fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

15 อย่างที่ผู้หญิงทุกคนควรทำก่อนตาย
date : 3.ธันวาคม.2014 tag :

Things-Every-Woman-Should-Do-Before-She-Dies-Dooddot-01

เพราะวันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก จากเด็กหญิง เติบโตเป็นวัยรุ่น เข้าสู่การเป็นสาว เรียนจบ ทำงาน แต่งงาน มีลูก แล้วสุดท้ายก็กลายเป็นคุณยายคุณย่าอุ้มหลาน กว่าจะรู้ตัวอีกทีตัวเองก็กลายเป็นคนแก่ที่อยากจะย้อนเวลากลับไปทำอะไรหลายอย่างที่ยังไม่ทำได้ในช่วงตอนเป็นสาว หรือบางทีเอาง่ายๆ เวลาดูหนังแนวผจญภัย-ดราม่าที่ตัวเอกได้ออกเดินทางท่องเที่ยว ค้นหาตัวเอง และเจอประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ หลายครั้งก็ทำให้คนดูอย่างเราเกิดแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต และมีแรงผลักดันให้ออกไปค้นหาประสบการณ์อันแปลกใหม่เพื่อเป็นเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อนชีวิตของเราในแต่ละวันต่อไป ในเมื่อชีวิตคนเรามันแสนสั้น ถ้ามีโอกาสหรือคิดอยากทำอะไรห่ามๆบ้าๆก็ทำไปเถอะนะสาวๆ  ดั่งเช่นลิสต์ดังต่อไปนี้ กับ “15 อย่างที่ผู้หญิงทุกคนควรทำก่อนตาย” ที่เรานำมาฝากให้สาวๆทุกคนได้อ่านและลองทำกัน เผื่อจะเป็นไอเดียดีๆสนุกๆให้คุณได้นำไปทำได้บ้าง หรือถ้าลิสต์นี้ยังไม่ถูกใจคุณเท่าไหร่ จะหยิบปากกาแล้วทำลิสต์ขึ้นมาเองก็ไม่ว่ากัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราสนับสนุนให้ทุกคน Live your life to the fullest เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายในภายหลัง! ถ้าอย่างนั้นพวกเราเลื่อนลงไปดูกันเลยดีกว่า ว่า 15 อย่างที่ว่าจะมีอะไรบ้าง

null

1. ท่องเที่ยวคนเดียว ตื่นแต่เช้าและออกไปเที่ยวหาประสบการณ์อะไรใหม่ๆที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

2. นัดทำสปาหรือไปนวดหลังจากที่ทำงานหนักมาทั้งวัน พอคุณไปถึงก็อย่าลืมทิ้งความเครียด หรือความกังวลใจทั้งหลายแหล่เอาไว้ข้างหลัง เพราะนี่คือช่วงเวลาที่คุณจะได้มาผ่อนคลายจริงๆเสียที

3. นอนตื่นสายสักครึ่งวัน โดยที่ไม่ต้องแคร์ว่าคุณจะเสียวันนั้นไปโดยที่ไม่ได้ทำอะไร

4. สวาปามเค้กชิ้นโต (หรือไอศกรีม ช็อคโกแลต หรือของหวานอะไรก็ได้ที่คุณเลิฟมากๆ) โดยที่รู้สึกดีกับมันหลังจากนั้น กลัวอ้วนเหรอ? โอ๊ย อย่าได้แคร์ค่ะ!

5. ลาออกจากงานที่คุณเกลียดนั่นซะ คนที่รู้ตัวว่าไม่มีความสุขกับงานที่ทำอยู่ และตัดสินใจลาออก มักเป็นคนที่มีความสุขที่สุด ชีวิตคนเรามันสั้นเกินกว่าที่จะมานั่งเฉา ถอนหายใจทิ้งเป็นสิบๆรอบ แล้วรอเวลาว่าเมื่อไหร่จะถึงเวลาเลิกงานสักที

6. ซื้อของแพงๆที่คุณอยากได้มากมานาน เช่นกระเป๋าแบรนด์เนม หรือรองเท้าดีไซเนอร์สักคู่ อุตส่าห์ทำงานหาเงินมาได้ นานๆทีจะทุ่มซื้ออะไรสักอย่างที่ตัวเองอยากได้ก็ไม่เห็นผิดนี่

7. ไม่เล่นฟิตเนสสักหนึ่งอาทิตย์ (ขี้เกียจบ้างอะไรบ้างไม่ใช่เรื่องผิด!)

8. ลองทำในสิ่งที่ทำให้คุณกลัวอย่างน้อยปีละครั้ง เช่นไปกระโดดร่ม เล่นโรลเลอร์ โคสเตอร์ ขอเจ้านายขึ้นเงินเดือน ลาออกจากงานที่ไม่ชอบ หรือหยุดยาวสามเดือนเพื่อไปท่องเที่ยว รับรองว่าทำแล้วคุณจะไม่เสียใจ

null

9. อยากร้องห่มร้องไห้ ฟูมฟาย ดราม่า เพราะเพิ่งอกหักก็ทำซะให้เต็มที่ อยากจะนอนเปื่อยอยู่บ้านเป็นยายเพิ้ง กินไอศกรีมไปด้วย ดูหนังรักไปด้วย ก็ทำซะให้สะใจ ร้องมันออกมาให้หมด เศร้าก็เศร้าให้สุดเสียตอนนี้ แล้วพอถึงวันที่คุณผ่านพ้นมันมาได้ คุณจงชมตัวเองซะว่าอกหักไม่ยักกะตาย

10. ยอมยกโทษให้กับคนที่เคยทำให้คุณเจ็บ หรือเคยทำไม่ดีกับคุณ รู้นะว่าบางทีไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การยกโทษนั้นเป็นสิ่งที่ดีต่อตัวคุณเสมอ การมีความโกรธแค้น หรือความขุ่นเคืองใจเป็นเวลานานจะทำให้คุณเสียสุขภาพจิตเปล่าๆ

11. ลองไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์สักหนึ่งอาทิตย์ หัดที่จะซึมซับและอยู่กับความเรียบง่ายของชีวิต โดยตัดขาดจากโลกออนไลน์และการแชทบ้างจะดีมาก

12. ว่ายน้ำในทะเลโดยที่ไม่ใส่อะไรเลย และปล่อยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายไปกับสายน้ำ รับรองว่าคุณจะรู้สึกดีและเป็นอิสระมากๆเลยล่ะ

13. จัด road trip กับแก๊งเพื่อนสนิทไปเที่ยวชายทะเล หรือไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ที่พวกคุณอยากไป อย่าลืมจัด playlist เจ๋งๆเปิดฟังในรถด้วย สนุกจะตายเวลาได้ร้องเพลงตะโกนแหกปากกับเพื่อนๆ

14. ลองสมัครงานในฝันของคุณ ทั้งๆที่คุณสมบัตรของตัวคุณเองอาจจะยังไม่พร้อม หรือยังไม่ดีพอ ใครจะไปรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น?คุณอาจโชคดีก็ได้นะ

15. ลองตกลงกับคนพิเศษของคุณ ถึงเดทในแบบที่คุณอยากไป โดย offer ที่จะเป็นคนออกเงินสำหรับเดทในครั้งนี้ และทำมันจริงๆ แล้วคุณจะรู้สึกเป็นสาวมั่นมีเพาเวอร์ขึ้นมาอย่างน่าประหลาด

null

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

12.ตุลาคม.2022

เปิดตัวแล้วกับคอลเล็คชั่น OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ผลงานการร่วมออกแบบระหว่างอิเกียและ Swedish House Mafia วงดนตรีอิเล็กทรอนิกชื่อดังสัญชาติสวีเดน พร้อมให้คุณสร้างสรรค์ผลงานที่บ้านอย่างไร้ขีดจำกัดตามแรงบันดาลใจของการออกแบบคอลเล็คชั่นนี้ โดยคำว่า OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ซึ่งเป็นภาษาสวีเดนมีความหมายว่า “ไร้ขีดจำกัด”