fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UpClose : ‘Think Space B2S’ ร้านหนังสือแห่งโลกยุคอนาคตที่เรารอคอย
date : 1.สิงหาคม.2016 tag :

B2S Think Space UpClose dooddot 1

หลายคนอาจเคยได้ยินกิตติศัพท์ความอลังการของร้านหนังสือขนาดใหญ่ที่กำลังมาแรงอย่าง มากในไต้หวันที่ชื่อว่า ‘Eslite’ กันมาบ้าง ซึ่งเหตุผลที่มันฮอตสุดๆ ก็เพราะไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านหนังสือธรรมดาทั่วไป แต่ยังเป็น ‘สเปซ’ สำหรับทำอะไรสร้างสรรค์ได้มากว่าแค่การมาซื้อหนังสือ

แต่แล้วก็ต้องกรี้ดเมื่อได้ยินว่าในบ้านเราเองก็พื้นที่ดีๆ แบบนั้นกับเขาด้วยเหมือนกัน เมื่อร้าน B2S เปลี่ยนโฉมจากร้านหนังสือและ Stationary Store แบบเดิมที่เราคุ้นเคย ให้กลายเป็น ‘Think Space B2S’ สเปซขนาดใหญ่ที่พร้อมต้อนรับทุกความคิดสร้างสรรค์ ยังไงน่ะเหรอ ตามไปดูพร้อมกันเลย!

แหม แค่ดูก็จิกหมอนกันแล้วใช่ไหมล่ะกับเรื่องราวการพยายามหาแรงบันดาลใจของหนุ่มสุดติสต์แต่ดั๊น…คิดงานไม่ออกซะงั้น แถมเจอกับสาวน้อยน่าตาน่ารักยิ่งไม่มีสมาธิเข้าไปใหญ่ แต่สุดท้ายหนุ่มสุดติสต์คนนี้ก็ค้นพบว่าจริงๆ แล้วแรงบันดาลใจที่กำลังค้นหาน่ะจุดประกายขึ้นมากมายใน Think Space B2S แห่งนี้ได้ทุกเวลา เช่นเดียวกับแนวคิดในการสร้าง Think Space B2S ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยข้อมูล ความรู้ จากหนังสือ และของน่าช้อปต่างๆ แล้ว ทุกคนยังอาจได้เติมเต็มแรงบันดาลใจให้กับชีวิตทุกวันด้วย ไม่เพียงแต่เจอแรงบันดาลใจอย่างเดียว คุณอาจจะเจอโมเมนต์มุ้งมิ้งน่ารักๆ แบบนี้ก็ได้นะ

เมื่อเดินเข้ามาบริเวณชั้น 1 ของ Think Space B2S ซึ่งตั้งอยู่ในโซน Food Ville ภายใน Central Festival Eastville ก็รู้สึกสะดุดตากับรูปแบบของร้านเปลี่ยนไปจาก B2S ที่เราเคยรู้จักโดยสิ้นเชิงด้วยผลงานการออกแบบของ 2 ดีไซเนอร์ Astrid Klein และ Mark Dytham จาก Klein Dytham Architecture (KDa) ผู้บุกเบิกงานสถาปัตยกรรมของอาคารรูปทรงเก๋มากมายในประเทศญี่ปุ่น ภายในพื้นที่เปิดโล่งกว่า 2 ชั้นครึ่ง มีบันไดเลื่อนเชื่อมต่อกันเพื่อความสะดวกของ ผู้มาใช้บริการ เพดานสูงรับแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยทำให้ภายในอาคารสว่างขึ้น ใช้ไม้เป็นวัสดุ หลักให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่น แนวคิดน่าสนใจของ Think Space B2S อยู่ตรงที่ดีไซเนอร์ได้ไอเดียมาจากร้านค้าในญี่ปุ่นที่ลูกค้าสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับร้านค้า เข้ามาแล้วเกิดความสบาย โดยที่อาจไม่ต้องซื้อของก็ได้ แถมยังเป็น Community ของสังคมเล็กๆ ไปในตัวด้วย จึงอยากเปลี่ยนร้านหนังสืออย่าง B2S ให้ ‘เข้าถึง’ ไลฟ์สไตล์ของผู้มาเยือนไปพร้อมกับสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ที่นอกเหนือจากการมาเดินช้อปปิ้งบ้าง

ภายใน Think Space B2S แห่งนี้แบ่งออกเป็น 5 โซนหลักด้วยกัน เอ้า…เดินวนไปค่ะ!

B2S Think Space UpClose dooddot 2

B2S Think Space UpClose dooddot 3

เริ่มจาก Lifestyle Book Space สิ่งนี้เป็นสวรรค์ของหนอนหนังสือเลยละ เพราะมีหนังสือทั้งไทยและเทศมากกว่าแสนเล่ม! แบ่งออกเป็นหมวดต่างๆ มีครบหมดไม่ว่าจะเป็น Travel, Craft, Wisdom, Fiction, Cookery, Entertainment, Art & Design, Study, Work และ Family วางไล่ระดับเรียงรายบนชั้นแบบ Book Terrace ที่หยิบมานั่งอ่านชิลล์ๆ ได้ ความน่าสนใจอยู่ตรงที่ระหว่างเดินดูหนังสือ คุณก็สามารถช้อปสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ ในหมวดเดียวกัน เช่น โซน Art & Design ก็จะมีของกระจุกกระจิกจากแบรนด์ Labrador และอื่นๆ อีกเพียบให้สอยติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้อีก แค่เห็นก็สนุกแล้ว

B2S Think Space UpClose dooddot 4

B2S Think Space UpClose dooddot 5

B2S Think Space UpClose dooddot 7

B2S Think Space UpClose dooddot 8

B2S Think Space UpClose dooddot 9

โซนถัดมาคือ Entertainment Space ที่เนืองแน่นไปด้วยบรรดาแผ่นเสียงหายากทั้งไทยและ เทศครบทุกประเภท วางเก๋ๆ อยู่กับเครื่องเล่นไวนิลวินเทจให้อารมณ์เหมือนเป็นนางเอกในหนังเรื่อง 500 Days of Summer แล้วก็ไม่ได้มีแค่แผ่นเสียงเท่านั้นนะ แต่ยังมีโซน Music Room ที่รวบรวมหนังและแผ่นซีดีเพลงหายากชนิดคอเพลงและนักสะสมต้องร้องขอชีวิต หรือใครจะเดินเลือกเครื่องเสียงในร้าน B&O Play by Bang & Olufsen เหมือนยกโลกยุคอนาล็อกและยุคดิจิตัลมาไว้ด้วยกันในที่เดียว

B2S Think Space UpClose dooddot 14

B2S Think Space UpClose dooddot 15

ใกล้ๆ กันคือ Play x Learn Space ที่เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว รวบรวมแหล่งการเรียนรู้หลากหลายด้านมาไว้ด้วยกัน เช่น โรงเรียนสอนทำอาหาร โรงเรียนดนตรี เรียกว่าคุณพ่อคุณแม่สามารถปล่อยให้น้องๆ หนูๆ ได้เรียนและเล่นได้ทั้งวันใน โซน Family แห่งนี้

B2S Think Space UpClose dooddot 10

B2S Think Space UpClose dooddot 11

มาถึงโซน Art x Idea Space ที่สายอาร์ตน่าจะปลื้มปริ่ม เพราะนอกจากจะมีหนังสือเกี่ยวกับงานดีไซน์เยอะแยะไปหมดแล้ว หันไปรอบตัวยังได้เสพสินค้าไลฟ์สไตล์จากแบรนด์ไทยการันตีรางวัลระดับโลก อย่างเฟอร์นิเจอร์ Stationary และสินค้าไอเดียเริ่ดมากมาย อ้อ แถมโซนนี้ยังมีสเปซสำหรับแสดงงานศิลปะที่คาดว่าน่าจะมีอะไรดีๆ ให้เราได้ดูกันเร็วๆ นี้แน่นอน

B2S Think Space UpClose dooddot 16

B2S Think Space UpClose dooddot 17

เดินทอดน่องต่อมายังโซนสุดท้าย Networking Space พื้นที่ที่เปิดโล่งรับแสงธรรมชาติ ให้ทุกคนมานั่งทำงาน คุยงานกันได้สบายๆ รองรับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องติดแหง็กอยู่แต่ในออฟฟิศอีกต่อไป แต่เลือกจะออกมาค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ พบปะเพื่อนใหม่กันใน Co-working Space แอบกระซิบว่าเร็วๆ นี้จะมีขนมและเครื่องดื่มจากคาเฟ่ของเชฟพล ตัณฑเสถียร มาร่วมแจมในสเปซนี้ด้วย อดใจรออีกนิด!

B2S Think Space UpClose dooddot 12

B2S Think Space UpClose dooddot 19

Think Space B2S อาจเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของแนวคิดการเปลี่ยนร้านหนังสือธรรมดามาเป็นพื้นที่ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้มาเยือนได้มีส่วนร่วม ไม่ใช่แค่มีหนังสือมากมายทั้งไทยและเทศ ได้ช้อปสินค้าไลฟ์สไตล์ มีเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ที่อาจเห็นแล้วเกิดไอเดียปิ๊ง นหรือจะหลบมานั่งทำงานในมุมเงียบๆ แล้วลิ้มรสอาหารอร่อยจากคาเฟ่ในบรรยากาศอบอุ่นก็ยังได้ เรียกว่าครบจริงๆ ถ้าในอนาคตเราจะได้เห็น B2S ในรูปแบบใหม่นี้ตามมาอีกก็คงจะเป็นเรื่องดีไม่น้อย อยากให้ลองมาสัมผัสกัน บอกเลยว่าเป็นหนึ่งวันที่คุ้มค่าสุดๆ จะมีที่ไหนอนุญาตให้คุณใช้เวลา อิ่ม-หนำ-สำ-ราญ ได้ครบแบบนี้อีกละ

B2S Think Space UpClose dooddot 22

B2S Think Space UpClose dooddot 23

Think Space B2S
โซน Food Ville/ Central Festival Eastville ถนนประดิษฐ์มนูธรรม
เปิดบริการวันจันทร์-วันศุกร์ 10:30-22:00น.
เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนัขตฤกษ์  10:00-22:00น.
โทร.02-553-6193-95
Facebook : https://www.facebook.com/thinkspaceb2s/

RECOMMENDED CONTENT

2.มีนาคม.2021

เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวเวลาที่เราแอบชอบใครสักคนอยู่ แล้วความสัมพันธ์นั้นมันไม่ค่อยชัดเจน เราก็บอกกับเขาว่าเราเดาไม่เก่งนะ