fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STAY — Overnight Like A Local : เข้าเมืองตาหลับ ต้องหลับตานอน รับรองความเป็นคืนพิเศษสุดโลค่อลที่คุณจะไม่มีวันลืม
date : 12.มกราคม.2018 tag :

สำหรับเหล่านักท่องเที่ยวสายประสบการณ์ ทุกโมเม้นต์และทุกวินาทีของการท่องเที่ยวไปยังที่ได้ที่หนึ่ง จะถูกนับรวมเอาเป็นประสบการณ์ทั้งหมด เช่นกันกับประสบการณ์การนอน

ทุกเมืองท่องเที่ยวทั่วโลกต่างสรรหาประสบการณ์การพักผ่อนนอนหลับให้พิเศษที่สุด ชนิดที่นักท่องเที่ยวประเมินค่าไม่ได้ บ้างก็เน้นหนักเรื่องความหรูหราสะดวกสบาย และบ้างที่ขายความท้องถิ่น เอาให้ถึงแก่นและกลิ่นอายของวัฒนธรรมกันไปเลย

เราได้รวบรวมตัวอย่างที่พักที่น่าสนใจประเภท Overnight Like A Local มาให้ทุกคนได้ลองใส่ใน wishlist เผื่อจะอยากไปลองนอนหลับกันแบบถึงที่ถึงถิ่นกันดูสักที

—————

• Iglootel / Sweden •
จากวิถีดั้งเดิมของชาวเอสกิโม อิกลูเตลถูกสร้างขึ้นและเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกมาตั้งแต่ 20 ปีที่แล้ว โดยเริ่มจากการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักในรูปแบบโฮมสเตย์ ใช้ชีวิตและอยู่กินอย่างชาวเอสกิโมในบ้านหลังเล็ก ก่อนที่จะเริ่มเกิดธุรกิจขนาดใหญ่ขึ้น ที่กลายเป็นโรงแรมที่ทำจากหิมะและน้ำแข็ง ความพิเศษก็คือ ในแต่ละปีนั้น ผัง โครงสร้าง และรูปแบบการให้บริการจะไม่เหมือนกันเลย แน่นอนว่าก็เป็นเพราะน้ำแข็งละลายลงในช่วงฤดูร้อน Iglootel จึงมีทีมออกแบบที่ต้องออกแบบโรงแรมใหม่อยู่ทุกๆ ปีนั่นเอง

• Ger / Mongolia •
เดิมทีแล้ว บ้านเกอร์ หรือ เยิร์ท (Yurt) ในภาษาตุรกีนั้น เป็นบ้านของชาวเร่ร่อนในแถบเอเชียกลาง โครงสร้างนั้นสามารถติดตั้งและรื้อถอนได้ง่าย ขนย้ายสะดวกบนหลังสัตว์ โดยชาวเร่ร่อนในแถบภูมิอากาศหนาวของเอเชียกลางนั้น มันจะทำอาชีพเลี้ยงสัตว์ และเร่ร่อนไปยังพื้นที่ทุ่งหญ้าต่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ในบริเวณนั้นเป็นเวลาไม่นาน ก่อนที่จะย้ายถิ่นฐานกันไปเรื่อยๆ ประสบการณ์ชาวเร่ร่อนแบบนี้ นักท่องเที่ยวหลายคนต่างก็อยากมาสัมผัส ความน่าตื่นเต้นไม่ได้มีแค่วิวทิวทัศน์ภายนอกเวิ้งว้างกว้างไกล ถ่ายรูปตรงไหนก็สวย แต่ถ้าได้ลองเข้าไปดูภายใน จะพบว่าแม้ว่าบ้านเกอร์จะมีความชั่วคราว แต่การตกแต่งภายในนั้นสวยงามและสุดจริงๆ

• Talabgaon Castle / India •
โอ้ราชา ไปใช้ชีวิตเยี่ยงราชาที่ราชาสถานกันดีกว่านายจ๋า ภายในขอบเขตรั้วกำแพงสีขาวโพลนของวังแห่งนี้ คืออาณาบริเวณของวังผู้ครองนครเก่าแก่ ที่การตกแต่งภายในยังคงของเดิมไว้อย่างครบถ้วน และผ่านการบูรณะมาอย่างยาวนานตั้งแต่เริ่มสร้างในปี 1818 ห้องหับภายในนั้นโอ่โถงและปลอดโปร่งเย็นสบาย ห้องที่แพงที่สุดคือห้อง Heritage Room ที่มีระเบียงสามารถนั่งจิบน้ำชาไป ชมสวนไปอย่างรื่นรมย์ ได้อารมณ์เป็นเจ้านายเชื้อสายอินเดียเสียจริงๆ ส่วนใครที่ชอบความผาดโผน ก็สามารถทดลองเล่นกีฬาโปโลได้ที่ลานสนามของวังนั่นเอง

• Capsule Hotel / Japan •
มีคนบอกว่า ถ้าอยากสัมผัสการนอนค้างอ้างแรมแบบญี่ปุ่นจริงๆ ก็ต้องไปนอนเรียวกัง แต่สำหรับกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ถ้าอยากสัมผัสความโลค่อลที่แท้ทรู ก็ต้องนี่เลย โรงแรมแคปซูล โดยเฉพาะในย่านแห่งการปาร์ตี้สังสรรค์อย่างชิบูย่า ที่ย่านนี้ การดื่มหนักจะเริ่มขึ้นกันตั้งแต่สักราวๆ สองทุ่มของคืนวันศุกร์ วันแห่งการสิ้นสุดการทำงานของสัปดาห์ จากนั้นก็จะเรื่อยยาวไปจนเกือบเช้า หรือบางทีเดินออกมาจากคลับบาร์ก็ถึงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นพอดีก็มี แต่สำหรับคนที่ไม่ไหวจริงๆ แต่ก็กลับบ้านไม่ได้เพราะรถไฟใต้ดินหยุดให้บริการ การมักเลือกนอนพักร่างชั่วคราวในโรงแรมแคปซูลนี่แหละ ซึ่งมีทั้งราคาแบบชั่วโมงและแบบเหมา พอชาร์ตพลังเต็มที่สักตีห้า ก็ออกมานั่งรถไฟกลับบ้านกลับห้องพักกันได้แล้ว

• Giraffe Manor / Kenya •
โลค่อลกว่านี้มีอีกไหม และถ้าบอกว่ามี แถมยังโลค่อลไปจนถึงธรรมชาติกันเลยทีเดียว ที่เคนยามีคฤหาสน์หลังหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ยุคอาณานิคมราวปี 1930s เพื่อให้ชาวตะวันตกในยุคนั้นได้เอ็นจอยกับการท่องซาฟารี และพักผ่อนสุดหรูในวิลล่าอย่างตะวันตก ปัจจุบันที่นี่เปลี่ยนเป็นโรงแรมและรีสอร์ทสุดเก๋ สิ่งที่ทุกคนห้ามพลาดเลยก็คือ การได้รับประทานอาหารในห้องอาหารที่เปิดหน้าตาโล่ง พร้อมกับเพื่อนๆ คอยาวชาวยีราฟ ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ป้อนมื้ออาหารแบบถึงเนื้อถึงตัวถึงจาน แต่ไม่ต้องกลัวความดิบจนเกินไป เพราะยีราฟเหล่านี้คือยีราฟเลี้ยงที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีนะเออ

—————

ประสบการณ์เข้าพักในที่พักสุด local นี้ ถือเป็นจุดหมายหนึ่งของทริป The Ultimate BMW M Ice Experience ซึ่งสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience จะได้เข้าพักใน Iglootel บ้านพักของชาวเอสกิโมแบบดั้งเดิม

พร้อมทั้งยังไปสัมผัสประสบการณ์จุดเยือกแข็งและเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย อาทิ ชมปรากฏการณ์แสงเหนือบนท้องฟ้าเหนือเมือง Arjeplog (อัยเยโพล่ก), โลดแล่นไปบน Snowmobile ตะลุยป่าหิมะ และภูมิประเทศสุดแปลกตา, พร้อมนั่งรถสุนัขลากเลื่อน ระหว่างวันที่ 22–29 มกราคม 2018 นี้

พิเศษไปกว่านั้น! กับประสบการณ์สุด exclusive อย่างการได้ขับรถบนพื้นผิวหิมะและน้ำแข็ง โดยใช้เทคนิคการเข้าโค้งและความเร็วสูงที่เฉพาะเจาะจง และการได้ลอง Oversteer และ Understeer เข้าโค้งบนสนามทดสอบแบบลืมหายใจ ภายใต้การดูแลของผู้ฝึกสอนอาวุโสที่ได้รับการรับรองจาก BMW International Racing Experience

สำหรับเจ้าของรถ BMW ที่สนใจทริปสุดพิเศษและ exclusive จากโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ลงทะเบียนเป็นสมาชิกฟรี! ที่ www.bmwultimatejoy.com/thากนั้นเตรียมรับสุดยอดประสบการณ์ ส่วนลด และกิจกรรมพิเศษมากมาย หรือติดตามข่าวสารได้ที่ facebook.com/bmwultimatejoy

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤศจิกายน.2020

กุชชี่นี่มันกุชชี่จริงๆ! ล่าสุด Gucci ได้กลับมาพร้อมกับแคมเปญ Gucci Gift Giving Collection ต้อนรับบรรยากาศ Festive ช่วงปลายปีแบบนี้ โดยปีนี้ มาในธีม 'Gucci Holiday Office Party' ที่จำลองออฟฟิศยุค 80s ในช่วงก่อนเวันหยุดยาวที่เหล่าพนักงานพร้อมสำหรับปาร์ตี้แสนคึกคัก ซึ่งไอเดียเก๋ๆ ของ Gucci ยุค 4.0 อย่างนี้ ไม่บอกก็คงพอเดากันได้ว่ามาจากใคร ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อเล็ซซานโดร มิเคเล่ (Alessandro Michele) คนดีคนเดิมนั่นเอง