fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#watch | G-SHOCK ฉลอง 40ปี ที่ไม่เคยหยุด “Challenge The Limits” พร้อมเปิดตัว เจเจ, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ผู้ท้าทายขีดจำกัดบนเส้นทางศิลปิน กับบทบาท Friend of G-SHOCK
date : 6.มิถุนายน.2023 tag :

นี่คือการเดินทางครบรอบ 40 ปี เริ่มต้นจากวันธรรมดาๆ วันหนึ่งของพนักงานบริษัทนาฬิกาชาวญี่ปุ่น  คิคุโอะ อิเบะ เขาได้ทำนาฬิกาของคุณพ่อตกแตก … จุดกำเนิดแบรนด์ G-SHOCK นาฬิกาที่ทุกคนต้องมีอย่างน้อย 1 เรือน 

คุณคิคุโอะ อิเบะ นักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกนาฬิกา ผู้สร้างนาฬิกา G-SHOCK เรือนแรก อิเบะ นักวิศวกรกลไก นั้นเริ่มต้นทำงานจากการเป็นพนักงานบริษัทนาฬิกาเล็กๆ (ในสมัยนั้น) รวมปี 1978

วันหนึ่ง อิเบะ ได้ทำนาฬิกาสุดรัก ที่เขาได้รับมาจากคุณพ่อตกหล่นพื้น จนทำให้นาฬิกาแตกเป็นชิ้นๆ ความเสียใจนั้นได้ทำให้ อิเบะ เกิดแรงบันดาลใจที่จะสร้างนาฬิกาที่แข็งแรงทนทาน โดยระหว่างการสร้างนั้น เขาได้โยนนาฬิกาลงจากชั้น 3 ของตึกค้นคว้าวิจัยฮามูระ อยู่นับร้อยวัน จนเกิด G-SHOCK เรือนแรก

G-SHOCK 40th Aniversary
กว่า 40 ปีที่ผ่านมา G-SHOCK เป็นผู้บุกเบิกวงการนาฬิกาดิจิทัล การตีความใหม่ๆ ของวงการนาฬิกาวัฒธนรรมต่างๆ และ สตรีทแฟชั่น เริ่มตั้งแต่นาฬิกาที่ทนต่อสภาวะที่ท้าทายต่างๆ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและความั่นใจในตัวเองที่จะก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ อย่างไม่ย่อท้อ สร้างความประทับใจให้คนรักแฟชั่นและสตรีทสไตล์ทั่วโลก ด้วยแนวคิดการออกแบบที่แตกต่างและการสร้างสรรค์อย่างไม่รู้จบ G-SHOCK ได้สร้างสรรค์นาฬิกาที่หลากหลายที่หลอมรวมแฟชั่นและฟังก์ชันได้อย่างลงตัว จนเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ทั่งโลก รวมถึงผู้นำในวัฒนธรรมป๊อบ ต่างๆ ( Pop Culture ) ไม่ว่าจะเป็นเรือนเวลาที่สะท้อน ดีเอ็นเอของแบรนด์อย่างชัดเจนไปจนถึงรุ่นที่เรียบง่าย หรูหรา สามารถใส่ในลุค Smart & Cool ในวันทำงานตลอดจนลุค Street & Casual ในวันสบายๆ  G-SHOCK เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และโอกาส

ทำให้บทบาท G-SHOCK นั้นเปรียบเหมือนผู้ผลักดัน Culture ในฝั่งไลฟ์สไตล์ และสตรีทแวร์ แต่ก็ยังไม่ทิ้ง craftmanship การทำนาฬิกาที่ประณีต ความหรูหรา ไม่หยุดนิ่ง รวมถึงโมเดลการร่วมมือกับเหล่าผู้นำวงการ ทั้งแฟชั่น เพลง กีฬา เทคโนโลยี ศิลปะทั้งร่วมสมัยและคลาสสิก การร่วมมือเหล่านี้เป็นการสะท้อนถึงวัฒนธรรมของ G-SHOCK

ทางฝั่งประเทศไทย เราก็ได้  เจเจ, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ในฐานะ Friend of G-SHOCK
 เจเจ ดารานักแสดงมากความสามารถ และมีความสำเร็จอันโดดเด่นทั้งในด้านการแสดง, การเป็นนายแบบ, นักร้อง และการเป็นนักธุรกิจ แต่กว่าจะมาเป็น เจเจ ในวันนี้นั้นก็ผ่านมาทั้งความยาก และความท้าทายมาตลอด โดยมีคติว่า Passion and Patience เจเจยังมีรอยสักคำว่า Passion and Patience ไว้ที่ตัว เพื่อเป็นแรงผลักดันให้ Challenge The Limits ของตัวเองเสมอๆ  เหมือนกับ G-SHOCK ที่ไม่เคยหยุดพัฒนา แม้จะผ่านกาลเวลามาแล้ว 40 ปี เพื่อเป็นนาฬิกาที่หลอมรวม แฟชั่น และ ฟังก์ชัน ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นโมเดลที่เรียบง่าย หรูหรา สามารถใส่ในลุค Smart & Cool ในวันทำงานตลอดจนลุค Street & Casual ในวันสบายๆ  G-SHOCK เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และโอกาส เป็นตัวแทนการใช้ชีวิตแบบไดนามิคของคนสมัยใหม่อย่างแท้จริง

การร่วมมือกับ G-SHOCK ในการครบรอบ 40 ปีนี้ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง เพราะ G-SHOCK เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง ความอดทน และความท้าท้ายซึ่งเป็นหลักคิดในการทำงานและการใช้ชีวิตของผมเช่นเดียวกัน ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ในตำนานที่มีชื่อเสียงนี้  G-SHOCK และ เจเจ พร้อมจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวก G-SHOCK และคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศผ่านเรือนเวลาที่พร้อมไปกับทุกๆ คนในทุกสถานการณ์

มร. คิคุโอะ อิเบะ ผู้สร้าง G-SHOCK ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับการครบรอบ 40 ปี G-SHOCK ในครั้งนี้ว่า
ตอนที่ผมสร้าง G-SHOCK รุ่นแรก ผมมีวิสัยทัศน์ที่จะสร้างนาฬิกาที่จะไม่แตก ไม่พัง แม้ตกหล่น หรือโดนกระแทก ผ่านมา 40 ปีผมภาคภูมิใจที่ได้เห็นว่า G-SHOCK กลายเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง นวัตกรรม และสไตล์ ยิ่งกว่าที่ผมเคยจินตนาการไว้ นอกจากนั้นครอบครัว G-SHOCK ยังเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งซึ่งเป็นการยืนยันถึงจิตวิญญาณอันแน่วแน่ของ G-SHOCK ที่พร้อมจะเผชิญหน้าไปกับทุกๆ คนในทุกช่วงอายุ ทุกสถานการณ์ และความท้าท้ายในทุกบทบาทของชีวิต การสนับสนุนอันน่าทึ่งจากทุกท่านคือกำลังใจ และ ความภาคภูมิใจในแบรนด์ของเรา

 

G-SHOCK 40th Aniversary Collection
เรียกได้ว่าสมกับการครบรอบปีที่ 40 โดยคอลเลคชั่นพิเศษนี้ เป็นเหมือนโชว์เคสแบบจัดใหญ่ ทั้งงานออกแบบ วัฒนธรรม เทคโนโลยีสมัยใหม่ และเป็นการเทิดทูนความมุ่งมั่นที่ยาวนานของ G-SHOCK ในการเติบโตและเป็นที่ยอมรับในวงการนาฬิกามาอย่างต่อเนื่องตลอด 40 ปีที่ผ่านมา 

G-SHOCK GASSAN Limited Edition:
ได้แรงบันดาลใจมาจากการตีดาบซามูไรในญี่ปุ่น นาฬิกาในคอลเลคชั่นนี้สะท้อนความเป็นนักรบ และความพิถีพิถันของประเพณีการตีดาบแบบโบราณแห่งตระกูลช่างตีดาบอันมีชื่อเสียงอย่าง GASSAN สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในด้านเทคโนโลยีและความปราณีตแบบญี่ปุ่นของแบรนด์อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งรุ่นนี้ได้
SOLD OUT และยังคงเป็นที่ตามหาของนักสะสมทั่วโลก
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://gshock.casio.com/th/40th/products/gassan/ 

G-SHOCK FLARE RED Limited Edition:
เรือนเวลาที่ประกอบด้วยจิตวิญญาณของเปลวเพลิงสุริยะอันมีสีแดงสด สัญลักษณ์แห่งความกล้าหาญ นาฬิการุ่น Flare Red สะท้อนความร้อนแรง และเปี่ยมด้วยพลัง ผสานเทคโนโลยีอันทันสมัยบนกรอบหน้าปัด Luminescence ที่ผลิตอย่างพิถีพิถันจากการเรียงตัวของเส้นใย Carbon ให้คุณโดดเด่นทั้งกลางวันและกลางคืน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://gshock.casio.com/th/40th/products/flare_red/ 

G-SHOCK Eric Haze Limited Edition:
สร้างขึ้นจากการร่วมมือกับศิลปินระดับโลกชื่อดัง Eric Haze นาฬิกาในคอลเลคชั่นนี้สะท้อนศิลปะแนวสตรีทอาร์ทและความแข็งแกร่งของ G-SHOCK ด้วยดีไซน์ และสไตล์ที่แตกต่างผ่านการรังสรรค์เส้นสายแนว Graffiti Art ของคุณ Eric Haze ลงบนสายนาฬิกาด้วยแสงเลเซอร์เพื่อความคมชัดและโดดเด่นที่สาวกสายสตรีทไม่ควรพลาด 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://gshock.casio.com/th/40th/products/eric_haze/ 

G-SHOCK Adventurers Stone Limited Edition:
ได้แรงบันดาลใจมาจากความอดทนและความแข็งแกร่งของนักผจญภัยที่เดินทางไปยังพื้นที่ที่ท้าทายที่สุดขอบโลก นาฬิการุ่น Limited Edition นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากหินอัญมณีที่ผสมผสานกับงานดีไซน์บนหน้าปัดด้วยเทคนิคที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่น ทำให้เกิดเรือนเวลาที่โดดเด่นเป็นตัวแทนของการสำรวจของผจญภัยผู้โชคดีและได้ครอบครองอัญมณีแห่งกาลเวลา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://gshock.casio.com/th/40th/products/adventurers_stone/ 

G-SHOCK Recrystallized Series Limited Edition:
ชุดนาฬิกาในรุ่น Recrystallized สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ G-SHOCK และดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมไร้กาลเวลา เคสและสายนาฬิกาใช้เทคนิค Crystallization หรือการตกผลึกบนโลหะแสตนเลสสตีลที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้เกิดผิวสัมผัสและความงดงามที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ นาฬิการุ่น Limited Edition นี้จะมอบประสบการณ์และอัตลักษณ์อันโดดเด่นไว้บนข้อมือคุณ 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://gshock.casio.com/th/40th/products/recrystallized-series/ 

G-SHOCK Remaster Black Limited Edition:
ซีรี่ย์นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาต้นฉบับ ในการนำเสนอผ่าน G-Shock ระดับตำนานทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ 5600, 6900, 110 และ 2100 กับหน้าปัดอันเป็นเอกลักษณ์ และเป็นที่นิยมมากที่สุดในวงการสตรีทแฟชั่นตั้งแต่ช่วงปี 80’s มาจนปัจจุบัน โดดเด่น และ ดุดันด้วนการผสมผสานดีไซน์แบบสีดำและผนึกตำนานแห่ง G-Shock Evolution ไว้อย่างลงตัวลงบนสายสีดำ พร้อมห่วงคล้องสายนาฬิกา ทำจากแสตนเลสสตีลสีทองสลักดาว 4 ดวง อันเป็นสัญลักษณ์แห่งการฉลองครบรอบ 40 ปีในครั้งนี้ ซึ่งควรค่าแก่การสะสมและสวมใส่ในทุกๆ โอกาส

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://gshock.casio.com/th/40th/products/remaster-black 

More Information of G-SHOCK 
Facebook : facebook.com/CASIO.THAILAND
Instagram : @casiothailand
Line: @casiowatchcmg

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก