fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WHERETOGO — กระทำความหว่องในดินแดนแสน Wes ที่ ‘Bar Storia del Caffè’ เพลินจิต
date : 20.เมษายน.2018 tag :

นี่เราเข้ามาทำอะไรในนี้!

คำตอบคือ ช่วงที่ผ่านมาระหว่างนั่งเขี่ยอินสตาแกรมไปเรื่อย ก็เห็นคนเช็กอินพร้อมลงรูปร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งนอกจากหน้าตาอาหารฝรั่งที่วางอยู่บนโต๊ะเหมือนรู้งานอยู่ในทีว่า ‘ถ่ายรูปฉันสิ ฉันสวยนะ!’ บรรยากาศอะไรบางอย่างในนั้นทำให้เราแอบปักหมุดไว้ในใจแล้วมาดหมายว่าจะตามไปตำทันทีเมื่อมีโอกาส

ก่อนจะรู้ตัวว่ามาถึงตึกมหาทุน ย่านเพลินจิตได้อย่างไรนั้น เราก็พบตัวเองเดินย่ำกระเบื้องลายหินอ่อนขาวดำวนขึ้นบันไดไม้สู่ชั้นบนของ Bar Storia del Caffè เสียแล้ว โดยเบื้องหน้ามีซุปครีมข้าวโพดสีเหลืองพาสเทลเข้มข้นที่โรยด้วยข้าวโพดย่าง (หรือผัดเกรียมจนหอม) เค็มๆ มันๆ เป็นท๊อปปิ้ง เสิร์ฟในจานพอร์ซเลนลายวินเทจที่ทำให้ตักกินแล้วรู้สึกสวยงามทางตาและอิ่มทางปากไปพร้อมกัน


↑ — Creamy Sweet Corn Soup

อันที่จริงในเมนูที่ดีไซน์ให้คล้ายกำลังเปิดแม็กกาซีน free-copy อ่าน มีตั้งแต่อาหารเช้า อาหารสาย อาหารว่างอย่างเซ็ตน้ำชายามบ่าย จนถึงอาหารจานหลักหนักๆ เช่นพวกซี่โครงหมูย่าง หรือสเต็กซี่โครงแกะ ยังไม่รวมขนมหวานและเครื่องดื่มอีกมากมายที่อยู่ถัดไปในเมนูอีกเล่มหนึ่ง …และใช่ เหนือจากความน่ากิน ทุกจานดูเย้ายวนชวนถ่ายรูปไปซะทั้งหมด

แค่วันนี้ไม่อยากปล่อยให้มือว่างด้วยการขมวดเส้นสปาเก็ตตี้ angle hair ที่นำไปผัดแห้งกับซอสครีมกุ้งแล้วโรยด้วยไข่กุ้งเนื้อสัมผัสกรุบกรอบ แม้ราคาของจานนี้จะสูงเอาเรื่อง แต่ความเข้มข้นของซอสกระเทียมที่ผัดเกรียมๆ ความแห้งของวิธีการผัด ความหนึบของเส้นที่ไม่เละหรือเเข็งกระด้างทิ่มเหงือกจนเกินไปก็ทำให้กลบเรื่องความแพงไปได้หมดจด


↑ — Angle Hair Ebiko Prawn Bisque Sauce


↑ — Fuji-yama Green Tea Mojito

เราดื่มโมฮิโต้ชงกับชาเขียวฝรั่งเศสยี่ห้อ Mariage Frères ผสมน้ำมะนาวสด น้ำตาลทรายแดง และใบสะระแหน่ เพื่อตัดความเค็มๆ มันๆ เมื่อสักครู่ โมฮิโต้-ฟังดูเป็นเมนูสิ้นคิดเหมือนเวลาสั่งผัดกระเพราหมูสับ แต่หาอร่อยจริงๆ นั้นยาก และบางครั้งไอ้ความที่ดูเหมือนง่าย ทำให้เรามักเจอโมฮิโต้รสชาติแหม่งๆ ขาดๆ เกินๆ เสมอ

ซึ่งแก้วนี้เป็นม็อกเทลโมฮิโต้ที่ถือว่ากลมกล่อมไม่เลว นึกอยากให้มันแปลงร่างเป็นค็อกเทลเสียเหลือเกิน


↑ — Strawberry Milkshake

แดดเล็ดลอดเข้ามาบางๆ บนชั้น 2 มีเพียงแสงส้มสลัวเต็มที่จากโคมไฟกลมๆ บนเพดาน โอบกอดเราไว้ด้วยความ tropical เขียวขจีของหมู่มวลแมกไม้ภายในร้านที่ทุกอย่างดูเป็นสีพาสเทล บนเบาะหนังตัวยาวสีน้ำตาลและม่านสีแดงเลือดนก เหมือนว่ากำลังนั่งอยู่ในฉากสักฉากของหนังเรื่อง The Grand Budapest Hotel

เป็นไปได้ว่าที่นี่คุณอาจพบ Wes Anderson เดินไปเดินมา…

บรรยากาศสลัว กับม็อกเทลนัวๆ จากนั้นจะกระทำความหว่องในดินแดน Wesๆ นี้เท่าไหร่ก็ย่อมได้!

Bar Storia del Caffè
สาขาตึกมหาทุน พลาซ่า เพลินจิต (BTS เพลินจิต)

เปิดบริการ :
วันจันทร์–วันศุกร์ เวลา 7.00–24.00 น.
วันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 9.00–24.00 น.

โทร : 02-036-3636
facebook.com/barstoriadelcaffe/

RECOMMENDED CONTENT

8.ธันวาคม.2020

“ถ้าเธอได้รู้” (The Secret) - เพลงใหม่ล่าสุดจาก “SAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ “แอบรัก” ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน