fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

รวม 10 ร้านอาหารชั้นนำเลิศรสที่คุณห้ามพลาด ที่ “The Helix” สวรรค์ของนักชิมแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ศูนย์การค้า The EmQuartier
date : 11.สิงหาคม.2015 tag :

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-COVER

เชื่อว่าจนถึงตอนนี้ ใครที่เป็นนักช้อป นักชิม ตัวยงคงจะมีโอกาสได้ไปทานอาหารแสนอร่อยมากมายที่ “The Helix” แหล่งรวมร้านอาหารสุดฮอตแห่งใหม่ของกรุงเทพไปแล้วหลายครั้งแน่ๆ แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเสียที ขอบอกว่าคุณควรรีบหาเวลาไป check it out ด่วน เพราะ The Helix ที่ศูนย์การค้า The EmQuartier แห่งนี้ไม่ได้เป็นโซนร้านอาหารธรรมดาๆ หากแต่นี่คือ The Helix “Dining Extraordinaire” โซนรวมสุดยอดร้านอาหารแสนอร่อย ทั้งของนานาชาติและของไทย จำนวนถึง 43 ร้าน ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 6-9 ของศูนย์การค้า The EmQuartier ที่นอกจากนี้ตัวโซนดังกล่าวยังได้รับการออกแบบจากสถาปนิกระดับโลกให้มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม มีรูปแบบและการตกแต่งเปิดโล่ง (Open Space) สำหรับทุกร้าน พร้อมทิวทัศน์แบบ 360 องศา เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสอาหารรสเลิศ พร้อมเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของ Quartier Water Garden และทิวทัศน์ของเมืองด้วยเช่นกัน ส่วนอีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือ ที่โซนนี้ยังมีทางเดินที่เชื่อมร้านอาหารและทางเดินไว้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้เหล่านักชิมได้เดินเพลิดเพลินชมร้านอาหารมากมายได้อย่างไม่รู้จบ เพราะฉะนั้นรู้อย่างนี้แล้วจะมัวรอช้าอยู่ทำไม ไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า ว่าที่ The Helix แห่งนี้ มีร้านอาหารอะไรอร่อยๆรอคุณอยู่บ้าง

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-01

Wine I Love You

ร้านอาหารสไตล์ Bar & Bistro ชื่อดังบรรยากาศเรียบหรู กับเมนูอาหารหลากหลายสไตล์ให้คุณเลือกสั่งได้แบบไม่อั้น ตั้งแต่พาสต้า ซีฟู้ด เบอร์เกอร์ สเต็ก อาหารเม็กซิกัน พิซซ่า ไปจนถึงอาหารเอเชียน และที่พลาดไม่ได้เลยคือไวน์นานาชนิดที่ตกแต่งเรียงรายในราคาที่คุณเลือกสั่งได้ตามใจชอบ นอกจานี้ที่สาขานี้ยังมี rooftop bar ให้คุณได้ชมวิวอันสวยงามของเมืองกรุงเทพอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ชั้น 6, The Helix Quartier

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-02

The Chop

The CHOP คือร้านอาหารสไตล์ American Grill ที่โดดเด่นด้วยอาหารแบบ comfort food สุดคลาสสิคสไตล์อเมริกัน อย่างอเมริกัน บาร์บีคิว ระดับพรีเมี่ยม และกูร์เมต์เบอร์เกอร์ พร้อมให้คุณนั่งทานอร่อยๆในบรรยากาศที่งดงาม แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกสบายๆ เป็นกันเอง ส่วนเรื่องเครื่องดื่ม มาที่นี่ต้องห้ามพลาดสั่งคราฟท์ เบียร์ และเครื่องดื่มแบบโฮมเม้ด ที่มีตัวเลือกให้คุณได้สั่งอย่างหลากหลายแบบไม่ขาดมือ

ตั้งอยู่ที่ชั้น 9, The Helix Quartier

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-03

Jones & Mowlem

ร้านอาหารสไตล์ผับอังกฤษกับดีไซน์การตกแต่งอันแปลกใหม่ ที่มีชื่อร้านที่ตั้งตามชื่อผู้ก่อตั้งทั้งสองของตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษอย่าง Billingsgate Fish Market อันเก่าแก่ในกรุงลอนดอน ซึ่งแน่นอนว่าเมนูหลักของที่นี่ก็ต้องเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากอาหารทะเลสดใหม่…ในราคาที่สบายกระเป๋า

ตั้งอยู่ที่ชั้น 8, The Helix Quartier

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-04

Tenyuu Sho

ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรู ที่มาพร้อมกับความหลากหลายของเมนูอาหารในราคาที่สมเหตุสมผล โดยผ่านการคัดวัตถุดิบที่ทั้งสดและใหม่ ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ มีทั้งเมนูอาหารแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ไปจนถึงเมนูพิเศษที่แตกต่างอื่นๆจากเชฟผู้เชี่ยวชาญ มีโซนทั้งโซน indoor และ outdoor ให้คุณเลือกนั่งตามใจชอบ

ตั้งอยู่ที่ชั้น 8, The Helix Quartier

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-05

Sava Dining Room

ร้านอาหาร Sava Dining Room จาก พลพัฒน์ อัศวประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง ASAVA แบรนด์ห้องเสื้อชื่อดังของไทย กับอาหารแบบ East Meets West ที่ผสมผสานเอาความเป็นไทยกับอาหารนานาชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวและสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น จีน อินเดีย และยุโรป ที่มาพร้อมกับรสชาติอันเลิศรส

ตั้งอยู่ที่ชั้น 6, The Helix Quartier

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-06

กับข้าวกับปลา

ร้านอาหารชื่อดังจากเครือ iberry สไตล์โฮมเม้ด ที่ตกแต่งแบบโมเดิร์น ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง สบายๆ ในส่วนของเมนูอาหาร โดดเด่นด้วยอาหารทั้งไทยและต่างประเทศที่มาพร้อมกับรสชาติอันเข้มข้นถูกปาก และที่สำคัญคือทุกจานจะใช้วัตถุดิบในการปรุงอาหารที่สดใหม่เป็นพิเศษ และสุดท้ายที่ห้ามพลาดคือเมนูไอศกรีม และขนมหวาน ที่รับประกันความอร่อยไม่แพ้ร้าน iberry แน่นอน

ตั้งอยู่ที่ชั้น 6, The Helix Quartier

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-07

Gram Gourmet

ใครที่เป็นแฟนคาเฟ่บรั้นช์สุดฮิตร้านนี้จากสาขาแรกที่โครงการ The 49 Terrace ในซอย สุขุมวิท 49 ก็ต้องอย่าลืมแวะมาอุดหนุน เติมความหวานที่ Gram Gourmet แห่งนี้ ที่นี่มีทั้งเมนูของคาวและของหวาน ทั้ง Egg Benedict / Popeye Omelette ที่อัดแน่นไปด้วยผักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผักโขม เห็ดแชมปิญอง และเห็ดชิตาเกะ ท๊อปปิ้งด้วย cheddar cheese / หรือจะ Banana Caramel Pancake ที่ขอบอกว่าแต่ละจานของที่นี่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม น่าทานมากๆ เห็นแล้วเป็นต้องรีบคว้ามือถือขึ้นมาถ่ายรูปลงอินสตาแกรมเก๋ๆ

ตั้งอยู่ที่ชั้น 7, The Helix Quartier

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-08

Crab and Claw

ร้านอาหารทะเลสไตล์ New England ที่เน้นในเรื่องของความสดใหม่ของอาหารทะเลทุกจานที่เสิร์ฟให้แก่คุณ โดยทางเจ้าของร้านได้ทำการไปสำรวจอาหารทะเลจากฟาร์มต่างๆ ทั่วโลกด้วยตัวเองเพื่อเลือกอาหารทะเลที่ดีที่สุดทั้งจากฝั่งอเมริกาและยุโรป เพื่อนำวัตถุดิบคุณภาพมาเสิร์ฟถึงร้าน อีกทั้งยังได้เชฟจากนิวยอร์คและฮาวายมาปรุงอาหารในสไตล์ New England แบบเรียบง่ายให้คุณทานแล้วได้รับรสอาหารทะเลที่แท้จริง

ตั้งอยู่ที่ชั้น 7, The Helix Quartier

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-09

Le Dalat

Le Dalat คือร้านอาหารเวียดนามที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 30 ปี มาที่นี่คุณจะได้ลิ้มรสรสชาติอาหารเวียดนามแบบต้นตำรับแท้ๆ โดยแต่ละจานจะผ่านการนำเสนอที่ดูสวยงามและร่วมสมัยมากขึ้น นอกจากนี้คุณสามารถพบเมนูอาหารสูตรครอบครัวแบบดั้งเดิม กับความอร่อยเลิศที่คุณไม่สามารถลิ้มลองได้จากที่อื่นง่ายๆ

ตั้งอยู่ที่ชั้น 7, The Helix Quartier

the-helix-emquartier-dining-restaurant-dooddot-10

Four Seasons

เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักร้านนี้ กับ Four Seasons ร้านเป็ดย่างในตำนานระดับโลก ที่ได้รับการยกย่อง ว่าเป็น “เป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในโลก”  โดยเริ่มจากร้านเล็กๆ ที่เปิดขึ้นในปี 1990 ในกรุงลอนดอน จนปัจจุบันมีการขยายเป็น 3 สาขา และได้ชื่อว่าเป็นร้านเป็ดย่างที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาะอังกฤษ และโด่งดังไปทั่วโลก เพราะฉะนั้นมาที่นี่เมนูที่คุณห้ามพลาดจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากเป็ดย่าง และอีกหนึ่งเมนูพิเศษ “Royal China Club Dim Sum” ติ่มซัมสูตรเด็ดของทางร้าน

ตั้งอยู่ที่ชั้น 7, The Helix Quartier

เป็นอย่างไรบ้างกับ 10 ร้านอาหารที่เราได้เลือกมาแนะนำกันในวันนี้ มีร้านโปรดของคุณติดอยู่ด้วยบ้างหรือเปล่า? ขอบอกว่านี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้ม เพราะอย่างที่บอกคือ ที่โซน The Helix แห่งนี้ มีร้านอาหารให้คุณได้เลือกชิมมากถึง 43 ร้านด้วยกัน ไม่ว่าคุณอยากจะหาร้านสไตล์ไหนทานเป็นพิเศษ จะไทย ยุโรป เม็กซิกัน ญี่ปุ่น จีน หรืออินเดีย รับรองมาที่นี่คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน ได้เดินเลือกร้านกันจนเพลินเลยล่ะ!

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย