fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“September Issue 2014 Cover Stars” พบกับดาราและนางแบบดาวรุ่ง ที่ได้ขึ้นปก September Issue ของนิตยสารแฟชั่นระดับโลกมากมาย
date : 8.กันยายน.2014 tag :

ถึงเวลาสำคัญของปีสำหรับวงการแฟชั่น ที่หมุนเวียนมาถึงอีกรอบอย่างรวดเร็ว กับ “September Issue” ประจำปี 2014 ของนิตยสารแฟชั่นชั้นนำระดับโลกทั้งหลาย ที่ถือว่าเป็นฉบับที่สำคัญมากที่สุดในรอบปี กับการรวมเซ็ตแฟชั่นสุดอลังการและ ad โฆษณาเอาไว้มากที่สุด แต่เหตุผลหลักที่ทำไม September Issue ถึงสำคัญนักสำหรับวงการนิตยสารแฟชั่น นั่นก็เพราะฉบับพิเศษดังกล่าวนี้เป็นเหมือน trend forecast หรือการทำนายเทรนด์แฟชั่นสำคัญต่างๆที่จะมาแรงในปีต่อไป ไม่ว่าจะเทรนด์ของการแต่งหน้า แฟชั่น และแม้แต่เรื่องไลฟ์สไตล์สำหรับการเข้าสู่ซีซั่นใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งนั่นหมายถึงได้เวลาที่เหล่าแฟชั่นดีไซเนอร์จะเผยโฉมเสื้อผ้าและดีไซน์ใหม่ๆทั้งหมดสำหรับ Fall/Winter collection และฉบับ September Issue นี้ก็จะช่วยรวบรวมความเคลื่อนไหวของเทรนด์ต่างๆไว้ให้สาวๆทั้งหลายได้อัพเดทตู้เสื้อผ้าของตัวเองอย่างสนุกสนาน

นอกจากเทรนด์แฟชั่นที่นิตยสารแต่ละหัวได้รวบรวม และคัดสรรมาอย่างดีแล้ว นางแบบที่จะมาเป็นปกของ September Issue ก็เป็นที่น่าติดตามอยู่ไม่น้อยเช่นกัน เพราะใครที่ได้เป็นปกฉบับพิเศษนี้ ถือได้ว่ากำลังเป็นคนสำคัญและมีความเคลื่อนไหวเป็นที่จับตามองของวงการฮอลลีวู้ดและวงการแฟชั่น คนๆนั้นจะต้องมีผลงานที่โดดเด่นหรือกำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในปีที่ผ่านมารวมทั้งปีที่จะถึงด้วย ใครที่ได้ขึ้นปกฉบับนี้ ถ้ามีชื่อเสียงมานานหลายปีอยู่แล้ว ก็จะถือว่าเธอคนนั้นคือตัวจริงของวงการ หรือถ้าเป็นน้องใหม่ ก็ถือว่าได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าในปี 2014 นี้ ใครได้ขึ้นปก September Issue กันบ้าง

null

เริ่มต้นด้วยนิตยสาร “Teen Vogue” ที่ปีนี้คว้าตัว “Kendall Jenner” สาวน้อยวัย 18 ปี น้องสาวต่างพ่อของ Kim Kardashian มาเป็นปก เชื่อว่าหลายๆคนจะต้องคุ้นหน้าเธอคนนี้ดี เพราะปีนี้สาว Kendall อยู่ดีๆเธอก็มาแรงมากๆ นอกจากเธอจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากการปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้ทีวีโชว์ Keeping Up with the Kardashians อยู่บ่อยๆแล้ว สาว Kendall เธอยังมีอาชีพเป็นนางแบบอีกด้วย โดยเฉพาะปีนี้ที่เธองานรุ่งสุดๆ เพราะเธอได้ไปเดินแฟชั่นวีคสำหรับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกมากมาย อาทิ Marc Jacobs, Givenchy และ Chanel ถือเป็นการพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นว่า เธอก็มีดีมากกว่าแค่ชื่อเสียงของครอบครัวของเธอ นอกจากนี้เธอยังขยันไปปรากฏตัวตามงานอีเว้นท์พรมแดงต่างๆมากมาย ด้วยชุดและแฟชั่นเซ้นส์ของเธอที่นับวันดูเปรี้ยวและจัดจ้านขึ้นเรื่อยๆ สาว Kendall จึงเป็นที่จับตามองของคนในวงการแฟชั่นเป็นพิเศษ

ต่อด้วยสาวซ่า “Rihanna” บนหน้าปกนิตยสาร W ที่กี่ปีๆความแรงของเธอก็ไม่มีวันตกเอาเสียเลย ถึงแม้ว่าในปีนี้เธอจะยังไม่มีผลงานเพลงใหม่ให้พวกเราได้ฟังกัน แต่เธอกลับไปโดดเด่นในวงการแฟชั่นแทน เป็นที่ทราบกันดีว่าสไตล์การแต่งตัวของเธอคนนี้ทั้งแรงและหาตัวจับได้ยาก โดยเฉพาะแต่ละชุดที่คุณเธอได้ใส่ไปร่วมงานแฟชั่นวีคต่างๆประจำปีนี้ ที่ขอบอกว่าโดดเด่นขโมยซีนเหล่าดาราและเซเล้บแถวหน้าคนอื่นๆแบบไม่เหลือฝุ่น การันตีความเป็น “style icon” ของเธอด้วยการคว้ารางวัล CFDA Fashion Icon Award (ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรางวัลที่สำคัญที่สุดสำหรับวงการแฟชั่น) ที่เธอไปร่วมรับรางวัลในชุดปักเลื่อมคริสตัลเห็นเนื้อหนังไปถึงไหนต่อไหนนั่นนะแหละ

 

null

มาฝั่งนิตยสาร “Elle” ฉบับอเมริกากันบ้าง กับหน้าปกของ “Kristen Stewart” นักแสดงสาวห้าววัย 24 ปี ที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากภาพยนตร์เรื่อง Twilight หลังจากนั้นเธอก็ยังมีผลงานให้พวกเราได้ติดตามกันอยู่เรื่อยๆ ทั้งหนังอินดี้ฟอร์มเล็ก ไปจนถึงหนังฮอลลิวู้ดฟอร์มใหญ่อย่าง “Snow White and the Huntsman” (2012) และปีนี้เธอก็กำลังจะมีหนังเข้าฉายถึงสองเรื่องด้วยกัน กับ “Camp X-Ray” และ “Clouds of Sils Maria” แถมงานทางด้านเป็นพรีเซ็นเตอร์ก็รุ่งสุดๆ เพราะนอกจากเธอจะเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับน้ำหอมของแบรนด์ Balenciaga แล้ว เธอยังได้เป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดให้กับ Chanel อีกด้วยสำหรับคอลเล็คชั่น Paris-Dallas 2013/14 Métiers d’Art ถือเป็นนักแสดงเลือดใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดอีกคนหนึ่งของวงการ

 

null

ปีนี้ดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งปีที่ดีสำหรับนักแสดงสาว “Blake Lively” ที่ทางนิตยสาร “Marie Claire” คว้าตัวมาเป็นปก หลังจากที่เธอโด่งดังสุดๆในบทสาวผมบลอนด์ทรงเสน่ห์ Serena van der Woodsen จากซีรีส์ขวัญใจวัยรุ่น Gossip Girl ก็ดูเหมือนว่าบทบาทการแสดงของเธอหลังจากนั้นไม่ค่อยโดดเด่นสักเท่าไหร่ ถึงแม้เธอจะแสดงในภาพยนตร์อยู่หลายเรื่องก็ตาม (นักแสดงที่โด่งดังมากๆจากซีรีส์ในทีวีมักเจอกับปัญหานี้) แต่ถ้าพูดถึงงานพรีเซ็นเตอร์ของเธอคนนี้แล้วละก็ ดูจะน่าตื่นเต้นเสียกว่า เพราะในปี 2012 เธอได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับน้ำหอมของ Gucci และในปีต่อมาเธอก็ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ L’Oreal ซึ่งถือเป็นแคมเปญเครื่องสำอางใหญ่รายแรกที่เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์ ส่วนปีนี้ ถ้าใครได้ติดตามแวดงวงแฟชั่น ก็คงจะพอทราบกันดีว่าสื่อต่างๆต่างยกให้เธอเป็นนักแสดงฮอลลิวู้ดที่แต่งตัวดีที่สุดคนหนึ่ง หลังจากที่เธอไปปรากฏตัวในงาน Met Gala และเทศการภาพยนตร์ Cannes Film Festival ด้วยชุดราตรีอันสวยงามหลากหลายชุดคู่กับสามีสุดหล่อ Ryan Reynolds นอกจากนี้เธอยังมีโปรเจ็กต์ใหม่ กับการทำเว็บไซต์เชิงแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ นามว่า “Preserve” ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่เดือนที่แล้วอีกด้วย เรียกได้ว่าเธอได้เดินทางมาไกลจากภาพลักษณ์สาว Gossip Girl สู่การเป็น internet entrepreneur

 

null

ทางทีมงาน “InStyle” ฝั่งอเมริกาต่างภูมิใจนำเสนอฉบับนี้เป็นพิเศษ เพราะนอกจากมันจะเป็นฉบับ September Issue แล้ว InStyle ฉบับนี้ยังถือเป็นฉบับครบรอบ 20 ปี ของนิตยสารอีกด้วย! แล้วจะมีนักแสดงสาวคนไหนที่จะเหมาะสมไปกว่า “Julia Roberts” ในการมาเป็นปกได้อีก เพราะเธอถือเป็นตัวแทนของเสน่ห์แบบฮอลลิวู้ด ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต อย่างแท้จริง และนี่ก็เป็นการขึ้นปก InStyle ครั้งที่หกของ Julia ในวัย 46 ปี

 

null

มาถึงปกที่ทุกคนต่างรอคอยมากที่สุดในทุกๆปี กับนิตยสาร “Vogue” ที่ในปีนี้ได้เหล่านางแบบเลือดใหม่ ดาวรุ่ง พุ่งแรง อย่าง Joan Smalls, Cara Delevingne, Karlie Kloss, Arizona Muse, Edie Campbell, Imaan Hammam, Fei Fei Sun, Vanessa Axente และ Andreea Diaconu มาขึ้นปก โดยทางนิตยาสารได้ขนานนามพวกเธอว่าเป็น “The Instagirls” หรือ supermodels ของยุคนี้ เพราะปีนี้ถือเป็นปีแห่งเหล่านางแบบอย่างแท้จริง พวกเธอทั้งโดดเด่นในฐานะนางแบบ และในโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะในอินสตาแกรม ที่พวกเธอได้สร้างแบรนด์ตัวเองให้แฟนๆทั่วโลกได้ติดตามอย่างใกล้ชิด ถ่ายภาพโดยช่างภาพมือทอง Mario Testino สำหรับ Vogue September Issue วินาทีนี้พวกเธอคือเหล่านางแบบรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุดของวงการแฟชั่น

 

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

2.ธันวาคม.2020

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ยังคงเดินหน้าทำผลงานเพลงใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ฟังไม่ขาดสาย สำหรับศิลปินมากความสามารถอย่าง “เป้ อารักษ์” (Pae Arak) หรือ “เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อย 2 เพลงโดนใจจาก EP Album ชุดใหม่ล่าสุด