fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#COCO | 7 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนจะไป Bikini Wax
date : 22.พฤศจิกายน.2018 tag :

สมัยนี้เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วกับการไปขึ้นเขียงทำ Bikini Wax แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังกล้าๆกลัวๆและมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการไปทำ ว่าก่อนไปทำเราต้องเตรียมตัวอะไรบ้างน้า…??

เหตุผลหลายอย่างที่ทำให้สาวๆหลายคนอยากไปทำ Bikini Wax โดยที่ต้องยอมทนเจ็บจี๊ดกันเลยทีเดียว
ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการรักษาความสะอาดได้ดีกว่า เวลาใส่บิกินี่หรือชุดว่ายน้ำนั้นจะดูดีกว่าไร้กังวลนั่นเอง หรือแม้กระทั่งคุณแฟนอาจจะเป็นปลื้มก็ได้นะ อิอิ..แต่ก่อนอื่นสำหรับสาวๆที่อยากไปทำ หรือไม่เคยไปทำ ยังนั่งคิดลังเลอยู่ว่าเอ๊จะเจ็บไหมน้า? จะต้องเตรียมตัวยังไงบ้างน้า? เตรียมตัวได้เลยค่ะ วันนี้จะมาบอกวิธีการเตรียมตัวไปทำ Bikini Wax กัน..

สครับผิวอย่างสม่ำเสมอค่ะ เพื่อที่จะได้ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป

สิ่งสกปรกจะได้ไม่อุดตัน เวลาที่เราทำการแว็กซ์นั้นจะได้หลุดออกมาอย่างง่ายนั่นเอง เลือกสครับที่มีความละเอียด เม็ดไม่หยาบ ไม่บาดผิว เราต้องให้ความละมุนกับน้องสาวเราสักนิดนึงนะ ถ้าเกิดว่าสครับแรงไป หรือเม็ดสครับใหญ่ไปอาจจะทำให้น้องสาวระคายเคือง เวลาเราไปWax อาจจะทำให้เกิดการอักเสบได้นะคะ

ปล่อยให้ขนยาวไปเลยค่ะ ไม่ต้องไปยุ่ง ไปตัดไปโกนอะไรน้องนางเลย

เพราะถ้าเราไปโกนออกก่อนที่จะไปแว็กซ์นั้น จะทำให้การแว็กซ์นั้นยาก ขนหลุดออกมายาก และอาจจะเจ็บมากกว่าก็ได้นะ เพราะฉะนั้นปล่อยน้องเค้าให้ยาวไปเลยค่ะ อาจจะมีเล็มๆให้เข้าที่บ้างก็ได้ แต่ไม่ควรจะโกนจนโล่งเตียนเน้อ

งดไปแว็กซ์ในช่วงที่กำลังมีรอบเดือน
เราต้องรู้ช่วงวันที่รอบเดือนเราจะมาก่อนนะคะ ควรจะไปทำตอนที่ทางสะดวกเท่านั้น ไม่ควรที่จะไปทำก่อนรอบเดือนมาสัก 7 วันหรือที่สำคัญกว่านั้นคือในขณะที่รอบเดือนมาด้วยนั่นเอง เพราะเวลาเราไปแว็กซ์กลับมาเราก็จะต้องมีการดูแลน้องเราเป็นพิเศษนิดนึง ประคบประหงมกันหน่อย ถ้าหากอยู่ในช่วงมีรอบเดือนก็จะดูแลยากมากๆนั่นเอง

ดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นจากภายใน
วิธีนี้สำคัญมากๆนะคะ
เพราะเราจะต้องทำผิวให้ชุ่มชื้น เพราะถ้าหากว่าผิวแห้ง โดยเฉพาะน้องสาวของเรา เวลาที่เราแว็กซ์นั้นจะเจ็บมาก เพราะผิวเกิดความแห้งตึงนั่นเองค่ะ การดื่มน้ำมากๆอย่างน้อยวันละ 7-8 แก้ว จะทำให้สุขภาพผิวเราดี มีความชุ่มชื้นเวลาแว๊กซ์น้องสาวเราก็จะไม่แห้งกร้านนะคะ

หาชุดที่ใส่สบายๆ ไม่รัดน้องสาว ไม่ต้องเสียดสีกับน้องสาวมาก
แนะนำว่าให้เป็นกระโปรงเลยจะดีมากๆ
จะเป็นเดรสก็ได้หรือจะเป็นกระโปรงก็ดี ที่ต้องไม่รัดรูปหรือรักน้องสาวเรา เนื่องจากเวลาเราไปแว็กซ์แล้วนั้น เราไม่ควรจะเอาอะไรไปเบียดหรือเสียดสีกับน้องสาวเรามาก เพราะอาจจะทำให้เกิดการอักเสบได้นั่นเองค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียมเป็นพิเศษเลยก็คือเตรียมใจ
เตรียมใจที่จะต้องไปทนความเจ็บนี่แหละค่ะ ใครจะเจ็บมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองในข้างต้นที่บอกไป อีกเตรียมใจหนึ่งก็คือเราก็ต้องไปเปิดน้องสาวของเราให้คุณพี่พนักงานดูนี่แหละค่ะ ฮ่าๆๆ แต่ก็เป็นเรื่องปกติของพี่ๆเค้าแล้วนะ อยู่ที่เราจะเตรียมใจไปได้แค่ไหนนี่แหละจ้าาาาา….

ถ้าอ่านครบจบทุกข้อแล้วนั้นพร้อมแล้วก็ไปได้เลยจ้า ไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรง ถ้าหากเราต้องการให้น้องสาวเรามีความสบาย ไม่รุงรัง ดูแลความสะอาดได้ง่ายก็ไปจัดกันโล๊ดจ้า..

RECOMMENDED CONTENT

9.พฤษภาคม.2023

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี Florence Pugh ผู้ไ ด้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ซึ่งรับบทเป็นจิตแพทย์จีน แทตล็อก เช่นเดียวกับ Benny Safdie, Josh Hartnett, Rami Malek เรียกได้ว่านักแสดงเบอร์ใหญ่ทั้งนั้น