fbpx

CONTACT US

‘The vanual camping van’ เมื่อหนุ่ม Filmmaker เปลี่ยนรถตู้ให้กลายเป็นรถบ้าน
date : 23.มิถุนายน.2016 tag :

The vanual camping van Dooddot 1

ความใฝ่ฝันในวัยเด็กของทุกคนคงไม่ต่างกันมากนัก หลายคนคงอยากมีอาชีพที่เป็นต้นแบบอย่างหมอ ตำรวจ คุณครู แต่มีอีกหลายคนที่ฝันอยากเดินทางรอบโลกไปด้วยรถแวนสักคันแบบค่ำไหนนอนนั้น เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ความอิสรเสรีมันช่างหอมหวานเหลือเกิน เมื่อไม่นานมานี้มีเรื่องราวของชายหนุ่มที่เป็น Filmmaker พเนจร เขาได้ทำตามฝันจนหลายคนอิจฉาด้วยการดัดแปลงรถตู้ขนของให้กลายเป็นรถบ้านแบบสตูดิโอสำหรับการทำภาพยนตร์และออกเดินทางไปทั่วอเมริกา 

The vanual camping van Dooddot 2

The vanual camping van Dooddot 3

‘Zach Both’ ที่มีอายุเพียง 23 ปี เค้าได้ทำลายความยุ่งยากของการออกเดินทางด้วยการนำเอา Old Chevy Cargo Van มาทำ Home Studio เคลื่อนที่ของเค้าด้วยตัวเอง ซึ่งภายนอกก็ดูเหมือนเป็นรถตู้ธรรมดาแต่พอเห็นข้างในแล้วต้องตกใจเพราะดูดีและน่าอยู่มาก เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานแบบครบครัน ทั้งเตียงนอนขนาดพอดิบพอดีที่ปรับให้เป็นโซฟาได้ รวมไปถึงยังมีโต๊ะเล็กๆ ไว้ตั้งคอมพิวเตอร์ มีสัญญาณ Wifi และชุด  Home Theater มีพื้นที่ทำครัว โดยภายในรถมีการตกแต่งสไตล์ Minamal ที่พร้อมใช้งาน เหมือนเป็น Work Space และ Camping แบบเคลื่อนที่ ได้ทั้งทำงานและเดินทางผจญภัยไปพร้อมกัน

The vanual camping van Dooddot 4

The vanual camping van Dooddot 5

ลองนึกภาพคุณตื่นมาแล้วมองออกไปเป็นวิวภูเขาที่เวิ้งว้าง ดื่มกาแฟสักแก้วพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ ก่อนจะเริ่มทำงาน โหย ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้อีกแล้ว! แถมยังไม่ต้องห่วงเรื่องของการใช้ไฟฟ้าเพราะหนุ่มคนนี้เค้าได้เตรียมความพร้อมด้วยการติดแผงโซล่าเซลไว้ที่หน้าต่างรถพร้อมทั้งยังทำให้เป็นกระดานดำไว้พ่นไอเดียออกมา เรียกได้ว่าใช้ทุกพื้นที่ในรถบ้านคันนี้ได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้วจริงๆ แถม Zach Both ยังใจดีที่จะเผยแพร่วิธีการเปลี่ยนรถตู้ให้กลายเป็นรถบ้านพร้อมทุกรายละเอียดและเคล็ดลับการออกเดินทางด้วยรถบ้านไว้ในเว็บไซต์ส่วนตัว หากใครที่สนใจก็ลองไปศึกษาและขโมยไอเดียดีๆ จากผู้ชายคนนี้ได้ที่ http://thevanual.com แต่ก็ไม่รู้ว่าไอเดียถ้ามาใช้ในไทยจะเวิร์คสักแค่ไหน ถ้าใครลองแล้วเวิร์คก็มากระซิบบอกกันบ้าง แต่ก็ต้องดูแลแลเตรียมพร้อมตัวเองให้ดีเพราะไม่รู้ว่าใครจ้องจะทำร้ายเราบ้างระหว่างการเดินทาง Have Fun!

The vanual camping van Dooddot 6

The vanual camping van Dooddot 7

Writer: Yuwadi.s
Images by: hiconsumption, the vanual

RECOMMENDED CONTENT

1.เมษายน.2019

ลู่วิ่งสนามบินนาริตะ ✈️ กับทริปโตเกียว ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ? INSIDER JOURNY EP1 : Tokyo Marathon