fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLEGUIDE — ชอบทีมไหน ใส่ทีมนั้น! กับลุคสบายๆ หยิบมา match ได้ในทุกๆ วัน จับมาคู่กันกับเสื้อทีมสุดเท่จาก ‘NIKE TEAM Collection’
date : 14.มิถุนายน.2018 tag :

ฟุตบอลโลกเริ่มต้นขึ้นแล้ว! ก็ได้เวลาของเหล่าคอบอลทุกเพศทุกวัยจะได้ตื่นตัวเตรียมใจรอดูฝีไม้ลายเท้าของเหล่านักฟุตบอลจากทีมชาติที่ชื่นชอบ และในปีนี้พิเศษกว่านั้น Nike ขอร่วมด้วยช่วยคุณเชียร์ชนิดยิ่งกว่าแฟนคลับ ด้วยเสื้อทีมสุดเท่ในคอลเล็กชั่น ‘NIKE TEAM Collection‘ นี่แหละคือเหล่าไอเท็มแบบฉบับ #ของมันต้องมี!

แต่เราก็เชื่อว่าหลายๆ คนคงกล้าๆ กลัวๆ ที่จะใส่เสื้อทีมโปรดออกมาอวดชาวเมือง ไม่รู้ว่าจะเอาไปใส่ในวาระและโอกาสไหนถ้าไม่ใช่แค่ตอนเชียร์บอล ดู๊ดดอทเลยขอทำ #STYLEGUIDE แบบ 4 ทีมโปรด 4 ลุคเท่ทั้งผู้ชายผู้หญิง มาให้คุณได้ลองจับ mix & match กับไอเท็มในชีวิตประจำวันง่ายๆ เพื่อบอกให้โลกรู้กันไปเลยว่า เรารักทีมไหน เชียร์ทีมไหนให้ได้ถ้วยฟุตบอลโลกปีนี้กัน!!!

#TEAMENGLAND / MEN

ฟุตบอลโลกที่ไม่มีทีมอังกฤษ ก็ถือว่าไม่ใช่ฟุตบอลโลกน่ะสิ กับประเทศเมืองผู้ดีต้นตำรับที่อุดมตัวจัดๆ มากมายในทีม เราเลยถือคอนเซ็ปต์ ผู้ดีเชียร์บอล ด้วยการจับคู่เสื้อทีมอังกฤษสีขาว ที่เสมือนเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตที่ใส่ได้ในทุกวาระและโอกาส เราเลยขอจับคู่กับไอเท็มต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งลุคแบบสมาร์ท คนเท่ที่มีความมั่นใจ นึกภาพเวลาที่คุณเดินเข้าห้องประชุม ก็ประหนึ่งเดินเข้าสนามในนามทีมอังกฤษอย่างสง่าผ่าเผยยังไงอย่างงั้นเลย

—————

The Items


↑ • เสื้อทีมอังกฤษ / #TeamEngland สีขาว ที่มีดีเทลสุดเท่อย่างปกคอลายธงชาติอังกฤษ แค่นี้ก็เท่อย่าบอกใครแล้ว


↑ • กางเกงขายาวผ้าลินินแบบ slim fit สีกรมท่า สวมใส่สบายและคล่องตัวเหมาะกับเมืองร้อนอย่างกรุงเทพฯ มาก เท่แบบขรึมหล่อและมีสไตล์มันเป็นแบบนี้นี่เอง


↑ • กระเป๋าถือทรงสปอร์ต ที่สามารถพกพาโน๊ตบุ๊กเครื่องเก่งไปไหนต่อไหนได้อย่างสะดวก แถมยังพ่วงเสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกายต่อก็ยังได้ โดยที่ไม่ขัดกับลุคฟอร์มอลเลย


↑ • รองเท้า Nike Classic Cortez Nylon เราแนะนำว่า รองเท้าสีเรียบนั้นแสนเท่และเก๋ อาจจะมีดีเทลสนุกแทรกอยู่ได้ แต่ก็ไม่ควรมากนัก หรือถ้าใครอยากให้ดู look sharp ขึ้นไปอีกนิด เราขอแนะนำ Nike Air Force 1 กันไปเลย เพราะทรงรองเท้าที่ใหญ่กว่าเท้านิดหน่อยแต่ภูมิฐานมากนั้นตอบโจทย์สุดๆ

+ แว่นตากันแดด ออกแดดเมืองร้อนบ้านเรา ก็ต้องมีอุปกรณ์ป้องกันและเสริมหล่อไปในตัว เราขอแนะนำแว่นทรง aviator คุณจะดูเท่ สมาร์ท ประหนึ่งนักบินเลยทีเดียว

#TEAMFRANCE / WOMEN

อีกหนึ่งทีมขาประจำของบอลโลกอย่างทีมเมืองน้ำหอมนี้ เสื้อของ NIKE TEAM Collection นี้ก็มาแบบเท่และหรูด้วยสีน้ำเงินเข้ม เราค้นพบว่าผู้หญิงหลายคนนั้นไม่ค่อยชอบแต่งตัวด้วยสีน้ำเงิน เพราะยากกับโอกาส และทำให้ลุคดูเข้มและแมนจนเกินไป แต่เราขอเถียงเลยว่า มันเท่และสวยได้ในเวลาเดียวกัน แล้วยิ่งพอมาบวกกับลุคสปอร์ตเสียหน่อย การเดินเฉิดฉายเข้าฟิตเนสนี่ช่างแข็งแกร่งและแสนเก๋เสียเหลือเกิน อ้ออีกอย่างก็คือ ลุคนี้จะทำให้หลายคนที่มองลืมอายุคุณไปเลยล่ะ ดูสนุกและมีพลังขนาดนี้!

—————

The Items


↑ • เสื้อทีมฝรั่งเศส / #TeamFrance สีน้ำเงินเข้ม บนอกมีตราไก่ที่ใครมองก็ต้องนึกออกว่าเราเชียร์ทีมไหน เราชอบดีเทลเล็กๆ อย่างกระดุมตรงปกคอ ที่ถ้าแกะออกมาก็จะเห็นธงชาติฝรั่งเศสซ่อนอยู่ ทำให้คุณดูน่าค้นหาเพิ่มขึ้น

สปอร์ตบรา สีขาว ถือเป็นเทรนด์ฮิตเลยก็ว่าได้กับสปอร์ตบรา ที่กลายมาเป็นไอเท็มในชีวิตประจำวันซึ่งสาวๆ ใส่ไปไหนมาไหนได้อย่างสบายใจ เพราะมันทั้งคล่องตัวและเซ็กซี่ในเวลาเดียวกัน เราแนะนำว่า ถ้าใส่คู่กับเสื้อเจอร์ซี่ ก็อยากให้ถลกและผูกปมโชว์เอวและสะโพกคุณเสียหน่อย ตอนคุณเผลอยกแขนแล้วสปอร์ตบราแพลมๆ ออกมานี่ช่างเย้ายวนสุดๆ


↑ • กางเกงเล็กกิ้ง สีเทา หรือจะเป็นกางเกงทรงสอบก็ยังได้ มันทำให้คุณดูสูงชะลูด ดูเป็นสาวกึ่งทางการกึ่งสปอร์ตที่พร้อมลุยงานทุกช่วงเวลา แถมยังดูรักสุขภาพ เพราะดูจากลุคก็เดาได้เลยว่าเย็นนี้คุณมีนัดที่ฟิตเนสแน่นอน


↑ • รองเท้า Nike Roshe Two Flyknit หลายคนมองว่ารองเท้าประเภทเทรนนิ่งเนี่ย ไม่เหมาะใส่ในโอกาสอื่นหรอก แต่เราขอเถียงเลยว่า ถ้าจับมา mix & match กับเสื้อผ้าที่ถูกต้อง วาระสำคัญมันก็เท่ได้นะเออ ยิ่งดีเทลของรุ่นนี้คือเชือกรองเท้าที่หุ้มปลายด้วยโลหะสีทอง คุณจะดูมีความเท่ สปอร์ต และลักชัวรี่เบาๆ กิ๊บและเก๋อย่าบอกใครเลย

+ หมวกเบสบอล สีแดง ทริกสำคัญมากในการแต่งตัวคือการจับคู่สีตรงข้าม ข้อดีคือมันทำให้เราดูสนุกไม่น่าเบื่อ หรือราบเรียบจนเกินไป นอกจากไอเท็มหมวก กระเป๋า สร้อยข้อมือ ก็ล้วนทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงสนุกกับดีเทล ซึ่งเราขอลงความเห็นเลยว่า นี่แหละเสน่ห์!

#TEAMBRASIL / MEN

สองปีก่อน โลกได้เอ็นจอยกับสีสันแสบตาของกีฬาโอลิมปิกที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร เมื่อปี 2016 ปีนี้ สีสันแบบต้นตำรับทีมชาติบราซิลอย่าง เหลือง-เขียว ก็กลับมาอีกครั้งใน NIKE TEAM Collection ประจำฟุตบอลโลกครั้งนี้ เรามองว่าด้วยความที่สีเสื้อเจอร์ซี่อย่างเหลืองนั้นใส่ในชีวิตประจำวันยาก เราจึงอยากให้คุณผู้ชายสนุกกับการออกไปใช้ชีวิตข้างนอก ด้วยลุคแบบกันเอง ขี้เล่นด้วยการซ่อนสีเหลืองเอาไว้อย่างเฟี้ยวฟ้าว เผยออกมาเฉพาะตอนทำกิจกรรมเท่านั้น ซึ่งนี่แหละคือความน่าค้นหาประสาหนุ่มขี้เล่นเป็นกันเองที่เราอยากให้คุณเป็น

—————

The Items

↑ • เสื้อทีมบราซิล / #TeamBrazil สีเหลือง โดดเด่นมาแต่ไกล เห็นมาตั้งแต่ปากซอยเลยว่าคุณน่ะเชียร์บราซิล

เสื้อฮู้ดผ้าฝ้าย สีดำ ช่วงนี้ลุคแนว street/hiphop กำลังมา ความน่าสนใจก็คือ เราจะใช้เสื้อฮู้ดนี่แหละในการซ่อนความสาวกทีมบราซิลเอาไว้ พอถึงเวลาเมื่อไหร่ก็แค่รูดซิป แล้วเบ่งอกเท่ๆ ไปเลย! Hola!

↑ • กางเกงผ้าฝ้ายขาสั้น สีดำ ความคล่องตัวของลุคนี้เป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้นการใส่กางเกงขาสั้นนั้นสมควรเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งระบายอากาศร้อนแบบเมืองกรุงฯ ได้ยิ่งดี เราจึงขอแนะนำมาประกอบลุคนี้ให้สมบูรณ์

↑ • หมวก cap สีดำ เติมลุคให้ดูเหมือนหนุ่มใหญ่กำลังหลบลี้หนีปาปารัซซี่ด้วยหมวกสีดำล้วน สามารถใส่แบบปกติ หรือจะสวมฮู้ดทับอีกทีก็ย่อมได้ เท่ประหนึ่งไปออกรายการ The Rapper เลยล่ะ

↑ • รองเท้า Nike Air Max 270 Flyknit พอเราเท่แบบ all black total look แล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีไอเท็มในหมวดขบถ เพื่อสร้างความสนุกและน่าสนใจในลุค โปรดจัดรองเท้าสีจัดๆ กันไปเลย มันจะทำให้คุณถูกเหลียวมอง พร้อมคำชมในใจว่าทำไมวันนี้แต่งตัวเท่จัง!

+ แว่นตากันแดดพร้อมสายแว่น / สร้อยข้อมือ อย่างที่บอกว่าสำหรับลุคนี้นั้น ความเก๋มันอยู่ที่ดีเทลที่เราบรรจงใส่เข้าไป ดังนั้นการเพิ่มเลเยอร์การแต่งตัว อย่างแว่นพร้อมสายคล้อง ก็ทำให้ลุคคุณดูสมบูรณ์มากขึ้น เติมเต็มสตอรี่ในการแต่งตัวเข้าไปอีก เวลามีใครถามก็บอกเล่าได้ โดยเฉพาะเวลาที่มีคนมาถามว่า ไอเท็มนี้ซื้อจากที่ไหน อยากได้บ้างจัง!

#TEAMPORTUGAL / WOMEN

สำหรับเรา ฟอร์มสดใหม่เหนือคาดของทีมชาติโปรตุเกสนั้นทำให้แฟนบอลหลายคนหลงรัก ยิ่งรวมกับดาวดังนักเตะตัวเต็งเก่งๆ จากฝั่งยุโรปที่เสริมทัพให้แข็งแกร่ง ดังนั้นเราจึงอยากมาจับคู่กับความสดใส เปรี้ยวเท่ไม่แพ้กันของลุค ที่เราอยากให้คุณเป็นมากกว่าแค่สาวสปอร์ตทั่วไป แต่นี่คือลุคที่เป็นได้ทั้งสาวเซ็กซี่และสาวสตรีทในเวลาเดียวกัน

—————

The Items

↑ • เสื้อทีมโปรตุเกส / #TeamPortugal สีแดง ถามว่าเราชอบเสื้อเจอร์ซี่ของทีมไหนสุด เราขอยกให้โปรตุเกส เพราะสีแดงมันใส่ได้หลายโอกาสมาก แถมเราชอบในความเรียบแต่เก๋ อย่างปกคอสีเขียว หรือแม้แต่ swoosh ปักสีทองอร่าม ใส่แล้วเท่แบบมีค่ามีราคากันเลยทีเดียว

↑ • เสื้อแจ็กเก็ต crop-top สีดำ เทรนด์คร็อปท็อปยังไม่สร่างซาลงง่ายๆ ฉะนั้นเราจึงแนะนำตัวนี้เป็นพิเศษ เพราะนอกจากความโปร่งของมันที่ทำให้คนเห็นความแดงของเสื้อเจอร์ซี่แล้ว การคร็อปท็อปยังทำให้ลุคดูสนุกสนาน มีพลัง เคลื่อนไหวได้คล่องตัวเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญ มีสไตล์มากอีกด้วย!

กางเกงยีนส์ขาด ขาสั้น สีซีด เราว่าอะไรที่เหมือนไม่เข้ากัน แต่ถ้าจับมันมาคู่กันก็อาจจะเสริมส่งกันก็ได้ อย่างยีนส์ขาสั้นนี้เราว่าเข้ากันได้ดีมากกับท่อนบน เพราะมันทำให้คุณดูสบายมากขึ้น เซ็กซี่วับๆ แวมๆ แต่ก็ไม่ดูโป๊จนเกินไป ดูแล้วเปรี้ยวหวานลงตัวเป๊ะเป็นที่สุด

↑ • รองเท้า Nike Air Max 270 พอเราเห็น swoosh ปักด้านสีทองบนอกเสื้อเจอร์ซี่ของทีมโปรตุเกส เราก็เลยบอกเลยว่ารองเท้าซึ่งเป็นอีกหนึ่งในไอเท็มหลักก็จะต้องมีดีเทลความทองเข้ามาเสริมสร้างความภูมิฐานในทางสตรีทเสียหน่อย และด้วยทรงรองเท้าที่แสนเฟี้ยวฟ้าวนี้ เราว่าลุคโดยรวมคุณจะต้องเจิดและเกิดแน่นอน

+ แว่นตากันแดดทรงคลาสสิก หรือ สร้อยข้อมือ คนที่จะสนุกกับการแต่งตัวต้องรู้จักลองหยิบนู่นจับนี่มาทดลองใส่ เอาจริงๆ เราว่าไม่มีผิดถูกเลยสักนิดเดียว มีแต่ใส่แล้วมั่นใจหรือไม่มั่นใจ ถ้าใส่แล้วพบว่าไม่มั่นใจ ก็ลองสำรวจดูว่าอะไรที่ทำให้เรารู้สึกแบบนั้น ตัดเข้า เติมออกให้พอใจ แล้วออกไปสนุกกันดีกว่า!

—————

เมื่อได้ครบทุกลุคดังตั้งใจ ก็ได้เวลาสวมใส่ NIKE TEAM Collection (ราคาตัวละ 2,800 บาท) แล้วออกไปบอกให้โลกรู้กันว่าเราเชียร์ทีมไหน จะเป็น #TeamEngland, #TeamFrance, #TeamBrazil หรือ #TeamPortugal ก็ว่ามาเลย เพราะฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลของมวลมนุษยชาติประจำรอบสี่ปี ได้กลับมาอีกครั้งแล้ว

Go! Go! Goal!!!

สามารถตามหา NIKE TEAM Collection ได้แล้ววันนี้
ที่ Official Store : Nike.com
และที่ร้าน Super Sport ทุกสาขา

RECOMMENDED CONTENT

10.กันยายน.2021

โดยซิงเกิลแรก ที่เป็น solo album โดยมีกลิ่นให้แฟนชาวไทยนั้นตื่นเต้นกับซีนที่เธอได้สวมชุดผ้าไหม และ ชฎา ใน MV 'LALISA' ที่ประทับการปรากฏตัวของเธอในฐานะศิลปินเดี่ยวในตลาดโลก