fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“พาไปชมงานศิลปะ NFT ที่พารากอนและไอคอนสยาม” | สยามพิวรรธน์ และ KASIKORN X จับมือเปิดพื้นที่ NFT Innovation Digital Wall บนแพลตฟอร์ม Coral พร้อมทะยานสู่ประสบการณ์ใหม่ในโลกศิลปะ
date : 29.ตุลาคม.2021 tag :

NFT ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากนั้น กำลังจะเป็นเรื่องใกล้ตัวให้พวกเราสามารถเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย โดย สยามพิวรรธน์ และ KASIKORN X ได้ร่วมมือกันก่อตั้งแพลตฟอร์ม Coral ซึ่ง Coral นั้นก็คือ NFT Marketplace ที่ทาง KASIKORN X ได้พัฒนาแพลตฟอร์มให้ศิลปินสามารถสร้างและซื้อขาย NFT ได้ง่าย ๆ เสมือนกับการชอปปิ้งออนไลน์ทั่วไป แต่มีจุดที่แตกต่างคือ ลูกค้า Coral สามารถซื้องานศิลปะ NFT ด้วยสกุลเงินทั่วไป (Fiat money) อย่างเงินบาทหรือเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในขณะที่ลูกค้าแพลตฟอร์มอื่น ๆ ต้องแลกเหรียญสกุลคริปโตเพื่อนำมาซื้องานศิลปะอีกที ด้านการแปลงไฟล์ดิจิทัลเป็นไฟล์ NFT ขึ้นไปวางขายก็รวดเร็ว ทำให้ศิลปินใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังสามารถชำระเงินได้ด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรืออินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งอีกด้วย

ผลักดันศิลปินเอเชียสู่ระดับโลก

เป็นที่จับตาในแวดวงศิลปะและนักสะสมมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ NFT หรือ Non-Fungible Token หนึ่งในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัล ที่ถูกนำมาใช้กับวงการศิลปะ เปลี่ยนผลงานอย่าง ภาพวาด ประติมากรรม เพลง ฯลฯ  ให้กลายเป็นกรรมสิทธิ์ที่ถือครองได้บนโลกดิจิทัล โดยธุรกรรมในการซื้อขายหรือโอนย้ายกรรมสิทธิ์จะถูกบันทึกในระบบบล็อกเชน (Blockchain) ซึ่งมีความโปร่งใสและปลอดภัยสูงเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่ทำให้ช่องว่างระหว่างศิลปินหรือนักสร้างสรรค์กับผู้รักงานศิลปะหรือนักสะสมได้ขยับเข้ามาใกล้กันกว่าที่เคย บนพื้นที่แห่งการพบปะนี้นำมาซึ่งโอกาสมากมายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการศิลปะ

เพื่อสร้างโอกาสอันไร้ขอบเขตให้แก่ศิลปินและนักสะสม Coral แพลตฟอร์ม NFT Marketplace จึงถือกำเนิดขึ้น
ในภารกิจของ KASIKORN X (KX) ที่มุ่งผลิตสตาร์ทอัพด้านระบบการเงินแบบกระจายอำนาจผ่านบล็อกเชน หรือ Decentralized Finance and Beyond ที่ผนึกกำลังร่วมกับ สยามพิวรรธน์ ในฐานะพันธมิตรรายแรก เพื่อร่วมกันสร้างศูนย์รวมและต่อยอดนวัตกรรมด้านศิลปะ วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ให้แก่ลูกค้าชาวไทยและต่างประเทศ Coral จึงไม่ใช่แค่แพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลส NFTs เท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการมีโมเดลธุรกิจซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี และการสร้างคอมมูนิตี้ ที่จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้แก่ผู้คนจากทุกมุมโลก

ในขณะที่เรามีศิลปินไทยที่โด่งดังมากมาย ทั้งเคยร่วมงานกับแบรนด์ หรือ Exhibition ระดับนานาชาติ แต่ก็อาจจะไม่ได้มีพื้นที่เข้าถึงแฟน ๆ ในกลุ่มใหญ่มากนัก แพลตฟอร์ม Coral จึงเปิดโอกาสให้ศิลปินได้มีพื้นที่ในการนำเสนอผลงาน ซึ่งขณะนี้มีศิลปินไทยที่อยู่บนแพลตฟอร์ม Coral 9 ราย ได้แก่ ไป Lactobacillus, Tikkywow, ทรงศีล ทิวสมบุญเอกชัย มิลินทะภาสปัณฑิตา มีบุญสบาย, Benzilla, Pomme Chan, IllustraTU, และ Jiggy Bug อย่างไรก็ตามยังคงเปิดรับศิลปินและพาร์ทเนอร์เพื่อเข้าร่วมแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://coralworld.co และคาดว่าจะเปิดให้บริการแก่นักสะสมภายในช่วงปลายปีนี้ โดยผู้ที่ต้องการจะชมผลงานก็ไม่จำเป็นต้องไปค้นหาศิลปินจากไหนไกล เพราะงานของศิลปินจะถูกจัดแสดงในรูปแบบ NFT Innovation Digital Wall ที่สยามพารากอน และไอคอนสยาม เรียกได้ว่าได้ทั้งชอปปิ้งและดื่มด่ำกับงานศิลปะในทริปเดียว

ต้องบอกว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของสยามพิวรรธน์ในการเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ตามกลยุทธ์หลักเรื่อง Digital Innovation ที่จะมาช่วยสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้ายุคใหม่ผ่านสุดยอดนวัตกรรมที่จะปฏิวัติวงการรีเทล เชื่อมประสบการณ์ออนไลน์และออฟไลน์แบบไร้รอยต่อ ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคได้อย่างครบวงจร 

 

Coral แพลตฟอร์ม NFT Marketplace ถูกพัฒนาขึ้นจากความเข้าใจปัญหาของนักสะสม ศิลปิน และแบรนด์ เกิดเป็นความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างแรงกล้า ที่จะสนับสนุนศิลปินไทยและเอเชียให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยจะเปิดให้บริการแก่ผู้ซื้อและนักสะสมได้ภายในช่วงปลายปีนี้ พร้อมกันกับที่ สยามพิวรรธน์ เปิดพื้นที่ NFT Innovation Digital Wall ที่สยามพารากอน และไอคอนสยาม จัดแสดง NFT Arts ให้ผู้มาเยือนได้ชมผลงานอย่างใกล้ชิด เพื่อเติมเต็มประสบการณ์และสุนทรียะการเสพงานศิลป์ในรูปแบบแปลกใหม่และสอดรับกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

เกี่ยวกับบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด คือ ผู้นำนวัตกรรมในธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ตลอดระยะเวลา 6 ทศวรรษในการทำธุรกิจ สยามพิวรรธน์ได้เป็นเจ้าของและผู้บริหารโครงการระดับโลกมากมาย เช่น สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่  สยามพารากอน ไอคอนสยามและ สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต สยามพิวรรธน์ยังได้รับการยอมรับในฐานะคือผู้นำความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรมอันล้ำสมัย และความเป็นเลิศในการบริหารจัดการในวงการพัฒนาธุรกิจค้าปลีก


เกี่ยวกับกสิกร บิซิเนสเทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG)

ที่ KBTG เราไม่หยุดยั้งที่จะคิดค้นนวัตกรรมและพัฒนาระบบเทคโนโลยีทางการเงิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า (Customers First) เราคือกองทัพที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและผู้นำในโลกดิจิทัลของธนาคารกสิกรไทย ให้คุณก้าวไปข้างหน้าอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด KBTG สร้างสรรค์บริการธนาคารออนไลน์ครบวงจร พร้อมโครงสร้างและเกราะป้องกันที่แข็งแรงมั่นคงเพื่อปกป้องทรัพย์สินและข้อมูลอันล้ำค่า ด้วยความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีธุรกิจของธนาคารชั้นนำและความคิดนอกกรอบของคนรุ่นใหม่ KBTG พร้อมทะยานสู่การเป็น The Best Tech Organization แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


เกี่ยวกับ KASIKORN X (KX)

KX คือ Autonomous Venture Builder ในด้าน Decentralized Finance and Beyond มุ่งเน้นการสร้างธุรกิจใหม่ในด้านบริการทางการเงิน (Financial Service) และบริการอื่นๆ (Non-Financial Service) โดยมีภารกิจหลักคือการ “Building Trust in the Trustless World” หรือสร้างความเชื่อมั่นในโลกที่ปราศจากความน่าเชื่อถือ KX จะดำเนินธุรกิจอย่างเป็นอิสระ พร้อมได้รับการสนับสนุนในระดับภูมิภาคเอเชียจากกลุ่ม KBANK และ KBTG


เกี่ยวกับ Coral

Coral เป็นแพลตฟอร์ม NFT Marketplace ที่มาพร้อมกับภารกิจสร้างโอกาสที่ไร้ขอบเขต (Limitless Opportunities) ให้แก่ศิลปินและนักสะสม โดย Coral จะทำให้การสร้างและการซื้อขาย NFT เป็นเรื่องง่าย เสมือนกับชอปปิ้งออนไลน์ทั่วไป ลูกค้าสามารถซื้อด้วยเงินทั่วไป (Fiat money)

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

เสนอโปรโมชั่นพิเศษท่องเที่ยวภาคใต้แบบโดนใจ พร้อมชวนออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับภาคใต้ช่วงหน้าฝน พร้อมช่วยกันเปิดมุมมองรีวิวเมืองรองปักษ์ใต้ ชิงเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท