fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Watch | ส่องประวัติ Nam Sawang ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา Rolex ในประเทศไทยที่ให้บริการมาหลายทศวรรษ
date : 17.เมษายน.2024 tag :

หากจะพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่ครองใจนักลงทุนและนักสะสมมาอย่างยาวนานหลายศตวรรษ นาฬิกา Rolex ที่ถูกยกให้เป็นสัญลักษณ์แห่งความหรูหราและความเที่ยงตรง ต้องปรากฏขึ้นมาในใจของทุกคน และในประเทศไทย นำสว่าง (Nam Swang) เป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา Rolex อย่างเป็นทางการที่ให้บริการมานานหลายทศวรรษ นำเสนอประวัติศสาตร์ความเป็นเลิศด้านการบริการ รวมถึงความเชี่ยวชาญเฉพาะในอุตสาหกรรมนาฬิกามาสู่นักลงทุนและนักสะสมชาวไทยและต่างประเทศหลายกลุ่ม ในบทความนี้เราจะขอพาทุกคนไปส่องประวัติและย้อนรอยความสำเร็จของ นำสว่างNam Sawang ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา Rolex ในประเทศไทยที่พร้อมเป็นแสงนำทางให้คนรักนาฬิกาทุกๆ คน

จุดเริ่มต้นของแสงนำทาง: นำสว่าง 

จุดเริ่มต้นของนำสว่าง (Nam Swang) เริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2497 คุณเชียร กิจศรีโอภาสได้เปิดร้านค้าปลีกแห่งแรกขึ้นเพื่อจำหน่ายแว่นตา นาฬิกาและปากกา โดยตั้งชื่อว่า ‘นำสว่าง’ ตามชื่อสกุลของครอบครัวในภาษาจีน ต่อมาในปี พ.ศ. 2507 บริษัทได้เปลี่ยนชื่อเป็น นำสว่างการแว่น ก่อนจะเป็นบริษัท นำสว่าง วอทช์ จำกัดที่เรารู้จักกันในวันนี้ บริษัทนำสว่างของคุณเชียร กิจศรีโอภาสได้ดำเนินธุรกิจด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่น พร้อมสร้างรากฐานที่มั่นคงขึ้นเรื่อยๆ 

ด้วยความเชื่อในการนำเสนอเรือนเวลาคุณภาพสูงสุด พร้อมทั้งการบริการลูกค้าด้วยความจริงใจ จนในปีพ.ศ. 2521 นำสว่างก็ได้ก้าวขึ้นแท่นตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา Rolex ในประเทศไทย โดยเปิดตัวโรเล็กซ์บูติกแห่งแรกขึ้น ณ ที่อยู่ เลขที่ 55 ถนนบำรุงเมือง ซึ่งบูติกแห่งนี้ก็ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว กลายเป็นแหล่งรวบรวมคอลเลกชันนาฬิกาสุดหรูของ Rolex ที่ได้รับการตอบกลับ และเป็นที่สนใจอย่างล้นหลามของเหล่าคนรักนาฬิกาชาวไทยและชาวต่างชาติ ผู้คนต่างมองหา Nam Sawang เมื่อต้องการเรือนเวลาหรู คุณภาพ และไว้วางใจได้ซักเรือนอย่าง Rolex

วิวัฒนาการ: พร้อมพัฒนาและสร้างบรรทัดฐานให้กับโลกแห่งเรือนเวลาหรู

ภายหลังจากการเปิดโรเล็กซ์บูติกแห่งแรก ในปี พ.ศ. 2536 ก็ได้เปิดสแตนด์อโลนบูติกแห่งที่สองที่มีพื้นที่กว้างขวางมากกว่าเดิมขึ้นในปี พ.ศ. 2536 ซึ่งตั้งอยู่ในย่านที่พัฒนาขึ้นใหม่ของกรุงเทพฯ ณ ช่วงเวลานั้นอย่าง ปิ่นเกล้า นอกจากจะขยายสาขาเพิ่มขึ้นแล้ว Rolex ยังไม่หยุดที่จะพัฒนา โดยพยายามสร้างบรรทัดฐานให้กับโลกแห่งเรือนเวลาหรู Rolex โดยใช้การตกแต่งภายในและประดับเฟอร์นิเจอร์ให้มี Mood & Tone ที่ลูกค้าสามารถสัมผัสความเป็น Rolex ได้ทันทีเมื่อเข้ามาในนำสว่าง สาขาปิ่นเกล้า เปรียบเสมือนว่าได้เดินทางไปยังสำนักงานใหญ่ของโรเล็กซ์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตนเอง

การเปลี่ยนแปลงที่นำมาสู่ความสำเร็จที่มากกว่าเดิม

ในโลกของการทำธุรกิจ การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่าเดิม พัฒนาได้มากกว่าเดิม ถือเป็นเรื่องปกติที่ทุกที่ควรทำ ในปี พ.ศ. 2561 นำสว่าง จึงได้ย้ายที่ตั้งของสาขาแห่งแรบนถนนบำรุงเมืองมาสู่ทำเลที่ตั้งใหม่ อยู่ใจกลางศูนย์การค้าที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ณ เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ซึ่งก็ทำให้ลูกค้าและเหล่าคนรักนาฬิกาเรือนหรูทุกคนสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมและจับจองคอลเลกชันของ Rolex ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยนำสว่าง สาขา เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 นี้พร้อมที่จะมอบบริการอันแสนอบอุ่น รอยยิ้ม และมอบความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของนาฬิกาเรือนหรูที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด 

การบริการด้วยเกียรติและความภาคภูมิใจ

“ยกระดับตำแหน่งของเราในฐานะชื่อชั้นนำแห่งโลกธุรกิจค้าปลีกนาฬิกาหรูในประเทศไทย โดยการนำเสนอการบริการที่ดีที่สุด และด้วยความเอาใจใส่อย่างจริงใจสูงสุดแก่ลูกค้าของเราเสมอ” นี่คือคำมั่นสัญญาที่คุณเชียร กิจศรีโอภาส ผู้ก่อตั้งนำสว่างเคยเคยกล่าวเอาไว้ สะท้อนให้เห็นว่า สิ่งหนึ่งที่นำสว่างยึดมั่นมาตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษ คือ ความพยายามยกระดับห้วงเวลาหัวใจแห่งความเป็นเลิศของ Rolex ให้เทียบเท่ากับบริการของศูนย์ ทั้งด้านการถ่ายทอดและมอบมาตรฐานสูงสุดของ Rolex ทุกตัวเรือน การบริการจะต้องมาพร้อมเกียรติและความภาคภูมิใจ สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าทุกท่านที่ฝากความคาดหวังในการเลือกซื้อเรือนเวลาหรูที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เรียกได้ว่าบริการให้สมกับชื่อบริษัท ‘นำสว่าง’ ที่มีความหมายสื่อถึง ‘แสงนำทาง’ นั่นเอง 

 

สู่อนาคตที่สว่างไสว ไม่หยุดพัฒนา

ณ ปัจจุบัน การดำเนินงานและทีมผู้บริหารของ นำสว่าง ได้ดำรงสืบทอดโดยทายาทเจเนอเรชันที่สามของครอบครัวกิจศรีโอภาค และนำสว่างยังคงอุทิศตนอย่างเข้มแข็งให้กับการยกระดับซึ่งความหลงใหลและความชื่นชอบในเรือนเวลาสุดหรู ไปพร้อมกับการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทุกเจเนอเรชัน ทั่วทั้งประเทศไทยและจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมให้ทุกคนได้ค้นพบและเลือกสรรตัวเรือนเวลาที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ด้วยมาตรฐานการบริการอันโดดเด่น พร้อมทั้งองค์ความรู้ทางเทคนิคและความหลงใหลอันลึกซึ้งใน Rolex ซึ่งจะพัฒนาให้มากขึ้นเรื่อยๆ เป็นแสงสว่างนำทางที่สว่างไสวอยู่เสมอ 

RECOMMENDED CONTENT

24.กันยายน.2020

กระแสมาแรงไม่มีตกจริง ๆ สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวง “Ten To Twelve”สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากผันตัวมาทำโปรเจ็กต์เดี่ยว ปล่อยเพลงแรกแจ้งเกิด “Melbourne” ที่ดังพลุแตก