fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Entrepreneur : 4 เครื่องสำอางค์แซ่บจัดจ้าน ไม่บอกไม่รู้ว่าเป็นแบรนด์ไทย
date : 10.มิถุนายน.2016 tag :

Thai Makeup brand Dooddot 1

ผู้หญิงกับเครื่องสำอางค์เป็นของคู่กันค่ะ เรียกว่าเป็นปัจจัยที่ 5 เลยก็ได้ ตลาดเครื่องสำอางค์เลยโตวันโตคืน ยิ่งมีคอมมูนิตี้รีวิวเครื่องสำอางค์และทริคแต่งหน้าด้วยแล้ว อุตสาหกรรมเครื่องประทินยิ่งบูมเข้าไปใหญ่ ช่วงแรกๆ เราจะเห็นกระแสรีวิวเครื่องสำอางค์ต่างประเทศกันเยอะ ทั้งฝั่งอเมริกา เกาหลี หรือญี่ปุ่น แต่ปีนี้กระแสเครื่องสำอางค์ไทยเริ่มสำแดงฤทธิ์เบียดบรรดาเครื่องสำอางค์ชั้นนำและกลายเป็นลูกรักของเหล่ากูรูความงาม เครื่องสำอางค์เหล่านี้มีอะไรดี ลองค้นหาคำตอบกันค่ะ

Thai Makeup brand Dooddot 2

1. PassionVille

นาทีนี้สาวขาประจำโต๊ะเครื่องแป้งไม่มีใครไม่รู้จัก Passion Ville ลิปสติกพิคเม้นท์แน่นที่กูรูเครื่องสำอางค์แนะนำว่าใครไม่มีติดกระเป๋านั้นพลาดมากเพราะเป็นไอเท็มกันตายๆของสาวเมืองร้อนอย่างเมืองไทย ลิปที่ทาไปหลุดง่าย สีติดไม่ทน โดนแดดไม่เท่าไหร่ก็ละลายไปกับความร้อนแล้ว แต่ Passion Ville กลับติดทนติดนานสะท้านแดด ดีจนสาวเวียดนามหลายคนหิ้วกลับประเทศ

ความเก๋ : มีเฉดสีเยอะ ติดแน่นติดทนถูกอกถูกใจคนสาวไทย เป็นลิปสติกที่เข้าใจลูกค้าเป็นอย่างดี แถมดีไซน์ยังสวย เพราะเครื่องสำอางค์ดีแต่ดีไซน์แย่ สาวๆก็คงไม่อยากพกติดตัว

Facebook:  www.facebook.com/PassionVille

Thai Makeup brand Dooddot 3

2. Paponk

เราชอบพาเลทอายแชร์โดมากๆ ความยากของการครีเอทเครื่องสำอางค์แบบพาเลทคือการจับคู่สียังไงให้โดนใจผู้ใช้ ซึ่งจุดนี้ Paponk ทำการบ้านได้เฉียบคม คอลเลคชั่นแรก Paponk เลือกพาเลทอายแชร์โด earth tone ที่เหมาะกับผู้หญิงทุกสีผิว ถ้าเปรียบเทียบกับยาคงเป็นยาสามัญประจำบ้าน เพราะเป็นสีที่ผู้หญิงทุกคนไม่ว่าแต่งหน้าเก่ง แต่งหน้าไม่เก่งก็ต้องใช้ วันนี้คิดไม่ออกว่าจะแต่งหน้าธีมอะไรดีก็หยิบสี earth tone มาใช้ พอเป็นสีที่ใช้ง่าย แต่งไม่ยาก ไล่สีแล้วตาคม แต่งแล้วติดทนนาน สาวๆก็ไม่ลังเลที่จะหยิบมาเป็นหนึ่งไอเท็มติดกระเป๋า

ความเก๋ : เมื่อขายเป็นพาเลทแพคเกจธรรมดาไม่ได้ เพราะแบรนด์นอก แบรนด์ดังแต่ละเพคเกจมีเอกลัษณ์กันหมด Paponk เลยจัดแพคเกจรูปกุหลายสวยจนอยากยกแบรนด์นี้ขึ้นหิ้งเลยล่ะ

Facebook: www.facebook.com/paponkmakeup

Thai Makeup brand Dooddot 4

3. Shevesheva

หน้าสวยอย่างเดียวไม่พอ กลิ่นหอมละมุนเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลย ถ้าจะสวยครบสูตรต้องมีน้ำหอมคู่ใจ ปกติพอนึกถึงน้ำหอมคงมีแบรนด์ใหญ่ไม่กี่แบรนด์ที่มีกลิ่นเอกลัษณ์ในตำนานที่สาวๆชอบใช้กัน แต่มีแบรนด์น้ำหอมน้องใหม่ที่หยิบเอาพืชพรรณไม่เมืองไทยมาปรุงน้ำหอมที่ให้กลิ่นละมุนธรรมชาติๆ แถมกลิ่นนี้มีเอกลัษณ์เฉพาะตัวหาไม่ได้ที่ไหน แถมขวดน้ำหอมยังปราณีตบรรจบใส่เอกลัษณ์ความเป็นไทย

ความเก๋ : เป็นไทยแต่ไม่เชย เราว่าประโยคนี้ใช้ได้ดีสุดๆสำหรับน้ำหอมแบรนด์ sheesheva เพราะโปสเตอร์แต่ละชื้น สวยแบบโมเดิลแต่ไม่ละทิ้งกลิ่นอายความเป็นไทย

Facebook: www.facebook.com/SheveShevaPerfume

Thai Makeup brand Dooddot 5

4. DareMe

เราสะดุดตากับดีไซน์ที่เรียบง่าย ใช้สีขาวเป็นตัวชูโรงของ DareMe เครื่องสำอางค์แบรนด์นี้แตกไลน์ครบทั้งผิวหน้าอย่างแป้งและคอนทัวร์ แต่งตาอย่าง อายไลน์เนอร์ ทีเขียนคิ้ว หรือแต่งแก้ม บลัชออน แถมยังมี Toolkits เหมาะสำหรับคนไม่อยากคิดเยอะ ซื้อครบset ไปเลยสะดวกดี

ความเก๋ : การจัด Toolkits ให้ลูกค้าสะดวกไม่ต้องคิดเยอะ และการทำขนาดเล็กๆแต่ขายในราคาไม่แพงยังเหมาะกับแบรนด์เพิ่งเกิดใหม่ ทำให้ลูกค้ากล้าลอง ลองแล้วติดใจค่อยกลับมาซื้อขนาดใหญ่

Facebook: www.facebook.com/daremecosmeticsofficial

กระแสที่น่าดีใจคือสินค้าไทยกำลังได้รับความนิยม เมื่อก่อนเราชอบพูดกันว่าคนไทยไม่ให้ค่ากับสินค้าแบรนด์ไทย แต่วันนี้แฟชั่นไทยไม่น้อยหน้าใคร เครื่องสำอางค์ไทยเองก็เป็นที่นิยม นับเป็นประตูบานสำคัญที่เปิดโอกาสให้คนไทยที่ตั้งใจทำแบรนด์สินค้าดีๆให้คนไทยกันเองได้ใช้ ไม่สนับสนุนแบรนด์ไทยแล้วจะสนับสนุนใคร ก็แบรนด์ไทยแซ่บขนาดนี้ ไม่รักได้ไงค่ะ

Writer: Methawee thatsanasateankit
Images by: PassionVille, Paponk, Shevesheva, DareMe

RECOMMENDED CONTENT

21.ตุลาคม.2022

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ชวนสัมผัสความนุ่ม กับสินค้าระดับตำนานที่ผ่านการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง กับคอลเลคชันเสื้อผ้าฟลีซ ที่สามารถใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวันอย่างห้องเรียน ออฟฟิศ โรงภาพยนตร์ หรือ ใส่เดินทางเพื่อการท่องเที่ยว ในปีนี้ ยูนิโคล่ ยังทำโฆษณาโทรทัศน์ ที่ได้ ญาญ่า อุรัสยา แบรนด์พรีเซนเตอร์มาชวนกอดความนุ่ม ได้ความอบอุ่นไปตลอดทั้งซีซั่น และพิเศษสุดกับกิจกรรมที่ยูนิโคล่ชวนลูกค้ามาสัมผัสความนุ่มแห่งปี ณ. ลานกิจกรรม Central Court ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์