fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ซื้อแหวนหมั้นทั้งที ต้องรู้อะไรบ้าง? แนะนำวิธีเลือกแหวนหมั้นผู้ชายและผู้หญิงที่คู่รักต้องอ่าน
date : 3.พฤศจิกายน.2023 tag :

คู่รักคู่ไหนที่มีแพลนจะลงเอยเป็นครอบครัวเดียวกันเร็วๆ นี้ คงกำลังมองหาแหวนแทนใจในพิธีหมั้นหรือพิธีแต่งงานกันอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแหวนหมั้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแหวนหมั้นผู้ชายหรือแหวนหมั้นผู้หญิง ต่างก็ต้องมีหลักการที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อทั้งนั้น เพื่อให้แหวนที่ได้มาสามารถสวมใส่ได้ยาวนานและมีดีไซน์ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ทั้งคู่ด้วย บทความนี้เราจึงได้รวบรวม 5 ข้อที่ควรรู้ก่อนจะเลือกซื้อแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงานมาให้อ่านกัน ใครที่เข้ามาเก็บข้อมูลบอกเลยว่าต้องไม่พลาด!

1. กำหนดงบประมาณ

สิ่งแรกที่คุณผู้ชายควรทำก่อนจะเลือกซื้อแหวนหมั้น นั่นคือการตั้งงบประมาณราคาไว้ก่อนนั่นเอง เมื่อคิดราคาคร่าวๆ แล้ว ก็จะช่วยให้เรากำหนดรูปแบบของแหวนหมั้นผู้ชายได้ง่ายขึ้น เช่น วัสดุที่ใช้ทำตัวเรือน อัญมณีที่ใช้ประดับ ดีไซน์ และคุณภาพ เป็นต้น และถ้าหากยังไม่มีแบบที่ถูกใจ การกำหนดงบประมาณไว้คร่าวๆ ก็จะช่วยให้พนักงานแนะนำได้อย่างเหมาะสมด้วย โดยราคาของแหวนหมั้นผู้ชายอาจสามารถบวก-ลบ ไม่เกิน 10% ของงบประมาณที่เราตั้งไว้ ซึ่งถ้าหากเราไม่กำหนดงบประมาณในการซื้อแหวนไว้ตั้งแต่แรก ก็อาจทำให้งบบานปลายจนเกินเลยนั่นเอง

 

2. รู้ขนาดของนิ้วที่จะสวมใส่

แหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงานเปรียบเสมือนตัวแทนและสัญลักษณ์ของความรัก หากแหวนสวมใส่ไม่พอดี ก็มีโอกาสที่จะใช้ชีวิตได้ไม่ถนัดหรือหลุดหายได้ การเลือกไซซ์แหวนให้พอดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ หากซื้อที่ร้านโดยตรงก็หมดกังวลเรื่องการวัดไซซ์นิ้วและเลือกขนาดแหวน แต่หากเป็นการสั่งจองล่วงหน้าผ่านช่องทางซื้อออนไลน์ หรือต้องการเซอร์ไพรส์คนรัก การวัดขนาดนิ้วเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยปกติแล้วร้านเครื่องประดับจะมีขนาดของแหวนให้เราเทียบไซซ์อยู่แล้ว เพียงแค่วัดขนาดนิ้วให้พอดี เพื่อไม่ให้เวลาสวมใส่หลวมหรือแน่นเกินไป เช่น วิธีใช้สายวัดหรือไม้บรรทัดมาทาบลงบนนิ้วเพื่อหาขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง และถ้าหากไซซ์แหวนอยู่ก่ำกึ่งระหว่างสองไซซ์ ให้เลือกไซซ์ที่ใหญ่กว่า เพราะในอนาคตสามารถนำไปปรับลดไซซ์ได้ง่ายกว่า

 

3. เลือกวัสดุและสีของตัวเรือน

วัสดุตัวเรือนและสีของแหวนก็นับเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะสีและวัสดุที่แตกต่างกันจะสะท้อนตัวตนและสไตล์ของเจ้าของแหวนได้เป็นอย่างดี ตัวเรือนแหวนหมั้นผู้ชายส่วนใหญ่จะนิยมทำจากทองคำ ซึ่งมีหลายสี เช่น สีทองคำ สีทองคำขาว สีทองโรสโกลด์ และพื้นผิวก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ เช่น พื้นผิวเรียบมันเงา พื้นผิวด้าน หรือแบบมีเท็กซ์เจอร์ เป็นต้น อีกแบบที่นิยมก็จะเป็นตัวเรือนสีขาว ที่ทำจากวัสดุทองขาว (white gold) หรือทองคำขาว (Platinum) ซึ่งหากมีรูปแบบแหวนหมั้นที่ชอบอยู่แล้ว ก็จะช่วยให้สามารถเลือกแหวนหมั้นได้ตอบโจทย์รสนิยมและตรงกับไลฟ์สไตล์มากยิ่งขึ้น

 

4. เลือกแบบแหวนที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน

โดยปกติแล้ว แหวนหมั้นสำหรับผู้ชายและผู้หญิงจะมีความแตกต่างที่เหมือนกัน แหวนสำหรับผู้หญิงมักจะมีดีไซน์ที่ดูสวยหรูหรา มีรูปแบบดีไซน์ที่โชว์อัญมณีหรือเม็ดเพชรอย่างโดดเด่น แต่ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตและกิจกรรมของเหล่าคุณผู้ชาย ทำให้แหวนแต่งงานหรือแหวนหมั้นผู้ชายนั้นจะเน้นไปที่ความเรียบง่ายมากกว่า เพราะเป็นเครื่องประดับที่ต้องสวมใส่ติดตัวเป็นประจำทุกวัน การเลือกดีไซน์และรูปแบบแหวนจึงควรอยู่บนพื้นฐานการสวมใส่ที่สบาย ทนทาน เรียบง่ายแต่หรูหรา และมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เช่น แหวนหมั้นผู้ชายแบบเกลี้ยง แหวนเพชรแบบฝัง หรือแหวนที่มีขนาดอัญมณีไม่ใหญ่มาก เป็นต้น 

 

5. ให้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำและเลือกร้านที่น่าเชื่อถือ

แน่นอนว่าอีเวนต์สำคัญอย่างการหมั้นหมายหรือแต่งงานนั้น คู่บ่าวสาวควรที่จะพิถีพิถันในองค์ประกอบต่างๆ รวมไปถึงสิ่งสำคัญอย่างแหวน การเลือกซื้อแหวนแต่งงานหรือแหวนหมั้นจึงควรอยู่ในความดูแลของร้านเครื่องประดับที่น่าเชื่อถือ รวมถึงได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องประดับ สามารถเลือกดีไซน์ได้ตามความต้องการทั้งแหวนหมั้นสำหรับผู้หญิงและแหวนหมั้นผู้ชาย มั่นใจได้ว่าวัสดุเป็นของแท้มีใบเซอร์ (Certification) ที่ได้รับการการันตีคุณภาพตามหลักสากล มีบริการและการรับประกันหลังการขายที่น่าประทับใจ ปัจจัยเหล่านี้จะทำให้คู่บ่าวสาวได้แหวนที่ตรงตามความต้องการและสามารถสวมแหวนได้อย่างมั่นใจ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทริกที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อแหวนหมั้นผู้ชายที่เรานำมาฝาก มั่นใจได้เลยว่าพิจารณาตามนี้แล้วจะต้องได้แหวนหมั้นในแบบที่ตรงใจและสวมใส่อย่างเหมาะสมได้อย่างแน่นอน คู่รักคู่ไหนที่กำลังมองหาร้านสำหรับเลือกซื้อแหวนหมั้นที่มีแบบแหวนให้เลือกหลากหลาย สามารถเข้าไปเลือกดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Aurora Diamond ร้านขายเครื่องประดับแหวนเพชร ที่มีรูปแบบแหวนให้เลือกหลากหลายสไตล์ รวมถึงแหวนหมั้นผู้ชาย ไม่ว่าคู่รักของคุณจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ที่ Aurora Diamond ก็มีแหวนทุกแบบที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างความโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่ได้อย่างลงตัว

 

เลือกซื้อและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

Website | Facebook: Aurora Diamond 

โทร.02-749-5085 ต่อ 2 แผนกลูกค้าสัมพันธ์ 

หรือเข้ารับบริการได้ที่ Aurora Diamond ทุกสาขาทั่วประเทศ

RECOMMENDED CONTENT

3.ตุลาคม.2022

นาทีนี้ถ้าพูดถึงศิลปินและโปรดิวเซอร์มากความสามารถ “THE TOYS”  หรือ “ทอย-ธันวาบุญสูงเนิน” จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) คงเป็นชื่อต้นๆที่ใครหลายคนนึกถึง  เพราะจากผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง หน้าหนาวที่แล้ว ,ก่อนฤดูฝน , เมะ ,ไวน์ลดา ได้กลายเป็นเพลงระดับเมก้าฮิตติดชาร์ท  ซึ่งล่าสุด THE TOYS ประกาศคัมแบ็คมาพร้อม “6667” โปรเจกต์ใหม่น่าติดตามที่จะมาสร้างตำนานครั้งใหม่ให้กับวงการเพลงไทย