fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ครั้งแรกของโลก! กับ Pixorama “เมืองกรุงเทพมหานคร” โดย eBoy “GODFATHER OF PIXEL”
date : 20.พฤศจิกายน.2015 tag :

eBoy GODFATHER OF PIXEL dooddot 1

กลุ่มศิลปิน eBoy หรือ ฉายา ก็อดฟาเธอร์ ออฟ พิกเซล ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1997 โดย Kai Vermehr (ไค แฟร์เมียห์ร), Steffen Sauerteig (สเตฟเฟน ซอเออร์ไทก์) และ Svend Smital (สเวนด์ สมิทัล) เป็นยอดฝีมือที่ไม่มีใครเทียบในด้านงานศิลปะพิกเซล (Pixel Art)

eBoy GODFATHER OF PIXEL dooddot 2

แนวคิดของ eBoy ในการนำ Pixel Art มาใช้สร้างสรรค์งาน คือ การยอมรับ และพร้อมปรับตัวให้เข้ากับความเป็นไปใหม่ๆ ของโลกดิจิตัล เกิดเป็นการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนจอสกรีน ด้วยเทคนิคพิกเซล กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ eBoy จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ดึงดูดความสนใจบริษัท และพันธมิตรต่างๆ มากมาย รวมถึงสร้างสรรค์ผลงานกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง อาดิดาส, โคคา โคลา, เป๊ปซี่, พอล สมิธ, ดีเคเอ็นวาย, คิดโรบ็อต, เอ็มทีวี, เดอะ นิวยอร์ค ไทมส์, ไวร์ด แมกกาซีน และอีกมากมาย

eBoy GODFATHER OF PIXEL dooddot 3

อีกหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของ eBoy คือ Pixorama โดยการสร้างสรรค์ภาพเมืองสำคัญๆ ของโลก ในรูปแบบ Pixel Art ผลงานภาพวาดที่มีเอกลักษณ์ และรายละเอียดซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็น นิวยอร์ค, ลอนดอน, โตเกียว และ ล่าสุดครั้งแรกของโลก กับภาพวาด Pixorama ของเมืองกรุงเทพมหานคร กลุ่ม eBoy ก็จะมาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน และแสดง Art Exhibition และ Installation อย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในเอเซีย โดยการสร้างสรรค์ผลงานระหว่างศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ กับกลุ่มศิลปิน eBoy  ในคอนเซ็ปต์ส์ “Bangkok Escape” สะท้อนถึงแนวคิดที่ว่า ในความเป็นเมืองใหญ่ ยังมีสถานที่ที่ให้คุณได้ผ่อนคลายความตึงเครียด และใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ได้ทำในสิ่งที่ใช่แล ะมีความสุขในสิ่งที่ชอบได้ในขณะเดียวกัน

eBoy GODFATHER OF PIXEL dooddot 4

นอกจากนี้ยังจะได้พบกับ “Blockbob” หุ่นที่ใช้ในการออกแบบสไตล์พิกเซล สร้างสรรค์ออกมาเป็นคาเร็กเตอร์เฉพาะตัวหลายแบบหลายสไตล์ กับ Blockbob EastViller ทั้ง 10 Charecter สุด Exclusive ที่เดียวในโลก!

พบกับ eBoy “GODFATHER OF PIXEL” พร้อม Art Exhibition และ Installation อย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในเอเซีย ที่ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ (เลียบด่วนรามอินทรา) 27 พ.ย. นี้ แน่นอน!

eBoy GODFATHER OF PIXEL dooddot 5

รู้ยัง?…

eBoy หรือ อีบอย (ก๊อดฟาเธอร์ ออฟ พิกเซล) เป็นกลุ่มศิลปินผู้สร้างสรรค์งานศิลปะในรูปแบบพิกเซลที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1997

eBoy สร้างสรรค์ภาพวาดประกอบที่มีรายละเอียดซับซ้อนของพวกเขาไปปรากฏอยู่บนโปสเตอร์, เสื้อเชิ้ต, ของที่ระลึก และมีแสดงอยู่ในงานนิทรรศการตามหอศิลป์

eBoy “เราเริ่มนำพิกเซลมาใช้เพราะเราชอบไอเดียเรื่องการสร้างภาพสำหรับแสดงบนหน้าจอกรีนโดยเฉพาะ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ได้ภาพที่ดูคมชัดและสะอาดตา แถมการใช้พิกเซลยังเป็นเรื่องสนุก เราถูกบังคับให้หาวิธีทำให้ภาพของที่เป็นนามธรรมดูง่ายขึ้น ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบหลักของเทคนิคนี้”

eBoy มีสำนักงานอยู่ในเบอร์ลิน (เยอรมนี) และแวนคูเวอร์ (แคนาดา)

eBoy
Website: http://hello.eboy.com/eboy/

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017