fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Another Story” ฉลองครบรอบหนึ่งปี ด้วยคอนเซ็ปท์ “I am a Bangkokian”
date : 15.มิถุนายน.2016 tag :

Another Story 1st Anniversary I am a Bangkokian dooddot 1

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเผยโฉม “Another Story” ดิเอ็มควอเทียร์ ไลฟ์สไตล์ คอนเซ็ปท์สโตร์แห่งแรกของเมืองไทย ด้วยการคัดสรรสินค้าหลากหลายสไตล์จากทั่วทุกมุมโลก พร้อมเรื่องราวของสินค้าที่น่าสนใจจนกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งใจกลางกรุงสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่มีความนิยมในสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นจากทั่วโลก รวมถึงสินค้าของเหล่าดีไซน์เนอร์ไทยและต่างประเทศ ในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ในราคาคุ้มค่าที่ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ไลฟ์สไตล์คอนเซ็ปท์สโตร์แห่งนี้จะดึงดูดผู้คนและนักช้อปมากมายให้เข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ของการช้อปปิ้ง ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจและเป็นพลังขับเคลื่อนทางความคิดที่มีไลฟ์สไตล์

มารีส คราทซ์ และ วิภา อัมพุช สองผู้บริหารไฟแรงแห่ง เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงานฉลองครบรอบหนึ่งปี Another Story ไลฟ์สไตล์คอนเซ็ปท์สโตร์ภายใต้ธีมงาน “ICH BIN EIN BANGKOKIAN” หรือ “I am a Bangkokian” ท่ามกลางบรรยากาศสุดสร้างสรรค์ที่รวบรวมความน่าสนใจของกรุงเทพมหานครมานำเสนอในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร พร้อมเปิดตัวสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษจากเหล่าดีไซน์เนอร์ทั้งไทยและต่างประเทศเป็นครั้งแรก จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม นี้

Another Story 1st Anniversary I am a Bangkokian dooddot 2

Another Story 1st Anniversary I am a Bangkokian dooddot 3

Another Story 1st Anniversary I am a Bangkokian dooddot 4

บรรยากาศภายในงานฉลองครบรอบหนึ่งปี Another Story ตั้งใจนำเสนอความเป็นตัวตนของกรุงเทพมหานคร ในฐานะแลนด์มาร์คสำคัญแห่งหนึ่งที่คนทั่วโลกต่างรู้จักเป็นอย่างดีเพื่อรวบรวมเรื่องราวความน่าสนใจของคนกรุงเทพฯ ให้เป็นเรื่องเล่าในแบบ Another Story ผ่านแง่มุมต่างๆ ทั้งด้านศิลปะ ดนตรี อาหาร แกลเลอรี่ภาพถ่ายและผลงานการออกแบบจากศิลปินชื่อดัง ด้วยสินค้าคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่มี Story Telling เกี่ยวกับกรุงเทพฯ มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยภายในงานได้มีการนำเสนอบรรยากาศแบบดั้งเดิมของกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของการแต่งแต้มความงดงามแห่งรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของคนเมืองกรุงในวันวานให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นความคึกคักของ
สตรีทฟู้ดที่มีรถเข็นขายอาหารแบบริมถนนมาสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ร่วมงานได้สนุกสนานและอิ่มอร่อยไปกับอาหารไทยพื้นบ้านในแบบฉบับของชาวกรุงเทพฯ มีอาหารเสิร์ฟอาทิ ส้มตำ ลาบ ขนมไทย น้ำตะไคร้ น้ำมะตูม และไอศกรีมหลอดโบราณสีสันสดใสให้ได้เลือกชิมกันแบบเก๋ไก๋

Another Story 1st Anniversary I am a Bangkokian dooddot 5

เริ่มต้นงานด้วยไฮไลท์โชว์จาก เก่ง – ธชย ประทุมวรรณ นักร้องแห่งเวทีเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ผู้มีเอกลักษณ์ด้านการร้องเพลงที่โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย มาโชว์ลีลาการขับเสภาในเวอร์ชั่นของ Another Story และน้ำเสียงสุดล้ำในเพลงกรุงเทพมหานคร ที่ยังไม่เคยมีใครได้ฟังมาก่อน  เรียกได้ว่าการแสดงชุดนี้มาร่วมเติมเต็มกลิ่นอายของความเป็น BANGKOKIAN ได้อย่างลงตัว ด้านผู้ที่ชื่นชอบงานผลงานศิลปะ ภายในงานยังมีบริการวาดภาพเหมือนจาก 4 อาร์ตติสชื่อดัง นำโดย โอ๋-
ฟูตอง หรือ หทัยรัตน์  เจริญชัยชนะ
และกลุ่มเพื่อนๆ ที่มอบให้เป็นของที่ระลึกติดมือกลับบ้านกัน และอีกหนึ่งความพิเศษของงานนี้คือได้ศิลปินชื่อดัง 8 ท่าน ได้แก่ อารักษ์ อ่อนวิลัย (SahredToy), ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล (Suntur), ปิยนาฎ ต้นมาลี (Kapi), ปอย กรัณยา (Poi Karanya), อนุวัฒน์ ขาวมานิตย์ (Anuwat Khaomanit), จิระ อัศวรุจน์ (Jira Asavaruj), จารุตม์ จันทร์ประภานนท์ (Jark Jarut) , ปริวัฒน์ อนันตชินะ (Pariwat Anantachina) มานำเสนอผลงานภาพวาดไฮไลท์ของเมืองกรุงเทพฯ ในมุมมองของแต่ละคน 8 แบบแต่ละดีไซน์ลิมิเต็ทมีเพียง 14 ชิ้น จำหน่ายภายในงานนี้ด้วย นอกจากภาพวาดแล้วยังมีเอ็กซิบิชั่นผลงานจากช่างภาพฝีมือดี 3 ท่านได้แก่ จักรินทร์ มูลมานัส (Jakarin), ปทิต ปฐมนุพงศ์ (Dream Patit) และ ยศพงศ์ ขำเรือง (Vibesvisual) เล่าเรื่องราวผ่านเลนส์ ด้วยภาพประทับใจของกรุงเทพฯ ที่แสดงเอกลักษณ์ของเมืองหลวงได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงานที่ทุกรอคอยคือการประกาศผู้โชคดีในกิจกรรม “Another Story’s Lotto” ที่สร้างความสนุกสนานตื่นตาตื่นใจให้ทุกคนได้ลุ้นกันแบบไม่มีถอย

Another Story 1st Anniversary I am a Bangkokian dooddot 6

Another Story 1st Anniversary I am a Bangkokian dooddot 7

นอกจากนี้ ภายในงานยังคราคร่ำไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้ ผู้ชื่นชอบงานอาร์ตสไตล์ Another Storyมากมาย อาทิ ภัทรีดา ประสานทอง, จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์, พลพัฒน์ อัศวะประภา, มนตร์ลดา พงษ์พานิช, ชาญ่า ณ นคร, กรกนก ยงสกุล, พลอย ปิ่นแสง, ปรีชนันทน์ ชมะนันทน์ และจุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล ที่มาร่วมฉลองแสดงความยินดีให้กับการครบรอบหนึ่งปี ของ Another Story พร้อมร่วมพูดคุยถึงเสน่ห์ของกรุงเทพฯ และบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจอย่างน่าชื่นชม

หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ หรือ โอ๋-ฟูตอง อาร์ตติสชื่อดัง กล่าวว่า “โอ๋ถือว่าตัวเองเป็น Bangkokian คนหนึ่งนะ ถึงแม้ว่าโอ๋จะแต่งงานย้ายไปอยู่เยอรมัน ก็ยังเดินทางกลับมาบ่อยๆ เพราะที่สุดแล้วโอ๋ว่ากรุงเทพฯสนุกที่สุดแล้วค่ะ เสน่ห์ของกรุงเทพฯ มีเยอะมาก และความไม่เป็นระเบียบของกรุงเทพฯ นี่แหล่ะคือเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร แต่ก็ไม่ได้ไม่เป็นระเบียบถึงขนาดรับไม่ได้นะ อีกอย่างคือกรุงเทพฯอาหารอร่อยและหลากหลายมาก คุณมีเงินแค่ 30 บาท แต่กินอาหารได้อร่อยมากๆ สิ่งนี้บางประเทศทำไม่ได้”

Another Story 1st Anniversary I am a Bangkokian dooddot 8

ด้าน จิรัฏฐ์  พรพนิตพันธุ์ บรรณาธิการนิตยสารวัยรุ่น Cheeze เผยว่า “เสน่ห์ของกรุงเทพฯ ก็คือมีหลายอย่างมารวมกันแล้วก็จับต้องได้ ในแง่ของผม ผมมองว่าเสน่ห์ของกรุงเทพฯ คือความง่าย มันมีสิ่งดีๆ แทรกอยู่ ในความไม่เป็นระเบียบของเรา มันมีความง่ายในการใช้ชีวิต รู้สึกว่ามันก็ไม่ได้อยู่ยาก จริงๆ แล้วผมเป็นเด็กต่างจังหวัด ผมโตขึ้นในแง่ของอาชีพการงานผมก็ได้จากที่นี่ทั้งหมดนี่แหล่ะ ไม่ว่าผู้คน กิจกรรมต่างๆ ที่ได้พบเห็น การเดินทาง ต่อให้เป็นสิ่งแย่ๆ เข้ามาในชีวิตมันก็จะสอนให้เราโต ผมเรียนรู้จากสิ่งที่ดีและไม่ดี ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งหล่อหลอมผมมาจนถึงทุกวันนี้”

Another Story 1st Anniversary I am a Bangkokian dooddot 9

กรกนก ยงสกุล นักธุรกิจสาวรุ่นใหม่มากความสามารถ กล่าวว่า “เล็กว่า กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีหลากหลายรสชาติ หลากหลายสีสัน เล็กไม่เคยเห็นคนต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวที่มาบ้านเราแล้วรู้สึกไม่ประทับใจเลย เนื่องจากว่าเรามีทั้งศิลปะ วัฒนธรรม อาหาร เสื้อผ้าแฟชั่น ผู้คนที่เป็นมิตรและรอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างตอนเล็กเด็กๆ จำได้ว่านั่งรถผ่านวัดพระแก้วแล้วเห็นพระสงฆ์เดินเท้าเปล่า ก็ยังบอกกับที่บ้านว่าจอดรับท่านไปส่งที่วัดดีกว่า ปรากฏว่ามีรถตุ๊กๆ ก็มาจอดรับท่านด้วยเพื่อช่วยพาไปส่งที่วัด นี่แหล่ะคือภาพความประทับใจในการมีน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ของคนไทย”

Another Story 1st Anniversary I am a Bangkokian dooddot 10

สุดท้ายที่พลาดไม่ได้ในงานนี้ คือการได้เดินชมและเลือกช้อปสินค้าคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อฉลองครบรอบหนึ่งปีของ Another Story อาทิ ที่ทับกระดาษรูปเสาชิงช้า, ป๊อปการ์ดอเมซิ่งมวยไทย, โปสการ์ดแผนที่กรุงเทพฯ, สวนในขวดสุดคลาสสิคที่ตกแต่งในสไตล์ BANGKOKIAN และอีกมากมายจาก 14 แบรนด์ดัง ได้แก่ 5ive sis, Amazing Muaythai, Fillet Wood, Labrador, Mon Studio, OMY, Op, PAMI, Selvedge work, Talented, The sleeveless garden, Tiny Tree, UglyCute, Wentworth Wooden Puzzles ที่ได้บรรจงคัดสรรมาอย่างพิเศษ และสินค้าทุกชิ้นล้วนแล้วแต่มี Story Telling ที่น่าสนใจและเรื่องราวที่รอการค้นหา

สัมผัสบรรยากาศกรุงเทพฯ ในมุมมองที่มีไลฟ์สไตล์ พร้อมชมสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษ

ได้ที่ Another Story ชั้น 4 อาคารเฮลิกส์ควอเทียร์

ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 10 กรกฎาคม 2559

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤษภาคม.2021

แคมเปญล่าสุดของไนกี้ "Play New" เชิญทุกท่านมาค้นพบกับกีฬาในมิติใหม่ พร้อมเปิดตัวด้วยภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักกีฬาชื่อดัง ได้แก่ ซาบริน่า อิโอเนสคู (Sabrina Ionescu), ไดน่า แอชเชอร์-สมิธ (Dina Asher-Smith) และ เบลก ลีเพอร์ (Blake Leeper) รวมถึงศิลปินระดับโลกอย่าง โรซาเลีย (Rosalía) สิ่งที่ทั้ง 4 คนนี้มีเหมือนกันก็คือความชื่นชอบในการเคลื่อนไหว การเล่น และการแข่งขัน