fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Shape Your City’ แคมเปญ! ที่คุณเองก็เปลี่ยนเมืองได้
date : 15.มิถุนายน.2016 tag :

เคยไหมที่คุณรู้สึกขัดใจกับความเป็นไปในเมืองที่เคยรู้จัก ถนนหนทาง เสียงรถรา ตึกสูงระฟ้า ผู้คนจอแจ แต่ยังไง๊ก็ไม่รู้สึกเป็นส่วนหนึ่ง ถ้ามีใครสักคนลุกขึ้นมาแล้ว ‘กล้า’ เปลี่ยนฉากเดิมๆ ของมหานครอันวุ่นวายให้กลายเป็นบ้านของเราอย่างแท้จริงก็คงดี

‘Shape Your City’ แคมเปญระดับโลกซึ่งจัดขึ้นโดย Heineken® อาจเป็นสิ่งที่เราชาวเมืองกำลังมองหา ด้วยความคิดที่อยากเปลี่ยนเมืองอันเต็มไปด้วยเรื่องราวอย่างกรุงเทพมหานคร พัทยา และเชียงใหม่ ให้กลายเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ เพื่อสร้าง Culture ของเมืองเหล่านั้นให้แข็งแรงขึ้นและเกิดประโยชน์สูงสุด โดยศิลปิน นักคิด นักสร้างสรรค์มากพลังเดินหน้าตบเท้าเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการเติมสีสันไปพร้อมกัน

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 1

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 16

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 17

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 19

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 20

เริ่มจากกรุงเทพมหานคร เมืองที่หลอมรวมผู้คนหลากหลายไว้ด้วยกัน  ท่ามกลางความเจริญของตึกรามบ้านช่อง นวัตกรรมทันสมัยฟู่ฟ่า แต่ก็ต้องแลกมากับมลภาวะทางเสียงที่เพิ่มขึ้นทุกวัน

เหล่า Shaper ผู้มีความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ อย่างป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่กำลังมุ่งมั่นกับการปั้นค่ายเพลงฮิปฮอปคุณภาพของเมืองไทย โอ๋ หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ หรือโอ๋ ฟูตอง นักดนตรีสาวผู้บุกเบิกดนตรีแนวทดลองให้กับวงการเพลงไทยและยังเป็น  Influencer  ตัวแม่ ฮิม กิจธเนศ ขจรรัตนเดช Interior and Spatial Designer ผู้ฝากผลงานไม่ธรรมดาไว้มากมายกับการออกแบบร้านอาหารชื่อดังทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ จึงขอนำทีมชาวกรุงเทพฯ ร่วมเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่นี้

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 6

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 7

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 8

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 9

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 10

เมืองตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ อย่างพัทยามักจะเป็นจุดหมายของใครหลายคนในวันหยุด เมืองที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศเลือกใช้ชีวิตท่ามกลางแสงสีและเสียงเพลงปลุกเร้าจากลำโพงยามราตรี ชายหาดค่ำคืนที่ควรจะมีชีวิตชีวากลับดูเงียบเหงาอย่างน่าเสียดาย พจน์ พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ ช่างภาพมือฉมังแห่ง Sixty Six Visual จึงจับมือกับป๊อก อรรถพร คบคงสันติ ภูมิสถาปนิกผู้มีผลงานการออกแบบเรสสิเดนซ์สุดล้ำมากมายในเอเชีย  และนี ชาลิสา วีรวรรณ กูรูแฟชั่นสุดเก๋ผู้ไม่เคยหยุดออกเดินทางตามหาแรงบันดาลใจ เรียกคืนชีวิตให้กับชายหาดพัทยายามค่ำคืนคึกคักอีกครั้ง

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 11

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 12

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 13

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 14

Shape Your City Thailand Heineken dooddot 15

ต่อเนื่องมาถึงเชียงใหม่ วัฒนธรรมเก่าแก่ที่ปะปนอยู่กับความเจริญในทุกอณูของเมืองแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนมากขึ้นทุกปี แต่น่าเศร้าที่ความสนุกกระจุกตัวอยู่แต่ในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงเป็นหน้าที่ของ โบ๊ท อนุสรณ์ สนะพันธุ ช่างภาพและนักเขียนเจ้าของหนังสือบันทึกการเดินทางจากไทยสู่ประเทศลาวด้วยรถมอเตอร์ไซค์ จ่อย เสริงรงค์ วงษ์สวรรค์ ทายาทนักเขียนชั้นครู และเจ้าของแบรนด์กระเป๋าสุด Eco ‘Rubber Killer’ ร่วมกับตั้ม กฤษณ์ พุฒพิมพ์ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ผู้ก่อตั้ง Dots Design Studio ที่จะทำให้ความสนุกแผ่ขยายออกไปยังยอดดอย พร้อมทำความรู้จักเมืองเชียงใหม่ในมุมมองที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนไปด้วยกัน

ตอนนี้เหล่า Shaper เริ่มเข้ามาเปลี่ยนกรุงเทพมหานครกันแล้ว เดี๋ยวอีกไม่นานเราจะได้เห็น Shaper กลุ่มต่อไปเปลี่ยนเมืองของพวกเขากัน แต่ไม่ใช่แค่เหล่า Shaper เท่านั้นที่จะมาเปลี่ยนเมือง เชื่อไหมล่ะว่าคุณเองก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่นี้ไปกับพวกเขาได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า รีบส่งไอเดียที่ทำจะให้เมืองเหล่านี้สนุกขึ้นเข้ามาได้เลย พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของแคมเปญสุดเจ๋งนี้ได้ที่ Facebook.com/heineken

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2022

เตรียมใจให้พร้อมเพราะ Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของ สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) 4 ออกมาให้แฟนๆ ใจเต้นรัว และลุ้นระทึกกันยิ่งกว่าเดิม โดยในตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะได้เห็นถึงเหตุการณ์ความน่าตื่นเต้นที่จะเกิดขึ้นในซีซั่นก่อนอวสานของซีรีส์ชุดนี้ บอกเลยว่าอีกไม่นานเกินรอเท่านั้น Stranger Things 4 จะพร้อมสตรีมให้ทุกคนได้หายคิดถึงอย่างแน่นอน