fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Entrepreneur : ไม่ยากแต่ไม่ง่ายกับมุมมองของผู้ก่อตั้ง BrandAholics
date : 30.พฤษภาคม.2016 tag :

BrandAholics Dooddot 1

มนุษย์ยุคใหม่ในตอนนี้ส่วนใหญ่ใฝ่ฝันเหลือเกินว่าอยากจะเป็นนายตัวเอง ไม่อยากเป็นมนุษย์เงินเดือนแบบเดิมๆ แต่อยากจะลุกขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างให้เกิดขึ้นบนโลก การเป็น ผู้ประกอบการก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่ใครหลายคนต้องการที่จะไปให้ถึง แต่เชื่อไหมว่าการไปถึงจุดนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดและก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่หวัง เพราะมันต้องผ่านอุปสรรคและต้องมีวินัยพร้อมกับความรับผิดชอบต่างๆ ที่จะตามมา ดังนั้นทำให้หลายคนอาจจะเลิกล้มความตั้งใจไปเสียก่อน

ในมุมมองของคุณก่าก๊า (กุลภาอร จันทร์สระแก้ว) กับชีวิต Entrepreneur Life เธอเคยทำงานในบริษัท Agency โฆษณาก่อนที่จะออกมาเปิดบริษัทให้คำปรึกษาด้าน Branding กับเพื่อนๆ ภายใต้บริษัท BrandAholics โดยนอกจาก Passion ของผู้ก่อตั้งแต่ละคนแล้ว จุดเด่นของ BrandAholics คือการเป็น “Consultainer” ซึ่งหมายถึงการเป็น Consult ที่ Entertain ลูกค้า ทำให้ธุรกิจของลูกค้ามีความสุขกับ BrandAholics ไปด้วย

“การเป็น Entrepreneur เราต้องกำหนดเงินเดือนตัวเองว่าเราอยากจะได้เท่าไหร่ ต้องทำอะไรบ้าง วันนี้เราจะขยันหรือขี้เกียจมีผลกระทบกับรายได้เราทั้งหมด เพราะฉะนั้นเราก็จะต้องตั้งใจ มันไม่มีวันที่เราจะ Lay back หรือขี้เกียจได้ นี้คืออันที่หนึ่ง อันที่สองการที่เราจะเป็น Entrepreneur เราต้องมีความฝันเลยว่าเราจะไปใหญ่ขนาดไหน Entrepreneur มีเส้นบางๆ ระหว่างสำเร็จกับล้มเหลว พรุ่งนี้มันอาจจะพลิกทำให้ธุรกิจเราหายไปเลยก็ได้ ต้องมีความรับผิดชอบในตัวเองสูงมากเพราะเราเข้าไปรับงานแล้วเรามีไม่ชื่อองค์กรมารับละ เราไม่ได้มาจากบริษัทใหญ่ๆ สมมติรับงานมาแล้วพี่ทำไม่สำเร็จเค้าก็แค่เปลี่ยนตัวเราไปให้อีกคนหนึ่งทำ แต่พอมาเป็น Entrepreneur ไม่ได้ละ ทุกอย่างเราต้องรับผิดชอบในความสำเร็จของเราเอง”

สำหรับชีวิตการเป็น Entrepreneur คุณก่าก๊าเล่าให้ฟังอีกว่า แม้ในวันที่มันไม่มีอะไรเลย แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องทำอะไรเลย แต่ต้องค้นหาข้อมูล คุย คิด และต้องจัดชีวิตให้ชัดเจนเลยว่าจะทำอะไรเมื่อไหร่ อย่างไร ซึ่งใครๆ ก็อาจจะอิจฉาแต่ในความเป็นจริงแล้วการเป็น Entrpreneur ต้องอาศัยความมีวินัยสูงมาก

สามารถฟังสัมภาษณ์เต็มๆ ของคุณก่าก๊า (กุลภาอร จันทร์สระแก้ว)ได้เลย!

ติดตามแนวคิดดีๆ ในการทำธุรกิจและอาชีพต่างๆ รวมถึงโครงการที่น่าสนใจจาก CareerVisa ได้ที่ www.facebook.com/careervisathailand หรือ www.careervisathailand.com/careerlauncher

RECOMMENDED CONTENT

6.มิถุนายน.2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ไนกี้ได้เปิดตัวภาพยนตร์ “Dream Further ฝันให้ไกล ไปให้ถึง” ที่เน้นเรื่องฟุตบอล เพื่อเตรียมตัวและฉลองการแข่งขันในทุกด้านในช่วงฤดูร้อนนี้ที่ประเทศฝรั่งเศส ภาพยนตร์นี้เต็มไปด้วยนักกีฬา มากความสามารถหลายราย ที่ปรากฏตัวในเรื่องควบคู่ไปกับ Makena Cook เด็กหญิงอายุ 10 ปี, Alex Scott อดีตนักกีฬาชาวอังกฤษ, และอีสปอร์ต สตาร์ F2TEKKZ