fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Jim Thompson: New York Stories” และ “No.9 Thompson: ORIGAMI” ผ้าตกแต่งบ้าน 2 คอลเลคชั่นใหม่
date : 6.ตุลาคม.2016 tag :

NEW YORK STORIES 01 (resize)

จิม ทอมป์สัน นำเสนอไอเดียเปลี่ยนลุคเพิ่มสไตล์ให้กับห้องและมุมต่างๆ ด้วยผ้าตกแต่งบ้าน 2 คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดประจำปี ค.ศ. 2016 กับคอลเลคชั่น “New York Stories” (นิวยอร์ก สตอรี่ส์) ภายใต้แบรนด์ Jim Thompson โดย คุณอู้ – นพปฎล พหลโยธิน ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ผ้าตกแต่งบ้าน จิม ทอมป์สัน ที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากการย้อนรอยการใช้ชีวิตของ มิสเตอร์จิม ทอมป์สัน ใน “มหานครนิวยอร์ก” ระหว่างทศวรรษที่ 20 และ 30 และ คอลเลคชั่น “ORIGAMI” (โอริกามิ) จากแบรนด์ “No.9 Thompson” ออกแบบโดย มิสเตอร์ริชาร์ด สมิธ ดีไซเนอร์   ชาวอังกฤษ ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของงานศิลป์อันทรงคุณค่าแห่งโลกตะวันออก           

NEW YORK STORIES 08 (resize)

NEW YORK STORIES 03 (resize)

คอลเลคชั่น New York Stories กับ 11 ผืนผ้าอันวิจิตรงดงาม ที่พาย้อนเวลากลับไปตามรอยชีวิตของ “มิสเตอร์ จิม ทอมป์สัน” ขณะที่อาศัยอยู่ในมหานครนิวยอร์ก ในช่วงทศวรรษที่ 20 และ 30 ซึ่งเป็นยุคสมัยแห่งความรุ่งเรืองของงานแนว “Art Deco” (อาร์ตเดโค) สู่การถ่ายทอดเป็น “ลวดลาย” บนผืนผ้าที่บอกเล่าเรื่องราวและภาพความทรงจำ     อันงดงามของไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตแบบนิวยอร์กเกอร์ ถึงความมีชีวิตชีวาและความเฟื่องฟูของเมือง รวมถึงเรื่องราวแห่งรากเหง้าทางสถาปัตยกรรมที่ดูหรูหราและอลังการ อาทิ Harlem (ฮาร์เล็ม) –  ความงามของแม่น้ำฮาร์เล็มกับร่องรอยเมื่อยามน้ำลดที่เปี่ยมด้วยพลังแห่งความเคลื่อนไหว Langham (แลงแฮม) – ลายเหลี่ยมมุมของรูปทรงเรขาคณิต ที่เป็นลักษณะโดดเด่นแห่งยุคอาร์ตเดโค และ Central Park (เซ็นทรัลพาร์ค) – ผืนผ้าลินินกับลวดลายขนาดใหญ่ที่ถ่ายทอดภาพทิวทัศน์และความสงบสุขของสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค เป็นต้น

ORIGAMI 01 (resize)

ORIGAMI 03 (resize)

ORIGAMI 02 (resize)

 คอลเลคชั่น ORIGAMI กับการสะท้อนมุมมองของดีไซเนอร์ที่มีต่องานศิลป์อันทรงคุณค่าแห่งโลกตะวันออก กับแรงบันดาลใจที่มีจุดเริ่มต้นจากมรดกสิ่งทออันมั่งคั่งของญี่ปุ่นอย่าง “โอบิ” (Obi) และเรื่องราวของ “โอริกามิ” (Origami) หรือศาสตร์แห่งการพับและซ้อนทับเป็นชั้นๆ จนก่อเกิดเป็นรูปทรงและเหลี่ยมมนต่างๆ ที่ละเอียดซับซ้อน ที่ถูกนำมาผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว สู่ 6 ผืนผ้าตกแต่ง (Decorative Fabrics) ที่เด่นชัดด้วยลวดลายและเต็มไปด้วยกลิ่นอายของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม อาทิ OBI (โอบิ) – โดดเด่นด้วยการนำเอาลายอิฐโบราณมาจัดวางลวดลายใหม่  พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยการสลับสีให้ดูมีมิติ Nishiki (นิชิกิ) – ผืนผ้าที่เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณของเทคนิคศิลปะการพิมพ์ แกะไม้แบบสลับสี บนผืนผ้าเนื้อหนา เพิ่มสุนทรียภาพของการเป็นงานทำมือตลอดทั้งผืน และ 3 ผ้าทอ (Weaves) ที่โดดเด่นในแง่ของผิวสัมผัสที่ทนทานและสัดส่วนของลวดลายที่สวยงามลงตัวอย่าง Origami (โอริกามิ), Rice Stitch (ไรซ์ สติช) และ TAU (เทา)

.

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.