fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#icon : Things You Might Not Know About The Hadid Famlily 
สิ่งที่คุณไม่รู้มาก่อนเกี่ยวกับพี่น้องตระกูล Hadid ทั้ง Gigi, Bella และ Anwar
date : 16.กันยายน.2016 tag :

The Hadid Famlily dooddot 1

3 พี่น้องตระกูล Hadid กำลังจะครองวงการแฟชั่นอย่างเป็นทางการ โดยตอนนี้ทั้ง 3 ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนายแบบนางแบบในสังกัด IMG Models เป็นที่เรียบร้อย หลัง Gigi Hadid พี่คนโตได้เบิกทางไว้เมื่อสองปีก่อน ตามมาด้วยคนกลางอย่าง Bella Hadid ดีกรีหวานใจนักร้องนำ The Weeknd และล่าสุดกับ Anwar Hadid น้องคนสุดท้อง ตามรอย Yolanda Hadid ผู้เป็นแม่แบบก้าวต่อก้าวกันถ้วนหน้า

The Hadid Famlily dooddot 2

สาเหตุที่เราอยากเล่าถึงลูกไม้หล่นใต้ต้นทั้งสามของ Yolanda Hadid และ Mohamed Hadid ก็เพราะลูกๆ ของพวกเขาไม่เพียงแต่เก่งทางด้านเดินแบบถ่ายแบบเพียงอย่างเดียว ทุกคนยังมีชีวิตนอกวงการที่สมบูรณ์แบบ ก่อนหน้านี้ Gigi Hadid นั้นเป็นสปอร์ตเกิร์ลตัวเอ้ โดยมีดีกรีเป็นถึงหัวหน้าทีมวอลเลย์บอลของโรงเรียน อีกทั้งยังทำกิจกรรมนอกห้องเรียนอีกมากมาย ทั้งขี่ม้า เป็นสมาชิกชมรมว่ายน้ำ และยังชื่นชอบการต่อยมวยเป็นชีวิตจิตใจ ด้าน Bella Hadid ก็ไม่ได้น้อยหน้า “นางแบบคนอื่นเขาเล่นโยคะกัน แต่สำหรับฉัน ฉันออกกำลังด้วยการขี่ม้า” ซึ่งเธอก็เก่งกาจไม่ใช่เล่น โดยสกิลของเธอนั้นเข้าขั้นโอลิมปิก แต่โชคไม่ดีที่โรคประจำตัวอย่าง Lyme Disease ที่เธอและน้องชายได้รับการถ่ายทอดจากคุณแม่โยลันดานั้นมาเป็นอุปสรรคเสียก่อน การเข้าเก็บตัวเพื่อเตรียมแข่งขันโอลิมปิกปี 2016 ที่ริโอ เดอจาไนโร จึงต้องสิ้นสุดลง แม้เหตุการณ์นี้จะทำให้ทั้งแม่และเบลล่าเสียใจมาก แต่เบลล่าก็ถือว่าสวรรค์นั้นได้ลิขิตมาแล้ว ซึ่งตอนนั้นมันก็ประจวบเหมาะกับที่คนทั่วโลกได้รู้จักเธอในฐานะนางแบบพอดี เธอจึงเลือกเดินตามเส้นทางที่สวรรค์กำหนดด้วยการเป็นนางแบบ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่กิจกรรมหนึ่งที่ทั้งคู่ทำช่วงนอกเวลางานคือการเรียนมหาวิทยาลัย ทั้งคู่ไม่คิดจะทิ้งการเรียนเหมือนนางแบบคนอื่นแต่อย่างใด โดยก่อนหน้าที่เบลล่าจะมาเป็นนางแบบเต็มตัว เธอย้ายมาอยู่นิวยอร์กเพื่อเรียนต่อด้านการถ่ายภาพที่เธอหลงใหลมาตั้งแต่เด็กๆ ดังนั้นเธอจึงเคอะๆ เขินๆ ทำตัวไม่ถูกเล็กน้อยเมื่อต้องเปลี่ยนบทบาทมาเป็นนางแบบหน้ากล้องแทนการอยู่หลังหลัง เพราะตลอดทั้งชีวิตนี้ เธอไม่เคยคิดเลยว่าอยากจะเป็นนางแบบ “ถ้าเป็นเรื่องถ่ายแบบเดินแบบ ต้องยกให้พี่ Gigi เลย” ส่วนพี่สาวก็เลือกการเรียนเช่นกัน โดยจีจี้เลือกเรียนด้าน Criminal Psychology ที่ The New School ในนิวยอร์ก 

The Hadid Famlily dooddot 3

สาว Bella Hadid นอกจากจะสวยแล้ว เธอยังจิตใจดีอย่าบอกใคร ครั้งหนึ่งเธอเคยชนะรายการ Master Chef เธอก็ยกเงินรางวัลมูลค่า 25,000 ดอลลาร์สหรัฐให้กับ The Global Lyme Alliance for Lyme Disease ทั้งหมดเพื่อสนับสนุนการคิดค้นวิธีรักษาโรคที่แม่ น้องสาว และน้องชายของเธอประสบอยู่ นอกจากนี้ตอนงานวันเกิดครบปีที่ 20 ของเธอ เธอก็ประกาศไม่ขอรับของขวัญใดๆ แต่ขอเรี่ยไรเงินเพื่อซื้อ Mcdonald’s Gift Card เพื่อนำไปบริจาคให้กับบุคคลไร้บ้านแทน

แท้จริงแล้ว Bella Hadid นั้นเกิดมาผมสีบลอนด์เฉดเดียวกับ Gigi Hadid แต่เธอไม่อยากให้ลุคของเธอออกมาแบบเดียวกับจีจี้ เธอเลยเลือกย้อมสีผมเป็นสีน้ำตาลเข้ม โดยเธอให้เหตุผลว่า “นิสัยของฉันดาร์กๆ ด้วย ผมสีเข้มๆ จึงน่าจะเหมาะกับฉันมากกว่า สีบลอนด์ดูเป็นผมของนางฟ้านางสวรรค์ ไม่มีใครเหมาะกับการไว้ผมสีบลอนด์เท่าจีจี้แล้ว” ส่วน Gigi ก็ไม่ได้ชื่อ Gigi ตั้งแต่เกิด จีจี้คือชื่อในวงการเนื่องจากชื่อจริงอย่าง Jelena Noura Hadid นั้นเรียกยากเสียเหลือเกิน

Writer: jt.

RECOMMENDED CONTENT

13.ธันวาคม.2019

หลังจากยอดขายถล่มทลายทั่วโลก นี่คือสุดยอดเมนูนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เอ้ย ล่าสัตว์! ครั้งแรกจาก ‘ทาโก้ เบลล์’ (Taco Bell) ที่ทาโก้จะโนแป้ง!