fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Tokyobike 1st Year Anniversary” ครบรอบ 1 ขวบร้านจักรยานขวัญใจคนเมือง ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและเป็นกันเองของครอบครัวนักปั่น
date : 3.ธันวาคม.2014 tag :

ผ่านมาแล้ว 1 ปีหลังจากที่เราได้เข้าไปเยี่ยมพูดคุยกับร้าน tokyobike ในซอยอารีย์ 2 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (28 พฤศจิกายน 2557) ที่ร้านได้มีการจัดปาร์ตี้ฉลองครบรอบ 1 ขวบของร้าน โดยที่บรรยากาศในร้านเปรียบได้กับเป็นการรวมตัวของคนในครอบครัว tokyobike ทั้งเพื่อนสนิทมิตรสหาย และแฟนๆนักปั่นของจักรยานแบรนด์นี้

ภายในงานนอกจากจะเป็นปาร์ตี้มีของกินของอร่อยมาให้ทุกคนมากมายแล้ว ยังมีโปรเจคต์พิเศษที่ทาง tokyobike ทำขึ้น การทำจักรยาน tokyobike ออกมา 2รุ่นพิเศษที่มีเพียงคันเดียวในโลก โดย Collaboration ระหว่าง “tokyobike x Vick’s” ผลงานของ วิค-ธีร์รัฐ ว่องวัฒนสิน เจ้าของแบรนด์ VICKTEERUT ที่หลายคนรู้จักกันดี tokyobike ของเขาทำออกมาเป็นเทคนิคการพ่นกำมะหยี่ทั้งคัน (Velvet Touch) เจ้าตัวเล่าว่าได้แรงบันดาลใจมาจากการออกไปปั่นจักรยานหลังฝนตก และผิวสัมผัสของหญ้าที่เขียวชะอุ่มไปด้วยน้ำฝน จากแฟชั่นดีไซน์เนอร์เรามาต่อกันที่ Illustrator บ้างดีกว่า กับอีกหนึ่งผลงาน “tokyobike x Jirayu Koo” ที่ได้ฝีมือของ Jirayu Koo นักวาดภาพประกอบของไทยที่มีผลงานอยู่ในระดับสากลมากมาย ผลงานชิ้นนี้เธอได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า “a joy ride” เป็นความรู้สึกครั้งแรกหลังจากที่เจ้าตัวได้ลองขี่ tokyobike ขี่ง่าย สนุก และอารมณ์ดี เลยอยากนำเรื่องราวเหล่านั้นมาใส่เป็นลวดลายบนจักรยาน ซึ่งเป็นงานที่ดูแล้วสนุกตามไปด้วยจริงๆ

โดยนอกจากจักรยานแล้ว ทั้งคู่ยังร่วมออกแบบเสื้อยืด Collection พิเศษขายในงาน ที่รายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับ โรงเรียนบ้านดอยช้าง จังหวัดเชียงราย หลังจากได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ตามเครือข่ายอิสระ Design for Disaster (D4D) ที่รวมเอาบุคคลจากหลากหลายอาชีพมาร่วมสร้างสรรค์สังคมกัน

นอกจากจะได้มาร่วมสนุก พบปะพูดคุยกันตามประสาคนปั่นจักรยานแล้ว ยังได้ประโยชน์ในแง่ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย ปาร์ตี้ 1 ขวบของ tokyobike นี้ถือเป็นคืนวันศุกร์ที่เรารู้สึกว่าคุ้มค่าเวลามากๆในการไปเยือน เราหวังว่า tokyobike จะเติบโตเข้าสู่ปีที่ 2 3 4 ไปในทิศทางที่น่าสนใจและน่าจับตามองอยู่ตลอดเวลาแบบนี้เสมอๆเช่นกัน

null

null

null

null

null

null

null

null

null

null

null

null

null

 Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2020

ขยันสร้างผลงานดี ๆ ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปินหนุ่มหล่อมากความสามารถที่มีแนวเพลงเป็นเอกลักษณ์อย่าง “เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ” จากค่ายเพลง What The Duck  หลังปล่อย EP อัลบั้ม “ARAGOCHINA” ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา