fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“How to Date Your Ex All Over Again” 6 สิ่งที่ควรทำ เมื่อคิดจะกลับไปเดทกับแฟนเก่า
date : 26.มิถุนายน.2015 tag :

how-to-date-your-ex-all-over-again-dooddot-COVER

การกลับไปเดทกับแฟนเก่า แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายแม้แต่น้อย เพราะคุณต้องคิดให้ถี่ถ้วน ว่าคุณอยากจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมกับเขาอีกครั้งจริงๆหรือไม่ เพราะแฟนเก่าก็เหมือนกับหนังม้วนเดิม ที่ดูกี่ทีก็จบลงแบบเดิม แต่…ก็อาจไม่เสมอไปก็ได้ มีคู่รักเก่าหลายคู่ที่กลับมาคบกันใหม่แล้วอยู่ยืดก็มีให้เห็นเหมือนกัน เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ยังเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าอยู่ มีการนัดเจอไปไหนมาไหนด้วยกัน และยังโทรคุยกันอยู่เป็นประจำ จนทั้งตัวคุณและเขาตัดสินใจอยากที่จะเริ่มสานความสัมพันธ์กันใหม่อีกครั้งละก็ วันนี้เรามีคำแนะนำในการเดทแฟนเก่าอย่างไรให้เวิร์คมาฝากกัน เผื่ออ่านแล้วจะได้รู้ว่าตัวเองควรทำตัวอย่างไรไม่ให้ทำผิดแบบเดิมอีก

มองแฟนเก่าให้เหมือนเป็นแฟนคนใหม่

แน่นอนว่าข้อดีของการเดทกับแฟนเก่า ก็คือคุณรู้ว่าเขาชอบนอนด้านไหนของเตียง ดนตรีแนวไหนที่เขาชอบฟัง รวมถึงนิสัยส่วนตัวเล็กๆน้อยๆที่ทำให้คุณตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรก แต่สำหรับการกลับมาเดทกันครั้งนี้ เราขอให้คุณลองลืมๆทุกอย่างที่คุณรู้เกี่ยวกับตัวเขาออกไปก่อน และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆเกี่ยวกับตัวเขาแทน เพราะตอนช่วงที่คุณทั้งสองเลิกติดต่อกัน นิสัย หรือความชอบอะไรส่วนตัวของเขาอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้ อย่างเช่นคุณอาจค้นพบว่าเขาอยากลองทำงานสายอาชีพอื่นๆ เขาเคยไปเรียนภาษาใหม่ๆ เรียนถ่ายรูป เขียนหนังสือ หรือได้ออกไปท่องเที่ยวค้นหาตัวเองมาแล้วก็ได้ ซึ่งถึงแม้คุณจะรู้ถึงสิ่งใหม่ๆเหล่านี้เกี่ยวกับแฟนเก่าคุณ จากการ เอ่อ…แอบเข้าไปดูเฟสบุ๊คของเขาเป็นประจำ *อะแฮ่มๆ* แต่ถึงอย่างนั้นมันก็จะดีกว่ามาก ถ้าเขาได้เล่าให้คุณฟังจากปากเขาเอง

อย่าเพิ่งทำตัวสบายจนเกินไป

นี่คือคนที่คุณเคยสนิทและใกล้ชิดด้วยมากที่สุด ซึ่งบางทีก็อาจทำให้คุณคิดไปว่า ไม่เป็นอะไรหรอก สำหรับเดทครั้งที่สองพวกเราสั่งแมคโดนัลด์มานั่งกินกันหน้าจอ ดู Game of Thrones ง่ายๆที่บ้านก็ได้ แล้วแบบนั้นสปาร์คมันจะเกิดได้ที่ไหนล่ะ ได้กลับมาสานความสัมพันธ์ด้วยกันทั้งที มันต้องใช้ความพยายามมากกว่าเก่าหน่อย แทนที่จะพึ่งความรู้สึกคุ้นเคยเก่าๆของคุณทั้งสองคน (เพราะสุดท้ายแล้วอย่าลืมว่า มันมีเหตุผลว่าทำไมตอนคบกันครั้งแรกถึงไม่เวิร์ค) เอาเป็นว่าสำหรับเดทครั้งที่สองที่สาม คุณควรตั้งใจแต่งตัวให้ดูดี และออกไปเจอกันในสถานที่ที่คุณสองคนไม่เคยไปด้วยกันมาก่อนจะดีกว่า แบบนี้คุณสองคนจะได้สร้างความทรงจำพิเศษใหม่ๆด้วยกันได้

how-to-date-your-ex-all-over-again-dooddot-02

อย่ามัวแต่ถือโทษ โกรธเคือง ปัญหาในอดีต แต่ควรเปิดใจแก้ปัญหาเหล่านั้นด้วยกันซะ

กลับมาเดทกันครั้งนี้ แน่นอนว่าคุณสองคนก็คงไม่อยากจะหยิบเรื่องปัญหาเก่าๆขึ้นมาพูดให้เสียบรรยากาศหรอก แต่ถ้าคุณกับแฟนเก่าเลิกกันแบบไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คุณสองคนก็ควรจะนั่งคุยกันแบบจริงจังถึงปัญหาต่างๆที่ผ่านมา และปรึกษาหาทางออกด้วยกันให้เคลียร์ไปเลย เพื่อที่คุณทั้งสองจะกลับมาคบกันใหม่อย่างสบายใจ ไร้ปัญหา

อย่าถามถึงเรื่องกิ๊กเก่าของเขา

รู้นะว่าอยากถาม (เพราะคุณเคยดันไปเจอรูปเขากำลังโอบไหล่สาวคนอื่นบนเฟสบุ๊ค) แต่ขอบอกเลยว่าถ้าคุณอยากให้การกลับมาคบกันครั้งนี้ของคุณและเขาเวิร์คจริงๆ ก็จงอย่าไปซักไซ้ ถามอะไรเขาเลย ทำเป็นลืมๆไปเลยดีกว่า เพราะตอนนั้นเขาก็เลิกกับคุณแล้ว เขาก็มีสิทธิที่จะคบกับใครก็ได้ ก็เหมือนกับตัวคุณเองนั่นแหละจริงไหม? บางทีการรู้เรื่องอะไรเยอะๆก็ไม่ใช่เรื่องดี สู้ทำเป็นไม่รู้ ไม่เห็นจะดีกว่า

เปิดใจรับฟังคำเตือนจากครอบครัวและเพื่อนๆ

เมื่อไหร่ที่ครอบครัวและบรรดาเพื่อนสนิทของคุณรู้ว่าคุณกลับไปคบกับแฟนเก่า ไม่ใช่เรื่องแปลกหากพวกเขาจะไม่เห็นด้วย และเตือนสติคุณถึงสิ่งไม่ดีต่างๆที่แฟนเก่าของคุณเคยทำกับคุณไว้ แต่ที่พวกเขาเตือนก็เพราะรักและหวังดีกับคุณทั้งนั้น กลัวว่าคุณจะต้องกลับไปร้องไห้ เสียใจ เหมือนตอนเลิกกันครั้งแรก เอาเป็นว่ายังไงคุณก็ควรบอกขอบคุณพวกเขาที่ห่วงใย แต่ก็บอกกับพวกเขาว่าคุณเป็นผู้ใหญ่แล้ว และครั้งนี้คุณก็คิดทบทวนมาอย่างดีแล้วจริงๆ

how-to-date-your-ex-all-over-again-dooddot-03

สุดท้าย คิดทบทวนทุกอย่างให้ถี่ถ้วน!

มันเป็นเรื่องง่ายมากเลย ที่คุณจะหวนกลับไปมีความสัมพันธ์กับแฟนเก่า ยิ่งถ้าคุณรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนใจอ่อนด้วยแล้ว ยิ่งต้องระวัง เพราะฉะนั้นก่อนจะไปออกเดท หรือกลับไปคบกับแฟนเก่าเป็นเรื่องเป็นราว คุณจำเป็นที่จะต้องคิดทบทวนทุกอย่างให้ถี่ถ้วนจริงๆ ต้องแน่ใจว่านี่คือสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ใช่เพราะคุณรู้สึกเหงาไม่มีใคร หรือเพียงเพราะอยากมีเดทกับใครสักคน ถามตัวเองดีๆว่าทำไมคุณถึงอยากกลับไปคบกับแฟนเก่าของคุณคนนี้ เขาเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นไหม คุณเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นไหม คุณสองคนมีการวางแผนอนาคตคล้ายๆกันไหม เขาอยากกลับมาคบกับคุณแบบจริงจัง อย่างที่คุณคาดหวังเอาไว้หรือเปล่า และสุดท้าย คุณยังรู้สึกรักเขาจริงๆใช่ไหม ถามตัวเองให้เยอะๆ เพื่อที่คุณจะได้คำตอบที่ชัดเจน แล้วจะได้รู้กันไปเลยว่า การกลับมาคบกันครั้งนี้จะเวิร์คหรือไม่เวิร์ค

Credit: Hello Giggles

RECOMMENDED CONTENT

12.ตุลาคม.2022

เปิดตัวแล้วกับคอลเล็คชั่น OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ผลงานการร่วมออกแบบระหว่างอิเกียและ Swedish House Mafia วงดนตรีอิเล็กทรอนิกชื่อดังสัญชาติสวีเดน พร้อมให้คุณสร้างสรรค์ผลงานที่บ้านอย่างไร้ขีดจำกัดตามแรงบันดาลใจของการออกแบบคอลเล็คชั่นนี้ โดยคำว่า OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ซึ่งเป็นภาษาสวีเดนมีความหมายว่า “ไร้ขีดจำกัด”