fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NEIGHBOURHOODSURVEY — ใช้ชีวิตกับสิ่งรอบตัวให้สนุก พร้อมบุกคอนโด ‘Lumpini Selected สุทธิสาร–สะพานควาย’
date : 25.เมษายน.2018 tag :

ขึ้นชื่อว่าย่าน สุทธิสาร–สะพานควาย–อารีย์ สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงคงเป็นของกินจากร้านอาหารอร่อยๆ แต่นี่ไม่ใช่จุดเด่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่ย่านนี้จะตอบโจทย์ความต้องการให้เราได้ เพราะสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้หากตัดสินใจจะใช้ชีวิตให้สนุก เราต้องรู้จักย่านนี้ให้ดีพอ 

ดังนั้น การสำรวจนี่แหละคือทางเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากเราเลือกที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะบ้านหรือคอนโดผ่านทำเลที่เหมาะสม ทั้งการเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตั้งแต่ที่พักยันบริเวณรอบนอก เราจึงยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ และวันนี้ดู๊ดดอทจะพาทุกคนออกไปสำรวจย่าน สุทธิสารสะพานควาย อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้เราเคยพาไปตะลุยร้านอร่อยในคอลัมน์ #CITYGUIDE กันมาแล้ว ซึ่งใครก็ตามที่อยากจะจับจองคอนโดลุมพินี ตอนนี้ก็มีโครงการ ‘Lumpini Selected สุทธิสาร–สะพานควาย’ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ


*ห้องตัวอย่างที่ส่งมอบ อาจมีรายละเอียดบางประการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

โครงการ Lumpini Selected สุทธิสาร–สะพานควาย นอกจากจะเป็นคอนโด High Rise สูง 28 ชั้นจำนวน 1 อาคาร ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 1-3-55 ไร่ มีจำนวนห้องพัก 389 ยูนิต ประกอบด้วย ห้อง Studio ขนาด 25.00 ตร.ม., 1 Bedroom ขนาด 27.00 ตร.ม., 1 Bedroom New Design ขนาด 31.00 ตร.ม. และ 2 Bedrooms ขนาด 46.50 ตร.ม. แล้ว ยังมีความพิเศษอยู่ที่การดีไซน์ฟังก์ชั่นที่เข้าใจการใช้งานของทุกคนในยุคนี้ด้วย


*ห้องตัวอย่างที่ส่งมอบ อาจมีรายละเอียดบางประการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

เพราะการติดตั้งระบบ Smart Room หรือ Home Automation เป็นจุดเด่นที่แบรนด์อื่นยังไม่กล้าลงทุนแบบครบวงจรขนาดนี้ ซึ่งทาง LPN คิดมาแล้วว่าดี สะดวกต่อการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการสั่งงานเปิด–ปิดไฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชันจากมือถือ สามารถตรวจสอบและเช็คข้อมูลได้ ที่สำคัญยังมีสัญญาณกันขโมย ซึ่งเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่มีให้ทุกห้อง


*ห้องตัวอย่างที่ส่งมอบ อาจมีรายละเอียดบางประการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก ที่พร้อมจะให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างสนุก ผ่อนคลายตั้งแต่อยู่ในคอนโด ทั้ง Infinity Edge Pool เพลิดเพลินกับการว่ายน้ำ, Fitness Zone และ Yoga Zone สำหรับคนรักสุขภาพ, Co-Living Area และ Co-Working Zone เอาใจคนทำงานทุกเพศทุกวัย รวมถึง Infinity Garden กับ Green Togetherness Area ที่จะทำให้พื้นที่สีเขียวเกิดขึ้นได้ทุกๆ วัน

รู้จักเส้นทาง ไปไหนก็ง่าย

มาถึงเรื่องการเดินทางกันบ้าง ด้วยความที่คอนโด Lumpini Selected สุทธิสาร–สะพานควาย อยู่บนถนนสุทธิสารวินิจฉัย หรือ อินทามระ (ตรงข้ามอินทามระ ซอย7) จึงไม่ต้องกังวลว่าจะไปไหนมาไหนลำบาก เพราะอยู่ห่างจาก BTS สะพานควายเพียง 1.1 กม. เหมาะกับคนที่เดินทางด้วย BTS บ่อยๆ 

ส่วนใครที่มีรถส่วนตัวก็สามารถเดินทางเชื่อมต่อกับถนน 2 เส้นได้อย่างสบายๆ ทั้งวิภาวดีรังสิต และพหลโยธิน ซึ่งจากบริเวณแยกสะพานควาย หากวิ่งตรงเข้าสู่ถนนประดิพัทธ์ก็สามารถขับรถทะลุไปยังถนนพระราม 6 ได้ แถมช่วงเวลาเร่งด่วนก็ยังใช้ทางด่วนได้ทันท่วงที ไม่ว่าจะเป็น ทางพิเศษศรีรัช หรือ ทางยกระดับอุตราภิมุข โดยจากแยกสะพานควายก็เลือกเลยว่าจะเข้าเมือง หรือวันหยุดอยากไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ไปได้หมด

ครบทุกความต้องการ

สถานที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ยามเจ็บป่วย แถมช่วงเวลานั้นเรายังต้องการไปถึงให้ไวที่สุด ดังนั้นโรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน(สะพานควาย) และโรงพยาบาลพญาไท 2 นี่แหละเดินทางใกล้สุดแล้ว 

ส่วนเรื่องเส้นทางไปสถานศึกษารอบคอนโด สำหรับใครที่ต้องไปรับ-ไปส่งลูกๆ เกือบทุกวัน คงเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องผจญรถติด แต่เลือกโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยที่ไม่ไกลได้ ซึ่งโรงเรียนรุจิเสรีวิทยา กับโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ก็ถือว่าใกล้ แต่ถ้าเป็นวัยที่โตมาหน่อย มหาวิทยาลัยหอการค้าฯ (UTCC) ก็เดินทางง่ายเหมือนกัน

เปลี่ยนบรรยากาศด้วยสีเขียว : สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

เรามาเริ่มใช้ชีวิตให้สนุกยิ่งขึ้นกับสถานที่สุดผ่อนคลาย ด้วยการออกกำลังกายและซึมซับบรรยากาศดีๆ จากสีเขียวจากต้นไม้กันที่ ‘สวนรถไฟ’ เพราะร่างกายต้องการรีเฟรชก่อนออกไปทำกิจกรรมอื่นๆ ตลอดทั้งวัน ดังนั้นหากมาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการเพลิดเพลินไปกับต้นไม้สีเขียวแทนภาพชินตาในคอนโด ก็เดินทางมาถึงได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น

—————

Location : ถนนกำแพงเพชร 1 จตุจักร กรุงเทพฯ (ใกล้รถไฟฟ้า BTS หมอชิต)
Open : เปิดทุกวัน 04.30–21.00 น.

หาของกินได้ง่ายๆ : ตลาดมิ่งขวัญ

อย่างที่เคยบอกว่าอยู่ย่านนี้ไม่มีวันอดตาย เพราะของกินมีเยอะมาก ถัดจากคอนโดไปในซอยนี้ก็มีทั้งร้านอาหารมากมาย รวมถึงของกินยามเช้าตรงซอย อินทามระ 16 เดินมาจากคอนโดไม่ไกลก็เจอเลย ‘ตลาดมิ่งขวัญ’ แหล่งรวมของน่ากินที่หาได้ตั้งแต่เช้าตรู่ 

เดินเข้ามาด้านในก็มีทั้งผัก ผลไม้ ของสด ของแห้ง และอาหารปรุงสำเร็จ ใครไม่ชอบทำกับข้าวก็ซื้ออาหารจากร้านข้าวแกงที่ทำสดใหม่ทุกวัน ขนม หรือของทานเล่นก็มีเหมือนกัน เช้าๆ ใครไม่อยากออกไปไหนไกลมาฝากท้องที่นี่ได้

—————

Location : ซอยอินทามระ 16 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย พญาไท กรุงเทพฯ
Open : ทุกวัน เวลา 04.00–09.00 น.

หลากหลายแหล่งช้อป : บิ๊กซี สะพานควาย,  La Villa อารีย์

นอกจากจะหาซื้อของกินได้จากตลาดใกล้คอนโดแล้ว ของใช้และอาหารการกินที่หาซื้อได้ตามเวลาห้างฯ ก็พร้อมให้เราเข้าไปใช้บริการ เพียงออกมายังแยกสะพานควายเลี้ยวขวาก็จะเห็น บิ๊กซี สะพานควาย’ ใครที่จะซื้อของตุนเก็บไว้เยอะๆ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกด้านราคาที่ย่อมเยา แถมมีโปรโมชั่นบ่อยๆ อีกด้วย

จากบิ๊กซี สะพานควาย มุ่งหน้าตรงไปทางอารีย์ให้มองฝั่งซ้ายมือจะเจอ ‘La Villa อารีย์’ แน่นอนว่าสินค้าส่วนใหญ่จะเน้นหนักไปทางของกิน เริ่มจากชั้นล่างสุดเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต ที่มีทั้งผักผลไม้สด ขนมปัง และวัตถุดิบในการทำอาหารได้หลากหลายสัญชาติ อีกทั้งยังมีเครื่องปรุงและเครื่องดื่มที่ห้างฯ ทั่วไปไม่มี นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ให้พ่อบ้านได้จิบกาแฟนั่งรอคุณแม่บ้านซื้อของแล้ว ยังมีร้านขนมและร้านอาหารให้เลือกหลายสไตล์ทั้งญี่ปุ่น ไทย ฯลฯ ที่ชั้นสอง เรียกว่าสะดวกไม่ว่ามื้อเที่ยงหรือมื้อเย็นนั่นเอง

—————

La Villa อารีย์

Location : ถนนพหลโยธิน (ติดรถไฟฟ้า BTS อารีย์)
Open : เปิดทุกวัน 10.00–22.00 น.

ให้ใจเข้าถึงงานศิลป์ : Numthong Gallery at Aree

ข้ามมาอีกฝั่งเพื่อมา ‘Numthong Gallery at Aree’ อาร์ตแกลเลอรี่ย่านอารีย์ของ นำทอง แซ่ตั้ง ผู้คร่ำวอดในวงการศิลปะมาหลายสิบปี ผลงานส่วนใหญ่จะเป็นแนว Contemporary Art เหมาะมากสำหรับคนชอบงานศิลปะ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ เพราะมีแต่ผลงานคุณภาพทั้งงานเก่าและใหม่ ที่จัดแสดงบนเนื้อที่กว่า 130 ตร.ม. มีห้องสมุดขนาดเล็กให้ค้นหาข้อมูลศิลปะ แถมยังมีผลงานศิลปะจากศิลปินรุ่นใหม่และศิลปินชื่อดังผลัดเปลี่ยนกันมาแสดงผลงาน เชื้อเชิญให้นักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบการชมงานศิลปะต่างมาชมกันอย่างไม่ขาดสาย วันหยุดถ้าไม่รู้จะไปไหน ชาวคอนโดลุมพินีก็มาเดินเล่นที่ได้

—————

Numthong Gallery at Aree

Location : ซอยอารีย์  5 (ฝั่งเหนือ) พหลโยธิน 7 ถ.พหลโยธิน พญาไท
Open : อังคาร–อาทิตย์  (ปิดวันจันทร์) เวลา 11.00–18.00 น.

เพลินกับการเลือกสรร : ตลาดนัดจตุจักร (ตลาดต้นไม้)

แต่หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปซื้อต้นไม้ ดอกไม้ หรือของตกแต่งกระจุกกระจิ๊ก มาประดับระเบียงคอนโด เราก็จะนึกถึงแหล่งซื้อขายต้นไม้ขึ้นชื่อแถบนี้ นั่นคือ ‘ตลาดนัดจตุจักร (ตลาดต้นไม้)’ ที่ไม่ว่าจะต้องการต้นไม้แบบไหน ชนิดไหนก็มีครบหมด แต่ถ้าจะให้ดี ต้นไม้เลื้อยหรือไม้พุ่ม หรือต้นกระบองเพชรจิ๋ว ก็เหมาะที่จะปลูกในคอนโด ซึ่งเรื่องการดูแลรักษาก็ขอคำแนะนำจากเจ้าของร้านได้เลย

—————

Location : ถนนกำแพงเพชร 2 จตุจักร กรุงเทพฯ
Open : ทุกวันอังคารเวลา 15.00–23.00 น., ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดีเวลา 08.00–17.00 น.

เติมความหวาน : กู โรตีชาชัก ซอยอารีย์

หลังจากเดินเล่น และได้ซื้อหาของกินของใช้เก็บตุนกันอย่างหนำใจแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาเติมความหวาน เพิ่มน้ำตาลในเลือดกันบ้าง กับร้านโรตีที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก นั่นคือ กู โรตีชาชัก’ ที่มีหลายสาขา หลายจังหวัด ซึ่งสาขานี้อยู่ในโครงการ Aqua ใกล้ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ เมื่อเจอโครงการแล้วเดินเข้ามา จะเห็นร้านอยู่ขวามือ

ในร้านจะมี 2 ชั้น เลือกได้เลยว่าจะนั่งตรงไหน ซึ่งเมนูมีให้เลือกเยอะ ทั้งโรตีธรรมดาราดนมน้ำตาล โรตีไข่ ชีส-ลูกเกด ใครชอบชีสต้องสั่ง โรตีข้าวโพด-เนยถั่วช๊อค หรือจะเป็นโรตีทิชชู่ วิปครีม-ฝอยทอง เรียกว่าไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยทีเดียว เพราะวิปครีมเน้นๆ กินคู่กับฝอยทองและแป้งโรตีบางกรอบ คนรักวิปครีมคือฟินมาก เสิร์ฟมาในจานใหญ่ ชวนเพื่อนมากินกันหลายคนสนุกมาก เคี้ยวเพลินสุดๆ ปิดท้ายด้วยชาชักเข้มข้น เข้ากันอย่างบอกไม่ถูก

—————

กู โรตีชาชัก

Location : โครงการ Aqua (เลยแยกสะพานควายมาเล็กน้อย) ถ.พหลโยธิน กรุงเทพฯ
Open : เปิดทุกวัน เวลา 11.30–22.00 น.

เที่ยงหรือเย็นก็เต็มอิ่ม : ครัวประดิพัทธ์ 2

มาต่อกันที่มื้ออาหารแบบจัดหนักจัดเต็ม สามารถเลือกได้เลยว่าจะไปช่วงเวลาไหน เพราะร้านเปิดตั้งแต่สายๆ ไปจนถึงดึก ยิ่งมากันเป็นครอบครัวชวนกันมาได้ทั้งมื้อเที่ยงหรือเย็นที่ร้าน ครัวประดิพัทธ์ 2′ ซึ่งเป็นร้านชื่อดังย่านสะพานควาย แถมมีสาขาที่ 2 ไม่ไกลจากสาขาแรก เพราะอยู่ถัดมาเพียงไม่กี่ซอย แต่รับรองว่าร้านนี้รองรับลูกค้าได้กว่า 30 โต๊ะ สังเกตเห็นร้านได้ง่ายๆ จากป้ายชื่อร้านสีส้มเขียว ก็เลี้ยวเข้ามาจอดรถได้เลย

ส่วนเมนูก็มีมากซะจนเลือกไม่ถูก อย่างยำปลาดุกฟู, ทอดมันปู รสชาติกลมกล่อมเนื้อแน่น ครบรสเครื่องเทศ เสิร์ฟมาในกระดองปูสวยงาม, ไส้เป็ดพะโล้ทอด กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน, ต้มซุปเปอร์ขาไก่รวมปีกไก่หม้อไฟ รสชาติจัดจ้านกำลังดี แถมขาไก่และปีกก็เปื่อยนุ่ม ใครเป็นสาวกต้มซุปเปอร์ต้องลอง และเมนูสุดท้ายเรียกว่าถึงพริกถึงกระเทียมมากๆ เพราะ ‘ปลาทูทอดพริกเกลือ’ ก็จัดเต็มสมุนไพรกันแบบไม่มีหวงเครื่อง

—————

ครัวประดิพัทธ์

Location : ซอยประดิพัทธ์ 6 ถ.ประดิพัทธ์ พญาไท
Open : เปิดทุกวัน เวลา 10.00–03.00 น.

 

เติมสีสันความสดชื่น : Pakalolo Tikibar & Dining

ออกไปตระเวนสำรวจและพาคนรู้ใจไปอิ่มอร่อยอย่างเต็มที่แล้ว มาร้านสุดท้ายก่อนกลับคอนโดกัน ร้านนี้เหมาะที่จะนัดเพื่อนออกมาแฮงค์เอาท์ คุยกันเพลินๆ ในบรรยากาศฮาวายซะหน่อย ชวนเพื่อนไปจิบค็อกเทลเบาๆ ที่ร้าน Pakalolo Tikibar & Dining’ ร้านที่จะพาเราไปสัมผัสกับความสดชื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น เนื่องจากร้านตกแต่งด้วยโทนสีเขียวและน้ำตาล บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยลวดลายใบกล้วยสีเขียวใบตอง เลือกได้ว่าจะนั่งเคาน์เตอร์บาร์ หรือจะนั่งโต๊ะ

เครื่องดื่มก็จะไล่ระดับความเข้มข้นของแอลกอฮอล์จากน้อยไปหามาก แต่ถ้าใครต้องการดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ที่นี่ก็มีสมูทตี้นะ และวันนี้เราสั่งเครื่องดื่มสองรสชาติอย่าง BIKINI ที่มีส่วนผสมของมิ้นท์ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและ KUWO รสชาติโดดเด่นชัดเจน เข้ากันดีกับรสชาติผลไม้ วอดก้า และเหล้าที่มีกลิ่นหอมดอกไม้เล็กๆ แถมบอกเลยว่าร้านนี้เขาเน้นคุณภาพของวัตถุดิบและตั้งใจรังสรรค์แต่ละแก้วให้ออกมาดูดี สดใสพอๆกับรสชาติ ใครชอบค็อกเทลจะต้องประทับใจแน่ๆ 

—————

Pakalolo Tikibar & Dining

Location : ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) พหลโยธิน 9 กรุงเทพฯ
Open : จันทร์, พุธ–อาทิตย์ (หยุดวันอังคาร) เวลา 17.00–02.00 น.

เห็นไหมว่าเราสามารถใช้ชีวิตในสนุกได้ง่ายๆ จากสิ่งรอบตัว เพราะนอกจากที่อยู่อาศัยที่ทำเลดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกและเติมสีสันความสนุกได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับหลายคนที่จะเลือก Lumpini Selected สุทธิสารสะพานควาย เพื่อจะได้สัมผัสความสนุกในสไตล์แบบที่เราสำรวจมา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ :
www.lpn.co.th/lumpini-selected/sutthisan-saphan-khwal

RECOMMENDED CONTENT

1.กรกฎาคม.2020

ถือเป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปที่มาแรง และได้รับการตอบรับมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับศิลปินคู่หู “Whal & Dolph” ประกอบด้วย "ปอ" - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ "น้ำวน" - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีต้าร์) จากค่ายเพลง What The Duck