fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “มาม่าโด” มันคือโดนัททำจากเส้นมาม่า ที่ใครเห็นก็อยากลิ้มลอง (รึเปล่า)!?
date : 7.ธันวาคม.2014 tag :

แฟนๆบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ้านเราคงคุ้นเคยกับเพจ “มาม่าปลิดชีพ” ในเฟสบุ๊คกันดี เป็นที่รู้กันว่าเข้าไปเยือนเมื่อไรเป็นได้ท้องร้องไปตามๆกัน (หิวนะไม่ใช่ท้องเสีย) วันนี้เรามีข่าวใหม่มาอัพเดตกัน จากเวป Buzzfeed อีกแล้ว ศูนย์รวมเรื่องราวน่ารู้มากมาย ล่าสุดนี้ Joshua Scherer นักศึกษาชาวอเมริกันวัย 21 ปีจาก UCLA ได้คิดค้นมาม่าสูตรเด็ดที่หลายคนเห็นแล้วจะต้องทึ่งมันคือเมนูที่ชื่อว่า “Ramnut” (Ramen+Donut) แต่บ้านเราขอเรียกเป็น “มาม่าโด” ละกัน

 null

null

null

หลังจากที่ Joshua ได้โพสข้อมูลและสูตรการทำเมนูเด็ดจานนี้ที่ Blog ของเขา (สามารถเข้าไปเยี่ยมชมถามไถ่ได้ที่ http://culinarybrodown.com/2014/11/ramen-donuts-ramnuts-im-incredibly-serious-about-this-shit/#more-2251) ก็มีคำถามเกิดเข้ามามากมาย มีทั้งชอบและไม่ชอบ แน่นอนว่าคำถามที่หลายคนอยากรู้คือ “มันอร่อยไหม” เขาเล่าว่า “มันกรุบกรอบนิดๆ แป้งของมันกระด้างปากหน่อยๆ แต่ด้วยความที่มันมีรสชาติของน้ำตาลหลากสี ครีมคัสตาร์ดรสต่างๆทาบนหน้าแบบชุ่มฉ่ำ ผมรู้สึกดีมากๆเวลาที่เคี้ยวอยู่ในปาก ผมรู้สึกว่ามันอร่อยจริงๆนะ”​ แหงล่ะ ก็นายคิดค้นขึ้นมานี่!

แต่ถามส่วนตัวคนเขียนเองก็รู้สึกเหมือนกันนะ ว่าเวลาเห็นรูปประกอบแล้ว ทำไมมันกลืนน้ำลายตลอดเวลา เพื่อนๆคนไหนที่อยากเข้าครัวเอง ลองเอาสูตรจากใน Blog ของ Joshua ติดมือไปแล้วลุยได้เลย อย่าลืมกลับมาบอก feedback กันด้วย!

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤศจิกายน.2020

กุชชี่นี่มันกุชชี่จริงๆ! ล่าสุด Gucci ได้กลับมาพร้อมกับแคมเปญ Gucci Gift Giving Collection ต้อนรับบรรยากาศ Festive ช่วงปลายปีแบบนี้ โดยปีนี้ มาในธีม 'Gucci Holiday Office Party' ที่จำลองออฟฟิศยุค 80s ในช่วงก่อนเวันหยุดยาวที่เหล่าพนักงานพร้อมสำหรับปาร์ตี้แสนคึกคัก ซึ่งไอเดียเก๋ๆ ของ Gucci ยุค 4.0 อย่างนี้ ไม่บอกก็คงพอเดากันได้ว่ามาจากใคร ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อเล็ซซานโดร มิเคเล่ (Alessandro Michele) คนดีคนเดิมนั่นเอง