าด้วยกัน

Scott ยังเสริมอีกว่า เขารู้สึกตื่นเต้น เพราะมือของเขามีความสามารถในการสักได้ดีกว่าทำอย่างอื่น เขาชอบสักมากกว่าวาดภาพบนกระดาษ และนี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้รวมเอาทักษะงานฝีมือในแบบที่ตัวเองชอบมาประดับบนผนัง

tt5

Tattooed Skin Quilts

WHOLE GLORY Scott Campbel dooddot 6

ภาพข้างต้นนี้คือส่วนหนึ่งของผลงานแทททูของ Scott Campbell ใครสนใจก็ไปติดตามกันได้ที่อินสตาแกรมของเขา

instagram.com/scampbell333/ แล้วจะรู้ว่า สวย เนี้ยบ เฉียบ ยูนีค ขนาดไหน และจะไม่แปลกใจที่ใครๆ ก็อยากเป็นผู้โชคดีใน Whole Glory

Writer : Jayda Sopasooksri
เรียบเรียงจาก www.dazeddigital.com , www.mashable.com

RECOMMENDED CONTENT

8.ตุลาคม.2020

Zoe Wees นักร้องสาวจากเมืองฮัมบวร์ค วัย 18 ปี ที่เติบโตมาพร้อมกับโรคร้ายในวัยเด็กและต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวในการสูญเสียการควบคุมร่างกายของเธอเอง วันนี้เธอต่างได้รับการยกย่องด้านความสามารถในการเปล่งเสียงร้องและการแต่งเพลงที่น่าดึงดูดและมีพลัง หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “Control”