fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ก่อนสตาร์ทรถเที่ยว อย่าลืมเตรียม 5 สิ่งนี้ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้ทริปนี้สนุกยิ่งขึ้น!
date : 15.กรกฎาคม.2016 tag :

booking ptt blue card dooddot 1

การได้ออกเดินทางไปท่องเที่ยวนั้น เหมือนได้ก้าวออกจากความจำเจของชีวิตในช่วงนั้น หลายๆ คนไปเที่ยวเพื่อชาร์ตแบตให้ตัวเอง หรือออกไปหา Inspiration ในการทำงาน และการได้เที่ยวบ่อยๆ ก็ถือว่าเป็นกำไรชีวิตที่ใครๆ ก็อยากมีใช่มั้ยล่ะ

แต่เชื่อว่าทุกคนก็อยากจะเที่ยวกันแบบสนุกสนาน เฮฮา หรือสวีทหวาน แฮปปี้กันแบบสุดๆ แต่บางทีก็นั่งคอตก ร้องอยากกลับบ้าน เพราะพลาดเตรียมสิ่งของหลายๆ อย่างไป วันนี้เราเลยจะมาบอกว่า ไม่ว่าจะนักเที่ยวตัวยง หรือมือใหม่หัดเดินทางไกล เมื่อไหร่ที่ออกเดินทาง อย่าลืมเตรียม 5 สิ่งเหล่านี้ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับทริปมากยิ่งขึ้น!

booking ptt blue card dooddot 2

1. เตรียมแพลนให้ดี จะได้ไม่เสียเวลาหลง

มีการวางแพลนดี มีชัยไปกว่าครึ่ง อย่างการจองที่พักไว้ก่อน ไม่ว่าจะรีสอร์ท โรงแรม บ้านพัก โฮมสเตย์ ยิ่งถ้าเป็นช่วงหยุดยาวถ้าเรา Walk in เข้าไปหาห้องพัก บอกเลยว่า…แทบไม่เหลือแล้ว หรือหาเส้นทางของร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงเช็คเวลาเปิด – ปิดเอาไว้ด้วย และตอนขับรถก็จะต้องเช็ค Google map หรือ GPS เป็นระยะด้วยล่ะ เพื่อขับออกนอกเส้นทางจะได้กลับรถทัน เพราะคงไม่มีใครอยากขับรถวนๆ ดูนาฬิกาอีกทีก็หมดวัน เสียทั้งเวลา อารมณ์ และค่าน้ำมันรถไปแบบฟรีๆ หรอกนะ

Various types of snacks are photographed for a quiz on healthy snacking for kids to run on the AOL Healthy Living site at AOL Huffington Post headquarters in New York on Wednesday Aug. 15, 2012. (Damon Dahlen, AOL)

2. อาหาร เสื้อผ้าต้องพร้อม

ของกินอาจไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่ ถ้าสำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวในตัวเมือง แต่สำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวภูเขา เข้าป่า ขึ้นน้ำตก หรือสถานที่ที่ไม่ค่อยมีร้านอาหาร หรือร้านสะดวกซื้อ ควรจะพกขนมคบเคี้ยว อาหารแห้ง และเครื่องดื่มไปด้วย ถ้าเราหิวขึ้นมา แล้วหาของกินไม่ได้ จะลำบากแย่ ดีไม่ดีอาจจะทำให้ทะเลาะกับเพื่อนร่วมทาง เพราะกลายเป็นคนโมโหหิวแบบไม่รู้ตัว แถมตามแหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะขายของพวกนี้แพงมากซะด้วย รวมถึงเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ก็เช่นกัน ถ้าเสื้อผ้าอาจจะพอใส่ซ้ำได้ แต่ถ้าเป็นชุดชั้นในนี่สิ คิดหนักเลย ฉะนั้นเราต้องนับวันดีๆ ว่าเราค้างคืนกี่วันและเตรียมไปให้ครบ

booking ptt blue card dooddot 4

3. บัตรดีๆ พกไว้เพื่อความฟิน

นอกจากเราจะเตรียมสิ่งสำคัญทั้งหมดครบแล้ว เราก็ต้องพกบัตรต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต เพื่อที่จะได้ไม่ต้องพกเงินสดเป็นจำนวนมาก ไม่ต้องกลัวว่าเงินหล่นหาย และอีกบัตรสำหรับคนมีรถ หรือคนชอบเดินทางบ่อยๆควรพกไว้ คือบัตรสะสมแต้ม PTT Blue Card ที่มอบสิทธิพิเศษต่างๆให้เราได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดตามร้านอาหาร โรงแรม สปาชั้นนำ ยิ่งถ้าเป็นโรงแรมที่เราจะไปพักอยู่แล้วละก็ ยิ่งคุ้มไปกันใหญ่ และเรายังสามารถนำคะแนนสะสมในบัตร 500 คะแนน ไปใช้เป็นส่วนลดค่าน้ำมันได้ตั้ง 100 บาท ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าตอนเดินทางได้อีกด้วย สมัครฟรีได้ที่นี่

booking ptt blue card dooddot 5

4. สายชาร์จและแบตเตอรี่สำรอง คือสิ่งสำคัญ

กล้องพร้อม มือถือพร้อม แต่ถ้าเปิดกระเป๋าแล้วไม่เจอสายชาร์จแบตและแบตเตอรี่สำรองเหมือนขาดใจเลยนะ เพราะเดินทางทั้งที ประเด็นหลักเลยก็คือต้องการได้ถ่ายภาพสวยเก็บไว้ จากทริปนี้ที่คิดว่าต้องมีภาพอัพลงโซเชียลถึงสิ้นปีแน่นอน ก็จะกลายเป็นมีภาพแค่อยู่ในรถ เพราะยังไม่ถึงที่หมายเลยแบตก็ดันหมดซะแล้ว หลังจากนี้ก็กลายเป็นความทรงจำสีจางๆ และถ้าเราขาดแบตเตอรี่สำรองอีก ลองคิดดูว่าเรากำลังถ่ายอะไรสวยๆ อยู่สักอย่าง หรือกำลังติดต่อกับเพื่อนตอนเรากำลังหลงทาง แล้วแบตดันมากหมด ตอนนั้นคงนอยด์มากแน่นอน

booking ptt blue card dooddot 6

5. เพิ่มความสนุกด้วยเพลงโปรด

เพื่อเพิ่มความครื้นเครงยิ่งขึ้น อย่าลืมเตรียมเพลงโปรด หรือเพลงแนว EDM เอาไว้เปิดฟังเพลินๆ ในรถระหว่างเดินทาง หรือถ้าไปเที่ยวทะเล เตรียมลำโพงขนาดพกพาไปเปิด ทริปนั้นจะกลายปาร์ตี้เล็กๆ ริมหาด ที่มีแต่ความสุขและเสียงหัวเราะให้อบอวลไปตลอดทั้งคืน

เชื่อเถอะคุณมีทั้ง 5 สิ่งนี้ตอนเดินทางไปพร้อมกับคนพิเศษ ทริปนี้จะได้อรรถรสสุดๆ และคุณจะจดจำทริปนี้ไปอีกนาน