fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

สัมผัสงานศิลปะจับต้องได้บนผ้าพันคอไหมสุดละเมียดโดย Jim Thompson
date : 22.กุมภาพันธ์.2017 tag :

Jim Thompson Scarf 2017 dooddot 1

เป็นอีกครั้งที่ ‘งานศิลป์’ ไม่ได้อยู่แค่บนผืนผ้าใบ หรือตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์ แต่ได้ถูกถ่ายทอดลงบนผืนผ้าไหมที่ถักทออย่างประณีตของ จิม ทอมป์สัน กับผลงานวิจิตรศิลป์เชิงนามธรรมโดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ ‘อิทธิพล ตั้งโฉลก’ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะมากว่า 50 ปี  จนได้ผ้าพันคอผ้าไหมชั้นดีที่แฝงไว้ด้วยแนวความคิดสะท้อนถึงจิตวิญญาณและเต็มไปด้วยปรัชญา ในคอลเล็กชั่น ‘ITHIPOL SCARF’ (อิทธิพล สคาร์ฟ) ซึ่งศิลปินได้สร้างสรรค์ขณะป่วยด้วยโรคพาร์กินสัน โดยใช้เทคนิคการผลิตแบบพิเศษโดยเฉพาะเพื่อเก็บรายละเอียดอันวิจิตรของลวดลายต้นแบบที่ ศ.อิทธิพล รังสรรค์ขึ้น

Jim Thompson Scarf 2017 dooddot 3

Jim Thompson Scarf 2017 dooddot 4

Jim Thompson Scarf 2017 dooddot 5

‘ITHIPOL SCARF’ เกิดจากแนวคิด Collaboration Project ที่เน้นการนำเอาเรื่องราวของงานศิลปะหลากแขนงมาผสานความลงตัวเข้ากับแฟชั่น อาทิ ผลงานผ้าพันคอคอลเล็กชั่นพิเศษ ‘นาคาพิทักษ์’ (Naga Pitak) ซึ่งได้ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังชาวฝรั่งเศสอย่าง โอลิวิเย่ร์ บูเรล มาเป็นผู้ถ่ายทอดความดิบของงานกราฟิตี้ลงบนผืนผ้าไหม ‘Silk Twill’ ที่มีความพลิ้วไหว และล่าสุด จิม ทอมป์สัน ยังได้เปิดปรากฏการณ์ใหม่กับร้านอาหาร BOMBYX ที่นำเสนอภายใต้แนวคิด ART & CUISINE พื้นที่ที่นำเสนอเอกลักษณ์ของอาหารไทยในสไตล์ร่วมสมัย และเรื่องราวเกี่ยวกับงานศิลปะที่สามารถสร้างความสุนทรีย์ให้กับผู้มาเยือน โดยผลงานที่นำมาจัดแสดงภายในร้านจะเป็นการทำงานร่วมกับศิลปินชั้นนำที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาจัดแสดงอย่างต่อเนื่อง

Jim Thompson Scarf 2017 dooddot 6

Jim Thompson Scarf 2017 dooddot 7

Jim Thompson Scarf 2017 dooddot 8

Jim Thompson Scarf 2017 dooddot 9

ร่วมสัมผัสความงามแห่งงานศิลป์บนผืนผ้าไหมสุดล้ำค่า กับผ้าพันคอคอลเล็กชั่นพิเศษลิมิเต็ดอิดิชั่นจากจิม ทอมป์สัน “ITHIPOL SCARF” ได้แล้ววันนี้ที่ร้านจิม ทอมป์สัน สาขาสุรวงศ์ สาขาสยามพารากอน สาขาดิเอ็มโพเรียม และสาขาเซ็นทรัลเวิลด์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-632-8100 และ www.jimthompsonbombyx.com

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2020

ถือเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดอีกหนึ่งคน สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวงดนตรีอินดี้อย่าง “Ten To Twelve” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่กลับมาทำผลงานเพลงในโปรเจ็กต์เดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรก