fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WATCH — มิวสิควิดีโอสุดคราฟท์ ‘Katachi’ จาก Shugo Tokumaru ศิลปินเจแปนนีสที่กำลังจะมีไลฟ์สดในเมืองไทย
date : 19.กันยายน.2017 tag :

ความจริงมิวสิควิดีโอนี้ถูกปล่อยครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2013 แต่เราก็อยากเอามันมาให้ทุกคนได้ดูในความขยันและความคราฟท์บ้าพลังอีกครั้ง เนื่องในโอกาสที่ Shugo Tokumaru กำลังจะมีไลฟ์ครั้งแรกในเมืองไทย!

ก่อนอื่นไปทำความรู้จักกับนักร้อง นักดนตรี และนักแต่งเพลงชาวญี่ปุ่นที่ไปไกลกว่าแค่แดนนิปปอนกันก่อน Shugo Tokumaru เป็นคนญี่ปุ่นแต่กำเนิด เริ่มต้นเล่นดนตรีมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ เครื่องดนตรีชิ้นแรกที่เขาเริ่มเล่นคือ เปียโน ก่อนจะเริ่มหันไปสนใจเครื่องดนตรีอื่นๆ นั่นเลยทำให้เขากลายเป็นนักดนตรีที่สามารถเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชิ้นมาก! ช่วงอายุ 17 ปี เข้าได้มีโอกาสเขียนเพลงให้กับวงดนตรีของเพื่อน และเช่นกัน นั่นก็เลยทำให้เขามีความสามารถด้านการแต่งเพลงพ่วงมาด้วย

หลังจากจบไฮสคูล Shugo Tokumaru ออกเดินทางท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์เป็นเวลาสองปีครึ่ง โดยส่วนใหญ่เขาอาศัยอยู่ใน LA และได้มีโอกาสร่วมวงแจ๊ซ ไปพร้อมกับอัดเพลงของตนเองที่บ้านพัก หลังจากกลับญี่ปุ่นในปี 2003 เดโม่อัลบั้มแรกของเขาในชื่อ Fragment ก็ได้ฤกษ์ปล่อยขาย เขาได้มอบอัลบั้มให้กับเพื่อนที่รู้จักกันกับค่ายเพลงอิสระทางฝั่งอเมริกาพอดี ช่วงแรก Shugo ไม่เห็นด้วยกับการขายอัลบั้มของเขาในอเมริกา เข้าจึงตัดสินใจมาสเตอร์อัลบั้มเดิมและเพิ่มเพลงออกมาเป็นอัลบั้มใหม่ที่ชื่อว่า Night Piece ปล่อยขายครั้งแรกที่อเมริกาในปี 2004

หลังจากนั้นอัลบั้มถัดๆ มาของเขาก็เริ่มต้นวางขายในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก และทำให้เขาเป็นที่รู้จัก และเริ่มต้นการทัวร์คอนเสิร์ตเป็นต้นมา ด้วยแนวทางเพลงที่ผสมผสานเอาเครื่องดนตรีหลากชนิดเข้าด้วยกันอย่างกลมกล่อมลงตัว ทำให้หลายครั้งเพลงของเขาถูกนำไปใช้ประกอบโฆษณาต่างๆ อาทิ เครื่องสำอาง Shisedo หรือสายการบิน Japan Airlines

แต่ที่ทำให้ Shugo Tokumaru เป็นที่รู้จักมากที่สุดเห็นจะเป็นการที่เพลง Rum Hee ถูกใช้ในโฆษณาของ Sony VAIO และทำให้เพลงนี้ขึ้นอันดับหนึ่งของ Japan Top 100 Release ในปี 2010 และทำให้เขากลายเป็นหนึ่งศิลปินญี่ปุ่นที่งานชุกมากที่สุดคนหนึ่ง หลายๆ ไลฟ์ของเขาบัตรขายหมดภายในเวลาไม่นานนัก

กลับมาที่มิวสิควิดีโอเพลง Katashi ที่เราอยากให้คุณได้ดู นอกจากเมโลดี้เพลงนี้จะแสนน่ารักน่าชังแล้ว แถมเรายังได้เห็นศักยภาพในการทำเพลงให้ถึงหูคนฟังได้อย่างแนบเนียนของเขาแล้ว ความสนุกของมิวสิควิดีโอเพลงนี้ยังมาเต็ม มาแบบที่คราฟท์ในทุกวินาที งานทำมือไดคัทรูปทรงต่างๆ แล้วต่อเนื่องในรูปแบบ stop motion นอกจากนี้ถ้าสังเกตเพิ่มเติมหน่อยจะพบว่า จังหวะจะโคนของมิวสิควิดีโอทำออกมาให้ตรงกับจังหวะของเพลงอย่างยิ่ง นั่นเลยทำให้นอกจากที่เราจะชอบเพลงแล้ว มิวสิควิดีโอนี้ก็ดีงามจนมียอดวิวมากกว่าล้านวิวแล้ว

Shugo Tokumaru Live in Bangkok จะมีขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ที่ PLAY YARD by Studio Bar ใครเป็นแฟน หรือลองฟังเพลงแล้วชื่นชอบ ก็สามารถตามไปดูไลฟ์สดแบบเต็มวงของเขาได้ หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Event Page Shugo Tokumaru Live in Bangkok ได้เลย

RECOMMENDED CONTENT

9.เมษายน.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ขยันสร้างผลงานคุณภาพให้แฟน ๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องสำหรับ “เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังเดินหน้าปล่อยเพลงใหม่