fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 เก้าอี้ดีไซน์เจ๋ง อ็อปชั่นล้ำ ส่งตรงจาก มิลานแฟร์ ปลุกวิญญานความอาร์ตให้บ้านคุณ
date : 21.มิถุนายน.2017 tag :

เพราะงานดีไซน์ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ นักสร้างสรรค์งานศิลป์ทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็น ดีไซเนอร์ แฟชั่นดีไซน์ สถาปนิก อินทีเรีย ก็ต้องขยันหาความรู้ เปิดโลก เปิดมุมมอง และพัฒนางานอย่างไม่หยุดยั้ง งานมิลานแฟร์ 2017 ที่ผ่านมาก็เป็นอีกแหล่งขุมทรัพย์ทางงานดีไซน์ ที่นักออกแบบทั่วโลกเฝ้ารอไปอัพเดทเทรนด์ใหม่ดีๆ มาแบ่งปัน และสร้างสรรค์ผลงานที่เจ๋งที่สุด ตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ตรงใจที่สุดต่อไป

มิลานแฟร์ 2017 อาจไกลไปสำหรับหลายคน แต่ไม่ใช่สำหรับคนไทย เพราะ Crystal Design Center (CDC) คัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋อย่าง เก้าอี้ ดีไซน์เจ๋งสุดๆ อ็อปชั่นล้ำๆ ระดับโลก 5 ชิ้นเอก ส่งตรงมาให้คนไทยได้สัมผัสกับแบบใกล้ชิด ในงาน CDC Italian Festival 2017 งานแสดงนวัตกรรมงานดีไซน์ระดับโลก รวมเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์และของตกแต่งบ้าน แบรนด์ชั้นนำจากอิตาลี ในธีม Details make the Difference – รายละเอียดที่แตกต่าง… สร้างความงามอย่างเหนือชั้น

1.FOLLY

01 – FOLLY
ฟอลลี เก้าอี้แบรนด์มาจีส (Magis) ไม่ได้เป็นแค่เฟอร์นิเจอร์ หรืองานประติมากรรม แต่ยังคงเป็นผลงานด้านศิลปะ ที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง ถูกออกแบบอย่างสร้างสรรค์และลงตัวโดย รอน อาราด (Ron Arad) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ผลิตจากวัสดุ โพลีเอทิลีน (Polyethylene) หมุนขึ้นรูปตามแท่นพิมพ์ หลังจากนั้นเติมสีน้ำตาลลงไป เพื่อให้ดูเสมือนสีของโลหะ ทำให้ชิ้นงานดูสวยงาม มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น และทันสมัยยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้กับทุกที่

2.ALEAF

02 – ALEAF ARMCHAIR
อัลลีฟ อาร์มแชร์ แบรนด์เวเนเซีย (Venezia) ออกแบบโดย Michele Franzina และ DYE design Team ถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูง นั่งสบาย และมีขนาดเล็ก วัสดุทำจากโพลียูรีเทน (Polyurethane) มีความแข็งแรงทนทาน โดยการฉีดโฟมขึ้นรูปบนโครงโลหะ ห่อหุ้มด้วยวัสดุและสีที่ต่างกัน ด้วยนวัตกรรมเก้าอี้ลักษณะนี้ สามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสม ลงตัวกับทุกสภาพแวดล้อม ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะนั่งพักผ่อนหรือทำงาน

3.MILA-1

03 – MILA
มิลา ออกแบบโดย Jaime Hayon ด้วยการนำเทคนิคการฉีดพลาสติกขึ้นรูปที่เขาชำนาญมากใช้ ทำให้เก้าอี้ของมาจีส (Magis) ดูสวยงาม โดดเด่นด้วยรูปทรง และมีความทันสมัย เก้าอี้ในยุคสมัยก่อนอาจจะผลิตจากไม้ โลหะ หรือกระเบื้อง แต่ในยุคปัจจุบัน ได้พัฒนากรรมวิธีการผลิตแบบใหม่ โดยหันมาใช้พลาสติกทดแทนวัตถุดิบแบบดั้งเดิม จึงทำให้เก้าอี้ที่ผลิตออกมามีความสวยงามไม่แพ้แบบเดิม แต่ มีน้ำหนักเบา ขาเรียว มีพนักพิงพร้อมที่วางแขน สามารถวางซ้อนกัน ได้ เหมาะสำหรับใช้ทั้งภายใน ภายนอกอาคาร และกลางแจ้ง

 4.LOOP-1

04 – BENCH METEOR
เบนช์ มีทีเออร์ ม้านั่งรูปทรงหินอุกกาบาต ออกแบบโดย อาริก เลวี่ (Arik Levy) ดีไซน์เนอร์ผู้มีทักษะและความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคในวัสดุอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท ได้นำแนวคิดใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นมาออกแบบม้านั่งพักผ่อนทั้งในร่มและกลางแจ้ง โดยเฉพาะยึดรูปแบบจริงจากก้อนหินตามธรรมชาติและรูปทรงหินอุกกาบาต โดดเด่นด้วยดีไซน์เฉพาะตัวเปรียบเสมือนของตกแต่งบ้านของมนุษย์ต่างดาวที่ตกลงมายังโลก ม้านั่งรูปทรงหินอุกกาบาต มีหลายขนาด เหมาะสำหรับการตกแต่งพื้นที่กลางแจ้ง ภายในสวน ระเบียง หรือดาดฟ้า

5.METEOR-1

05 – LOOP LIGHT
ลูป ไลท์ ออกแบบโดย Christophe Pillet ม้านั่งที่มีรูปทรงงดงามหรูหรา เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในร่มและกลางแจ้ง จากคุณลักษณะพิเศษคือ ภายในตัวม้านั่งที่กลวง จึงทำให้โครงสร้างมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก เสริมความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี LED เพิ่มความสว่าง และเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูล้ำสมัย เหมาะสำหรับตกแต่งบ้าน ออฟฟิศ และร้านอาหาร ที่ต้องการความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อช่วยเพิ่มมุมมองให้ดูน่าค้นหายิ่งขึ้น

RECOMMENDED CONTENT

2.มีนาคม.2021

เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวเวลาที่เราแอบชอบใครสักคนอยู่ แล้วความสัมพันธ์นั้นมันไม่ค่อยชัดเจน เราก็บอกกับเขาว่าเราเดาไม่เก่งนะ