fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : ‘Futuristic street girl’ มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้กลายเป็นสาวแห่งโลกอนาคตที่ดูเก๋แต่ไม่หลุดโลก!
date : 22.กรกฎาคม.2016 tag :

Futuristic Street Dooddot 1

เมื่อพูดถึงโลกอนาคตหลายคนอาจนึกถึงความเป็นวิทยาศาสตร์จ๋า เทคโนโลยีที่ล้ำหน้า นำสมัย แบบเหนือคาด ใครจะไปเชื่อว่าเหล่าดีไซน์เนอร์เขาได้เอาอนาคตมาเป็นส่วนหนึ่งของไอเดียในการสร้างสรรค์กันตั้งแต่อดีตนู่นแล้ว ในยุคที่ Futuristic Fashion รุ่งเรือง น่าจะเป็นช่วงยุค 60’s หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในวัยรุ่นสมัยนั้นเริ่มจี้ดจ้าด มีความคิดเป็นของตัวเองกันแบบสุดๆ เห็นได้จากความพยายามหลุดกรอบและใส่เสื้อผ้าแบบสีสันจัดจ้าน หลงใหลแฟชั่น วิทยาศาสตร์ ดนตรี ศิลปะ แถมเศรษฐกิจก็เฟื่องฟู

Futuristic Street Dooddot 2

(สไตล์การออกแบบของ Pierre Cardin ในยุค 60’s ที่มีความ Futuristic อย่างเห็นได้ชัด)

ดีไซเนอร์ในช่วงนั้น ที่เราเห็นว่ามีแนวทางการออกแบบที่สุดแสนจะล้ำหน้า จัดเต็มความมหัศจรรย์ของแฟชั่นแบบ Futurism ชัดเจนเลยคือ ‘Pierre Cardin’ การดีไซน์เสื้อผ้าของเขาในยุค 60’s เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ Space Age ใช้จินตนาการแบบหลุดกรอบถึงโลกในอนาคตด้วยการดีไซน์รูปทรงเสื้อผ้าที่ดูประหลาดล้ำหน้า เหนือจริง มีความแข็งทื่อ เน้นรูปทรงที่ชัดเจนรวมถึงใช้วัสดุที่มีสีเงินๆ แบบ Metallic เรียกได้ว่าทันสมัยสำหรับแฟชั่นในยุคนั้นมากเลยล่ะ

พอมาถึงในยุคปัจจุบัน เทรนด์แฟชั่นแบบ Futuristic ก็ยังวกกลับมาอยู่เสมอให้พวกเราได้แมทช์เสื้อผ้ากันอย่างสนุกสนาน โดย Futuristic Fashion ในยุคนี้ก็ยังมีกลิ่นอายและได้อินสไปร์มาจากสไตล์ Space Age ในยุค 60’s นั่นแหละเธอจ๋า สำหรับในวันนี้ดู๊ดดอทก็เลยเอาไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าสำหรับสาวๆ ที่อยากจะเป็น Futuristic street girl ที่ใส่ได้ง่ายๆ ทุกวันและไม่อยากดูหลุดโลกมาฝากกัน

Futuristic Street Dooddot 3

Top with detail

ความจริงในส่วนของ Top สไตล์ Futuristic Fashion อาจจะดูไม่ได้เว่อวังอลังการอย่างที่คิด ไม่ได้มีอะไรที่พุ่งพวยออกมาจนน่าตกใจและใส่ได้ยาก เพียงแค่ในส่วนของแขนเสื้อนั้นอาจจะดูพองและเนื้อผ้าจะมีความแข็ง เป็นทรงอยู่ตัวมากกว่าเสื้อทั่วไป หรือ Top บางตัวก็โดดเด่นที่คอเสื้อ จะมีคอเสื้อที่ตั้งคล้ายคอเต่านิดๆ และสูงขึ้นมา โดยเมื่อมองผ่านๆ อาจจะเห็นว่าเป็นเสื้อเรียบธรรมดา แต่ถ้าลองดูดีๆ แล้วเสื้อสไตล์นี้จะมีแพทเทิร์นที่เนี้ยบและน่าสนใจมาก ซึ่งการใช้สีส่วนใหญ่จะเป็นสีเรียบๆ ทั่วทั้งตัวไปเลย

หากสาวๆ อยากลองเป็นสาวแห่งโลกอนาคต ก็ลองหาเสื้อที่มีความพิเศษตรงแขนเสื้อที่จะมีความทื่อและพองใหญ่กว่าเสื้อสไตล์อื่น มาแมทช์ง่ายๆ กับ Boyfriend Jean หรือ Denim ตัวเก่งของคุณในวันสบายๆ หรือเลือกใส่กระโปรงทรงเอเพื่อช่วยทำให้คุณดูเป็นสาวหวานแต่เต็มไปด้วยความล้ำสมัยเหมาะกับวันทำงานสุดๆ แต่ต้องจำไว้ว่า เมื่อข้างบนดีเทลเยอะแล้วท่อนล่างก็เรียบๆ นิดนึงเนอะ

Futuristic Street Dooddot 4

A little bit fringed

ลองมา Add a little bit ‘FRINGE’ เพื่อเพิ่มความเก๋ให้กับลุคล้ำสมัยของคุณ แต่ความฟรุ้งฟริ้งนี้จะต่างกับลุคของสาวๆ ในยุค 20’s ที่เป็นสไตล์ Flapper ชุดเดรสสั้นมีพู่ฟรุ้งฟริ้งอยู่ที่ปลายเดรสวิบวับแวววาวน่ามอง แต่สำหรับ Fringe ของ Futuristic Fashion จะต่างออกไปด้วยแพทเทิร์นที่เรียบแข็งของชุดมาผสานกับความพลิ้วไหวของ Fringe ก็เป็นการเพิ่มเลเยอร์และช่วยลดความทื่อแบบแข็งๆ ของชุดแห่งโลกอนาคตไปได้

ในวันชิลล์ๆ สาวๆ สามารถหยิบ Black Dress ที่มี Fringe อยู่ที่ปลายเดรสมาใส่ตัวเดียวก็จบได้เลยหรือหากเลือกใส่กระโปรงสั้นฟรุ้งฟริ้งก็สามารถแมทช์กับเสื้อพื้นสีเรียบก็ได้ลุคแบบ Futuristic Girl แล้ว แต่หากอยากเพิ่มความคูลเข้าไปอีกขั้นก็ลองหา Denim Jacket สีซีดมาสวมทับก็ได้อีกฟีลนึงเหมือนกัน

Futuristic Street Dooddot 5

Perfect Metallic

พูดถึงเรื่องของสีสันในสไตล์ Futuristic Fashion สี Metallic นี่แหละ ชัดเจนที่สุด! โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Silver Metallic หรือสีเงินสะท้อนแสงแวววาว เรียกว่ายังไงยังไงก็โดดเด่นแถมให้ยังอารมณ์แบบล้ำสมัย หลุดออกมาจากในโลกอนาคตแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ สีแบบ Metallic มันมีความสวยงามในตัวของมันเองอยู่แล้วยิ่งมาผนวกกับการดีไซน์ล้ำสมัยแบบ Futuristic ยิ่งทำ ให้เสื้อผ้าตัวนั้นของคุณดูดีเป็นทวีคูณแถมยังช่วยให้คุณได้ลุคแบบเรียบหรูดูแพงอีกด้วยนะเอ้อ!

สำหรับการแมทช์กับเสื้อผ้าก็ง่ายแสนง่ายเพราะคุณสามารถใช้เสื้อผ้าสี Metallic เป็น Key Item ได้เลยแล้วค่อยเลือกเสื้อสีพื้นมามิกซ์แอนด์แมทช์กับกระโปรงพลีทจับจีบสีเงินสุดเนี้ยบหรือจะเปลี่ยนจากลุคเซอร์ๆ ด้วย Denim มาเป็น Metallic Pants ก็ได้ลุคสาวเท่ห์ไปอีกแบบ และถ้าคุณอยากมีความคูลที่ไม่เหมือนใครก็ลองหา Metallic Jacket มาสวมทับเสื้อยืดสีขาวพร้อมด้วย Sneaker ก็ได้ลุคสตรีทแบบล้ำๆ เรียกได้ว่าเสื้อผ้าสี Metallic นี่มันไม่ตกเทรนด์จริงๆ

Futuristic Street Dooddot 6

Add these on!

มาถึงเหล่า Accessories ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยหากคุณอยากแปลงกลายเป็นสาวที่เดินทางข้ามเวลาจากโลกอนาคตมาเดินเก๋ๆ อยู่บนถนนในยุคปัจจุบัน การเลือก Accessories ไม่ยากเลยเพราะความโดดเด่นของเสื้อผ้ามันบ่งบอกสไตล์ Futuristic ได้เป็นอย่างดีอยู่แล้วเพียงเอาเครื่องประทับ กระเป๋าหรือรองเท้ามาช่วยอัพลุคให้ดูคูลเข้าไปอีกเท่านั้น

สาวๆ อาจจะเลือกเครื่องประดับที่มีดีไซน์เรียบ เน้นรูปทรงที่จัดเจน โดยเลือกเครื่องประดับที่มีสีเงินทั้งชิ้นไปเลยจะดีกว่า ส่วนหากใครอยากได้ Sunglasses เก๋ๆ ได้ฟีลอวกาศก็เลือกทรง Round Sunglasses แบบเลนส์ Polarized สีเจ็บๆ ก็ดูล้ำสมัยสุดๆ เลยล่ะสาวๆ                                                                                                       

Writer: Yuwadi.s
Images by: Pinterest
                                                                                                         

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ