fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แนะนำ 5 ร้านสุดชิลล์บนถนนสาทร-ราชพฤกษ์ ที่คุณสามารถออกไปผ่อนคลายได้สบายๆ
date : 4.มิถุนายน.2015 tag :

chillout-restaurants-cafe-ratchapruek-bangkok-dooddot-cover

ชาว Dooddot ที่ชื่นชอบการนั่งรับประทานอาหารในร้านที่มีบรรยากาศเก๋ๆ ชิลล์ๆ วันนี้ถือเป็น lucky day ของคุณ เพราะเราได้รวม 5 ร้านอาหาร/คาเฟ่ สุดชิลล์ในย่านสาทร-ราชพฤกษ์มาฝากกัน ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งที่มีหมู่บ้านขนาดใหญ่รายล้อมอยู่มากมาย ตอนนี้ถนนราชพฤกษ์ยังนับว่าเป็นย่าน happening ของคนฝั่งธนบุรี ที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ ร้านอาหาร และผับ บาร์มากมาย ทั้งในตัวคอมมูนิตี้มอลล์เองที่เรียงรายอยู่เต็มถนนราชพฤกษ์  และบนถนนราชพฤกษ์เองก็เหมือนกัน ซึ่งหากคุณอยู่ในย่านราชพฤกษ์ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องไปหาร้านรวงที่อยู่ใจกลางเมืองให้เหนื่อย และเสียเวลา เพราะที่ราชพฤกษ์นี้ก็ได้มีร้านมากมายให้คุณได้ไปสัมผัสบรรยากาศ และลิ้มลองอาหารอร่อยๆ อย่างไม่มีวันเบื่อ ว่าแล้วพวกเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า 5 ร้านที่เราได้รวบรวมมาฝากกันจะมีร้านสไตล์อะไรบ้าง

chillout-restaurants-cafe-ratchapruek-bangkok-dooddot-01

“Think Cafe”

Think Cafe ตั้งอยู่ในโครงการ The Bloc ถนนราชพฤกษ์ โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ร้านในตู้คอนเทนเนอร์สุดเก๋ ด้านหน้ามีสนามหญ้าเล็กๆดูร่มรื่น ส่วนข้างในร้านเข้าไปจะเจอกับเคาน์เตอร์สั่งอาหาร ที่มีตู้โชว์เค้กและเบเกอรี่หลากหลายชนิดให้เลือกทานได้ตามใจชอบ ซึ่งเบเกอรี่ของร้านนี้จะเป็นเบเกอรี่โฮมเม้ดสไตล์ญี่ปุ่นฟิวชั่น มีการตกแต่งได้อย่างน่ารักชวนให้ลิ้มลองมากๆ โดยเฉพาะ “Teddy Cake” หรือเค้กหน้าพี่หมีชื่อดัง ที่ตัวเค้กหน้าหมีทำจากมูสช็อกโกแลต เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวนิลา วิปปี้งครีม และสตรอว์เบอร์รี่สด เท่านั้นยังไม่พอ ที่คาเฟ่แห่งนี้ยังมีมุมเล็กๆวางจำหน่ายของตกแต่งบ้าน เครื่องครัวกระจุกกระจิกสไตล์ญี่ปุ่น ให้คนชอบของน่ารักๆ โดยเฉพาะสาวๆได้ช้อปปิ้งกันเพลินๆอีกด้วย สำหรับใครที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ หาร้านกาแฟ คาเฟ่ เก๋ๆ นั่งชิลล์ พักสมองในบรรยากาศที่สุดแสนจะผ่อนคลาย ก็อย่าลืมแวะไปที่ Think Cafe กันนะ

ตั้งอยู่ที่: โครงการ THE BLOC ซอยราชพฤกษ์ 18 ถนนราชพฤกษ์
เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์
เวลา: 10:00 น. – 20:30 น.
Website: https://www.facebook.com/THINKINSIDETHEBLOC 

chillout-restaurants-cafe-ratchapruek-bangkok-dooddot-02

“Simple Day”

ร้านไอศกรีมโฮมเม้ดขนาดเล็กน่ารักแห่งนี้ มีเจ้าของเป็นคนเดียวกับร้าน Think Cafe ร้านตั้งอยู่ในโครงการ The Bloc เหมือนกัน มีบรรยากาศที่เรียบง่าย โปร่งโล่งสบายๆ ส่วนเมนูไอศกรีมก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ สามารถมานั่งทานพักผ่อนหย่อนใจได้ที่ร้านทั้งข้างในและโซน outdoor ด้านนอก  หรือจะซื้อแบบ take away ก็ได้ เชื่อว่าถ้าใครได้มาที่นี่จะต้องรู้สึกอารมณ์ดีขึ้นกันถ้วนหน้า เพราะแค่ได้เห็นหน้าตาไอศกรีมที่สุดแสนจะน่ารักด้วยตัวสัญลักษณ์ Smile ในทุกถ้วยแล้ว รู้ตัวอีกทีคุณก็หุบยิ้มไม่ได้แล้วล่ะ อ้อ มาที่นี่แล้วก็ต้องอย่าลืมถ่ายรูปลงอินตาแกรมด้วยนะ เพราะการจัดไอศกรีมที่นี่เขาสวยน่ารักจริงๆ

ตั้งอยู่ที่: Container Market โครงการ THE BLOC ซอยราชพฤกษ์ 18 ถนนราชพฤกษ์
เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์ 
เวลา: 14:00 น. – 21:00 น.
Website: https://www.facebook.com/simpledaycafe 

chillout-restaurants-cafe-ratchapruek-bangkok-dooddot-03

“Groundhey by Greyhound Cafe”

หากวันไหนที่คุณเกิดอยากมานั่งทานอาหารอร่อยๆ ที่ Greyhound Cafe ก็ไม่ต้องขับรถมากินที่สาขาในเมืองให้เหนื่อย เพราะในย่านนั้นคุณสามารถขับรถมาแป๊ปเดียว และคุณก็มา have a good time ที่สาขานี้ได้สบายๆแล้ว กับ Groundhey by Greyhound Cafe ที่ The Circle ราชพฤกษ์ ที่มีบรรยากาศร้านที่โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ Loft Style ชิคๆ เน้นการตกแต่งร้านด้วยโทนสีดำ-น้ำตาล ตามแบบฉบับคอนเซ็ปต์ของ Greyhound ส่วนเรื่องเมนูอาหาร ทางร้านก็มีการคิดค้นเมนูใหม่ๆออกมาเอาใจลูกค้าอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังคงมีอาหารให้เลือกหลากหลายเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อิตาเลียน และอาหารฟิวชั่นสูตรเฉพาะของร้าน ขึ้นชื่อว่าเป็น Greyhound รับรองมาที่นี่คุณจะได้ทั้งบรรยากาศที่ดี การตกแต่งสวยงามน่านั่ง แถมเรื่องรสชาติอาหารก็ไม่มีผิดหวัง ถือเป็นร้านที่เหมาะแก่การมาสังสรรค์หลังเลิกงานเป็นที่สุด

ตั้งอยู่ที่: The Circle ราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์
เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์
เวลา: 11:00 น. – 21:00 น.
Website: www.greyhoundcafe.co.th 

chillout-restaurants-cafe-ratchapruek-bangkok-dooddot-04

“โรงเบียร์ฮอลแลนด์ (Holland Brewery)”

แนะนำคาเฟ่น่ารักๆ และร้านอาหารชิคๆกันไปแล้ว คราวนี้มาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการไปนั่งดื่มเบียร์เย็นๆ เคล้าเสียงเพลงเพราะๆหลังเลิกงานกันบ้านดีกว่า กับโรงเบียร์ฮอลแลนด์ ถนนราชพฤกษ์ ที่นี่จะมีโซนด้านนอกที่เป็นร้านอาหาร มีดนตรีสดเล่นให้ฟังสบายๆ และก็มีอีกโซนที่ออกแนวกึ่งๆผับหน่อย แล้วแต่ว่าคุณอยากนั่งดื่มในบรรยากาศไหน แต่ถ้าอยากจะนั่งสัมผัสบรรยากาศแบบโรงเบียร์ที่เมืองนอกจริงๆ ก็คงต้องห้ามพลาดโซนโต๊ะที่อยู่ติดกับคอกสัตว์ ซึ่งในนั้นจะมีทั้งกระต่าย เป็ด และแกะให้เรานั่งดูกันเพลินๆ ส่วนพวกอาหารก็มีตั้งแต่พวกหม้อไฟ ไปจนถึงไส้กรอกเยอรมัน ขาหมูเยอรมัน หรือไก่ย่าง ที่ล้วนแต่เป็นอาหารที่ทานคู่กับเบียร์ได้อร่อยสุดๆ ส่วนเมนูเบียร์ที่นี่ก็มีให้เลือกดื่มเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นลาเกอร์เบียร์ ไวเซ่นเบียร์ หรือดุงเก้นเบียร์เป็นต้น

ตั้งอยู่ที่: ถนนราชพฤกษ์ ใกล้ๆกับวงเวียนพระราม 5 ขาเข้า
เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์
เวลา: 18:00 น. – 01:00 น.
Website: https://www.facebook.com/pages/โรงเบียร์ฮอลแลนด์/581866325188013 

chillout-restaurants-cafe-ratchapruek-bangkok-dooddot-05

“ร้านอาหารสามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์”

ร้านอาหารร้านนี้เปิดมายาวนานกว่า 30 ปี ถ้าใครชอบร้านอาหารแนววินเทจ มาร้านนี้จะต้องชอบ เพราะเขาได้ทำการตกแต่งร้านในสไตล์โรแมนติกวินเทจ รายล้อมด้วยสวนสวยๆ เห็นแล้วรู้สึกสบายใจ ส่วนด้านในได้ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ดูย้อนยุคๆ มีพื้นที่ภายในร้านที่กว้างขวาง สามารถหามุมร้านนั่งเพื่อความเป็นส่วนตัวได้สบาย นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีห้องคาราโอเกะเอาใจคนชอบร้องเพลง แถมอาหารก็มีให้เลือกทานอร่อยๆเยอะแยะ ทั้งเมนูอาหารสไตล์ไทย-จีน-ยุโรป พร้อมด้วยเครื่องดื่มหลากหลายชนิด แถมที่นี่ยังเป็นต้นตำรับเจ้าแรกที่ทำเบียร์วุ้นแก้วแช่อีกด้วย เรียกได้ว่าที่นี่น่าจะเป็นแหล่งแฮงเอาท์ ทานอาหารอร่อยๆที่เพอร์เฟกต์มากๆสำหรับทุกครอบครัวที่อาศัยอยู่ในย่านราชพฤกษ์แห่งนี้

ตั้งอยู่ที่: 9/15 ม.5 ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000
เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์
เวลา: 11:00 น. – 23:00 น.
Website: https://www.facebook.com/samsenvillapage

สำหรับคนรุ่นใหม่ และลูกบ้านของ Q House ที่ชอบไปผ่อนคลายในร้านอาหาร หรือคาเฟ่ ที่มีบรรยากาศสบายๆ เราคิดว่าร้านที่เราได้นำมาฝากกันน่าจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในย่านสาทร-ราชพฤกษ์ ทาง Q House เองก็มีให้คุณเลือกมากถึง 16 โครงการ ถ้าคุณสนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆของโครงการบ้าน Q House ได้ในเว็บไซต์ด้านล่างนี้เลย

Q house dooddot 

Q House
Website: http://www.qh.co.th
Facebook: https://www.facebook.com/QualityHouses
Tel. 1388

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

คลิปสุดเซอร์ไพรส์ที่มีเนื้อหาที่ตัดตอนมาจากภาพยนตร์เรื่อง Electroma ในปี 2006 ของพวกเขา ถูกปล่อยลงเมื่อเช้าวันจันทร์ (22 กุมภาพันธ์ 2021)