fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#watch | รวม 5 รุ่นท็อปนาฬิกาโรเล็กซ์ ราคาไม่ตก ถูกใจนักลงทุน
date : 3.เมษายน.2024 tag :

นาฬิกาโรเล็กซ์เป็นนาฬิกาแบรนด์ระดับไฮเอนด์ ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของความหรูหรา และความมั่งคั่ง ผ่านการรังสรรค์ด้วยนวัตกรรม Storytelling และดีไซน์ที่คิดมาอย่างละเอียด เปี่ยมไปด้วยคุณค่า ซึ่งทำให้เหล่านักลงทุนต่างโหวตเป็นเสียงเดียวกันว่านาฬิกาโรเล็กซ์เป็นสินทรัพย์ที่คุ้มค่าต่อการลงทุน หากเลือกซื้อได้ถูกรุ่น ถูกกับช่วงเวลาและความต้องการ เมื่อเวลาผ่านไป ยิ่งมีแต่จะได้ราคาที่สูงมากขึ้น หรือราคาแทบไม่ตกลงเลย แต่อย่างที่เราทราบกันว่านาฬิกาโรเล็กซ์นั้นมีหลากหลานรุ่น หลากหลายคอลเลกชัน สำหรับนักลงทุนมือใหม่หรือคนที่สนใจจะจับจองเป็นเจ้าของโรเล็กซ์ดูสักครั้ง ควรเลือกซื้อรุ่นไหนดีที่สามารถมั่นใจได้ว่าราคาจะไม่มีตก คาดหวังกำไรในอนาคตได้ ในบทความนี้มีคำตอบ! เพราะเราได้รวบรวม 5 รุ่นท็อปของนาฬิกาโรเล็กซ์ส่วนหนึ่งมาฝากแล้ว จะมีรุ่นไหนบ้าง ตามมาดูเลย~ 

1. Rolex Explorer

เปิดด้วยรุ่น Rolex Explorer นาฬิกาโรเล็กซ์ที่ถูกดีไซน์และรังสรรค์กลไกมาเพื่อการผจญภัยโดยเฉพาะ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจาก นักสำรวจที่พิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกอย่างเอเวอเรสต์ วางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในปี 1959 จุดเด่นคือมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์เหล่านักเดินทางที่ชอบเดินป่า ขึ้นเขาหรือเดินทางข้ามประเทศ โดยผลิตจาก Oyster โลหะผสมเหล็กที่แข็งแกร่ง ทนทานต่อสภาพแวดล้อม ป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ตัวเรือนมีขนาดหน้าปัดให้เลือกถึง 3 ขนาด ได้แก่ 36 มม. 40 มม. และขนาดใหญ่ 42 มม. กันน้ำกันสิ่งสกปรกได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันสุดพิเศษ ตัวหน้าปัดมีมาร์กเกอร์ชั่วโมงและเข็มเรืองแสงรองรับการดูเวลาทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืนเลย ด้วยความแกร่งเหมาะกับการผจญภัยท่องโลก และแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ ก็ได้ทำให้นาฬิกาโรเล็กซ์ รุ่น Rolex Explorer เข้าไปอยู่ในลิสต์รุ่นราคาสูง เป็นที่ต้องการของนักลงทุนนั่นเอง

2. Rolex Daytona 

Rolex Daytona นาฬิกาที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อเหล่านักแข่งรถที่ชื่นชอบในความเร็ว ก้าวสู่รุ่นที่เป็นไอคอนิกตลอดกาลในวงการนักแข่งรถ และนาฬิกาสำหรับการแข่งกีฬา เพราะนาฬิกาโรเล็กซ์ Rolex Daytona ผลิตขึ้นมาเพื่ใช้งานเป็นนาฬิกาจับเวลาในสนามแข่งรถ Daytona International Speedway เมื่อปี 1963 มาพร้อมกับ Chronograph ซึ่งเป็นฟังก์ชันการจับเวลาแบบวินาที นาที และชั่วโมงที่แม่นยำมากที่สุดเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ตัวเรือนยังมี Tachymeter ที่มีไว้สำหรับหาอัตราความเร็วอีกด้วย Rolex Daytona มีราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นรุ่นที่มีข่าวลือออกมาว่า ทางโรเล็กซ์จะไม่ผลิตซ้ำขึ้นใหม่แล้ว จึงหาได้ยากมากๆ นั่นเอง 

3. Rolex Submariner 

Rolex Submariner เป็นนาฬิกาโรเล็กซ์อีกรุ่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด เพราะ Rolex Submariner เป็นรุ่นที่มีชื่อเสียงและถูกจดจำในฐานะนาฬิกาสำหรับดำน้ำเรือนแรกของโลก เปิดตัวครั้งแรกในปี 1953 โดยมาพร้อมฟังก์ชันเหมาะกับการดำน้ำลึกและดีไซน์ที่งดงาม รองรับการดำน้ำลึกถึง 300 ม. ผ่านการติดตั้ง Helium Escape Valve (HEV) และการออกแบบให้ขอบหน้าปัดสามารถหมุนได้สองทิศทาง ทั้งยังสามารถเรืองแสงได้ในที่มืด ที่สำคัญนอกเหนือจากเรื่องของการทนทานต่อการดำน้ำแล้ว Rolex Submariner ยังเป็นนาฬิกาดำน้ำต้นแบบให้กับรุ่นยอดฮิตอย่าง Rolex Sea-Dweller และ Rolex Deepsea ด้วย ทั้งเรื่องราวทางประวัติศาสตร์สำคัญเป็นนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกของโลก ที่มีความเป็น Original เป็นต้นแบบให้กับนาฬิกาดำน้ำรุ่นอื่นๆ และความทนทานดำน้ำลึกที่มีเอกลักษณ์ ทำให้ Rolex Submariner ราคาพุ่งสูงดี ไม่มีตกเลย

4. Rolex Sea-Dweller

นาฬิกาโรเล็กซ์รุ่น Rolex Sea-Dweller ที่พัฒนามาจาก Rolex Submariner นอกจากจะได้แรงบันดาลใจมาแล้ว ความฮอต ราคาพุ่งสูงก็ไม่แพ้รุ่น Original เลย โดยนาฬิการุ่น Rolex Sea Dweller รังสรรค์ขึ้นครั้งแรกในปี 1967 ซึ่งสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 1,220 เมตร เหมาะกับการดำน้ำแบบอิ่มตัวใต้น้ำทะเลความดันสูง จุดเด่นของรุ่นนี้คือตัวหน้าปัดสีดำ ให้ลุคที่เท่ สปอร์ต ขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ Calibre 3235 ที่มีความเที่ยงตรงสูงมาก นอกจากนี้ยังมีการสำรองพลังงานที่ยาวนาน 70 ชั่วโมงด้วย เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นเหล่านักดำน้ำ หรือนักลงทุนต่างก็อยากครอบครองนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นนี้กันแทบหมดเลย   

5. Rolex GMT-Master II 

สุดท้ายกับ Rolex GMT-Master II บอกเลยว่ารุ่นนี้ฮิตไม่แพ้รุ่นอื่นๆ เลย เพราะเป็น 1 ในไม่กี่รุ่นที่มีฉายาเฉพาะตัว อย่างฉายาแบตแมน (Batman) ด้วยตัวดีไซน์ขอบหน้าปัดสองสีไล่ระดับดำกับน้ำเงินนั้นมีสีเหมือนกับแครักเตอร์แบตแมน มีดีไซน์ที่สามารถแสดงเวลาสองไทม์โซนได้พร้อมๆ กัน ตัวเข็มแสดงเวลาหลักชั่วโมงมีสัญลักษณ์แบบเรียบง่าย เคลือบด้วยสารเรืองแสง Chromaligh มองเห็นในที่มืดได้อย่างชัดเจน รวมถึง Oystersteel ที่เพิ่มความแข็งแกร่ง ทนทานให้กับตัวเรือน ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ มีฉายาติดตัว มูลค่าของ Rolex GMT-Master II จึงมีแต่ยิ่งสูงขึ้นๆ และเป็นที่ต้องการของเหล่านักลงทุนทั่วโลกเลย 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ5 รุ่นท็อปนาฬิกาโรเล็กซ์ส่วนหนึ่งที่เรานำมาฝากทุกคนกัน แต่ละรุ่นมีฟังก์ชันและดีไซน์ที่หรูหรา มีเอกลักษณ์ ผลิตขึ้นมาตอบโจทย์ของแต่ละกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น Rolex Explorer ของนักเดินทางผจญภัย Rolex Daytona สำหรับนักแข่งรถ Rolex Submariner และ Rolex Sea-Dweller สำหรับนักดำน้ำ หรือจะเป็น Rolex GMT-Master II ที่มาพร้อมฉายาแบตแมน ให้ลุคคลาสสิก แถมฟังก์ชันครอบคลุมหลายด้านด้วย! และสำหรับนักลงทุนนักลงทุนไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ มืออาชีพ หรือคนที่สนใจจะจับจองเป็นเจ้าของโรเล็กซ์ที่ Pendulum ตัวแทนจำหน่ายโรเล็กซ์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มีนาฬิกาโรเล็กซ์หลายรุ่น หลายคอลเลกชันให้ได้จับจอง  โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ https://pendulum.co.th หรือเลือกซื้อผ่านเพนดูลัม โรเล็กซ์ บูติก ได้ทุกสาขา พนักงานพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน รับประกันคุณภาพและความประทับใจที่ไม่มีที่สิ้นสุด 

RECOMMENDED CONTENT

เรื่องราวของ Christopher Robin พาเรามาถึงช่วงเวลาที่คริสโตเฟอร์ โรบิ้น โตขึ้นและต้องเข้ามาทำงานในกรุงลอนดอน พร้อมภรรยาและลูกสาว เขาตรากตรำทำงานอย่างหนักจนแทบไม่มีเวลาให้ครอบครัว แม้แต่วันที่เขาตั้งใจจะไปเที่ยวกับครอบครัวนอกเมือง แต่งานด่วนก็ดันเข้ามาทำให้เขาคิดหนักว่าจะเลือกงานหรือครอบครัวดี