fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

วิธีดูแลตัวเองง่ายๆ ฉบับสาวออฟฟิศที่งานยุ่งจนหัวฟู by Vaseline Healthy UV White
date : 15.สิงหาคม.2016 tag :

Vaseline Healthy UV White How to take care yourself dooddot 1 cover

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในสาวออฟฟิศที่มีชีวิตวนเวียนอยู่กับคอมพิวเตอร์ ประชุมเช้าตรู่ กองเอกสารล้านแปด กินกาแฟ 3 แก้วต่อวัน แถมยังกินอาหาร Junk Food ในมื้อกลางวันแสนรีบเร่ง เรื่องการดูแลตัวเองน่ะเหรอ ลืมไปได้เลย! แค่ทำงานก็แทบไม่มีเวลาจะมานั่งขัดสีฉวีวรรณแล้ว เกิดเป็นสาวออฟฟิศมันไม่ง่ายเลยนะคะ เอาอย่างนี้ Dooddot มีทางลัดสำหรับการดูแลตัวเองแบบง๊ายง่ายหลังเลิกงานที่แม้สาวออฟฟิศงานยุ่งจนหัวฟูอย่างคุณก็ทำได้สบายๆ

Your Face

Vaseline Healthy UV White How to take care yourself dooddot 2

Frozen Veggies

เริ่มจากของที่สาวๆ ควรมีติดตู้เย็นที่บ้านไว้ห้ามขาดนั่นก็คือ ‘แตงกวา’ ไม่ได้เอามาทำผัดแตงกวาเป็นมื้อเย็นหรอกนะคะ แต่เอามาใช้เป็นตัวช่วยฟื้นฟูผิวบริเวณรอบดวงตาที่เหนื่อยล้าจากการทำงานได้ แค่นำแตงกวาฝานบางๆ แล้วแช่ตู้เย็นไว้ จากนั้นก็นำมาวางที่ตาทั้ง 2 ข้างประมาณ 20-30 นาที เป็นการผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้จากของใกล้ตัว

Young Woman Washing Her Face

Makeup Remover

ยิ่งสาวๆ ประโคมเครื่องสำอางลงบนผิวหน้ามากเท่าไร เมื่อถึงบ้านก็ต้องให้เวลากับการโล๊ะเมคอัพเหล่านั้นออกมากเท่านั้น (ห้ามอ้างว่าขี้เกียจ!) เพราะไม่ได้มีแค่เครื่องสำอางเท่านั้นที่อุดตันบนผิวหน้า ไหนจะมลภาวะฝุ่นควันต่างๆ ไหนจะอากาศแห้งจากแอร์ในออฟฟิศซึ่งเป็นสาเหตุให้หน้าหมองคล้ำไม่เลิก คลีนซิ่งที่ดีควรขจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าอย่างล้ำลึก สำหรับสาวผิวแห้งลองใช้พวก Cleansing Oil ที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ จะไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงเท่ากับจำพวก Cleansing Water ทั่วไป

young woman spraying on face for skin care

Facial Spray

รู้ไหมว่าการอยู่ในห้องแอร์เย็นเฉียบตลอดทั้งวัน อากาศแห้งจากแอร์นั่นแหละคือตัวร้ายทำลายผิวโดยไม่รู้ตัว ยิ่งรวมกับเครื่องสำอางที่จัดเต็มมาในตอนเช้าด้วยแล้ว เป็นสาเหตุให้ความหมองคล้ำมาเยือน เราแนะนำให้คุณสาวๆ หาสเปรย์น้ำแร่ที่ไม่มีส่นผสมของน้ำหอมฉีดบริเวณใบหน้าระหว่างวัน จะช่วยรักษาสมดุลของน้ำในผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้

Vaseline Healthy UV White How to take care yourself dooddot 5

Translucent Powder

หลายคนอาจเคยได้ยินกิตติศัพท์อันดีงามของเจ้าแป้งโปร่งแสง หรือ Translucent powder เราขอยืนยันว่านี่ละคือแป้งเทพที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าคุณจะมีเวลาแค่ 1 นาทีในการคอมพลีตทุกอย่างในเช้าอันเร่งรีบ หรือในระหว่างวันที่ยุ่งจนไม่มีเวลาเติมเมคอัพ ด้วยคุณสมบัติที่ไร้สีของแป้ง Translucent ทำให้สามารถเข้าได้กับทุกสีผิว หน้าไม่วอก ไม่โบ๊ะ ไม่ลอยชัวร์ หรือใครจะเลือกแบบมีชิมเมอร์นิดๆ เพิ่มความวาวสดใสให้กับใบหน้าระหว่างวันก็ไม่ว่ากัน

Your Hands

Vaseline Healthy UV White How to take care yourself dooddot 6

Nails & Hands Self-spa

อีกหนึ่งความสุขของผู้หญิงคือการได้ทำเล็บสวยๆ แต่สารเคมีจากยาทาเล็บที่สะสมเป็น เวลานานก็อาจทำให้สุขภาพเล็บเสียได้ ดีไม่ดีก็อาจก่อสารพิษในร่างกายเข้าไปอีก เพราะฉะนั้น ควรให้เล็บได้พักจากสารเคมีต่างๆ บ้าง แล้วหันมาบำรุงด้วยการทำสปาเล็บด้วยการนวดน้ำมันมะกอก นวดเป็นประจำครั้งละประมาณ 5 นาที อย่าลืมหมั่นทา Hand Cream ทุกครั้งหลังล้างมือ เพื่อให้มือไม่แห้งกร้าน เลือกแบบที่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นแต่ซึมซับเข้าสู่ผิวเร็วและไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะรำคาญใจเวลาที่ต้องเคาะแป้นพิมพ์ บำรุงให้เล็บชมพูสวยดูสุขภาพดีแบบไม่ต้องง้อสีปกปิด

Your Hair

Vaseline Healthy UV White How to take care yourself dooddot 8

Dry Wash

สำหรับสาวออฟฟิศที่ยุ่งขั้นสุด ถึงขนาดไม่มีเวลาสระผมจริงจริ๊งงงแล้วละก็ บอกเลยค่ะว่าคุณโชคดีมากที่เดี๋ยวนี้มีตัวช่วยอย่าง Dry Shampoo ที่จะช่วยขจัดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ช่วยชีวิตที่จะเปลี่ยนผมมันและลีบแบนเพราะไม่ได้สระของคุณให้สลวยสวยวิ๊งพอๆ กับเพิ่งออกจากซาลอน

Your Skin

Plant-derived oils and naturally sourced fats and ingredients are better for your skin and body than chemical preservatives and stabilizers.

DIY Skin Care

เมื่อถึงวันหยุดทั้งที ลองให้เวลาทำสปาตัวเองง่ายๆ ที่บ้านด้วย Skin Care ที่ DIY เองจากการจับคู่ของใกล้ตัวอย่าง อะโวคาโดและน้ำผึ้ง ที่มีคุณมบัติช่วยลดการเกิดริ้วรอยหย่อนคล้อยของผิว หรือใช้สูตรอัลมอลด์กับน้ำตาลทรายแดงนำผสมกับน้ำมันมะกอกสครับให้ทั่วร่างกาย หรือแม้แต่บริเวณริมฝีปากก็ทำได้เหมือนกัน สูตรง่ายๆ ที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวของคุณเนียนนุ่มและดูกระจ่างใสขึ้นแบบปิ๊งๆ ในวันจันทร์แน่นอน

Vaseline Healthy UV White How to take care yourself dooddot 10

Sun Screen

ถึงแม้งานออฟฟิศจะไม่ได้สมบุกสมบันเท่ากับงานกลางแจ้ง แต่เมื่อถึงช่วงพักกลางวัน  เชื่อว่า  สาวๆ หลายคนก็ต้องออกไปหามื้อกลางวันกรุบกริบกันบ้าง ท่ามกลางแดดเปรี้ยงในเวลากลางวัน รังสี UVA, UVB ก่อให้เกิดผิวคล้ำเสียและเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนัง เพราะนั้นสาวๆ คะ อย่าประมาทเป็นอันขาด ถึงแม้วันนั้นจะไม่ได้แดดแรง แต่รู้ไหมว่าแค่โดนรังสีจากแดดต่อเนื่องนาน 15 นาทีผิวก็ถูกทำร้ายแล้ว เพราะฉะนั้นทาโลชั่นที่มี SPF 24 PA++ ช่วยปกป้องผิวเตรียมไว้เป็นประจำทุกวันเถอะค่ะ เพื่อผิวสวยๆ จะได้อยู่กับเราไปนานๆ เนอะ

Must Have Item!

Vaseline Healthy UV White How to take care yourself dooddot 12

Vaseline Healthy White SPF24 PA++ lotion และ Vaseline Healthy Hand & Nails

ตัวช่วยที่สาวๆ ออฟฟิศแสนจะยุ่งเหยิงอย่างคุณขาดไม่ได้เป็นอันขาดคือโลชั่นคู่ใจที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดจาก UVA และ UVB ด้วย SPF 24 PA++ แถมยังมีวิตามิน B3 และไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแดดให้ดูกระจ่างใสขึ้น ที่เราเลิฟมากคือเนื้อโลชั่นซึบซาบเข้าสู่ผิวไดด้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันเหนียวเหนอะหนะให้รำคาญใจ ทำให้ทาได้ตลอดทั้งวันไม่ใช่เฉพาะเวลาออกแดด ส่วนสาวๆ คนไหนชอบทำเล็บสวยอยู่ตลอดแล้วละก็วาสลีนโลชั่นขวดนี้แหละเอาอยู่ ไม่เพียงแต่กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะที่เราเลิฟมาก แต่ยังช่วยให้เล็บแข็งแรงขึ้นถึง 10 เท่าใน 2 สัปดาห์เลยทีเดียว

Vaseline Thailand
Website: http://www.vaselinethailand.com/
Facebook: https://www.facebook.com/VaselineThailand

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2017

ออกมาแล้วกับ Official Trailer หนังดีกรีเมืองคานส์ A Prayer Before Dawn ผลงานจากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์