fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

New York: วันแรกกับประสบการณ์สุดพีค! Money can’t buy Experience ณ มหานครนิวยอร์ก โดย ตา “กัญฐิตา โกมลพันธุ์” ผู้ชนะรางวัล SangSom Road to Carnegie Hall
date : 6.พฤศจิกายน.2015 tag :

TA Wind and Sunshine SangSom Dooddot 2

สวัสดีค่ะทุกคน ตาเองนะคะหวังว่าทุกคนคงรู้จักตากันแล้วนะคะ (ทำความรู้จักกับ ตา ได้ที่ Click ) ในที่สุดวันนี้ตาก็ได้เดินทางไป New York แล้วค่ะ(ตื่นเต้น :D) วันนี้เป็นวันเดินทาง เครื่องบินออกประมานเที่ยงกว่าๆ คือในใจแอบคิดว่าต้องนานแน่ๆ เพราะต้องนั่งไปไทเป 3 ชม. ต้องรอเครื่องอีก 3 ชม. แล้วบินต่อไปอเมริกาอีก 16 ชม. แต่พอถึงเวลาจริงๆ มันกลับไม่เป็นอย่างที่คิดค่ะ มันโอเคมากๆ ที่เราได้ไปเห็นอะไรใหม่ๆ ไทเปสำหรับตาไม่เคยไปเลย พอถึงสนามบินไทเปก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วค่ะ เพราะทั้งสะอาด และเป็นระเบียบเรียบร้อย  แล้วพี่ๆ ทีมงานแสงโสมก็พาไปกินอาหารจีน เราได้นั่งพูดคุยกัน ซึ่งได้บรรยากาศมากๆ ทำให้การรอเครื่องครั้งนี้เป็นเรื่องสนุก

พอถึงเวลาต้องนั่งต่ออีก 16 ชม. ก็รู้สึกว่ามันไม่นานอย่างที่คิด แปบเดียวเราก็มาถึง New York ซึ่งถือเป็นเมืองที่คนมากมายอยากจะมาสักครั้งหนึ่งในชีวิตเลยก็ว่าได้ ตอนตรวจคนเข้าเมืองคือนานมากจริง ประมาน 2 ชม. คนเยอะมากๆ หลากหลายเชื้อชาติภาษา ทั้งคนผิวสีดำ ผิวขาว ผิวเหลือง คละกันเต็มไปหมด รู้สึกได้ว่าอเมริกานั้นเป็นประเทศที่รวบรวมความหลากหลายของเชื้อชาติและภาษามากที่สุดเลย พอได้ออกจากสนามบิน สิ่งแรกที่ตากรี๊ดมากๆคืออากาศคะ มันดีมาก จริงๆนะ รู้สึกเหมือนเปิดแอร์ตลอดเวลา เย็นสบายกำลังดี ที่พักก็น่ารัก ทางพี่ๆทีมงานของแสงโสมก็ดูแลเราทุกอย่าง เป็นการเดินทางที่อบอุ่นจริงๆค่ะ 🙂

TA Wind and Sunshine SangSom Dooddot 1

หลังจากนั้นเรานอนพักเต็มอิ่มตลอดคืน ตาตื่นมาเดินเล่นแถวๆที่พัก ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยงใจกลางเมือง ได้สังเกตเห็นอะไรหลายๆอย่าง คนที่นี่จะเดินกันรวดเร็วมาก เวลาเป็นเงินเป็นทอง ตื่นกันแต่เช้า และร้านต่างๆ ก็เปิดแต่เช้า ทั้งร้านอาหาร มินิมาร์ท ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายยาต่างๆ

สิ่งที่น่ารักของคนต่างประเทศอย่างหนึ่งคือ ทุกๆคนแม้ไม่ได้รู้จักกันแต่ก็จะพูดทักทายกันเมื่อเจอกัน ตั้งแต่เดินเล่นมาก็มีคนทักทายเรา ทั้ง Hello, Hi, How are you ซึ่งเป็นสิ่งที่ตาคิดว่าน่ารักมากๆ แม่จะเป็นการทักกันตามมารยาท แต่คนที่นี่ก็ยิ้มให้กันน่ารักดี

เดินเล่นทานอาหารเช้าเสร็จ พี่ๆทีมงานก็ได้พาไปกงศุลไทย ไปสวัสดีท่านกงศุลประจำ New York City และคณะ ทุกคนให้การต้อนรับเราดีมากๆ เป็นกันเอง ท่านกงศุลเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการสนับสนุนคนไทยเล่นดนตรี ซึ่งท่านเองก็รักในเสียงดนตรีเช่นกัน รู้สึกได้เลยว่าดนตรีอยู่กับทุกๆ คนจริงๆ ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรทุกคนก็มีดนตรีในหัวใจได้ทั้งนั้น:)  และได้พบกับ พี่เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล ครั้งแรก ตอนนั้นรู้สึก… ว้าวแชมป์กีตาร์คลาสสิกระดับโลก! พี่เบิร์ดน่ารักมาก เป็นกันเองกับเรา และได้พูดคุยกันเล็กน้อย รู้สึกว่าพี่เบิร์ดเป็นคนที่มีความรักในดนตรีอย่างมาก เวลาพูดคุยเรื่องดนตรีเค้ามีความสุข มีรอยยิ้มที่อบอุ่นให้กับดนตรีเสมอ สิ่งสำคัญที่พี่เบิร์ดบอกพวกเราในวันนี้คือ “การที่เราแข่งขันดนตรีและได้รับชัยชนะมาแล้วนั้น มันมากับความคาดหวังเสมอ ทุกๆคอนเสิร์ตจะมีคนคาดหวังกับเรา ต้องการดูการแสดงที่ดี เราต้องซ้อมให้มากขึ้น ทำให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้คนที่ตั้งใจมาฟังดนตรีเราผิดหวัง 🙂 “ เหมือนเป็นคำพูดที่ทุกๆคนรู้อยู่แล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่จะทำตามที่พูดได้ รู้สึกประทับใจจริงๆค่ะ

TA Wind and Sunshine SangSom Dooddot 5

TA Wind and Sunshine SangSom Dooddot 4

พอพูดคุยกันเสร็จพี่ๆทีมงานได้พาพวกเราไปที่สะพาน Brooklyn ซึ่งเป็นสะพานที่สำคัญแห่งหนึ่งของ New York ตอนไปถึงก็เห็นผู้คนมากมายที่ใช้สะพานแห่งนี้ ทั้งเดินข้าม ถ่ายรูป ขี่จักรยาน และขับรถ บรรยากาศตอนแรกๆ ค่อนข้างวุ่นวาย แต่พอขึ้นไปถึงกลางๆ สะพานซึ่งมองกลับมาเห็นเมือง ท้องฟ้า แม่น้ำ เป็นอะไรที่สวยงาม สบายตา และครั้งหนึ่งในชีวิตตาก็อยากให้ทุกๆคนได้มาสัมผัสจริงๆค่ะ สองข้างทางบนสะพานจะเห็นศิลปะหลากหลายอย่าง ทั้งวาดรูป ถ่ายรูป หรือการห้อยกุญแจเขียนชื่อเพื่อเป็นความทรงจำ เป็นภาพที่เห็นแล้วสบายใจมากๆ อีกอย่างตารู้สึกชอบเวลาเดินไปที่ต่างๆ ทั้งข้างถนน หรือใน Sub Way เพราะจะมีคนมาวาดรูป ถ่ายภาพ และเล่นดนตรีหลายเครื่อง ถือเป็นเมืองที่อิสระและน่ารักมาๆ

ตารู้สึกว่าการที่เดินทางกว่า 20 ชม. ครั้งนี้ คุ้มมากที่ได้มาเจอบรรยากาศดีๆ และได้พบกับคนที่รักดนตรี มีจิตวิญญาณที่รักในเสียงเพลง ตาคิดว่าวันพรุ่งนี้ต้องสนุกขึ้นกว่าวันนี้แน่ๆ:)

TA Wind and Sunshine SangSom Dooddot 3

แล้วอย่าลืมติดตามการเดินทางครั้งต่อไปของตาด้วยนะคะ 😀

SangSom
Website: http://www.thesangsom.com/
Facebook: https://www.facebook.com/sangsomexperience

Photographer: Pakawat Hongcharoen
IG : @pakawatboom

RECOMMENDED CONTENT

18.กรกฎาคม.2019

“MALEE” เดินหน้าพลิกโฉมภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ผลไม้กระป๋องให้มีความทันสมัย หลังได้รับความสำเร็จจากการเปิดตัวผลไม้กระป๋องสูตรหวานน้อยลงกว่าสูตรปกติ 40% แคลอรี่ต่ำ และปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่าสูตรปกติประมาณ 35% ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงาน ประชาชนทั่วไป ทุกเพศทุกวัย