fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“พาไปชมงานศิลปะ NFT ที่พารากอนและไอคอนสยาม” | สยามพิวรรธน์ และ KASIKORN X จับมือเปิดพื้นที่ NFT Innovation Digital Wall บนแพลตฟอร์ม Coral พร้อมทะยานสู่ประสบการณ์ใหม่ในโลกศิลปะ
date : 29.ตุลาคม.2021 tag :

NFT ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากนั้น กำลังจะเป็นเรื่องใกล้ตัวให้พวกเราสามารถเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย โดย สยามพิวรรธน์ และ KASIKORN X ได้ร่วมมือกันก่อตั้งแพลตฟอร์ม Coral ซึ่ง Coral นั้นก็คือ NFT Marketplace ที่ทาง KASIKORN X ได้พัฒนาแพลตฟอร์มให้ศิลปินสามารถสร้างและซื้อขาย NFT ได้ง่าย ๆ เสมือนกับการชอปปิ้งออนไลน์ทั่วไป แต่มีจุดที่แตกต่างคือ ลูกค้า Coral สามารถซื้องานศิลปะ NFT ด้วยสกุลเงินทั่วไป (Fiat money) อย่างเงินบาทหรือเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในขณะที่ลูกค้าแพลตฟอร์มอื่น ๆ ต้องแลกเหรียญสกุลคริปโตเพื่อนำมาซื้องานศิลปะอีกที ด้านการแปลงไฟล์ดิจิทัลเป็นไฟล์ NFT ขึ้นไปวางขายก็รวดเร็ว ทำให้ศิลปินใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังสามารถชำระเงินได้ด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรืออินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งอีกด้วย

ผลักดันศิลปินเอเชียสู่ระดับโลก

เป็นที่จับตาในแวดวงศิลปะและนักสะสมมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ NFT หรือ Non-Fungible Token หนึ่งในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัล ที่ถูกนำมาใช้กับวงการศิลปะ เปลี่ยนผลงานอย่าง ภาพวาด ประติมากรรม เพลง ฯลฯ  ให้กลายเป็นกรรมสิทธิ์ที่ถือครองได้บนโลกดิจิทัล โดยธุรกรรมในการซื้อขายหรือโอนย้ายกรรมสิทธิ์จะถูกบันทึกในระบบบล็อกเชน (Blockchain) ซึ่งมีความโปร่งใสและปลอดภัยสูงเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่ทำให้ช่องว่างระหว่างศิลปินหรือนักสร้างสรรค์กับผู้รักงานศิลปะหรือนักสะสมได้ขยับเข้ามาใกล้กันกว่าที่เคย บนพื้นที่แห่งการพบปะนี้นำมาซึ่งโอกาสมากมายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการศิลปะ

เพื่อสร้างโอกาสอันไร้ขอบเขตให้แก่ศิลปินและนักสะสม Coral แพลตฟอร์ม NFT Marketplace จึงถือกำเนิดขึ้น
ในภารกิจของ KASIKORN X (KX) ที่มุ่งผลิตสตาร์ทอัพด้านระบบการเงินแบบกระจายอำนาจผ่านบล็อกเชน หรือ Decentralized Finance and Beyond ที่ผนึกกำลังร่วมกับ สยามพิวรรธน์ ในฐานะพันธมิตรรายแรก เพื่อร่วมกันสร้างศูนย์รวมและต่อยอดนวัตกรรมด้านศิลปะ วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ให้แก่ลูกค้าชาวไทยและต่างประเทศ Coral จึงไม่ใช่แค่แพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลส NFTs เท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการมีโมเดลธุรกิจซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี และการสร้างคอมมูนิตี้ ที่จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้แก่ผู้คนจากทุกมุมโลก

ในขณะที่เรามีศิลปินไทยที่โด่งดังมากมาย ทั้งเคยร่วมงานกับแบรนด์ หรือ Exhibition ระดับนานาชาติ แต่ก็อาจจะไม่ได้มีพื้นที่เข้าถึงแฟน ๆ ในกลุ่มใหญ่มากนัก แพลตฟอร์ม Coral จึงเปิดโอกาสให้ศิลปินได้มีพื้นที่ในการนำเสนอผลงาน ซึ่งขณะนี้มีศิลปินไทยที่อยู่บนแพลตฟอร์ม Coral 9 ราย ได้แก่ ไป Lactobacillus, Tikkywow, ทรงศีล ทิวสมบุญเอกชัย มิลินทะภาสปัณฑิตา มีบุญสบาย, Benzilla, Pomme Chan, IllustraTU, และ Jiggy Bug อย่างไรก็ตามยังคงเปิดรับศิลปินและพาร์ทเนอร์เพื่อเข้าร่วมแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://coralworld.co และคาดว่าจะเปิดให้บริการแก่นักสะสมภายในช่วงปลายปีนี้ โดยผู้ที่ต้องการจะชมผลงานก็ไม่จำเป็นต้องไปค้นหาศิลปินจากไหนไกล เพราะงานของศิลปินจะถูกจัดแสดงในรูปแบบ NFT Innovation Digital Wall ที่สยามพารากอน และไอคอนสยาม เรียกได้ว่าได้ทั้งชอปปิ้งและดื่มด่ำกับงานศิลปะในทริปเดียว

ต้องบอกว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของสยามพิวรรธน์ในการเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ตามกลยุทธ์หลักเรื่อง Digital Innovation ที่จะมาช่วยสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้ายุคใหม่ผ่านสุดยอดนวัตกรรมที่จะปฏิวัติวงการรีเทล เชื่อมประสบการณ์ออนไลน์และออฟไลน์แบบไร้รอยต่อ ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคได้อย่างครบวงจร 

 

Coral แพลตฟอร์ม NFT Marketplace ถูกพัฒนาขึ้นจากความเข้าใจปัญหาของนักสะสม ศิลปิน และแบรนด์ เกิดเป็นความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างแรงกล้า ที่จะสนับสนุนศิลปินไทยและเอเชียให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยจะเปิดให้บริการแก่ผู้ซื้อและนักสะสมได้ภายในช่วงปลายปีนี้ พร้อมกันกับที่ สยามพิวรรธน์ เปิดพื้นที่ NFT Innovation Digital Wall ที่สยามพารากอน และไอคอนสยาม จัดแสดง NFT Arts ให้ผู้มาเยือนได้ชมผลงานอย่างใกล้ชิด เพื่อเติมเต็มประสบการณ์และสุนทรียะการเสพงานศิลป์ในรูปแบบแปลกใหม่และสอดรับกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

เกี่ยวกับบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด คือ ผู้นำนวัตกรรมในธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ตลอดระยะเวลา 6 ทศวรรษในการทำธุรกิจ สยามพิวรรธน์ได้เป็นเจ้าของและผู้บริหารโครงการระดับโลกมากมาย เช่น สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่  สยามพารากอน ไอคอนสยามและ สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต สยามพิวรรธน์ยังได้รับการยอมรับในฐานะคือผู้นำความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรมอันล้ำสมัย และความเป็นเลิศในการบริหารจัดการในวงการพัฒนาธุรกิจค้าปลีก


เกี่ยวกับกสิกร บิซิเนสเทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG)

ที่ KBTG เราไม่หยุดยั้งที่จะคิดค้นนวัตกรรมและพัฒนาระบบเทคโนโลยีทางการเงิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า (Customers First) เราคือกองทัพที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและผู้นำในโลกดิจิทัลของธนาคารกสิกรไทย ให้คุณก้าวไปข้างหน้าอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด KBTG สร้างสรรค์บริการธนาคารออนไลน์ครบวงจร พร้อมโครงสร้างและเกราะป้องกันที่แข็งแรงมั่นคงเพื่อปกป้องทรัพย์สินและข้อมูลอันล้ำค่า ด้วยความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีธุรกิจของธนาคารชั้นนำและความคิดนอกกรอบของคนรุ่นใหม่ KBTG พร้อมทะยานสู่การเป็น The Best Tech Organization แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


เกี่ยวกับ KASIKORN X (KX)

KX คือ Autonomous Venture Builder ในด้าน Decentralized Finance and Beyond มุ่งเน้นการสร้างธุรกิจใหม่ในด้านบริการทางการเงิน (Financial Service) และบริการอื่นๆ (Non-Financial Service) โดยมีภารกิจหลักคือการ “Building Trust in the Trustless World” หรือสร้างความเชื่อมั่นในโลกที่ปราศจากความน่าเชื่อถือ KX จะดำเนินธุรกิจอย่างเป็นอิสระ พร้อมได้รับการสนับสนุนในระดับภูมิภาคเอเชียจากกลุ่ม KBANK และ KBTG


เกี่ยวกับ Coral

Coral เป็นแพลตฟอร์ม NFT Marketplace ที่มาพร้อมกับภารกิจสร้างโอกาสที่ไร้ขอบเขต (Limitless Opportunities) ให้แก่ศิลปินและนักสะสม โดย Coral จะทำให้การสร้างและการซื้อขาย NFT เป็นเรื่องง่าย เสมือนกับชอปปิ้งออนไลน์ทั่วไป ลูกค้าสามารถซื้อด้วยเงินทั่วไป (Fiat money)

RECOMMENDED CONTENT

16.กันยายน.2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับสองพี่น้องวงดูโอ้มากความสามารถระดับอินเตอร์อย่าง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ประกอบด้วย “เพลง - ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง - ปกป้อง จิตดี” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Anything Goes ให้แฟน ๆ ได้ฟังไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา