fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TRAVEL — อีกระดับแห่งความสำราญ ล่องทะเลเซโตะอุจิทางตอนใต้ประเทศญี่ปุ่น ไปกับเรือสุดลักส์ชัวรี่ Guntû
date : 14.กุมภาพันธ์.2018 tag :

เพียงแค่พูดคำว่า ‘เรือสำราญ’ ภาพจำที่ทุกคนจะนึกออกก็คือเรือลำใหญ่โต บรรจุโรงแรม ร้านอาหาร และอีกหลากความสำราญใส่เอาไว้เต็มลำเรือ แต่ถ้าคุณได้มาเห็นเรือสำราญที่ชื่อว่า Guntû ภาพจำเรือสำราญแบบเดิมๆ อาจจะต้องอันตรธานหายไป เพราะนี่คืออีกระดับแห่งความสำราญที่แท้จริง

เรือ Guntû นี้ แล่นบริการในทะเล Setouchi ซึ่งเป็นทะเลในที่แทรกกลางระหว่างเกาะใหญ่ ฮอนชู ชิโกะกุ และคิวชู ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น โดยเส้นทางการล่องเรือนั้นจะเริ่มต้นและสิ้นสุดที่ท่าเรือ Bella Vista Marina ในเมือง Onomichi ล่องเป็นวงกลมผ่านชายฝั่ง Chugoku และ Shikoku ผ่านวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แต่ที่สวยงามกว่านั้น ก็หนีไม่พ้นตัวเรือนี่แหละ

Guntû ออกแบบโดยสถาปนิก Yasushi Horibe มีขนาดความยาว 81.2 เมตร สามารถรับแขกได้สูงสุด 38 ท่าน พร้อมพนักงานและลูกเรือทั้งหมด 46 คน โดยแบ่งห้องพักสุดลักส์ชัวรี่ทั้งหมด 19 ห้อง มีขนาดตั้งแต่ 50–95 ตารางเมตร ทั้งหมดมีระเบียงและหน้าต่างที่หันสู่โลกภายนอก ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเหมือนเรือสำราญทั่วไป

เรือลำนี้เริ่มเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2017 สนนราคาแพ็กเกจเริ่มต้น 2 วัน 1 คืนอยู่ที่ 400,000 เยน (ประมาณ 117,000 บาท)

พูดถึงห้องพักก่อน ทั้งหมดทั้งมวลตกแต่งด้วยไม้เนื้อดีที่ออกแบบ ผลิต และก่อสร้างในประเทศญี่ปุ่น คอนเซ็ปต์ของห้องพักนั่นแสนง่าย คือความต้องการให้แขกที่เข้าพักได้ถอดรองเท้าถุงเท้าออก แล้วสัมผัสความเรียบง่าย และความสะดวกสบายประหนึ่งอยู่บ้านนี้อย่างไม่ต้องเคอะเขินใดๆ

ส่วนสำหรับสายกิจกรรม ก็มีความสะดวกสำราญรองรับมากมาย ทั้งห้องซาวนาและสปา หรือจะแช่จากุชชี่ไปจิบไวน์ไปใช้ชีวิตแบบเจ็ทเซ็ตก็ทำได้ ส่วนใครที่รักความญี่ปุ่น ก็มานั่งที่ห้องชงชา ที่คัดสรรชาคุณภาพยอดเยี่ยมจากทั่วประเทศญี่ปุ่น แล้วก็ถือแก้วมาจิบไปมองทะเลเซโตะได้อย่างรื่นรมย์

ห้องอาหารภายในเรือก็เรียบง่าย แต่ดีงาม ด้วยเมนูคัดสรรที่นำเอาวัตถุดิบจากแถบทะเลเซโตะอุจิมาปรุงโดยเชฟยอดฝีมือ ให้คุณได้มีมื้ออาหารแบบ japan-luxury ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งแสนมินิมอล ที่เผลอๆ อาจทำให้คุณรู้สึกเหมือนมีทะเลเป็นบ้าน และมีเรือลำนี้เป็นบ้านกลางทะเลเลยทีเดียว

เพียงแค่วิวรายรอบ อาจจะคุ้มค่าราคาหลักแสนแล้ว แต่การออกแบบและการทำให้เรือสำราญ เป็นมากกว่าโรงแรม และเป็นมากกว่าบ้าน ก็ทำให้ใครๆ ก็อยากมีประสบการณ์สุดพิเศษ สุดลักส์ชัวรี่ และสุดแสนจะญี่ปุ่นนี้แน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติมและจองทริป
guntu.jp

RECOMMENDED CONTENT

16.กันยายน.2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับสองพี่น้องวงดูโอ้มากความสามารถระดับอินเตอร์อย่าง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ประกอบด้วย “เพลง - ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง - ปกป้อง จิตดี” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Anything Goes ให้แฟน ๆ ได้ฟังไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา