fbpx

CONTACT US

Exhibition : “Paris 188” โดย พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์ หรือ แอ๊ด ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) 28 กุมภาพันธ์ – 25 พฤษภาคม 2559
date : 19.กุมภาพันธ์.2016 tag :

Life in métro

นายพีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์ หรือ แอ๊ด ผู้ที่เกิดและเติบโตมาจากจังหวัดเชียงใหม่ จบการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) แต่ด้วยใจรักการถ่ายรูป เขาได้เริ่มศึกษาวิธีการถ่ายกล้องฟิล์มด้วยตนเอง ลองผิดลองถูกจากประสบการณ์จริงตั้งแต่ยังเป็นมือสมัครเล่นจนสำเร็จการศึกษาก็เริ่มเส้นทางช่างภาพมืออาชีพให้กับนิตยสารแนวสถาปัตยกรรม ต่อมาก็ทำงานให้กับนิตยสารแนวไลฟ์สไตล์ และยังเป็นช่างภาพประจำตัวคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สมัยยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และรวมเล่มเป็นหนังสือชื่อ “มองมาร์ค” ถึง 2 เล่ม เก็บเกี่ยวประสบการณ์มานานจนเป็นรู้จักกันในนามของ “ADD Candid”

Eye contact

ที่มาของผลงานชุดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้ดูหนังเรื่อง Amélie 2001 และ Mood indigo 2013 จึงรู้สึกว่ามันเป็นแรงผลักดันบวกกับแรงบันดาลใจให้เขาเดินทางไปกรุงปารีสเป็นครั้งแรกในปี 2012 และอีกครั้งต่อมาในปี 2013 ซึ่งแน่นอนเขาได้ติดใจและหลงรักมนต์เสน่ห์ของกรุงปารีสมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แต่พวกสถานที่ icon ต่างๆ แต่กลับเป็นมุมที่คนฝรั่งเศสทั่วไปใช้ชีวิตประจำวันแทน ซึ่งหลังจากเขาได้ใช้ชีวิตและเวลาศึกษาผู้คน บ้านเมืองอยู่ที่ฝรั่งเศสเป็นเวลาเกือบเดือน เขาได้ตระหนักถึงความสวยงามและเสน่ห์นั้นไม่ได้อยู่ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟ มหาวิหารน็อทร์-ดาม หรือถนนฌ็องเซลิเซ่อย่างเดียว แต่กลับเป็นเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม ความโศกเศร้า และความรักของชาวฝรั่งเศสที่มีให้ต่อกันมากกว่า

Montmartre

โดยนิทรรศการภาพถ่ายขาว-ดำ “Paris 188” ครั้งนี้ ได้แสดงภาพถ่ายระหว่างการเดินทางในกรุงปารีส มุมมองการใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปของชาวปารีสผ่าน Metro หรือรถไฟ้ใต้ดิน ซึ่งภาพส่วนใหญ่ยังไม่เคยได้ถูกจัดแสดงที่ไหนมาก่อน   

ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าชมนิทรรศการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม)
ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 17:00 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจซิ้อผลงาน
โทร. 02 238 1991
nicha@pullmanbangkokhotelg.com
www.facebook.com/pullmanbangkokhotelG

RECOMMENDED CONTENT

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ